ล่ารัก เจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

ตอนที่ 1 : Prologue

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,910
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  3 ส.ค. 62


บริเวณทางเข้าโรงถ่ายทำรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ผู้คนหนาตาต่างยืนออกันเพื่อรอเข้าฉาก แสงแดดร้อนแรงในยามบ่ายทำให้ผนังด้านนอกที่ทาสีสันฉูดฉาดดูสดใสมากเป็นพิเศษ คนที่มาร่วมรายการบางคนเข้าไปรออยู่ด้านใน บางคนก็เลือกฆ่าเวลาด้วยการสูบบุหรี่อยู่ด้านนอก บริเวณใกล้ๆ กันนั้นมีร้านขายขนม รถเข็นขายน้ำหวานกาแฟ และรถเข็นขายผลไม้มาจอดเรียงกันประจำที่รอลูกค้ามาอุดหนุน  


สายลมยามบ่ายพัดแผ่ว ทำให้มีกลิ่นบุหรี่จางๆ เจืออยู่ในอากาศ


หล่อนนั่งตรงม้านั่งหินอ่อนสไตล์ยูนีคหน้าโรงถ่าย ห่างออกมาจากตัวอาคาร หญิงสาวสวมเสื้อแขนกุดสีฟ้าพยับหมอก เข้ากันดีกับกระโปรงทรงเอคลุมเข่าสีชมพูกะปิ คาดเข็มขัดเส้นเล็กน่ารัก ด้านหน้าทำด้วยเหล็กชนิดอ่อนเป็นรูปโบว์สีเงินดูน่ารัก ผมสีดำขลับยาวสลวยถูกรวบครึ่งศีรษะแล้วกลัดด้วยโบว์เล็กๆ สีฟ้า เข้ากันกับสีเสื้อ ทำให้เธอดูสวยหวานชวนมอง หากเจ้าหล่อนกลับนั่งซึมเศร้าอยู่เพียงลำพัง ปภาณพิชญ์ก้มลงมองหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ตอนนี้เปิดลิสต์รายชื่อมาถึงชื่อคนคนหนึ่ง ที่มีความสำคัญกับเธอมาตลอดเวลาทั้งหมดสองปีที่ผ่านมา...


แม้ว่าตอนนี้เธอจะไม่ใช่ผู้หญิงคนสำคัญในลำดับที่หนึ่งสำหรับเขาอีกต่อไปแล้ว...


แต่สำหรับปภาณพิชญ์นั้น เขาเคยเป็นผู้ชายที่สำคัญกับเธออย่างไรทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นอย่างนั้น


ไม่มากไป... ไม่น้อยไป...


ไม่มีใครมาแทนที่...


ความรัก... เมื่อเกิดขึ้นแล้ว มันยังคงอยู่ และยังจะรักอย่างนั้นตลอดไป...’


ประโยคนั้น เขาเคยพูดไว้เสมือนเป็นผู้ให้คำมั่น แต่ในวันนี้คำพูดเหล่านั้นของเขามันได้ทำลายความศรัทธาของตัวเขาเองหมดสิ้น เขาเคยพูดอะไรไว้... วันนี้เขาคงลืมมันไปแล้ว


หญิงสาวนั่งมองหน้าจอมือถือด้วยใจจดจ่อ การรอคอยที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดลงที่ตรงไหน...


วันนี้ถ้าเขามา จะถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ของความรักอีกครั้ง


หล่อนจะต้องช่วงชิงเขากลับมาให้ได้... ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นั่นคือปณิธานของหญิงสาว


ปภาณพิชญ์ โชติธนัทหรือโยเกิร์ต ครีเอทีฟสาวบริษัทโฆษณาแนวหน้าวัย 24 ปี เธอเพิ่งบอกลาจากบริษัทแรกที่เธอเริ่มงานหลังเรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังหมาดๆ ที่หญิงสาวต้องตัดสินใจโบกมือลาอาชีพที่เธอรักนั่นก็มีสาเหตุมาจากความไม่กินเส้นกับโฉมสุดาเออีสาวจอมเหวี่ยงถึงขั้นถูกภาคทัณฑ์จากหัวหน้าสายงาน มันเป็นเรื่องปกติอยู่ว่าในบริษัทโฆษณานั้น ฝ่ายการตลาดโดยเฉพาะเออีมักจะมีความเห็นไม่ตรงกันกับฝ่ายครีเอทีฟ ใช่ว่าบริษัทต้นสังกัดของปภาณพิชญ์จะเป็นเพียงบริษัทเดียว ไอ้ความไม่ลงรอยกันของฝ่ายการตลาดกับฝ่ายครีเอทีฟในบริษัทโฆษณามันเป็นกันทั้งวงการจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว


สาเหตุเพราะฝ่ายหนึ่งมีหน้าที่ดูแลลูกค้า ก็ต้องพยายามทำตามใจลูกค้าเพื่อเป็นการเอาใจและรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ไม่ให้เปลี่ยนใจไปใช้บริการบริษัทโฆษณารายอื่นหรือบริษัทคู่แข่ง นั่นถือเป็นเรื่องธรรมดาของฝ่ายการตลาด แต่ในทางตรงข้ามฝ่ายครีเอทีฟนั้นจะสนใจแต่ผลงานสร้างสรรค์ของตนเองเป็นที่ตั้ง ชนิดที่เรียกว่าเป็นศูนย์กลางจักรวาลเลยก็ว่าได้


ความเห็นเรื่องงานที่ไม่ลงรอยกันระหว่างปภาณพิชญ์กับเพื่อนสาวคนเคยสนิทอย่างโฉมสุดาที่ทำในตำแหน่งเออีดูแลงบโฆษณาของลูกค้ารายใหญ่ ความแค้นเคืองในใจระหว่างกันนั้น จากเรื่องเล็กๆ ก็สั่งสมมาจนถึงจุดระเบิด


คนที่ยอมเป็นฝ่ายจากลาก็คือปภาณพิชญ์ เพราะเธอไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนที่เคยรักกันมากอย่างโฉมสุดาอีกต่อไป การถอยออกมาอาจไม่ใช่คนพ่ายแพ้เสมอไป แต่มันเป็นการถอยเพื่อตั้งต้นใหม่ ในเส้นทางที่ดีกว่าก็เป็นได้


กว่าจะก้าวผ่านมรสุมครั้งใหญ่มาได้ก็เหนื่อยแทบแย่ แต่วันนี้ปภาณพิชญ์ก็มีความสุขดีกับการทำงานครีเอทีฟให้ลูกค้าในลักษณะโฮมออฟฟิศ เพราะงานของเธอถ้ามีฐานลูกค้าเก่าที่รู้จักผลงาน เคยร่วมงานกันมาก่อน ถ้าถูกใจก็จะส่งงานมาให้ทำอยู่เรื่อยๆ โดยตอนนี้เธอทำงานฟรีแลนซ์ ไม่ต้องขึ้นตรงกับบริษัท ยึดที่ความพึงพอใจในผลงาน นอกจากเรื่องงานเธอยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันความรัก... ปลายทางความฝันของ ลูกผู้หญิงหลายๆ คนนั่นก็คือการเป็นเจ้าสาว


และสำหรับปภาณพิชญ์แล้ว ผู้ชายที่โชคดีคนนั้นคือปกรณ์ รัมย์ไพประกาศิตหรือพี่หมอกรณ์ นายแพทย์หนุ่มหล่อนามสกุลดัง


เธอและเขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันมาก่อนตั้งแต่วัยมัธยม หลังจากเรียนจบก็ห่างกันจนไม่คิดว่าจะได้กลับมาเจอกันอีก กระทั่งนายแพทย์หนุ่มมาเป็นแพทย์อาสาในโครงการประชาสัมพันธ์โครงการควบคุมโรคติดต่อจากยุงลายของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ในขณะนั้นได้ทำแคมเปญร่วมมือกับโลชั่นทากันยุงยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งได้ว่าจ้างบริษัทโฆษณาที่ปภาณพิชญ์สังกัดอยู่ให้ดูแลเรื่องภาพยนตร์โฆษณา ครอบคลุมถึงการจัดงานอีเว้นท์ และแถลงข่าวเปิดตัวโครงการดังกล่าวของโรงพยาบาลด้วย ซึ่งนั่นเองถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้หญิงสาวโคจรกลับมาพบกับนายแพทย์หนุ่มรุ่นพี่อีกครั้ง นับแต่นั้นมาทั้งคู่ต่างก็สานสัมพันธ์ จากรุ่นพี่-รุ่นน้องกลายเป็นแฟนคลับ กระทั่งพัฒนาความสัมพันธ์กลายเป็นคู่รักในเวลาต่อมา


ทำใจเหอะแก อกหักมันเรื่องธรรมชาติณฐาเพื่อนสนิทเอ่ยปลอบกลางวงปาร์ตี้ที่กลุ่มเพื่อนสนิทมารวมตัวกันทานข้าวและปาร์ตี้สังสรรค์กันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนเอาไว้อย่างเหนียวแน่นหลังจากเรียนจบต่างคนก็ต่างทำงานถ้าไม่นัดปาร์ตี้แบบนี้เดือนละครั้งสองครั้งก็จะไม่มีโอกาสได้มาเจอกันแบบนี้เลย


ฉันรู้... แต่มันไม่ชินน่ะแกปภาณพิชญ์เอ่ยเสียงเศร้า


ตาบวมเป็นกบชุบแป้งทอดละ นอนร้องไห้มากี่วันแล้วล่ะ?’ เพื่อนปลอบโยนอาจเป็นความห่วงใยที่ไม่หวานซึ้งนักแต่เพื่อนที่รักและหวังดีกับปภาณพิชญ์ก็มีไม่น้อยและณฐาก็คือหนึ่งในนั้น


สามวันปภาณพิชญ์ตอบด้วยดวงตาปริ่มจะร้องไห้


เยอะไปนะ... แกให้เวลาไปกับการร้องไห้เพราะผู้ชายแบบนั้นสามวันเชียวหรือ?’


อกหักมันเจ็บนะ


เสียใจไปไย หาใหม่สิแก... คิดเสียว่าเขาให้โอกาสเรามีแฟนใหม่ แกเองก็ต้องให้โอกาสตัวเองด้วย


ปภาณพิชญ์กระวนกระวายใจขณะนั่งรออดีตคนรัก ขณะเดียวกันนั้นก็นึกถึงประโยคปลอบใจจากเพื่อนๆ เมื่อรู้ว่าเธอ อกเดาะเพราะพี่หมอเปลี่ยนใจ ถ้าพี่หมอไม่มาตามนัดนั่นก็เพราะเขาหมดรักเราแล้วจริงๆ ไม่เห็นจะมีเหตุผลอื่นเลยหญิงสาวบอกตัวเอง

 

หลังตกอยู่ในวังวนแห่งความคิดนานพอสมควร ปภาณพิชญ์ลุกขึ้นเดินสำรวจสิ่งรอบตัว ทั้งที่ภายในใจกระวนกระวายว่าแฟนหนุ่มจะมาตามนัดไหม บริเวณด้านนอกอาคารมีผู้คนเดินสวนทางกันไปมาต่างก็รีบเร่งราวกับว่ากำลังแข่งกับเวลาในทุกการกระทำ ที่นี่เป็นโรงถ่ายทำขนาดใหญ่ของบริษัทเอกชน ซึ่งเปิดเป็นธุรกิจให้บริการเช่าสถานที่สำหรับผลิตรายการโทรทัศน์ เช่าอุปกรณ์ถ่ายทำ และอุปกรณ์ประกอบฉาก สถานีโทรทัศน์หลายแห่งก็มาเช่าที่แห่งนี้ถ่ายทำรายการนอกสถานที่


หญิงสาวเห็นทีมงานรายการเกมโชว์ชื่อดัง ต่างก็กำลังวุ่นวายกับการเตรียมงานกันอยู่ ในอาณาบริเวณกว้างขวางนี้ยังมีให้เช่าโกดังเก็บฉากสำหรับรายการโทรทัศน์ที่ใช้บริการเช่าประจำอีกด้วยเรียกว่ามีทุกอย่างพร้อมให้บริการ นอกจากโรงถ่ายทำแล้ว อีกด้านหนึ่งจะมีคิวถ่ายทำรายการเกมโชว์สำหรับคู่รักที่นับว่าเป็นรายการยอดฮิตในยุคนี้ โรงอื่นก็ถ่ายรายการอื่นๆ อยู่เช่นกัน ผู้รับผิดชอบแต่ละรายการต่างก็ทำงานในอาคารที่แบ่งเป็นสัดส่วน ไม่ข้องเกี่ยวกัน


อาคารโล่งโปร่งออกแบบให้ภายในเป็นโรงถ่ายทำรายการเกมโชว์ชื่อดังสำหรับคู่รัก เพื่อล่ารางวัลเป็นเงินกว่าครึ่งล้าน บ้านพร้อมที่ดิน และยังมีทริปฮันนีมูนสุดพิเศษสำหรับคู่รักที่ทำแจ็คพ็อตแตก ตามกติกาของทางรายการ


ปภาณพิชญ์สมัครเล่นเกมโชว์ชื่อดัง โดยกรอกรายละเอียดผ่านเว็บของทางรายการ หากเธอเลือกที่จะใช้ชื่อของปกรณ์แฟนหนุ่มแทนชื่อตนเอง ในขณะนั้นความรักระหว่างปภาณพิชญ์และปกรณ์ก็ถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤติ ความสัมพันธ์ระหองระแหง ปัจจุบันเขากลายเป็นอดีตคนรักไปแล้ว


หลังจากนั้นนานพอสมควรทีมงานจากรายการก็โทรศัพท์มาแจ้งว่าเธอคือผู้โชคดีได้เข้ารอบการแข่งขัน จะเรียกว่าสายเกินไปหรือเปล่าก็ไม่ทราบเพราะความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายที่เป็นคนรักของเธอตอนนั้นระหองระแหงกว่าเดิมและดูเหมือนว่าความรักที่มีจะไม่เหมือนเคย


เธอจึงอาศัยโอกาสนี้เพื่อปรับความเข้าใจและคิดว่าพี่หมอปกรณ์จะให้โอกาส เพื่อเริ่มต้นใหม่สำหรับความรัก แต่ตอนนี้เกมโชว์ใกล้จะเริ่มในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า พี่หมอผู้ชายที่เธอรักยังไม่โผล่มาให้เห็นหน้าเลย...


ถ้าพี่หมอไม่มา... เราต้องตายแน่ๆปภาณพิชญ์คิดอย่างเคร่งเครียด เท้าหยุดเดินเพื่อสไลด์หน้าจอมือถือหาลิสต์เบอร์โทรศัพท์คนที่เธอรอคอย เธอกดโทรออกเป็นครั้งที่สิบแล้วกระมัง ปกติพี่หมอเป็นคนรักษาคำพูด ถ้ารับปากแล้วเขาจะทำตามคำพูดเสมอ แต่ครั้งนี้ทำไมปภาณพิชญ์ถึงรู้สึกหวั่นใจไม่อาจทราบได้


             อาจจะเพราะรักเราจืดจาง... พี่เขาเลยเอาใจใส่เราน้อยลงเธอคิดแล้วก็ถอนหายใจ มารู้ตัวอีกทีว่าเดินใจลอยเข้ามาในฮอลล์ เมื่อสายตามองเห็นผู้คนเดินขวักไขว่ ทั้งทีมงาน นักแสดงที่มาร่วมแข่งขัน รวมทั้งคู่รักจากผู้ชมทางบ้าน และพนักงานตบมือให้เสียงประกอบฉากอีกหลายสิบชีวิต


          ทุกคนต่างกำลังทำหน้าที่ หากเธอเพียงคนเดียวทำการถ่ายทำรายการสะดุดเพราะแฟนไม่มาตามนัด เธอคงรู้สึกแย่ที่ทำให้ทีมงานต้องเดือดร้อนเพราะเธอให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

183 ความคิดเห็น

 1. #82 9namfon (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 23:20
  หาใหม่เด็ดๆไปเลย
  #82
  0
 2. #75 nunpanu (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 13:22
  อกหักแล้ว ก็เริ่มหารักใหม่เนอะ
  #75
  0
 3. #38 Pilin Pinit (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 13:05
  เข้มแข็งเข้าไว้นะจ๊ะ
  #38
  0
 4. #36 Saiwasan Kueapara รักในหลวง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2559 / 07:03
  ดีใจจังไรท์กลับมาแล้นน รอเรื่องนี้อยู่นะคะ
  #36
  1
  • #36-1 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 1)
   31 กรกฎาคม 2559 / 10:47
   กลับมาล๊าววววววว
   #36-1
 5. #13 Love Have (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 มกราคม 2559 / 21:05
  ไม่รู้ว่างานนี้พี่หมอจะมาหรือเปล่านะคะ
  #13
  0
 6. #3 fahpsk (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2558 / 01:25
  ท่าทางน่าจะมันส์ ลองอ่านแบบสบายๆบ้างเนอะ น่าสนใจค่ะ
  #3
  1
  • #3-1 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 1)
   19 ธันวาคม 2558 / 08:45
   ขอบคุณมากค่าที่ติดตาม กำลังใจมาแร้วววววว มีคอมเม้นท์ตั้ง 3 คนแล้ว จะอัพ่อยๆ นะค้า >_<
   #3-1
 7. #2 T_Gartoon (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2558 / 23:22
  แอดแฟนรอแล้วนะคะไรต์....เปิดเรื่องมาก้อดูสนุกแล้ววว 😄😄
  #2
  1
 8. #1 AMP-ATCHARA (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2558 / 12:50
  แอดแฟน แว๊วนร้าาาาาาา จิรอๆๆๆ
  #1
  1
  • #1-1 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 1)
   19 ธันวาคม 2558 / 08:43
   ขอบคุณค่า เริ่มอัพแล้วน้า
   #1-1