พลิกรักจากหลังไมค์ ^_~

ตอนที่ 3 : ฉันไม่นอนค้างบ้านคุณนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,171
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  6 ก.พ. 62


ข้อความที่เธอตอบกลับเขามาก็คือ

        ไม่ได้คุยกันนานหลายปี สบายดีนะคะ คุณมีอะไรอยากจะให้ฉันช่วยหรือคะ ฉันยังยินดีจะช่วยคุณตามที่เคยบอกเอาไว้ค่ะ เพราะตอนนี้ก็ยังไม่มีตัวจริงเหมือนเดิมแหละค่ะ เลยไม่ต้องเกรงใจใคร

ฉันยินดีช่วยคุณนะคะ ถ้าพอจะช่วยได้ แต่มีข้อแม้ก็คือการช่วยคุณจะต้องไม่ทำให้ใครเดือดร้อนนะคะ อันนี้ต้องบอกกันไว้ก่อน เพราะฉันไม่อยากทำบาป


หลังจากนั้น ทั้งคู่จึงส่งข้อความพูดคุยซักถามกันไปมาตั้งแต่ตอนบ่ายถึงตอนค่ำของวันนั้น

 “คือ แม่ผมเขาอยากให้ผมมีแฟนสักที เลยจะให้ผมไปดูตัวกับลูกของเพื่อน แต่ผมไม่อยากไป ก็เลยเผลอโกหกแม่ว่าไปไม่ได้เพราะผมมีแฟนแล้ว แต่แม่ผมกลับอยากรู้จักแฟนผมขึ้นมา คุณจะช่วยมาเล่นละครเป็นแฟนผมทีได้ไหมครับ 

ผมขอรับรองเลยนะ ว่าคุณจะปลอดภัยไม่มีอันตรายใดๆ เพราะผมเป็นอะไร คุณเองก็คงรู้ดีอยู่แล้วใช่ไหม อีกอย่างก็คือ ตอนนี้ผมเองก็เป็นข้าราชการ มีตำแหน่งหน้าที่ ผมยังอยากทำงานๆ นี้อยู่ ฉะนั้นผมคงไม่คิดจะไปทำอะไรผิดกฎหมาย หรือมีเรื่องมีราวอะไรที่อาจจะส่งผลกระทบมาถึงหน้าที่การงานของผมแน่ๆ

 “อ่อ ค่ะ ว่าแต่คุณแน่ใจนะคะ ว่าคุณจะไม่ขอดูหนังหน้าจริงๆ ของฉันก่อน ฉันไม่ใช่คนสวยนะ หน้าก็ไม่ค่อยแต่ง นอกจากตอนออกงาน เดี๋ยวแม่คุณจะแบบสงสัยว่าคุณไปขุดฉันมาจากไหน 555+ ว่าแต่ขอ CV*  คุณหน่อยได้ไหมคะ แล้วฉันจะให้ CV ของฉันกับคุณ ถ้าคุณดูน่าไว้ใจอย่างที่คุณบอก

 “ขนาดไปขุดมาเลยหรอครับ อะนี่ fb ผม Rattapat Sakdinatorn เพิ่งตั้งค่าเป็นสาธารณะให้ คุณจะได้หาเจอได้ เดี๋ยวคืนนี้คุณดูเสร็จพรุ่งนี้ผมค่อยเปลี่ยนค่ากลับมาเป็นส่วนตัว ถ้าคุณดูแล้วโอเคก็ส่ง CV คุณกลับมาให้ผมด้วยแล้วกันนะครับ เราจะได้นัดแนะกันต่อได้ แต่ถ้าไม่โอเค ก็ส่งข้อความกลับมาบอกผมสักนิดนะครับ ผมจะได้ไม่ต้องรอเก้อ ผมจะได้รีบหาทางอื่นแก้ปัญหานี้ต่อไปเมื่อเธอตามลิ้งก์ไปที่เฟซบุ๊คของภัทรเท่านั้นแหละ หญิงสาวก็แอบตะลึงไปกับโปรไฟล์อันเลิศหรู อลังการงานสร้าง เพราะจากโปรไฟล์ที่เห็นอยู่นี่ ภัทรนั้นก็ถือได้ว่าเป็นผู้ชายที่เพอร์เฟ็คท์มากๆ จนเรียกได้ว่าเป็นชายในฝันของสาวๆ หลายคนเลยทีเดียว เพราะเล่นจบปริญญาโททางด้านกฎหมายจากอังกฤษ 

ตอนนี้ก็ทำงานรับราชการอยู่ที่กระทรวงแห่งหนึ่ง แถมยังจบโรงเรียนชายล้วนชื่อดังประจำจังหวัด และจากภาพตอนรับปริญญาที่เห็นเหรียญทองแบบนี้ ก็แปลว่าตอนระดับปริญญาตรี เขาคงจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่งมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศมาแน่ๆ ที่สำคัญก็ยังตั้งสถานะว่า โสดรูปร่างก็สูง บุคลิกก็ดูดี แถมยังหล่อขาว ตี๋ ใส่แว่น

 ‘นี่เขารอดพวกเก้ง กวาง บ่าง ชะนี แล้วก็ยังมีโอกาสแอ๊บแมนมาจนถึงทุกวันนี้ได้ยังไงกันนะ

 แวบแรกเธอก็อดรู้สึกแปลกใจไม่ได้

 ตั้งแต่วันที่เคยปรึกษาพูดคุยกันทางหลังไมค์ในตอนนั้น ป่านนี้นายนี่ก็คงไม่เหลือแล้วล่ะมั้ง อาจจะผ่านทั้งเก้ง กวาง บ่าง ชะนี มาทุกอย่างแล้วก็ได้ ’ 

รินคิดแล้วก็แอบยิ้มขำออกมาหลังจากนั้น เธอจึงเริ่มส่ง CV กลับไปให้ภัทรดูข้อมูลของฝั่งเธอบ้าง

 ‘หน้าตาก็ใช้ได้นี่ ขาวๆ หมวยๆ ดี เอ๊ะ! นี่เพิ่งจบปริญญาเอกจากยุโรปมาทำงานที่มหาวิทยาลัยที่เมืองไทยได้แค่ครึ่งปีเอง ถึงว่าสิ ยังไม่มีใคร เรียนจนไม่มีเวลาหาสามี เอ้ย... เมียสินะ ฮ่าๆ อื้ม... การศึกษาผ่าน หน้าตาผ่าน นิสัยนี่ไม่เป็นไรหรอกมั้ง แค่ให้มาช่วยแค่แป๊บๆ ไม่ได้ต้องติดต่อกันนานมากซะหน่อย’  ภัทรคิดในใจ


หลังจากนั้นรินจึงเริ่มถามต่อ

แล้วบ้านคุณอยู่ที่ไหนล่ะคะ ไกลไหม ฉันต้องทำอะไรบ้าง ฉันบอกก่อนนะว่าฉันไม่ยอมไปนอนค้างที่บ้านของคุณหรอกนะคะ ฉันยอมช่วยไปเล่นเป็นแฟนกำมะลอให้ได้ แต่ก็เป็นแบบแค่เข้าไปพูดคุย ไปทานข้าวกับคุณพ่อคุณแม่ของคุณเท่านั้น แต่เรื่องนอนค้างอ้างแรมนี่ไม่เอานะ ถ้าจำเป็นจริงๆ ฉันขอจองโรงแรมนอนเองดีกว่าค่ะ

 “บ้านผมอยู่แค่อยุธยานี่เองครับ ส่วนเรื่องนั้น ถ้าคุณสบายใจจะนอนโรงแรมผมก็ไม่ขัด ทำตามที่คุณสบายใจได้เลยก็แล้วกันครับ แต่ผมว่าจริงๆ ระยะทางแค่เท่านี้ไปเช้าเย็นกลับก็ทันนะ ว่าแต่คุณสะดวกเมื่อไหร่ล่ะ เอาช่วงที่คุณว่างเลยนะครับ ถ้าคุณพอจะมีเวลาว่างช่วงเสาร์อาทิตย์ไหน คุณก็ลองบอกๆ มาได้ เดี๋ยวผมโทรนัดแม่เสร็จ เราก็ไปกันได้เลย

 “ช่วงปลายเดือนหน้าฉันก็ว่างทั้งสองวัน ทั้งวันเสาร์ วันอาทิตย์เลยนะคะ หรือจะเป็นเสาร์อาทิตย์ต้นเดือนถัดไปก็ได้ ดีเหมือนกัน ฉันจะได้แวะไปไหว้พระที่อยุธยาสักนิด ไม่ได้ไปนานแล้ว

 “ถ้าคุณจะแวะเที่ยวต่อ เดี๋ยวผมเป็นไกด์ และขออนุญาตเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารให้คุณเองละกันนะครับ ถือว่าเป็นการขอบคุณที่คุณอุตส่าห์มาช่วยผม


ช่วงเวลาสองสามวันต่อมา ทั้งคู่เลยได้เริ่มพูดคุย ทำความรู้จักกันและกัน ผ่านทาง โซเซียลเน็ทเวิร์คอื่นๆ ที่มากกว่าทางหลังไมค์ จนในที่สุดทั้งคู่ก็ตกลงกันได้ว่าจะนัดเจอหน้ากันสักครั้งก่อนในวันเสาร์ ก่อนที่จะถึงวันเสาร์ถัดไปที่จะเดินทางไปพบพ่อกับแม่ของภัทรจริงๆ เพื่อจะได้รู้จักหน้าค่าตาของอีกฝ่ายเสียก่อน แล้วก็จะได้พูดคุยทำความรู้จักกันและกันในระดับหนึ่ง เพื่อจะได้ไม่รู้สึกว่าเป็นคนแปลกหน้าของกันและกันมากจนเกินไป จนอาจจะทำให้ที่บ้านของภัทรเกิดความสงสัยแล้วก็ผิดสังเกตขึ้นมาได้ หรือถ้าพูดง่ายๆ ก็เพื่อความเนียนนั่นเองวันแรกที่นัดเจอกัน สาวเจ้าก็เล่นมาปรากฏกายในชุดเสื้อแจ็กเกตหนังสีดำจนเป็นมันเงา ใส่แว่นกันแดดสีดำสุดเท่ พร้อมกับ การตีวงรถบิ๊กไบค์คันใหญ่ เข้ามาจอดที่หน้าร้าน จนเรียกสายตาของผู้คนให้หันไปสนใจผู้ที่เพิ่งจะมาถึงได้แทบจะทั้งร้าน ก่อนจะก้าวลงมาจากรถบิ๊กไบค์แบบสุดเท่ จนภัทรแทบอยากจะกรี๊ดออกมา
* CV (Curriculum Vitae) คือ ประวัติส่วนตัวโดยสังเขป

 

To be continued...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

70 ความคิดเห็น

 1. #62 ItsFreakingCool,man! (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:26
  เข้าแก๊ปจริง
  ส่วนตัวชอบอ่านนิยายทีผู้หญิงแมน ผู้ชายสาว (เอ๊ะ?)
  ถามว่าฮามั้ย? สำหรับเรา ตอนนี้ยังเฉยๆอยู่ แต่ต่อไปไม่แน่
  ขอถามหน่อยสิ
  หมวดเขียนว่า "นิยายวาย" ไม่ใช่หรอ? ละทำไมเนื้อเรื่องเป็นชายหญิงอ่ะ
  แล้วทำไมไรท์ต้องตัดจบตอนแบบนี้ด้วย ค้างอ่ะ หรือว่าเป็นกลยุทธ์หว่า 
  #62
  1
  • #62-1 chinchang22(จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:25
   คือ เรื่องนี้เราก็มึนหมวดเหมือนกันค่ะเพราะพระนางเป็นไบ
   อยากรู้ก็ต้องลองอ่านต่อดูนะคะ ;D
   มีอะไรก็บอกได้เต็มที่นะคะ หวังว่าตอนหน้าๆ จะทำให้ฮานะคะ
   ขอบคุณมากๆ ค่ะที่แวะมาลองอ่าน :)
   #62-1
 2. #57 Aoohapyn (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 20:59
  อ้าวภัทร แอบสนใจหญิงสุดเท่เข้าแล้วเหรอ
  #57
  0
 3. #1 Witch Cartoon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 มกราคม 2560 / 19:39
  ตามมาอ่านค่ะ คือสำนวนดีอ่านรื่นเเถมยังไม่เจอคำผิดด้วย 
  เป็นเเนวนิยายที่หาอ่านยากนิดนึงเเต่พอได้อ่านเรื่องนี้เเล้วคือยิ้มทั้งสามตอนเลยค่ะ ไม่รู้เป็นไรตลกอะไรก็ไม่ใช่เเต่เหมือนมันจะมีอะไรๆ เอาใจช่วยค่ะ 
  ติดตามนะคะ! 
  (ว่าเเต่อัพจบรึป่าวคะเนี่ย?!)
  #1
  1
  • #1-1 chinchang22(จากตอนที่ 3)
   28 มกราคม 2560 / 02:37
   ขอบคุณมากสำหรับ comment ที่เป็นกำลังใจดีๆ ให้เนตรนะคะ
   คุณ Witch Cartoon ดีใจที่คนอ่านตามเอาใจช่วยคุณภัทรกับยายริน
   ของเรานะคะ
   เนตรเคยลงจนจบเมื่อสองปีที่แล้วค่า แต่ version รีไรท์ใส่ตอนพิเศษ
   นี้จะลงไปจนถึงที่ 45% ของเนื้อหาทั้งหมดค่า :)

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 มกราคม 2560 / 02:41
   #1-1