พลิกรักจากหลังไมค์ ^_~

ตอนที่ 2 : ตี 3 พี่ล่ะเพลีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,273
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  9 ก.พ. 60


ไม่ตลก แม่ฉันคงเป็นลม ส่วนพ่อฉันคงได้หัวใจวายตายคาบ้าน ก็เคยเล่าให้ฟังแล้วไงว่าพ่อไม่ชอบเรื่องนี้มากๆ” ภัทรเริ่มไม่ตลกกับเพื่อน

งั้นก็ลองขอชะนีสักนาง ให้ไปช่วยเล่นละครตบตาแม่ให้แกสักคนสิ” อั้มแนะนำไปเรื่อยๆ

แต่ฉันไม่อยากหลอกใช้ชะนีนี่นา

โว้ะ อันนั้นก็ไม่ได้ อันนี้ก็ไม่เอา งั้นฉันไปละนะ นี่พี่ตั้มมานั่งเขี่ยขา จนฉันขนลุกไปหมดแล้ว โชคดีนะนังแอ๊บ” พูดเสร็จแล้วยายอั้มก็วางสายหนีไปเลย

โอ๊ย นังเพื่อนทรยศ เห็นผัวดีกว่าเพื่อน” ภัทรถึงกับด่าใส่โทรศัพท์อย่างอารมณ์เสียหลังจากนอนคิดไปครึ่งค่อนคืนและกำลังว่าจะมาตั้งกระทู้ขอความคิดเห็นจากคนในสังคมออนไลน์

บางทีที่มีคนมาปรึกษาปัญหาอะไรประมาณนี้ บางครั้งก็ได้ความคิดดีๆ หรือบางทีอย่างน้อยก็ได้กำลังใจสนับสนุนในการบอกให้เจ้าของกระทู้ไปสารภาพกับพ่อแม่ไปตรงๆ แต่จะทำยังไงดีล่ะ เขาเองยังไม่อยากจะทำแบบนั้น เขากลัวพ่อกับแม่จะผิดหวังในตัวเขา เนื่องจากเขาเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว แต่ถ้าเกิดเขาคิดไม่ออกขึ้นมาล่ะขณะที่สมองกำลังคิดหาทางออกอย่างหนัก จู่ๆ ตอนกดเปิดคอมพิวเตอร์ ภัทรก็นึกย้อนไปถึงเรื่องเมื่อหลายปีก่อนตอนที่เขาเคยไปตั้งกระทู้เล่าเรื่องประสบการณ์ในการเกณฑ์ทหาร แล้วมีข้อความหลังไมค์จากคนๆ หนึ่งเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าเธอคนนั้นยินดีที่จะช่วยถ้าเขาต้องการหาแฟนกำมะลอมาบังหน้า


เมื่อเข้าเว็บไซต์ได้ ภัทรจึงลองรีบกลับเข้าไปค้นหาข้อความเก่าๆ ข้อความนั้น แต่ก็ช่างยากเย็นมากกว่าที่จะหาเจอ 

สงสัยจริงๆ ว่าป่านนี้ ชะนีน้อยจะหาเมีย เอ้ย มีแฟนเป็นตัวเป็นตนไปรึยังนะ

 ที่หาเจอยากก็เพราะหลังกระทู้สุดฮิตเหล่านั้น ออกสู่สายตามวลมหาประชาชนในโลกออนไลน์ข้อความหลังไมค์ก็หลั่งไหลเข้ามาหาเขาดังสายธารา มีตั้งแต่ถามเรื่องทหารจนแม้แต่มาตามจีบก็ยังมี แต่เขาก็แค่ตอบคำถามส่วนใหญ่ไปตามที่ตอบได้ทั้งทางหน้าไมค์และทางหลังไมค์ 


ส่วนกับคนที่มาจีบทางหลังไมค์ ตัวเขานั้นก็ไม่ได้จริงจังอะไร สาเหตุสำคัญก็เพราะเขายังไม่อยากเปิดเผยตัวตนมากนัก เพราะเรื่องหน้าที่การงานและสังคม เฉพาะแค่ที่เพื่อนทหารและเหล่าบรรดาครูฝึกรู้ความจริงกัน มันก็มากพออยู่แล้ว แต่ยังดีที่ทุกคนไม่เคยฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย และไม่ขายเพื่อน 

 ภัทรจึงเริ่มพิมพ์ข้อความหลังไมค์ข้อความหนึ่งขึ้นมาและกดส่งออกไป โดยที่มีเนื้อความดังนี้

สวัสดีครับ นี่ภัทรเองนะ ที่เคยคุยกันทางหลังไมค์เมื่อหลายปีก่อนน่ะ จำได้ไหม?

ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณยังสนใจจะมาช่วยเป็นแฟนบังหน้าให้ผมอยู่รึเปล่าครับ รึว่าตอนนี้มีตัวจริงอยู่แล้วและไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรนะครับ แต่ยังไงถ้าคุณยังยินดีจะช่วยผมในวันที่ผมเดือดร้อนตามที่คุณเคยบอกเอาไว้จริงๆ ก็ช่วยตอบกลับผมหน่อยนะครับ ผมมีอะไรอยากจะรบกวนคุณสักหน่อย ไม่ว่าผลจะเป็นยังไง ผมก็ขอบคุณล่วงหน้าแล้วกันนะครับ ขอโทษอีกทีนะที่ผมรบกวนคุณมาทางหลังไมค์แบบนี้


ส่วนเหตุผลอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เขาไม่เคยสนใจคนที่มาจีบทางหลังไมค์ก็คือ เพราะเขารู้สึกไม่ค่อยไว้วางใจคนที่รู้จักทางอินเตอร์เน็ต เพราะขนาดคนที่รู้จักกันตัวเป็นๆ ยังไว้ใจไม่ค่อยได้เลย บางคนหน้าฉากอย่าง ลับหลังกลับเป็นอีกอย่าง แบบแตกต่างกันอย่างกับหน้ามือเป็นหลังเท้า

เอ๊ะ เดี๋ยวก่อนนะ แล้วนี่เขากำลังทำบ้าอะไรลงไปนี่เขาเพิ่งจะกดส่งข้อความขอความช่วยเหลือจากใครก็ไม่รู้ ที่ไม่รู้จักกัน แม้แต่ชื่อเสียงเรียงนาม หน้าตา การศึกษา อาชีพ สงสัยเราจะสติหลุดมากไปและ คราวหน้าจะทำอะไรแกก็ควรจะไตร่ตรองให้ดีกว่านี้ก่อนนะ ไอ้ภัทรชายหนุ่มถึงกับแอบบ่นการกระทำของตัวเองอยู่ในใจ เพราะเขารู้สึกว่าตนเองนั้นได้ทำอะไรแบบไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดีเสียก่อนลงไปเสียแล้ว แต่เมื่อหันไปดูหน้าปัดนาฬิกาที่บอกว่าตอนนี้เป็นเวลาตีสามกว่าแล้ว เขาก็เลยเริ่มเข้าใจในการกระทำแบบมึนๆ ของตัวเอง

ไม่แปลกที่สมง สมองจะไปหมดและ เล่นคิดซะจนเกือบเช้าขนาดนี้ เอาวะ นอนก่อนแล้วกัน ถ้าไงค่อยว่ากันอีกทีวันพรุ่งนี้

ภัทรคิดไปคิดมา ก็เลยคิดได้ว่าเขาควรจะนอนเอาแรงเสียก่อนดีกว่า แล้วค่อยตื่นขึ้นมาหาทางแก้ปัญหาต่อในวันรุ่งขึ้นแทน

 


อีกไม่กี่วันถัดมา

เมื่อเปิดเว็บไซต์ขึ้นมา ภัทรก็ถึงกับอดใจเต้นแรงไม่ได้ เมื่อเขาได้เห็นว่ามีข้อความตอบกลับมาจากเธอคนนั้น โดยข้อความนั้นก็เขียนเอาไว้ว่า


ไม่...


E-book เพิ่งอนุมัติมาสดๆ ร้อนๆ เลยค่า 

จิ้มเลย ;)

<3<3<3

To be continued...


คำชี้แจงในการลงพลิกรักจากหลังไมค์ฉบับรีไรต์

 

                    คือ เนตรนำต้นฉบับมาปรับให้เป็นภาษาเขียนค่ะ ของเดิมจะมีความเป็นภาษาพูดสูง เวอร์ชั่นใหม่มีตอนพิเศษเพิ่มหนึ่งตอนเต็มๆ เป็นตอนพิเศษที่จะเฉลยความลับบางอย่างจากรินที่จะทำให้ทั้งคุณภัทรและคุณผู้อ่านตกใจไม่แพ้กันอย่างแน่นอน ความลับนั้นคือเรื่องอะไร มาเซอร์ไพรส์กันเร็วๆ นี้ค่ะ ;)


            เนื้อหาของฉบับรีไรต์จะมีการปรับ timeline บางส่วน และมีฉากพิเศษเพิ่มขึ้นเล็กน้อยประปรายกระจายในตัวเรื่อง โดยเนตรจะลงเวอร์ชั่นใหม่ไปจนถึงที่ 45% ของเนื้อหาทั้งหมดนะคะ

 

             ตอนนี้เนตรส่งต้นฉบับเวอร์ชั่นรีไรต์ให้เบญจกัลยาพิสูจน์อักษรและจัดทำ 

E-book แล้ว คาดว่าน่าจะเสร็จสมบูรณ์ช่วงต้นเดือนหน้านี้ค่ะ ถ้าเร็วกกว่านั้นจะรีบแจ้งข่าวให้ทราบนะคะ J

 

             ส่วนที่ว่าทำไมปกถึงเป็นปกนี้ ก็เพราะเหล่าใบไม้เปรียบเสมือนเหล่าทหารเกณฑ์หนุ่มๆ ในกรมกองค่ะ แต่คุณภัทรของเรานั้นเป็นทหารแบบพิเศษ เป็นใบไม้สีม่วงที่เนียนแฝง เข้าไปอยู่ในหมู่หนุ่มๆ ชายแท้ แต่ในส่วนนิยายของเรานั้นจะเป็นเหตุการณ์หลังจากที่พระเอกสุดหล่อขาเนียนของเรานั้นปลดประจำการมาได้หลายปีแล้วนะคะ


             ตัวแม่กุญแจข้างหลังแทนความลับในหัวใจที่ทำให้สองพระนางของเราปิดหัวใจของตัวเองจากความรัก แต่แล้ววันหนึ่งในวันที่กำแพงของหัวใจพังทลาย สองคนก็จับมือและ ก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยกัน ด้วยหัวใจที่คล้องกันเอาไว้เป็นหนุ่มเดียว

 

            นี่คือความนัยที่ซ่อนอยู่ในหน้าปก E-book ฉบับนี้ค่ะ :)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

70 ความคิดเห็น

 1. #56 Aoohapyn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 20:54
  ไม่ปฏิเสธใช่ไหม555
  #56
  0