วิวาห์ล้อมใจ

ตอนที่ 1 : แผนการที่... 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 131 ครั้ง
  17 ธ.ค. 59


เสียงเพลงลูกทุ่งจังหวะสนุกสนานที่ดังแว่วมาจากเวทียกพื้นสูงซึ่งขณะนี้กำลังมีการแสดงของเหล่านักร้องและแดนเซอร์สาวในชุดกระโปรงสั้นๆ สีสันฉูดฉาด เรียกบรรดาแขกเหรื่อที่เมากรึ่มให้ออกไปขยับเต้นตามเสียงดนตรีอยู่ตรงบริเวณที่ว่างระหว่างเวทีและโต๊ะจีนแถวแรกสุด

งานเลี้ยงอันแสนครื้นเครงในยามค่ำคืนนี้ก็คืองานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสของแก้วกัลยา ลูกสาวคนโตของกำนันโตซึ่งเป็นผู้ปกครองลูกบ้านในตำบลแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี

เอ้าชน กำนันโตยกแก้วเหล้าที่มีน้ำสีอำพันบรรจุอยู่ภายในขึ้นมาชูกลางโต๊ะก่อนจะเชิญชวนให้แขกทุกคนในโต๊ะยกแก้วของตนมาชนด้วย

ดื่มหมดแก้วเลยครับคุณภู คุณพัทธ์กำนันหันไปบอกให้ผู้จัดการรีสอร์ตบ้านทัพฟ้าอย่างภูตะวันรวมถึงเพื่อนสนิทของเขาดื่มเหล้าที่ตนเพิ่งจะรินให้เมื่อครู่ด้วยรอยยิ้มกว้างขวาง


ภูตะวันเป็นชายหนุ่มรูปงามเจ้าของเรือนร่างกำยำล่ำสัน ถึงแม้สีผิวจะเข้มกว่าเดิมเนื่องจากต้องทำงานดูแลรีสอร์ตขนาดใหญ่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แทนคุณหญิงเกดแก้วผู้มีศักดิ์เป็นอาสะใภ้ เพื่อตอบแทนพระคุณท่านที่ได้เลี้ยงดูตนกับน้องสาวราวกับลูกแท้ๆ ก็ไม่ปานนับตั้งแต่ที่บิดามารดาของเขาได้จากโลกนี้ไปเพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อหลายปีก่อน

และด้วยความที่ชายหนุ่มเป็นเจ้านายเก่าของแก้วกัลยา อีกทั้งยังเป็นเจ้านายคนปัจจุบันของแก้วกิริยาซึ่งเป็นลูกสาวคนเล็กของกำนันโต ทำให้ภูตะวันและกันตาที่ทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการรีสอร์ต รวมถึงพนักงานรีสอร์ตอีกหลายสิบคนที่สนิทสนมกับแก้วกัลยา และปฏิพัทธ์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของชายหนุ่ม แถมยังรับเหมาก่อสร้างห้องพักในโซนใหม่ของรีสอร์ต เดินทางมาร่วมงานมงคลตามคำเชิญของเจ้าสาวตั้งแต่เริ่มพิธีการในช่วงเช้า


ครับๆภูตะวันดื่มเหล้าแบบเพียวๆ แก้วนั้นเข้าไปด้วยไม่ยอากให้กำนันเสียน้ำใจ

หลังจากดื่มและพูดคุยกันไปได้สักพัก กำนันก็หันไปคุยกับแขกคนอื่น ปฏิพัทธ์ซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ ภูตะวันเลยอดหันไปกระซิบแซวเพื่อนไม่ได้เพราะเขารู้ดีว่าเพื่อนสนิทนั้นคออ่อนขนาดไหน

เดี๋ยวฉันต้องมานั่งเก็บศพแกใช่ไหมเนี่ย

ก็ฉันไม่อยากให้กำนันเสียน้ำใจ อีกอย่างคืนนี้ฉันก็ค้างที่นี่ แต่แกขับรถกลับไม่ใช่เหรอ ฉะนั้นเพลาๆ การดื่มหน่อยละกัน”

แหม ใช่สิ แกเป็นแขกวีไอพีของบ้านนี้นี่ สบายเลยนะ เขาจัดห้องไว้ให้นอนด้วย

เฉพาะฉันที่ไหนกันล่ะ กำนันก็เชิญแป้งให้นอนค้างที่นี่ด้วยเหมือนกัน ว่าแต่แกเถอะ ถ้าขับรถกลับไม่ไหวจริงๆ ก็ค้างที่นี่ด้วยกันเลยสิ”

อืม ถ้ามึนมากๆ จะขอกำนันนอนค้างกับแกละกัน

จบคำสนทนานั้นกำนันก็หันมาสอบถามภูตะวันเกี่ยวกับเรื่องของแก้วกิริยา ด้วยกำลังนึกสงสัยว่ามีใครมาจีบลูกสาวคนสวยบ้างหรือไม่ในยามที่ไปทำงานอยู่ไกลหูไกลตาเช่นนี้ ทำให้ชายหนุ่มต้องหันไปคุยกับกำนันโตแทน

 


คืนเดียวกันนั้นเอง กันตาซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการสาวผู้มากความสามารถ อารมณ์ดี แถมยังมีชีวิตชีวา กลับยิ้มไม่ออก เมื่อจู่ๆ ก็รู้สึกคันตามตัว และเพียงไม่นานก็ปรากฏผื่นสีแดงขึ้นเป็นปื้นตามแขนขา หญิงสาวจึงรีบเข้าไปเอ่ยปากขอตัวกับกำนันเพื่อไปพักผ่อนและหายารับประทาน แน่นอนว่าห้องพักในค่ำคืนนี้ของเธอก็ห้องของลูกสาวคนเล็กของกำนันโตนั่นเอง

แก้ว

มีอะไรคะพ่อแก้วกิริยาหันมาเอ่ยถามบิดาด้วยความสงสัย เพราะจู่ๆ บิดาก็เรียกหาทั้งๆ ที่ตอนนี้ตนกำลังมีความสุขกับการได้แอบมองชายหนุ่มที่ตนหมายปองอยู่

พาคุณแป้งไปห้องพักหน่อย อ้อ แล้วช่วยหายาแก้แพ้ให้คุณแป้งด้วยนะ ไม่รู้แพ้อะไรถึงมีผื่นคันขึ้นตามตัว”

แหม แก้วกำลังแอบมองคุณภูอยู่นะพ่อ จะมาใช้อะไรกันตอนนี้เนี่ย

แก้วกิริยาแอบบ่นในใจ ก่อนจะรีบทำตามคำของบิดาด้วยการเดินพากันตาไปส่งยังห้องพัก จากนั้นก็หายาแก้แพ้มาให้ แต่แล้วจู่ๆ หญิงสาวก็นึกขึ้นได้ว่าตอนนี้เป้าหมายของตนเริ่มจะเมามากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ฉะนั้นยานอนหลับคงไม่จำเป็นอีกต่อไป

เอายานอนหลับมาใช้กับยายคุณแป้งดีกว่า ดึกๆ ตอนเราย่องไปหาคุณภู ยายนี่จะได้นอนหลับสนิท ไม่ต้องมาสงสัยว่าเราหายไปไหนทั้งคืน

วางแผนเช่นนี้แล้ว แก้วกิริยาจึงอาศัยจังหวะที่กันตาเข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแอบเอายานอนหลับมาละลายกับน้ำในเหยือกที่เตรียมเอาไว้ให้หญิงสาวกินกับยาแก้แพ้

ฝันดีนะคะคุณผู้ช่วย

แก้วกิริยาหันไปมองประตูห้องน้ำอย่างยิ้มย่องก่อนจะเดินกลับเข้าไปในงานเลี้ยง

 


ในยามที่พระจันทร์เสี้ยวได้เคลื่อนคล้อยจากตำแหน่งตรงกลางศีรษะไปเพียงเล็กน้อย คนที่ดื่มแอลกอฮอล์มากพอสมควรก็เริ่มฟุบหน้ากับโต๊ะจีน ปฏิพัทธ์จึงยื่นมือไปเขย่าตัวเพื่อนหมายจะปลุกให้ตื่นแต่ชายหนุ่มกลับร้องเสียงอ้อแอ้

ฉันง่วงนอน

จบประโยคนั้นปฏิพัทธ์ก็รีบประคองภูตะวันให้ลุกขึ้นแล้วพาคนเมาตรงไปยังห้องพัก เมื่อแก้วกิริยาเห็นเช่นนั้นก็รีบแอบตามไปทันที จึงได้เห็นภาพคนคอแข็งพาคนที่เธอหมายปองเข้าไปในห้องนอนบนชั้นสองของบ้านก่อนจะกลับลงมาข้างล่าง ลูกสาวเจ้าของบ้านรีบไปอาบน้ำภายในห้องนอนของตน จากนั้นก็หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดพิมพ์ข้อความว่า ‘Check in @ บ้านกำนันโต คืนนี้แก้ว sleeping with คุณภูตะวันค่ะ

แน่นอนว่าเธอไม่ลืมตั้งสถานะโพสต์ให้มีคนเห็นเพียงแค่สองคนเท่านั้น นั่นก็คือญาริณดาและยาหยี เนื่องจากสองสาวล้วนแต่เป็นคู่แข่งหัวใจคนสำคัญ โดยยาหยีนั้นเป็นลูกสาวเศรษฐีเจ้าของโรงสีคนดังของจังหวัด แม้อายุจะล่วงเข้ายี่สิบเอ็ดปีแล้ว แต่ก็ยังมีนิสัยเป็นเด็กน้อย จึงไม่ค่อยน่ากลัวสักเท่าไร

ผิดกับญาริณดาที่แม้ว่าจะเป็นแม่ม่ายสามีตาย แต่หล่อนก็ทั้งสวย หุ่นดี มีฐานะ แถมยังแพรวพราวไปด้วยจริตจะก้าน อีกทั้งการขายขนมจีบก็ค่อนข้างจะแนบเนียน เพราะอีกฝ่ายเข้ามาผูกสัมพันธ์กับภูตะวันด้วยการเสนอตัวเป็นพันธมิตรทางธุรกิจของรีสอร์ตบ้านทัพฟ้า

หลังจัดการตามแผนเสร็จเรียบร้อย แก้วกิริยาก็เอาแต่นั่งยิ้มอย่างย่ามใจ

ดูท่ายายสองคนนั่นได้กรี๊ดบ้านแตกแน่ถ้าตื่นขึ้นมาแล้วได้เห็นโพสต์นั้น

ทว่าใครเลยจะรู้ แผนที่อุตส่าห์คิดมาเสียดิบดีกลับตาลปัตรไปคนละทิศคนละทาง

 


แก้วกิริยาเปิดประตูห้องของตนเองออกมาในเวลาเกือบตีหนึ่งก่อนจะสอดส่ายสายตามองไปรอบๆ เพื่อเช็กดูให้แน่ใจว่าไม่มีใครอยู่แถวๆ นั้น และเมื่อหนทางดูปลอดโปร่งโล่งสะดวกก็เร่งฝีเท้าเดินไปที่ห้องของภูตะวันพร้อมกับจังหวะหัวใจที่เต้นระรัวจนแทบจะทะลุออกมานอกอก

กระทั่งถึงสถานที่เป้าหมาย มือก็หมุนลูกบิดประตูจึงได้รู้ว่ามันไม่ได้ล็อก

แหม ประตูไม่ได้ล็อก ดีไม่เสียเวลาไข ว่าแต่เพิ่งจะเห็นนายพัทธ์มีประโยชน์ก็วันนี้แหละ ปกติดีแต่ปากเสียตลอด

แก้วกิริยาย่นจมูกอย่างนึกชังน้ำหน้าเพื่อนสนิทของภูตะวันที่ชอบทำตัวยียวนกวนประสาทใส่เธออยู่ตลอด แต่เพียงชั่วครู่เท่านั้นก็รีบสลัดความคิดในหัวเกี่ยวกับปฏิพัทธ์ทิ้งไปด้วยนึกขึ้นได้ว่าไม่ควรเสียเวลาคิดเรื่องไร้สาระอะไรในตอนนี้ และหันกลับมาจดจ่ออยู่กับภารกิจที่สำคัญยิ่งในค่ำคืนนี้แทน

เอาน่า ในเมื่อเธออยากจะครอบครองคุณภู เธอก็ต้องยอมเสี่ยงหน่อยสิ ยังไงถ้าเกิดเรื่องอะไรแบบนี้ขึ้น ผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษอย่างคุณภูก็ต้องยอมรับผิดชอบเธอแน่ๆ และการแต่งงานก็เป็นการตัดคู่แข่งที่ดีที่สุด หลังจากนั้นความดีและความใกล้ชิดก็น่าจะทำให้เธอสามารถเอาชนะหัวใจของคุณภูได้แน่ๆ

แก้วกิริยาคิดให้กำลังใจตนเองในขณะที่หันไปปิดและกดล็อกประตู


ท่ามกลางความมืดมิด หญิงสาวก็ค่อยๆ ย่องตรงไปยังเตียง จนสองตาจับภาพร่างบึกบึนร่างหนึ่งกำลังนอนหลังได้อย่างเลือนราง คนตัวเล็กจึงล้มตัวลงนอนข้างๆ ก่อนจะสวมกอดคนตรงหน้าทันที ทำให้หน้าอกหน้าใจอันนุ่มนิ่มของหญิงสาวแตะแนบกับแผ่นหลังแกร่งของคนที่กำลังเกือบจะเคลิ้มหลับอยู่แล้วทันที


       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

To be continued...

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 131 ครั้ง

394 ความคิดเห็น

 1. #392 EchizenJiraporn (@EchizenJiraporn) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 11:47
  นางเอกแรงจัง
  #392
  1
  • #392-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 1)
   30 กันยายน 2561 / 12:31
   มีนางเอกสองคนค่ะ แก้วกิริยาก็จะดูแรงนิดนึง
   ส่วนกันตาก็จะดูเรียบร้อยประหนึ่งผ้าพับไว้
   ถ้าเอาไปเทียบกับยัยน้องแก้ว ฮา
   #392-1
 2. #364 เก๋ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 09:42
  ว๊ายๆๆ
  #364
  0
 3. #215 ohayowooo (@ohayowooo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มกราคม 2560 / 10:49
  เลียพระเอกแปป
  #215
  1
  • #215-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 1)
   1 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:28
   ถึงกับต้องเลียเลยหรอคะ พระเอกเราน่ากินขนาดนั้นเลย 555+
   #215-1
 4. #214 ohayowooo (@ohayowooo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มกราคม 2560 / 10:49
  เลียพระเอกแปป
  #214
  0
 5. #51 หวานจัง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 14:37
  ใครละทีนี้
  #51
  1
  • #51-1 chinchang22 (@chinchang22) (จากตอนที่ 1)
   10 กันยายน 2559 / 21:26
   นั่นสิคะ ใครน้า ;)
   #51-1