ปิดโอน (รอบรีปริ้น) [GOT7] Ma Bae Roommate #มาร์คใบ้มบ

ตอนที่ 21 : ROOMMATE EIGHTEEN [100%] ✔

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39,613
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 428 ครั้ง
  30 ก.ค. 59

ติ๋ง ติ๋ง ติ๋ง

ตอนนี้ผมเริ่มสอบได้สักพักใหญ่ๆแล้วครับ คณะผมการสอบจะจบแค่วันเดียว 4 ชั่วโมงติด คือตั้งแต่สิบโมงถึงบ่ายสอง ไม่มีพักระหว่างทำข้อสอบ คณะผมสอบ 6 ตัว หน่วยกิตใหญ่ๆก็มี 4 ตัว วิชาละ 45 นาที ส่วนหน่วยกิตเล็กหน่อย มี 2 ตัว วิชาะละ 30 นาที ตอนนี้หัวผมปั่นมากแต่ก็ยังทำมาจนถึงวิชาสุดท้าย วิชาอาจารย์แม่ผมทำไปนี่เหงื่อหยดไป ยากชิบหายวิชาอื่นผมมั่นใจว่าผ่านแน่ๆ แต่วิชานี้ไม่แน่...


เหลือเวลาอีก 10 นาที ครับ '


ผมนี่เขียนมือหงิกเลยครับ เป็นข้อเขียน ตอนนี้เขียนแบบไก่เขี่ยมากนี่ภาษาเกาหลีหรืออะไรวะเนี่ย?! แต่ช่างแม่งเถอะหวังว่าอาจารย์จะเข้าใจว่าผมเป็นคนต่างชาติ ไม่ใช่เกาหลี...' 5 นาที สุดท้ายครับ ' อีกแผ่นเดียว อีกแผ่นเดียวเท่านั้นไอแบมสู้ดิวะอยากคุยกับมาร์คเปล่า?! อยากคุยก็เขียนวนไป วนไปครับ!หมดเวลา เดินออกมาส่งเลยครับ 'กึก!

อาจารย์พูดพร้อมกับผมที่เขียนตัวสุดท้ายเสร็จพอดี ผมฟุบไถลลงไปกับโต๊ะทันที หมดแรงจริงๆ ผมค่อยๆลุกขึ้นแล้วก้าวขาที่กำลังสั่นอย่างเอาเป็นเอาตายเดินไปส่งข้อสอบหน้าห้องพอกระดาษถึงมือครูเท่านั้นแหละครับ ผมนี่ทรุดลงไปนั่งกับพื้นแล้วตะโกนออกมาดังๆ

"สอบเสร็จแล้วโว้ย!!" คนอื่นที่กำลังส่งก็มองมาทางผมแบบงงๆ เพราะที่ผมพูดเมื่อกี้ผมตะโกนผมพูดภาษาไทย แต่ในห้องนี้มีแต่คนเกาหลีไง หลังจากตั้งสติได้ก็เดินออกจากคลาสทันที วันนี้ผมมาสอบพกแค่ปากกาแท่งเดียว แท่งนี้มีเขียนคำว่า MARK ด้วยแหละ ไม่ใช่แท่งเหมือนวานหรอก เมื่อเช้าผมเห็นวางไว้บนโต๊ะมาร์คผมก็เลยแอบหยิบออกมาใช้ ถ้าเปรียบเป็นไทยก็คงเป็นเครื่องรางนำโชคของผมละมั้ง..

"วันนี้ประมงเลี้ยงสายอย่าเพิ่งกลับกันเดี๋ยวพี่ปี 4 กับปี 3 จะมาหลังจากผมออกมาจากคลาส ก็มีคนตะโกนดังขึ้นมา วันนี้เลี้ยงสายหรอ? "ไอแบมมมมมม!" เสียงโหยหวนแบบนี้คงไม่พ้นไอยูคเป็นแน่..

"สอบเป็นไงทำได้ปะ?" 


"ก็พอได้ แต่วิชาอาจารย์แม่ยากชิบ" 


"ปิดเทอมนี้กูมีแววขึ้นเขาหว่ะ ข้อเขียนกูทำไม่ทันเลยมันว่าแล้วก็เอามือเสยผมขึ้นแรงๆ


"กูก็ไม่แน่ ถ้าตกเดี๋ยวไปขึ้นเขาเป็นเพื่อนผมว่าแล้วก็ตบไหล่มันเบาๆ


"เออมึง วันนี้ปี 4 แม่งนัดเลี้ยงสาย มึงไปปะ?"


"คงไปอ่ะ คราวตอนรับน้องคราวก่อนกูก็เบี้ยวละครั้งนึงตอนผมเข้ามาใหม่ๆ ก็มีเลี้ยงสายแหละแต่ผมวันนั้นไม่ว่างก็เลยไม่ได้ไป 


"มึงก็ดูแลตัวเองดีๆละกัน สายมึงแม่งโหดทั้งนั้น ใครๆก็บอกว่ามึงอ่ะอยู่ผิดสายจะว่ายังไงดีสายผมค่อนข้างมีชื่ออยู่ เริ่มจากปี 4 พี่วี พี่แกเคยเป็นเดือนประมง และเคยเป็นประมงคนเดียวที่เคยเป็นเดือนมหาลัย ปี 3 พี่ฮันบิน พี่เขาจริงๆต้องอยู่ ปี 4 แต่ซิ่วมาจากวิศวะ เลยทำให้เรียนช้ากว่าเดิมปีนึง พี่แกขึ้นชื่อเรื่องการต่อยตีมาก ใครๆก็บอกว่าอย่าไปมีเรื่องกับพี่แกเพราะจะมีแค่ เกือบตาย กับ พิการตลอดชีวิต ส่วนปี 2 พี่จูฮอน ไม่ค่อยเข้ามาเรียนหรอกอาทิตย์นึงมา 3 วันมั้ง พี่เขามาจากตระกูลมาเฟียฮ่องกง พี่แกชอบแร็ป ชอบร้องเพลงเห็นว่าตอนนี้เป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินมั้งนะ เห็นว่าพี่นัมจุน ปีคณะนิเทศชวนไป ส่วนผมนะหรอ...? ก็ผมไง แบมแบม ผู้ไม่มีห่าอะไรเลยแต่ใครๆก็บอกนะว่าสายผมหวงผมทุกคน คงเป็นเพราะผมเด็กสุดมั้ง..."เออหน่า ไม่มีอะไรหรอก พี่ๆเขารักกูกันจะตายผมว่าพลางยักไหล่ สายรหัสผมถึงจะมีแต่คนบอกว่าโหด แต่ผมกลับไม่รู้สึกถึงความโหดนั้นเลยนะ..

"อย่าลืมบอกผัวมึงด้วยหล่ะ เดี๋ยวมหาลัยได้แตกแบบเมื่อวานอีก"

"ไอห่ายูค!!" 


ตอนนี้ผมรอสายมาจะ 20 นาทีได้แล้วนะคนอื่นนี่มากันหมดแล้วรวมถึงไอยูคด้วย ตอนนี้หน้าคณะผมเหลือแค่ผมกับเพื่อนอีก 2-3 คน นี่ไม่ใช่ว่าลืมกันไปแล้วนะว่ายังมีผมอยู่ในสายอีกคนน่ะ!

"น้องแบม!" 

"พี่จูฮอน!" ผมหันกลับไปตามเสียงเรียกชื่อ ก็ผมว่าพี่จูฮอนเป็นคนเรียก วันนี้พี่แกใส่แค่กางเกงยีนส์ขาดๆ เสื้อยืดสีขาวตัวโคร่งกับใส่หมวกแสนปแบ็คมา แต่คือใส่แค่นี้ยังดูดีมากๆ

"ทำไมมีเราคนเดียวละวี กับ ฮันบิน หล่ะ?" สายเราไม่นับพี่ถือน้องกัน เพราะทุกคนคิดว่าเป็นเพื่อนกันหมดทุกคน มีแต่ผมที่ยังเรียกว่าพี่อยู่คนเดียว


"ยังไม่มีใครมาเลย นี่แบมรอมาชาตินึงแล้วเนี่ยผมว่าพลางเอามือนวดๆตรงต้นขา พี่จูฮอนก็แค่ขำเบาๆแล้วก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นไปพลางๆ


"ไอจูฮอนไอน้องแบม!" เสียงเรียกดังมาจากข้างหลังเลยทำให้ผมกับพี่จูฮอนหันหลังกลับไปมอง ก็เห็นพี่วีกำลังเดินมาทางนี้ข้างๆมีพี่ฮันบินเดินมาขนาบข้างมาด้วย พอพี่ฮันบินเห็นผมก็รีบวิ่งมาแล้วกอดทันทีเห้ยเดี๋ยว!


"คิดถึงจัง ไม่ได้เจอตัวเล็กตั้งนานผมก็เลยค่อยๆผลักออกเบาๆ เดี๋ยวมันจะน่าเกลียดยังไงพี่เขาก็เป็นพี่รหัส

"เห้ยมากไปละ ไอฮันบินพี่วีว่าแล้วตบหัวพี่ฮันบินเบาๆ ตอนนี้ทุกคนกำลังคิดว่าพี่ฮันบินคิดอะไรกับผมหรือเปล่าใช่ไหมละพี่ฮันบินพี่แกเป็นเงี้ยแหละครับ ทุกคนที่กำลังคิดว่าพี่ฮันบินชอบผม เลิกคิดได้เลย!

"แบม แล้วปากกาเป็นไงมั้ง?" พี่วีถามขึ้นขณะที่พี่ฮันบินกับพี่จูฮอนหันไปแร็ปอะไรใส่กันก็ไม่รู้ 


"ปากกาพังอ่ะพี่นึกถึงปากกาแล้วก็อยากจะร้องไห้


"พี่ซื้อแท่งใหม่ให้เอาไหมถือว่าไถ่โทษ พี่ก็ไม่สบายใจเหมือนกัน" 


"ไม่เป็นไรพี่ แบมมีหลายแท่งหลายแท่งแต่แค่แท่งนั้นมีแค่แท่งเดียวไง 


"แต่ว่า.."


"ไม่มีแต่ครับ แบมโอเค แล้วสรุปเลี้ยงสายที่ไหนอ่ะพี่?" ผมเลยเปลี่ยนเรื่องคุย คุยเรื่องปากกาเดี๋ยวได้นํ้าตาแตกกลางคณะแน่ๆ 


"น่าจะคลับพี่วอนโฮนะ เห็นจูฮอนกับฮันบิน มันจะไปแข่งแร็ปกันด้วย" 


"คลับพี่วอนโฮแถวนัมซานนะน่ะ?"


"อืม แถวๆนั้นแหละ"


"จะมีโต๊ะหรอพี่ยิ่งวันนี้เพิ่งสอบเสร็จคนเยอะชัวร์คลับพี่วอนโฮค่อนข้างมีชื่อเสียง เด็กมหาลัยผมไปกันแต่คลับนี้ เข้าไปนี่มหาลัยเราทั้งนั้น 


"นี่ใครครับแล้วนี่สายใครครับดูแต่ละคนในสายด้วยน้องแบม" 


ตอนนี้ประมาณบ่ายสามได้ ผมกำลังเดินกลับหอคนเดียว ก่อนหน้านี้ก็นัดกันว่าเดี๋ยว 4 ทุ่มเจอกันหน้ามหาลัย เพราะพี่วีจะขับรถมารับ เพราะเป็นทางผ่านพอดี ส่วนพี่ฮันบินกับพี่จูฮอนจะขับรถไปกันเอง ตอนนี้มาร์คน่าจะถึงหอแล้วละมั้ง มาร์คยังต้องโกรธอยู่แน่ๆเลย ผมเดินกลับหอในหัวนี่ก็คิดไปตลอดว่าจะทำยังไงดี สงสัยคิดเพลินมั้งรู้ตัวอีกทีคืออยู่หน้าห้องแล้วผมไม่กล้าเปิดประตูเข้าไปอ่ะมือมันสั่นไม่รู้ทำไม... ผมค่อยๆหลับตาแล้วบิดลูกบิดเข้าไปเบาๆ 

แกร๊ก

ผมค่อยๆก้าวขาเข้าไปในห้องช้าๆ หัวใจนี่ก็เหมือนจะเต้นช้าลงเหมือนกับจังหวะในการก้าวเท้าของผม แต่พอปิดประตูลงก็ไม่เห็นมาร์คอยู่ในห้อง อ้าวมาร์คไปไหนอ่ะแต่เหมือนผมได้ยินเสียงคนอาบนํ้ามาจากห้องนํ้า สงสัยมาร์คอาบนํ้าอยู่แหงเลย ผมก็ค่อยๆขึ้นไปนั่งบนเตียงกับหัวผิงหัวเตียงแล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเข้ายูทูปหาอะไรดู ก็เปิดไปเรื่อยๆจนกระทั่งเจอคลิปแบบรวมคลิปตลก ความยาวประมาณ 20 นาที ผมก็เลยกดเข้าไปดู

"ฮ่าาาๆๆๆๆๆๆ!" เห้ยคือแบบจะข้ามแล้วเชือกขาด ผมนี่ขำลั่นออกมาเสียงดังมาก

"โอ้ะฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ!! โครตโง่เลย ฮ่าๆๆๆๆ!" อันนี้แบบเด็กแว๊นขับมอเตอร์ไซต์แล้วยกล้อแต่หงายหลังลงไป

"คิกๆ ฮ่าๆๆๆๆๆ งุ้ยยยยย ฮ่าๆๆ!!" ผมดูได้ประมาณ 15 นาทีละ แต่อันนี้ฮาจริง ฮาจนผมต้องทุบเตียงอ่ะ 

"ฮะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆเอ้ยมาร์ค ฮะๆๆ!" คือในจังหวะที่ผมเงยหน้าละตาออกมาจากหน้าจอโทรศัพท์ ก็เห็นมาร์คนั่งหันตรงปลายเตียงตัวเองแล้วเอาผ้าขยี้เช็ดผมที่เปียกหมาดๆ ผมก็เลยก้าวลงจากเตียงเบาๆแล้วเดินไปหาร่างสูง

"มาร์คคคคคคค"


"..."


"แบมเช็ดผมให้นะไม่รอคำตอบผมก็หยิบผ้าขนหนูออกมาจากมือมาร์คทันที แล้วใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมมาร์คเบาๆ 


ฟุดฟิด ฟุดฟิด"ผมมาร์คหอมจังเลยอ่าผมว่าแล้วก็ก้มลงไปดมใกล้ๆ คือผมยืนอยู่แล้วมาร์คนั่งเลยทำให้ผมต้องก้มลงไป


"..."


"กลิ่นเหมือนวานิลลาเลย น่ากินจังกลิ่นมันหอมแบบไอติมวานิลลาเลย คือหอมอ่ะ เอาง่ายๆก็คือเริ่มหิวนั้นแหละแต่มาร์คก็ไม่พูดอะไร ผมก็ยืนเช็ดผมให้จนใกล้จะเริ่มแห้งละ แต่ก็ยังหมาดๆอยู่นิดหน่อย"...เปลี่ยนนํ้าหอม?" "แบมหรอแบมไม่ได้เปลี่ยนนะอยู่ดีๆมาร์คก็พูดเรื่องนํ้าหอมขึ้นมา ผมว่าผมก็ไม่ได้เปลี่ยนนี่หน่า แต่พอหลังจากผมตอบไปคิ้วเข้มก็เริ่มขมวดเข้าหากันเล็กๆ "...แล้วนี่กลิ่นใคร?" มาร์คว่าแล้วก็สบตาผมนิ่งๆ แล้วจับเสื้อผมเลิ่กขึ้นมาเป็นทำนองว่า มาจากตรงนี้ เห้ยแต่ผมไม่รู้จริงๆ กลิ่นนํ้าหอมอะไรวะ?! แล้วมันนํ้าหอมใครอ่ะ?

"แล้วมันมาจากไหนหง่ะ?" ผมก็เลยถามตาใสกลับไป ก็ผมไม่รู้จริงๆนี่หว่าแล้วทำไมต้องมองดุๆด้วยเล่า?!


"..."


"มาร์คอย่าเพิ่งดุแบม คราวนี้แบมไม่รู้จริงๆนะ!" 


"..."


"แบมไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่มีใครมาโดนตัวด้วย จะมีกลิ่นนํ้าหอมได้ไง เอ้ะ..." หรือว่าจะเป็นตอนนั้นตอนที่พี่ฮันบินมากอดผมผมว่าแล้วก็จับเสื้อตัวเองขึ้นมาดม ชัดเลยครับกลิ่นเดียวกับนํ้าหอมพี่ฮันบิน 

"มาร์คฟังแบมก่อนนะ อย่าเพิ่งดุ อย่าเพิ่งโกรธ แบมอธิบายได้"


"..."


"วันนี้พี่รหัสแบมมาไง ไม่ได้เจอกันนานแล้วด้วย พี่เขาก็เลยกอดทักทายเฉยๆ"


"..."


"กอดแปปเดียวเอง แบมผลักออกไปก่อนผมว่าแล้วทำมือให้ดูว่านิดเดียวจริงๆ


"..."


"มาร์คคคค เรื่องเมื่อวานยังไม่หายโกรธแบมเลย วันนี้จะโกรธแบมอีกแล้วหรอ?" 


"..."


"แต่ถ้ามาร์คอยากโกรธแบมเรื่องวันนี้ก็ได้...แต่มาร์คต้องหายโกรธเรื่องเมื่อวานก่อนผมต่อรอง ยังไงเรื่องวันนี้ก็ยังเล็กกว่าเรื่องเมื่อวาน"...ไปเปลี่ยนเสื้อ""...ไม่ชอบกลิ่นคนอื่น"


พอได้ยินดังนั้นผมนี่รีบวิ่งไปหยิบเสื้อตัวใหม่มาสวมทันที ส่วนตัวเดิมก็โยนลงตะกร้าไปเรียบร้อย แล้วก็รีบวิ่งกลับมาหามาร์คต่อ ยังไงวันนี้ก็ต้องเคลียร์ให้รู้เรื่อง!

"มาร์ค เรื่องเมื่อวาน..."


"..."


"แบมขอโทษนะคือมาร์คนั่งอยู่บนเตียงแล้วห้อยขาลงมา ผมเดินไปนั่งข้างๆ แต่ไม่ใช่บนเตียงหรอกนะบนพื้นต่างหากนั่งพับเพียบแล้วเอาแก้มแนบกับต้นขามาร์คเบาๆ ส่วนมือก็นวดๆขามาร์คไปพลางๆ


"..."


"แบมก็แค่ไม่อยากให้มาร์คโกรธก็เท่านั้นเอง แบมไม่ได้อยากจะโกหกมาร์คเลยสักนิดผมว่าแล้วก็เอาคางเกยต้นขาแล้วเงยหน้าสบตาร่างสูงเพื่อแสดงความจริงใจ 


"..."


"ยกโทษให้แบมได้ไหมสัญญาว่าต่อไปนี้จะไม่เป็นเด็กเลี้ยงแกะอีกแล้วผมพูดแล้วก็กระพริบตาปริบๆ เพื่อให้ดูน่าสงสารเข้าไปอีก มาร์คก็แค่ถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วก็เอื้อมมือมาลูบผมผมไปมา"...วันหลังมีอะไรก็บอก""...อย่าโกหกกันอีก""...มาร์คไม่อยากให้แบมร้องไห้บ่อยๆหรอกนะ รู้ไหม?"
มาร์คว่าพลางเอื้อมมือทั้งข้างมากุมใบหน้าผมเอาไว้ แล้วใช้นิ้วโป้งไล้ไปตามใต้ตาเบาๆสงสัยมันคงยังบวมอยู่ละมั้ง ก็ร้องไห้ไปหนักนี่หน่า ไม่บวมก็แปลกแล้ว ...แต่ยังมีอีกเรื่องนึงที่ผมยังไม่ได้เคลียร์กับมาร์ค!"ทำไมเมื่อวานแบมร้องไห้ มาร์คไม่เห็นมาปลอบเลยอ่ะ?"


"..."


"แบมเดินไปกอดก็ไม่ให้กอดด้วยผมว่าแล้วยู่ปากเล็กๆ


"..."


"แถมยังไล่แบมไปอ่านหนังสืออีกต่างหาก"


"..."


"คนอะไรโครตใจร้ายให้ผมร้องไห้เป็นบ้าคนเดียวตั้งนาน แถมยังมาเมินใส่อีก! "...แล้วจะโกหกอีกไหม?""ไม่แล้ว ไม่โกหกอีกแน่ๆ โกหกแล้วต้องเป็นแบบนี้แบมก็ไม่เอาหรอกนะแค่คิดก็ขยาดแล้วโกหกแล้วโดนแบบนี้ไม่ทำแต่แรกหรอกนะ!"...งั้นมาร์คก็ไม่ทำแล้ว""ห้ามเมินแบมแล้วนะ มาร์คดูหน้าแบมวันนี้ดิ เหมือนผีเลยเนี่ยตาก็ดำบวมก็บวมถ้าผมไม่โกหกแลกกับการที่มาร์คไม่เมินผมอีก ก็โอเคดีนะ...


หลังจากที่เคลียร์อะไรกันเรียบร้อยทุกอย่าง มาร์คก็นั่งพิงหัวเตียงเล่นโทรศัพท์เหมือนกำลังตอบแชทใครอยู่มั้ง เห็นเสียงไลน์เด้งใหญ่เลย ไอผมก็ไม่ได้อยากรู้หรอกนะ แต่ขานี่ก้าวไปหาร่างสูงที่เตียงละ..

"ทำอะไรอ่ะ?" 


"..."


"คุยกับใครหรอแชทเด้งใหญ่เลยทำเมินครับดูมาร์คทำกับผม ถามไม่เคยจะตอบ!


"..."


"มาร์ค คุยกับใคร?" ผมก็เลยทำเสียงเข้มขึ้นเล็กน้อย แต่ก็แค่นิดเดียวเท่านั้นแหละครับ! 


"...แม่"


"..." ใช่หรอ? ผมได้แต่คิดในใจไม่กล้าพูดออกไปหรอก"...จะเช็คไหม?" 


มาร์คคงเห็นว่าผมทำหน้าไม่ค่อยเชื่อมั้ง ก็เลยยื่นโทรศัพท์มาให้ตรงหน้าผม เห้ยนี่มาร์คให้ผมเช็คโทรศัพท์เนี่ยนะ?! 

"อะ เอ่อ ไม่เป็นไร แหะๆ แบมไม่ได้อยากรู้ขนาดนั้น มาร์คคุยไปเถอะจริงๆก็แอบอยากเช็คนะ แต่ไม่เอาดีกว่า เดี๋ยวมาร์คจะมองผมเป็นคนที่จุ้นจ้าน จุกจิก นู้นนี้นั้น"...ถ้าไม่สบายใจก็เอาไปเช็ค" 


มาร์คยัดโทรศัพท์เครื่องหรูใส่มือผม แล้วก็เดินไปทางห้องนํ้า เท่ากับตอนนี้โทรศัพท์มาร์คอยู่ในมือผมแล้ว อีกใจนึงก็อยากเช็คนะ แต่อีกใจก็ไม่อยากอ่ะ มันจะดูเป็นการละล้าบละล้วงอะไรหรือเปล่าแต่ในเมื่อโอกาสมาแล้วจะปล่อยไปมันก็จะเสียโอกาสเปล่าๆ ผมก็เลยตัดสินใจสไลด์หน้าจอปลดล็อคทันทีผ่าง!


พอผมสไลด์หน้าจอปุ้บมันก็ขึ้นเป็นภาพแบล็กกราวด์รูปข้างหลัง แต่พอผมเห็นรูปพื้นหลังนั้นหัวใจก็ผมเต้นแรงขึ้น แรงจนแทบจะออกมาเต้นข้างนอก คือมันเป็นรูปผมอ่ะ รูปตอนที่ผมกับมาร์คเฟสไทม์กัน แล้วมาร์คคงแคปไว้มั้ง ผมค่อยๆขยับนิ้วสั่นๆกดเข้าไปในโปรแกรมแชทสีเขียวที่มาร์คเล่นค้างไว้เมื่อครู่ก่อน แต่พอเห็นตรงรายชื่อเพื่อนใจของผมมันก็กระตุกแรงอีกครั้ง เมื่อผมเห็นชื่อไลน์ผม อยู่ใน Favorites 1 คือมีแค่ชื่อผมคนเดียวอ่ะมันมีแค่ชื่อผม Bambam1a ชื่อนี้มีแค่ผมแน่ๆ!

ตือดึ้ง!ในขณะที่ผมมัวแต่มองชื่อตัวเองใน Favorites ได้สักพักก็มีไลน์เด้งเข้ามา ผมเห็นแค่ชื่อว่า'MOM' ส่วนข้อความก็เป็นภาษาอังกฤษยาวๆ ผมอ่านทันแค่ อะไรเกี่ยวกับน้องชายนี่แหละโจอี้ไม่รู้อ่ะผมก็อ่านไม่ทันเหมือนกัน แต่ว่าไม่เปิดดีกว่าผมไม่อยากยุ่งเรื่องส่วนตัว ผมก็เลยเลื่อนดูแชทข้างล่างแทน


...โอโห้สาวทักมาเพียบเลยครับ!! 

นี่ดาวนิเทศปะเนี่ยขนาดดาวนิเทศยังทักมาร์คมาอ่ะแต่มาร์คแค่เข้าไปอ่านเฉยๆ ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป แถมยังไม่รับเพื่อนอีกด้วย ผมเลื่อนลงมาเรื่อยๆก็ไม่มีอะไรผิดปกติ ถือว่าคราวนี้มาร์ครอดตัวไปนะ


ตือดึ้ง!มีแชทเด้งเข้ามา ผมอ่านชื่อไลน์ทันพอดี 'JJackson' ไอแจ็คสันหรอทักอะไรมาวะผมก็เลยกดเข้าไปดูแชททันที โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าคนที่เข้าห้องนํ้าไปเมื่อกี้กำลังเดินมาทางนี้! 

JJackson: มึงคนนี้น่ารักปะ? JJackson: sent you a photo.JJackson: น่ารักกว่าเมียมึงอีก สูงก็สูงกว่า แก้มก็ไม่ห้อยยานลากพื้นด้วยJJackson: สนใจป่ะกูแนะนำให้ อยู่นิเทศปี 1 ด้วย กำลังน่าแดกเลยมึง

ไอเชี่ยแจ็คสัน!! มึงแนะนำคนอื่นให้มาร์คเนี่ยนะ?!

JJackson: อ่านแล้วไม่ตอบ กำลังซูมดูรูปอยู่อ่ะดิ สนใจก็บอกกูมา อิอิ

ซูมพ่อง..กูกำลังคิดคำด่าจะพิมพ์ด่ามึงอยู่เนี่ย!

JJackson: อ่านนานนะเนี่ยสงสัยละสายตาจากรูปไม่ได้ เดี๋ยวกูส่งคอนแทคให้เลยแล้วกัน 

นี่มึงพูดเองเออเองก็ได้ด้วยเว้ยไม่ตอบก็หาว่าละสายตาไม่ได้..ผมคงต้องทำอะไรสักอย่างแล้วแหละ ดังนั้นผมเลยกดตรง Voice message กดค้างไว้แล้วเริ่มพูดลงไป...

"อีแจ็คสันนี่กูแบมแบม มึงส่งห่าอะไรมาให้มาร์ควะ?! หาคนอื่นให้เนี่ยนะ?! ประสาทเสียหรอมึงหะ?! มึงบอกกูไม่สูงแต่ขากูยาวกว่ามึงแน่นอนแก้มห้อยยานถึงพื้นมึงจะบ้าหรือไงนี่แก้มไม่ใช่นมมึงนะถึงจะได้ยานลากพื้นขนาดนั้นนะ!!" ผมด่ามันประโยคสุดท้ายก่อนจะเอานิ้วโป้งที่กดค้างออก คุยกับมันแล้วประสาทเสียโมโหโว้ยผมยังโมโหค้างไงก็เลยกด Voice message ส่งไปให้มันอีกรอบ

"เลิกยุ่งกับมาร์คได้แล้วถ้ายังมายุ่งมาเกาะแกะมาวุ่นวายมาซงมาซบอีกละก็กูจะต่อยให้ควํ่าเลยอีขาโต๊ะสนุ๊ก!"

พอผมพูดจบก็ปล่อยนิ้วโป้งออก เหนื่อยครับ เหนื่อย! 

ตือดึ้ง

JJackson: ไอบวมนี่มึงแอบเช็คโทรศัพท์ไอมาร์คหรอ?JJackson: โดนแน่มึง กูจะบอกมันว่ามึงแอบเอาโทรศัพท์มันมาดู"Mark: มาร์คให้กูเช็คโว้ยยยยอยากจะฟ้องก็ฟ้องไปเลย อิอิ 
ผมว่าแล้วก็ส่งสติกเกอร์แลบลิ้นไปให้ตัวนึง แล้วหัวเราะออกมาเหมือนคนบ้า คือมันรู้สึกดีอ่ะแบบมีคนจะไปฟ้องแล้วเรารู้ว่าเราเหนือกว่า คือมันรู้สึกดีจริงๆนะ ผมว่าแล้วก็ยกโทรศัพท์มาร์คขึ้นมาแล้วกดถ่ายรูปโดยทำท่าแลบลิ้นใส่แล้วส่งไปหาแจ็คสัน อยากจะบอกให้รู้ว่า กูสะใจมาก! 

JJackson: ข้างหลัง

JJackson: ข้างหลังมึงอ่ะ!


ข้างหลังห่าไรวะผมก็เลยค่อยๆหันหน้าไปดู...

"เห้ย!!" ผมร้องเสียงหลงเมื่อหันไปแล้วเจอมาร์คที่ห่างไปไม่ถึงคืบ คือมายืนตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย?! ตกใจหมดเลย!


"..."


"มาร์คตกใจหมดเลย!" ผมว่าแล้วก็เอามือลูบตรงหน้าอกไปมา ส่วนมาร์คก็แค่มองนิ่งๆแล้วก็หยิบโทรศัพท์ไปจากมือผมที่ยังค้างหน้าแชทกับแจ็คสันอยู่ มาร์คแค่ให้ผมเช็คไม่ได้ให้ตอบแชทนี่หว่า..จะโกรธไหมเนี่ย?

"เอ่อ มาร์ค แบมตอบแชทแจ็คสันไป"


"..."


"โกรธเปล่าอ่าที่แบมเป็นคนตอบ"


"..."


"แต่ว่ามันส่งรูปคนอื่นมาให้มาร์คนี่หน่านิ้วแบมก็เลยเผลอกดส่งไปก็โมโหนิอยู่ดีๆมาแนะนำคนอื่นให้มาร์ค ทั้งที่มาร์คมีผมอยู่แล้วด้วย!


หมับ


"มาร์คทำ ระ.."

แชะ!

"เห้ยยยยยไม่เอานะมาร์คดูหน้าแบมก่อน อย่าลงนะ อย่า!" คืออยู่ดีๆมาร์คก็ขยับมาใกล้เอามือพาดไหล่แล้วยกกล้องขึ้นมา คือผมยังงงๆอยู่ไงก็เลยทำหน้างงๆออกไปพอดีกับที่มาร์คกดชัตเตอร์ แต่นั้นยังไม่เท่ากับที่มาร์คจะเอารูปนั้นตั้งเป็นดิสไลน์! 


"..."


"มาร์คไม่เอานะ รูปนี้แบมไม่หล่อเลยอ่ะ!" ผมกระโดดหยองแหยงไปมา มาร์คเปลี่ยนเป็นรูปนี้ไม่ได้นะ! ...แต่ก็เหมือนจะไม่ทันเสียแล้วตือดึ้ง!JJackson: เกลียดดิสอีขี้เห่อ!"


ตือดึ้ง!Junior_JR: รูปนี้ค่อยดีหน่อย เห็นใช้รูปอีโค่นานละ

ตือดึ้ง!Jaebumm: อ้าว กูนึกว่ามึงลืมวิธีเปลี่ยนรูปแล้วนะเนี่ย เห็นไม่เปลี่ยนตั้งนานJaebumm: sent you a stickers. 

คือหลังจากมาร์คเปลี่ยนรูปได้ไม่นาน พวกเพื่อนๆและสาวๆอีกมากมายก่ายกองก็ทักมา คือเมื่อก่อนมาร์คใช้รูปหมาสีขาวใส่ชุดสีเหลือง คงจะใช้มานานแล้วแหละมั้ง สักพักมาร์คก็ออกจากโปรแกรมเขียวไปเข้าโปรแกรมรูปกล้องสีนํ้าตาล...อย่าบอกนะว่า แต่แอพนี้ไม่ได้นะเว้ย!

"มะ มาร์คจะทำอะไร?" ผมถามแล้วเอามือดึงมือมาร์คไปด้วย


"..."


"มาร์คคคคค ขอร้องหล่ะถ่ายใหม่ได้ไหมรูปนี้แบมไม่โอเคผมเห็นมาร์คเลือกรูปเรียบร้อยแล้ว ก็ไอรูปเดียวกับที่เปลี่ยนในไลน์นั้นแหละครับตอนนี้เหลือแค่กดโพสก็เรียบร้อยแล้ว


"..."


"ฟอลมาร์คเยอะอ่า แล้วมาร์คดูรูปดิ ถ้าคนที่ฟอลมาร์คมาเห็นรูปนี้แบมหมดหล่อ ละ.. เห้ย!!" คือมาร์คฟอลโลวเยอะมากประมาณเกือบแสน ลงรูปแต่ละทีไม่เคยมีรูปตัวเองเลย ส่วนใหญ่จะเป็นรูปวิวไม่ก็รูปหมาสีขาว รู้สึกลงรูปล่าสุดจะ 42w ที่แล้วมั้ง แต่คือยังไม่ทันที่ผมจะพูดจบมาร์คก็กดโพสเรียบร้อยแล้วแล้วคือผมแอบเห็นว่าลงไปไม่ถึงนาทีแจ้งเตือนเด้งหัวใจรัวมาก ฮือ ตายห่าแล้วไอแบมเอ้ย...


หมับ


"ฮื่ออออ มาร์คผมโผเข้ากอดมาร์คทันที คือมาร์คลงรูปคู่ผม เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปคู่ผมโดยที่ผมยังไม่ได้บอกเลยสักคำ คือมันรู้สึกดี ตื้ตตั้น ดีใจ มันตีกันไปหมดเลยอ่ะ ถึงแม้ว่ารูปจะไม่ค่อยโอเคก็ตามแต่...


mark_tuan                        1m
♡ 406 likes
mark_tuan 
-แจกทวิต @Cherry_SPNR ท้วงฟิคได้ ติชมฟิคได้ มาคุยกับเค้าก็ได้ ฮ่าฮ่า :D

#มาร์คใบ้มบ


#KISCHE

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 428 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

59,174 ความคิดเห็น

 1. #59144 lek0868909108 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2563 / 13:56
  มีความขิงแฟนนน
  #59,144
  0
 2. #59090 ทัศนีย์ สว่างจันทึก (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 16:09

  มาร์คโคตรน่ารัก ไม่ต้องพูดเยอะดูที่การกระทำชัดเจน

  #59,090
  0
 3. #59039 bb1a1n (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 06:20
  ทำไมแจ็คสันต้องเป็นผู้ถูกกระทามมมม55555555 สู้ๆนะเฮียย

  // รูปน่ารักกกก
  #59,039
  0
 4. #59004 khimmark (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:45
  ขำแจ๊คสันอะ 5555
  #59,004
  0
 5. #58955 Spices_smile (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 10:58
  ษนหยฟยบหบหบหสดสวดบกบบหบกยิยยอยดย เขิน
  #58,955
  0
 6. #58703 tektiannie (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2560 / 01:18
  อิแจ๊คคคคค อย่ายุ่ง
  #58,703
  0
 7. #58585 CR33 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 02:13
  น้องเขินนนนน รำคาญแจ็คละนะ5555555555555555
  #58,585
  0
 8. #58488 xcoolzip (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2560 / 18:52
  เขินนนๆๆๆๆ แจ็คสันอยากได้มาร์คเป็นผัวขนาดนั้นเลยหรอลูกกกก555555
  #58,488
  0
 9. #58416 JaneChaline (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 23:22
  เริ่มลำไย แจ็คสันและ
  #58,416
  0
 10. #57814 ChayapornSs (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 19:39
  งุ้ยยยยยยยย รูปคู่น่าร้ากกกกก
  #57,814
  0
 11. #57789 Fbbjbjs (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 14:41
  เขิลจะบ้าตายอยู่แล้ว อ่านกี่รอบกี่รอบก็เขิล ฟิคเรื่องนี้เดอะเบสมากกกก????????????
  #57,789
  0
 12. #57764 hunhun_ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 21:14
  โหยยยยขี้เห่อ555555
  #57,764
  0
 13. #57690 `MESJ' (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:41
  แจ็คกับแบมนี่ทะเลาะกันจังเลย กัดกันทุกวี่ทุกวันน พี่มาร์คเปิดตัวแล้ววว 5555555555555
  #57,690
  0
 14. วันที่ 17 มกราคม 2560 / 23:41
  ดีกันแล้ว ^^ แบมอย่าลืมบอกเรื่องไปกินเลี้ยงล่ะ เดี๋ยวระเบิดลงอีก
  #57,600
  0
 15. #57513 anMarkBambamGOT7 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 16:39
  แจคสันกับแบมๆนี่เปิดศึกกันบ่อยเนอะ มีความเหนือ555
  #57,513
  0
 16. #57435 Nuthatchakorn Kosaisoontorn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 21:12
  ฟิคนี้ดูดพลังไปเยอะมากเลยค่ะ555 เขินมากๆๆๆๆ ตัวจะแตกแล้ววว
  #57,435
  0
 17. #56730 ojay2 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 10:47
  โง้ยยยยย
  #56,730
  0
 18. #56701 palmpalm1a (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 16:09
  เกย์ omg
  #56,701
  0
 19. #56574 TToei_BYP'TW (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 11:28
  มาร์คคนขี้งอนน ขี้หวงงด้วยยยย
  #56,574
  0
 20. #56564 PinkuMilku (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 01:46
  เข้าใจแบมแบม โอ้ยยยย หน้าไม่พร้อม มาร์คโพสมัยเนี่ย ขี้แกล้งอ่า
  #56,564
  0
 21. #56504 Tamsiiz (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 09:01
  คือพี่มาร์คชัดเจน และรักแบมมากอะ ไม่แคร์ใครเลย ไม่แคร์หน้าเหวอแบมด้วย 555555
  #56,504
  0
 22. #56459 Nuthathai Por (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 15:07
  พี่ใบ้โครตชัดเจนอ่ะ ออกสื่อเลยเหรอ แต่ขำแถมสมน้ำหน้าแจ็คอ่ะเล่นกะใครไม่เล่นเล่นกับแบมเป็นไงล่ะ
  #56,459
  0
 23. #55295 M.m1nt (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 17:24
  ฮรื่ออออออ พี่ใบ้ทำเราเขินนนนนนน
  #55,295
  0
 24. #52873 Aonkhun (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2559 / 22:29
  ดีงามมม อร้ายยยฟินนน><
  #52,873
  0
 25. #51664 兴迷 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 17:59
  จ้าาาา มีความอวดแฟน
  #51,664
  0