ปิดโอน (รอบรีปริ้น) [GOT7] Ma Bae Roommate #มาร์คใบ้มบ

ตอนที่ 20 : ROOMMATE SEVENTEEN [100%] ✔

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39,635
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 384 ครั้ง
  30 ก.ค. 59


"...แฟนอยู่นี้"

"...เลิกไร้สาระได้แล้ว"


!!!!

"แต่มาร์คไม่ยอมสะบัดมันออกอ่ะ"


"..."


"เป็นมาร์ค มาร์คไม่คิดอ๋อถ้าสมมติไอยูคมาซบแบมบ้าง แล้วแบมไม่สะบัดออก คนอื่นเขาก็คิดว่าเป็น ฟะ...อื้อๆๆอ่อยยยย!" อยู่ดีๆมาร์คก็เอื้อมมือมาปิดปากผมโดยที่ผมยังไม่ทันพูดจบเลย 


"..."


"อื่ออออ อากกก อ่อยยแอมมม!" "...อย่าพูดว่าเป็นแฟนคนอื่น""...เพราะแบมเป็นของมาร์ค"


!!!!

"อือออออโอเออ อัยอูดแอวว แออ่อยแอมออนนนน!" หลังจากตกลงอะไรกันเสร็จเรียบร้อย ผมกับมาร์คก็เดินออกมาหน้าคณะวิศวะ ผมก็เพิ่งรู้ว่าลากมาร์คไปหลังคณะก็ตอนเดินออกมาเนี่ยแหละ คณะวิศวะนี่ถึงจะเลิกแล้วก็ยังมีคนเยอะอยู่เลย ไม่เหมือนคณะผมเลิกสองนาทีหายเกลี้ยงทั้งคณะ 

"หนีไปทำไรกันมาหน่ะสองคนนั้นนึกว่ากลับไปแล้วนะ ผมก็เลยกรอกตามองบนแบบเซงๆไอแจ็คสันนี่ตายยากตายเย็นจริงๆ


"ไม่ยุ่งดิผมก็เลยตอบกลับไปแล้วกำลังจะเดินผ่านมัน แต่แจ็คสันมันก็ยื่นถุงอะไรบ้างอย่างมาให้ ถุงอะไรระเบิดเปล่าวะมันเร่งยิกๆให้ผมหยิบ แต่ผมก็ไม่หยิบสักที จนร่างสูงข้างๆยื่นมือผ่านหน้าผมไปรับแทนแล้วก็เดินออกไปทันที ผมก็เลยรีบเดินตามไปด้วยโดยไม่ลืมที่จะหันหลังไปแยกเขี้ยวใส่แจ็คสันทีนึง มันก็แค่ยกแขนขึ้นมาทำท่าจะชก ผมก็รีบวิ่งไปเดินข้างๆมาร์คทันที มีมาร์คแจ็คสันมันไม่กล้าแกล้งผมหรอก...มั้ง

"มาร์ค ถุงอะไรอ่ะไปรับมาข้างในระเบิดหรือเปล่าก็ไม่รู้ผมพูดขึ้นขณะที่กำลังเดินออกจากลานคณะวิศวะ


"..."


"เอามานี่แบมถือให้ เพื่อเป็นระเบิดผมก็เลยเอื้อมมือไปขว้าถุงที่มาร์คถือไว้ด้วยมือข้างขวาแต่พอผมจะหยิบมาร์คก็เบี่ยงตัวออกไม่ให้ผมจับถุง


"..."


"มาร์ค เอามาสิผมว่าแล้วก็พยายามจะจับถุง แต่ก็ไม่เป็นผลเหมือนเคย"...ใครเขาจะอยากให้แฟนตัวเองตายกัน?"หื้ออะไรวะงงครับ หลังจากมาร์คพูดประโยคนั้นออกมา มาร์คก็เดินต่อไปเรื่อยๆ ส่วนผมก็ยังคงยืนอยู่ที่เดิมแล้วพยายามจะเข้าใจกับประโยคที่มาร์คพูดเมื่อกี้ ใครเขาจะอยากให้แฟนตัวเองตายกันก็ไม่มีอ่ะ ผมก็ไม่อยากให้มาร์คตาย แล้วเกี่ยวอะไรกับตายอ่ะก่อนหน้านี้ผมพูดอะไรไปนะผมก็แค่บอกจะถือถุงให้กลัวเป็นระเบิด มาร์คเป็นอะไรไปผมจะทำไงอ่ะเอ้ะเดี๋ยวเหมือนผมจะเข้าใจอะไรบ้างอย่างละ.."มาร์คคคครอแบมด้วยหลังจากยืนโง่สักพักผมก็รีบวิ่งไปเดินข้างร่างสูงทันที รู้นะว่าขายาวแต่ก้าวช้าๆหน่อยก็ได้มั้ง!ตี้ดดด ตี้ดดดในขณะที่ผมเดินไปเรื่อยๆตามฟุตบาทริมถนน โทรศัพท์ก็ดังขึ้นมา ผมก็เลยล้วงมือเข้าไปหยิบออกมาดู ก็พบว่าพี่วีเป็นคนโทรมานั้นเอง มีอะไรเปล่านะแต่ก็สไลด์รับพร้อมกับเดินไปด้วย"ครับพี่"


(แบม พี่ลืมคืนปากกาหว่ะ)


"วันหลังค่อยคืนก็ได้พี่ แบมมีหลายแท่งก็นึกว่าเรื่องอะไร ที่แท้ก็เรื่องปากกา


(ไปยืมใครเขามาเปล่ามันมีสลักว่า MARK อยู่น่ะ)


"หะ?!" ชิบหายแล้ว มีตั้งหลายแท่งเสือกส่งแท่งนั้นไปเนี่ยนะ?! 


(เอาไงให้พี่เอาไปคืนที่หอไหม?)


"อะ เอ่อ ไม่เป็นไรครับ งั้นเดี๋ยวแบมไปหาแล้วกัน ตอนนี้พี่วีอยู่ไหน?" มาหอก็ต้องเจอมาร์คแน่ๆ ไม่เอาดีกว่าเดี๋ยวเรื่องใหญ่อีก


(พี่อยู่บริษัทแถวแถวนัมแดมุนอ่ะ แต่เดี๋ยวพี่แวะไปร้านกาแฟแถวนั้นเอาปากกาคืนให้แล้วกัน)


"โอเคได้พี่ ไม่เกิน 20 นาที แบมถึงครับผมว่าแล้วก็เก็บโทรศัพท์ลงกระเป๋าทันที ตอนนี้ต้องหาทางแยกกับมาร์คให้ได้ก่อน 

"มาร์คจ๋าไอแบมอย่าแสดงพิรุธนะเว้ย!


"..."


"แบมลืมของไว้คณะอ่ะ" 


"..."


"มาร์คกลับไปก่อนเลยก็ได้นะๆ เดี๋ยวแบมไปเอาของที่คณะก่อน""...ก็ไปด้วยกัน""ไม่ได้นะอะ เอ่อ คือแบบว่าอากาศมันร้อนไง เนอะๆ ดูดิเหงื่อมาร์คไหลแล้วเห็นไหมเนี่ย?" ผมว่าแล้วก็ใช้หลังมือเช็ดเหงื่อให้เบาๆ ที่ผมไม่บอกความจริงไปก็เพราะผมกลัวว่ามาร์คจะโกรธที่ผมให้พี่วียืมปากกาแท่งนั้นไป ก็มันเป็นแท่งสำคัญนี่หน่า ผมเลยไม่อยากให้มาร์ครู้เท่าไหร่


"..."


"นะๆๆ มาร์คกลับไปรอหอนะ แบมไปแปปเดียวเองมาร์คเริ่มหรี่ตามองผมนิดนึงเหมือนกำลังสงสัย "...มีอะไร?""จะมีอะไรเล่าไม่มีหรอก แบมมีอะไรก็บอกมาร์คทุกเรื่องเลย มาร์คก็รู้นิ"


"..."


"กลับไปก่อนนะ เดี๋ยวแบมรีบไปรีบมาผมว่าแล้วก็ดันมาร์คให้เดินไปข้างหน้า"...มาร์คเชื่อแบมนะ""...แต่อยากบอกไว้อย่าง""...ถ้าคิดจะ 'โกหกอย่าให้ 'จับได้'""...เพราะมาร์คเกลียดคนโกหก"
จึก!

ทิ่มกลางใจผมเลยครับพอได้ยินประโยคนั้นผมยอมรับเลยนะว่าเซไปนิดนึงเลย หัวใจเต้นเร็วมากตอนนี้ มือนี่เปียกเหงื่อ มาร์คเกลียดคนโกหก แต่ตอนนี้ผมกำลังโกหก ผมไม่ได้อยากโกหกมาร์คนะ แต่ถ้าบอกความจริงไปมาร์คต้องโกรธแน่ๆ แต่ผมไม่อยากให้มาร์คโกรธนี่หน่า...

"อือ แบมไม่โกหกมาร์คหรอกสุดท้ายผมก็เลือกที่จะโกหกต่อ แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายผมสัญญา

กว่าจะแยกออกมาได้ก็เหงื่อไหล่ท่วมตัวเลย ผมรีบวิ่งไปหน้ามหาลัยอย่างเร็วแล้วรีบโบกแท็กซี่ไปร้านที่พี่วีเพิ่งส่งชื่อมาให้เมื่อกี้ ไปถึง 15 นาที ก็ถึงร้านกาแฟที่ว่า
กรุ๊งกริ๊ง
ผมเปิดประตูร้านเข้าไปกวาดสายตาไปรอบๆร้าน ก็พบพี่วีนั่งรออยู่ตรงโต๊ะติดหน้าต่างฝั่งซ้ายของร้าน ผมก็เลยเดินไปแล้วทรุดตัวนั่งฝั่งตรงข้ามทันที

"รีบขนาดนั้นเลย?" 


"รีบดิพี่ ว่าแต่ปากกาอยู่ไหนอ่ะ?" พี่วีทักขึ้นคงเป็นเพราะเห็นหน้าผมชุ่มไปด้วยเหงื่อละมั้ง ผมไม่รอช้ารีบเข้าประเด็นทันที


"ทำเป็นวัยรุ่นใจร้อน อ่ะๆ เอาคืนไปพี่วียื่นปากกามาให้ผมก็เลยส่งมือออกไปรับ แต่มือยังไม่ทันได้แตะปากกาพี่วีก็ชักปากกากลับ


"พี่วี!" 


"ปากกาใครทำไมถึงดูหวงขนาดนี้พี่แกพูดพลางยักคิ้วขึ้น


"ฮื่ออปากกาแบม!"


"แล้วทำไมสลักชื่อ MARK?"


"กะ ก็แบมชอบชื่อนี้อ่ะพี่วีเอาปากกาแบมมานะ!" ผมว่าแล้วก็เอาเอื้อมมือไปแย่งปากกามาแย่งกันไปแย่งกันมาจนสุดท้ายปากกาก็ร่วงหล่นไปบนพื้น แต่ที่แย่กว่านั้นคือ


กร้อบ!


"มาร์ค!" ผมเผลอตะโกนชื่อมาร์คออกมา พอปากมันร่วงก็มีคนที่เดินเข้ามาเหยียบเข้าอย่างจัง จนได้ยินเสียงเหมือนปากกาจะแตก คนที่เหยียบก็หันมาขอโทษแต่ผมก็ไม่ได้สนใจ สนใจก็แต่ปากกาที่ตอนนี้แตกเป็น 2 ส่วน 

"แบม คือพี่ขอโทษ เดี๋ยวไว้พี่ซื้อแท่งใหม่ให้พี่วีดูเหมือนจะตกใจไม่น้อยเหมือนกัน 


"ไม่เป็นไรครับ แบมกลับก่อนนะผมเก็บปากกาที่แตกเป็น 2 ส่วน มาไว้ในมือแล้วเดินออกไปจากร้านทันที โชคดีมีแท็กซี่ผ่านมาพอดี ตลอดทางที่นั่งกลับมหาลัยผมก็กำปากกาไว้แน่นปากกาแท่งนี้สำหรับผมมันเป็นเหมือนตัวแทนของมาร์ค แต่ตอนนี้มันกลับกลายเป็นปากกาแตกๆแท่งนึงที่ดูแล้วน่าจะซ่อมไม่ได้ด้วย นั่งไปสักพักก็ถึงมหาลัยผมจ่ายค่ารถแล้วก็ลงมาตอนนี้มหาลัยไม่ค่อยมีคนแล้วแหละ คงเป็นเพราะพรุ่งนี้สอบละมั้ง ตลอดทางที่ผมเดินจากหน้ามหาลัยเข้าหอ ผมคิดว่ามันนานมากๆเลยนะ จากท้องฟ้าที่สีฟ้าสดใสจนตอนนี้กลายเป็นสีส้มๆเหมือนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าแกร๊กผมเปิดประตูเข้ามาในห้องก็พบว่าห้องมืดมาก ผ้าม่านถูกปิดหมด มาร์คไปไหนกันนะผมก็เลยใช้มือคลำหาสวิตซ์ไฟเพื่อที่จะเปิดไฟหน่อย แบบนี้มองไม่เห็นอะไรเลย
"...ไม่ต้องเปิด"

เฮือก!

"มาร์ค แบมมองไม่เห็นในขณะที่ผมกำลังคลำหาก็มีเสียงมาจากสักที่ในห้องเนี่ยแหละบอกไม่ให้ผมเปิดไฟ แต่คงจะเป็นเสียงมาร์คแน่ๆ ผมจำได้แล้วทำไมต้องไม่ให้เปิดไฟด้วย?


"..."


"มาร์ค แบมเปิดไฟได้ไหมแบมมองไม่เห็นมาร์คนะ" 


"..."


"มาร์ค..."

"...บอกแล้วไง ถ้าคิดจะ 'โกหกอย่าให้ 'จับได้'"


!!!!


"มะ มาร์ค บะ แบมอะไรกันทำไมมาร์คถึงรู้?!


"..."


"มาร์คอยู่ไหนแบมมองไม่เห็นในเมื่อมาร์คไม่ให้ผมเปิดไฟ ผมก็สุ่มเดินมั่วๆไป 


"..."


"มาร์ค ขอร้องหล่ะมาหาแบมหน่อย!"


"..."


"มาร์คก็รู้ว่าแบมมองไม่เห็นในที่มืด แล้วทำไมมาร์คต้องทำให้แบมมองไม่เห็นด้วย?"


"..."


"อย่าอยู่ในที่ๆแบมมองไม่เห็นมาร์คเลยนะหลังจากพูดจบผมก็พยายามเดินหาแล้วเอามือคลำๆทางไปด้วย

แปะ

หมับ

หลังจากที่ผมคลำไปเรื่อยๆ มือผมก็ไปโดนกับอะไรบางอย่างที่คาดว่าน่าจะเป็นแขนคน และแน่นอนว่าต้องเป็นมาร์คแน่นอนผมก็เลยพุ่งเข้ากอดทันที กลิ่นนํ้าหอมแบบนี้ใช่มาร์คแน่ๆ


"..."


"ทำไมต้องปิดไฟด้วยแบมไม่ชอบเลย"


"..."


"เห็นแต่สีดำๆ มืดๆ ที่สำคัญมองไม่เห็นมาร์คอีกต่างหากผมว่าแล้วก็กระชับอ้อมกอดให้แน่นขึ้นราวกับกลัวว่าคนตรงหน้าจะหายไปยังไงยังงั้น แต่มาร์คก็ยังคงนิ่งไม่กอดตอบผมแต่อย่างใด


"..."


"มาร์คมันนิ่งเกินไป...นิ่งจนผมรู้สึกกลัว"...โกหก""มาร์คฟังแบมก่อนนะ แบมไม่ได้ ตะ...""...จะโกหกอะไรอีก?""มาร์ค..." มาร์คบอกผมแล้วว่าเกลียดคนโกหก แต่ผมก็ยังทำต่ออีก สมควรแล้วที่มาร์คจะไม่เชื่อใจ แต่ครั้งนี้ผมขอเป็นครั้งสุดท้ายได้ไหม? 


"..."


"มาร์คฟังแบมก่อนนะ แบมอธิบายได้ผมว่าพลางจับมือมาร์คขึ้นมากุมไว้แน่น มือมาร์คเย็นมาก เย็นเหมือนนํ้าแข็งเลย


"..."


"แบมไปหาพี่รหัสมา เมื่อเช้าพี่เขายืมปากกาแบมไป แล้วพี่เขาก็โทรมาบอกว่าลืมคืน แบมก็บอกงั้นเดี๋ยวแบมไปเอา"


"..."


"แบมก็แค่ไปเอาปากกาของแบมคืน...ก็แค่นั้นผมเม้มปากเป็นเส้นตรงทันทีที่พูดจบ พอพูดถึงเรื่องปากกามันก็รู้สึกแปลกๆ โหวงๆ ยังไงก็ไม่รู้"...ปากกา?""...แค่ปากกาถึงขั้นต้องโกหกเลยหรอ?" 


"ก็ปากกาแท่งนั้น ฮึก เป็นชื่อมาร์คนี่หน่าสุดท้ายก็กลั้นนํ้าตาไว้ไม่ไหว มันก็แค่ปากกา แต่มันมีค่าสำหรับผมไง


"..."


"แบมแค่ไปเอา ฮึก ปากกาของแบมคืน"


"..."


"ไม่ได้อยากโกหก แต่แบม ฮึกกลัวมาร์คจะโกรธ"


"..."


"อย่าโกรธแบมเลยนะ ฮื่อ!" ผมสะอื้นตัวโยเมื่อพูดประโยคข้างต้นไป ผมยืนร้องไห้โดยที่มีร่างสูงยืนอยู่ข้างหน้า แต่ก็แค่ยืนเฉยๆไม่ได้ยื่นมือมาเช็ดนํ้าตาให้เหมือนเคย...นี่ผมจะต้องเป็นแบบนี้กับมาร์คตลอดไปหรอไม่เอานะ...
"...เลิกร้องแล้วไปอ่านหนังสือ" 
มาร์คทิ้งไว้แค่นั้นก่อนจะเดินไปจากตรงที่เดิม แล้วสักพักไฟในห้องก็สว่างจ้าจนผมเผลอหลับตาไปสักพักนึง พอเริ่มปรับได้ก็ค่อยๆลืมตาขึ้นมา สายตาก็ไปประทะกับมาร์คที่ตอนนี้นั่งอ่านหนังสืออยู่บนเก้าอี้โต๊ะทำการบ้าน ข้างหน้ามีหนังสือกระจัดกระจายเต็มโต๊ะไปหมดมาร์คไม่คิดจะหันมามองผมหน่อยหรอ? 

"มาร์คผมพยายามคุมเสียงไม่ให้สั่นแล้วเรียกชื่อร่างสูง


"..."


"แบมช่วยติวไหมเคมีก็ได้" "...ไม่ต้อง"จึก!

มาร์คตอบกลับมาเร็วมาก พอผมถามจบมาร์คก็ตอบกลับมาทันที ผมยกแขนเสื้อมาเข็ดคราบนํ้าตา แล้วก็เดินตรงไปหาร่างสูงที่นั่งอยู่บนเก้าอี้

"ไม่ใช่สิข้อนี้แค่ดูเลขตรงนี้ก็ได้แล้วผมชี้ลงไปบนหนังสือเคมีที่มาร์คอ่านอยู่ แอบเห็นว่าในมือข้างขวาจับปากกาแท่งที่สลักชื่อผมไว้ด้วย 


"..."


"แต่ถ้ามีเศษก็ปัดลงได้เลย เพราะ วะ.. อ้ะ!" อยู่ดีๆมาร์คก็เอื้อมมือมาจับมือผมที่กำลังจิ้มๆบนหนังสืออย่างแรงจนผมสะดุ้งโหยง"...ไปอ่านหนังสือ""แบมอ่านไปแล้วนิมาร์ค จะให้แบมอ่าน อะ..""...ตอนนี้"ครับ โอเค ผมก็เลยเดินถอยห่างออกมา แล้วก็ไปเก้าอี้ของตัวเองที่อยู่ถัดไปไม่ไกล หยิบหนังสือขึ้นมาอ่านแต่สายตาก็มองไปที่ร่างสูงเป็นระยะ มาร์คไม่สนใจผมเลยอ่ะ ไม่ชอบให้เป็นแบบนี้ รู้สึกไม่ชินยังไงก็ไม่รู้ สุดท้ายก็ต้องอ่านหนังสือทวนอีกรอบจนถึงห้าทุ่มครึ่ง 

ครืดดด

"มาร์ค!" ผมได้ยินเสียงลากเก้าอี้ก็เลยหันไปดูก็เห็นมาร์คกำลังลุกขึ้น ผมก็เลยลุกบ้างแล้วรีบเดินไปหาทันที


"..."


"จะนอนแล้วหรอ?"


"..."


"มาร์คคุยกับแบมหน่อยได้ไหม?" มาร์คไม่ตอบแต่แค่เดินผ่านผมไปนิ่งๆเหมือนผมไม่มีตัวตนยังไงยังนั้น ผมก็เลยสวมกอดจากด้านหลังแล้วเอาหน้าซุกลงบนแผ่นหลังกว้างเบาๆ

"มาร์คโกรธแบมหรอ?"


"..."


"โกรธที่แบมโกหกใช่ไหม?"


"..."


"มาร์ค ฮึก อย่าโกรธแบมเลยนะผมก็แค่รู้สึกอ่อนไหว รู้สึกน้อยใจ รู้สึกอึดอัดที่ต้องมาเป็นแบบนี้ ปากกาผมก็พังอีก มาร์คก็มาโกรธผมอีก ผมรับความรู้สึกแบบนั้นไว้ได้ไม่หมดหรอกนะ...


"..."


"ไม่ทะเลาะกัน ฮึกได้ไหม?" ผมว่าแล้วก็กระชับอ้อมกอดให้แน่นขึ้นผมขยําเสื้อมาร์คจนยับยู่ยี่ไปหมด นํ้าหูนํ้าตานี่ไหลพราก เสื้อมาร์คข้างหลังเปียกจนชื้นไปหมด 

หมับ"...ไปนอน" มาร์คจับมือที่ผมกอดแล้วค่อยๆเอามือผมออกช้าๆ แล้วเดินไปปิดไฟจนตอนนี้ทั้งห้องตกอยู่ในความมืด ผมได้ยินเสียงมาร์คขึ้นเตียงไปแล้ว แต่ผมก็ยังคงยืนอยู่ที่เดิม ผมยืนนิ่งสักพักก่อนกว่าจะเรียกสติกลับมาได้ อย่างแรกที่ทำคือพุ่งลงเตียงแล้วซุกหน้ากับหมอนทันที 
"ฮึกฮืออผมพยาพยามร้องแบบไม่ให้มีเสียงเล็ดลอดออกมา ไม่อยากให้มาร์คได้ยินเสียงสะอื้น กลัวมาร์คจะรำคาญเอา


ร้องจนเผลอหลับไปตอนไหนก็ไม่รู้ ตื่นมาอีกทีมาร์คก็ไม่อยู่แล้ว วิศวะจะสอบเยอะกว่าคณะผมเลยทำให้ต้องไปแต่เช้า แต่คณะผมเริ่มสอบสิบโมงตรง ตอนนี้เพิ่งจะแปดโมงผมก็ลุกขึ้นมาอาบนํ้า แต่พอมองหน้าตัวเองผ่านกระจกเท่านั้นแหละครับ

"เหี้ย!"
นี่หน้าผมจริงปะเนี่ย?! ทำไมมันบวมงี้อ่ะ?! แล้วทำไมใต้ตาบวมขนาดนี้แล้วใต้ตานี่จะดำแข็งกับแพนด้าหรือไงวะ?! ผมเอามือจับหน้าตัวเองด้วยความตกใจ นี่มันใกล้เคียงกับคำว่าผีเลยนะเว้ยหน้าแบบนี้ไม่ใช่คนแน่ๆผมนี่รีบล้างหน้าแปรงฟันแล้วอาบนํ้าอย่างรวดเร็ว รับไม่ได้จริงๆหน้าแบบนี้ แต่พออาบเสร็จมันก็ดีขึ้นอ่ะ แต่มันก็ใกล้เคียงกับคำว่าศพอยู่ดี... ผมเลิกสนใจหน้าตัวเองแล้วเดินออกมาแต่งตัวให้เรียบร้อย แล้วมานั่งอ่านทบทวนอีกรอบเพื่อความชัวร์ พอมองเวลาอีกทีก็เก้าโมงครึ่งละ ผมก็เลยเก็บของให้เรียบร้อยแล้วเดินออกจากหอไปคณะทันที รถรางไม่มีเหมือนเดิมก็ต้องเดินไปตามระเบียบ แต่คราวนี้ผมเดินไปเรื่อยๆรู้สึกไม่รีบร้อน เอาความจริงคือไม่รู้สึกอะไรเลยมากกว่า เหมือนวิญญาณออกจากร่างไปแล้วมีแต่ตัวเปล่าๆ มันยังคิดแต่เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานอยู่ เดินสักพักใหญ่ๆก็ถึงหน้าคณะ เห็นคนนั่งติวกันเยอะแยะไปหมด ส่วนผมหรอเดินผ่านเข้าตึกไปรอหน้าคลาสเลยไม่อ่านทบทวนอีกรอบด้วย รู้สึกอ่านไปก็ไม่เข้าหัวอยู่ดีตอนนี้ 


...นี้สินะที่เคยมีคนบอก อย่าทะเลาะหรือบอกเลิกก่อนวันสอบ ผมรู้ถึงความรู้สึกนั้นแล้วหล่ะตอนนี้ในหัวผมคิดอย่างเดียว...ตกก็ตกวะไปอยู่บนเขาบำเพ็ญประโยชน์ก็ได้! 


จึก จึก จึกหื้อผมรู้สึกถึงแรงสะกิดตรงไหล่ข้างซ้าย พอหันไปมองก็เห็นผู้ชายคนนึงที่สูงพอๆกับผม แต่แว่นนี่หนาเตอะดูเทอะทะยังไงก็ไม่รู้ กำลังยื่นกระดาษอะไรไม่รู้มาถามผม

"บะ แบมแบม ปะ คะ ครับ?" 


"อือ นายใครอ่ะ?" รู้ชื่อผมด้วย นี่จะสารภาพรักเปล่าวะเนี่ย?! ไม่ได้นะผมมีมาร์คแล้วนะเว้ย! 


"คะ คือมีคนฝาก ไอ นะ นี่มาให้"


"ใครฝากมา?" ใครวะยิ่งเครียดๆอยู่หน้าตาวันนี้ก็เหมือนผียังจะมีคนฝากจดหมายอะไรให้อีกเนี่ย?!


"พะ พี่มาร์ค ฝากมา ฮะ" 


"มาร์คหรอ?" ผมมองไปที่กระดาษแผ่นเล็กๆที่ถูกพับเป็นสี่ทบเล็กๆ ส่วนไอแว่นก็แค่พยักหน้าขึ้นลงจนแว่นจะหลุดแล้วน่ะ พอผมรับมามันก็เดินไปทันที นี่มาจากวิศวะเอาจดหมายมาให้ผมเนี่ยนะที่ผมรู้ว่าเป็นเด็กวิศวะเพราะผมเห็นที่คอห้อยเกียร์ไว้อยู่ ผมค่อยๆคลี่กระดาษออก แต่พอผมเปิดออกเท่านั้นแหละตานี่เบิกกว้างยิ่งกว่าเห็นผีซะอีก!ถ้าสอบไม่ผ่านก็ไม่ต้องคุยกัน ตั้งใจสอบล่ะ 'เห้ยมาร์คทำแบบนี้กับผมได้ยังไง?! เมื่อวานโกรธผมจนผมคิดมากร้องไห้ทั้งคืน แต่ตอนเช้ามาบอกให้สอบให้ผ่านเนี่ยนะ?! สมองผมไม่เปิดรับอะไรแล้ว มันคิดแต่เรื่องนั้นไปหมดตอนนี้มีทางเดียวคือต้องสอบให้ผ่านสินะ... มาร์คแม่งโครตใจร้าย!

ยังมีเวลาเหลืออีกสินะ ผมนี่รีบตาหลีตาเหลือกหยิบหนังสือขึ้นมาดูทันที ภาวนาให้เลื่อนเวลาสอบออกไปไม่ก็เปลี่ยนวันเลยก็ได้! 

ตือ ดือ ดือ ดึ้ง!

อยู่ดีๆก็มีเสียงประกาศออกมาจากลำโพง ผมภาวนาขอให้เลื่อนเวลาสอบ เลื่อน เลื่อน เลื่อนละ..

อีก 5 นาที นักศึกษาเตรียมเข้าห้องสอบครับ ' 

ฟ้าคคคคคคคคคคคค!!

-แจกทวิต @Cherry_SPNR ท้วงฟิคได้ ติชมฟิคได้ มาคุยกับเค้าก็ได้ ฮ่าฮ่า :D

#มาร์คใบ้มบ


#KISCHE
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 384 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

59,174 ความคิดเห็น

 1. #59143 lek0868909108 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2563 / 13:46
  คราวหน้าอย่าโกหกมีไรก็บอกมาร์ครักแบมาจะตายไม่ต้องกลัวโกรธ /วีเล่นไม่รู้เรื่อง
  #59,143
  0
 2. #59089 ทัศนีย์ สว่างจันทึก (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 15:52

  แบมก็ควรบอกความจริง วีก็ไม่ควรยื้อปากกาพังเลย มาร์คก็ควรคุยกับแบมเพราะแบมสารภาพแล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่ควรโกรธข้ามวันไง

  #59,089
  0
 3. #59061 R_Jummar (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 14:56
  สู้ๆน๊าแบมแบม
  #59,061
  0
 4. #59026 bb1a1n (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 22:06
  สู้ๆนะแบม 555
  #59,026
  0
 5. #58954 Spices_smile (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 10:49
  55555555เเบมเอ้ยยย
  #58,954
  0
 6. #58890 betty_leeteuk (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2561 / 00:41
  อยากให้แบมโกรธมากแบบจริงจังบ้างอ่ะ จากคนพูดเยอะกลายเป็นเงียบไปเลย หมั่นไส้มาร์ค
  #58,890
  0
 7. #58696 LA-Gangster90 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 21:19
  มาย้อนอ่านอีกรอบนึงงง
  คิดถึงเรื่องนี้ คือ แอบ งง นิดนึงง่ะ ถ้าใครตอบได้ ตอบเค้าทีเด้อ

  ที่มีเด็กเอา จม มาให้แบม
  บอกว่า ?พี่มาร์ค?ฝากมา คือ มาร์คอายุเท่าแบม หรือพวกมาร์คแบมอยู่ปี 2 กันแล้วอ่าคะ

  คือมาร์คซิ่วมาเรียนปี 1 ที่ ม.แบม แล้วพวกแจ๊คบีเนียร์เพื่อนมาร์ค อยู่ปีเดียวกับแบมด้วยใช่มั้ยคะ
  #58,696
  0
 8. #58606 อีฟ กันต์พิมาร์ค (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 00:03
  เหมือนจะโกรธแบมนะ แต่เราก้ไม่เข้าใจมาร์ค55+
  #58,606
  0
 9. #58584 CR33 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 02:04
  แกล้งน้องงง
  #58,584
  0
 10. #58529 kookiooo (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 17:09
  สม....
  #58,529
  0
 11. #58487 xcoolzip (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2560 / 18:39
  ซึมมเลยยยย ทะเลาะกัยแฟนก่อนวันสอบไม่ใช่เรื่องตลก
  #58,487
  0
 12. #58450 numewy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 02:19
  ไม่น่าโกหกเล๊ยยยย แบม
  #58,450
  0
 13. #58363 iloveVbts (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 15:45
  อ่านไปหน่วงไปโอ้ยยยยT T
  #58,363
  0
 14. #57813 ChayapornSs (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 19:30
  ฮึกหน่วงงงงง แบมอ่าาาาาาทำไมไม่บอกมาร์คล่ะลูกก็รู้อยู่ว่ามาร์คใจดี ไม่หยุมหยิมเรื่องเเบบนี้หรอก
  #57,813
  0
 15. #57805 EarthMayer (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 08:01
  มาร์คช่างกร้าวใจจจจ
  #57,805
  0
 16. #57763 hunhun_ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 21:00
  มาร์คเริ่มน่ากลัว5555
  #57,763
  0
 17. #57689 `MESJ' (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:43
  ตอนพี่มาร์คเย็นชานี่น่ากลัวมากอะ ฮืออ แบมน่าจะบอกความจริงนะ ไม่น่าโกหกเลย
  #57,689
  0
 18. #57656 mint (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:46
  บางทีแบมก็ทำตัวน่ารำคาญไป ดูเป็นคนไม่ละเอียด นั่นมาร์คแฟนแบมนะ ทำแต่ละเรื่อง ทั้งโกหก ให้คนอื่นเอาปากกาไปแถมทำพังอีก สมควรโดนมาร์คโกรธ
  #57,656
  0
 19. วันที่ 17 มกราคม 2560 / 23:21
  มาร์คคคค ทำไมใจร้ายกับแบมจัง
  #57,599
  0
 20. #57529 truth1999xx (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2560 / 23:22
  แบมสู้นะลูก
  #57,529
  0
 21. #57512 anMarkBambamGOT7 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 16:14
  แบมน่าสงสารอ่าาา
  #57,512
  0
 22. #56729 ojay2 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 10:35
  สงสารแบมม มาร์คเลิกโกรธเถอะนะ
  #56,729
  0
 23. #56700 palmpalm1a (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 15:13
  ใยมาร์คเธอทำแบมร้องไห้กี่ฟีคแล้วห่ะ!!!!!
  #56,700
  0
 24. #56662 markbamgalaxy (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 00:17
  ฮ้อยยร้องไห้ตามแบมล้ะอ่า
  #56,662
  0
 25. #56573 TToei_BYP'TW (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 11:16
  มาร์คแม่งงง ใจร้ายว่ะ
  #56,573
  0