กรรมสิทธิ์เถื่อนมาเฟีย

ตอนที่ 5 : 1(2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7,783
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
    9 ส.ค. 62


นึกว่าจะใช้เวลานานกว่านี้กว่าเคลย์จะพานายมาที่นี่ได้

ผมไม่อยากทำให้เขาเสียเวลา เพราะรู้อยู่แล้วว่าใครเป็นคนที่สั่งเขาให้พาผมมาที่นี่

คนฟังนิ่วหน้า แล้วนายออกจากหน่วยมาได้ยังไง

แอนดรูว์เป็นนายทหารในหน่วยข่าวกรองของกองทัพเรือ ภารกิจหลายภารกิจทำให้ต้องอยู่ไกลบ้านเป็นพันๆ ไมล์ บางครั้งอาจจะนานเป็นปีกว่าเขาและครอบครัวจะได้พบน้องชายคนนี้ ท่าทางสบายๆ เป็นกันเองกับทุกคนของแอนดรูว์นั้นหลอกตา เพราะที่จริงแล้วนายทหารหนุ่มพร้อมที่จะล้มคู่ต่อสู้หลายๆ คนได้พร้อมๆ กัน

ถึงจะเป็นทหารแต่ผมก็ต้องมีเวลาพักร้อนบ้างสิ แล้วคริสต์มาสนี้ผมก็อยากจะเจอครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตาสักที

ถ้าอยากจะเจอครอบครัวแบบพร้อมหน้าพร้อมตาอย่างที่พูด ก็แปลว่านายเพิ่งจะบาดเจ็บมาคนพูดพูดดักทางอย่างรู้ทันการกระทำของน้องชายได้ “เจ็บแค่ไหน”

ไม่ถึงตายและไกลหัวใจตั้งเยอะนายทหารกล้าเลิกเสื้อให้ขึ้นโชว์แผลที่หน้าท้อง เขาโดนยิงในภารกิจครั้งล่าสุด หลังจากโดนยิงก็ถูกส่งไปที่โรงพยาบาลทหาร พอหมอให้ออกจากโรงพยาบาลได้จึงเก็บเสื้อผ้าบินมาลาสเวกัสเพื่อเซอร์ไพรส์ผู้เป็นพี่ชาย “แต่พี่อย่าบอกพ่อกับแม่นะ” เจ็บไม่กลัวกลัวพ่อกับแม่รู้

ไม่บอกแม่ก็รู้ได้เอง

ผมรู้ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนฉลาดเท่าแม่ของเราอีกแล้ว

แซ็คคารี่เห็นด้วยกับคำกล่าวนั้น

ซาร่าห์แต่งงานกับเซบาสเตียน ธอร์นตัน ทั้งคู่อยู่กินด้วยกันมากกว่าสามสิบปี มีลูกด้วยกันสี่คน ซึ่งก็คือเขา แอนดรูว์ เอเดน ฝาแฝดมหาประลัย ชาร์ล็อตต์น้องสาวคนสุดท้องที่แต่งงานไปแล้วกับไวแอทท์ แพทเทอสัน และย้ายไปอยู่ที่วอชิงตัน ดี.ซี. กับสามีของหล่อน

แล้วนายมาถึงที่นี่ตั้งแต่เมื่อไหร่

ด้วยความคิดถึ้งคิดถึงพอออกจากโรงพยาบาลพบก็เก็บเสื้อผ้าจับเที่ยวบินมาหาพี่ เช็กอินเมื่อยี่สิบสี่ชั่วโมงที่แล้ว

“คิดถึงแต่ไม่โผล่หัวมาให้เห็นเนี่ยนะ”

“พอดีเกม (ไพ่) กำลังติดพัน แถมผมยังมือขึ้น” คนพูดหยุดพูดเมื่อเห็นสายตาเจ้าของกาสิโน จึงเปลี่ยนเรื่องคุย “แล้วที่นี่เป็นไงบ้าง”

แล้วนายจะให้ เมืองแห่งบาปเป็นอย่างอื่นนอกจากแหล่งกาสิโนและศูนย์กลางบันเทิงชั้นแนวหน้าของโลกได้ยังไงล่ะ

นายทหารหนุ่มกลอกตา ผมหมายถึงพี่ ไม่ได้หมายถึงกาสิโนของพี่

แต่กาสิโนคือตัวตนของฉันพูดเสียงเข้ม

ผมรู้ แต่สิ่งที่ผมอยากรู้จริงๆ คือ…”

ชีวิตรักของฉัน

ก็ไม่ถึงขนาดน้าน…” ลากเสียงยาว แต่ตาวิบวับ “ผมแค่อยากรู้ว่าพี่มีผู้หญิงที่จะจริงจังด้วยหรือยัง ปีนี้พี่อายุสามสิบหกแล้วนะ แล้วพ่อกับแม่ก็

ฉันรู้ว่าพ่อกับแม่ต้องการอะไร แต่ฉันจะไม่ทำตามความต้องการท่าน ถ้าฉันไม่เจอผู้หญิงที่ใช่ถึงแซ็คคารี่จะควบคุมอารมณ์ด้านร้ายๆ ของตนได้เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่อยากเจอผู้หญิงที่ต้องการเขา เพราะพวกหล่อนต้องการอำนาจหรือเงินทองที่เขาสามารถให้พวกหล่อนได้ “ที่ถาม เพราะนายกับเอเดนก็คงจะโดนเหมือนกันล่ะสิ”

พระเจ้าใช่เลยแอนดรูว์นึกถึงครั้งล่าสุดที่มารดาโทรหา นางซาราห์ทั้งพูด ทั้งปลอบ เพื่อให้เขายอมออกเดตกับสาวที่นางเลือกไว้ คงไม่ใช่แค่เขาที่ต้องเจอปัญหานี้ “ครั้งหลังสุดที่แม่โทรหาผม แม่หาผู้หญิงดีๆ ที่พร้อมจะเดตกับผมได้แล้ว แล้วแม่ก็อยากให้ผมออกเดตกับเจ้าหล่อนมากซะด้วย”

ผู้เป็นพี่หัวเราะ ซึ่งไม่ค่อยมีคนได้เห็นมากนักนอกจากคนในครอบครัว

ยังมีหน้ามาหัวเราะ (เยาะ) อีก ผู้หญิงดีๆ ที่แม่หาไว้ควรออกเดตกับพี่มากกว่าผม เพราะพี่เป็นพี่คนโตคนพูดใส่อารมณ์เล็กน้อย ถึงจะรักผู้เป็นแม่มากแต่ก็หน่ายกับพฤติกรรมความเจ้ากี้เจ้าการนาง

ริมฝีปากหยักลึกบิดเป็นรอยยิ้ม แม่คงเป็นห่วงนายมากกว่าฉันคงอยากให้นายแต่งงานลงหลักปักฐาน จะได้ต้องออกไปเสี่ยงอันตรายในสถานที่อันตรายๆ อีก

อาชีพทหารมันก็ต้องเสี่ยงเป็นธรรมดา ที่สำคัญผมยังไม่พร้อมจะแต่งงานลงหลักปักฐานกับผู้หญิงคนไหน และคนที่น่าจะแต่งงานลงหลักปักฐานมากที่สุดก็คือพี่กับเอเดน

เอเดนเป็นคนที่น่าจะแต่งงานลงหลักปักฐานมากที่สุดในพวกเราแซ็คคารี่เอ่ย

 “ใช่เลย” นายทหารหนุ่มพยักหน้าเห็นด้วยโดยให้เหตุผลว่า “เพราะเอเดนเป็นคนเลี้ยงม้าที่อยู่บนภูเขาห่างไกล และการที่จะหาผู้หญิงดีๆ ได้นั้นคงจะยาก จึงทำให้เอเดนอารมณ์เสียเหมือนหมีตลอดเวลา

พูดจบสองหนุ่มก็พากันหัวเราะซึ่งเป็นอารมณ์ขันแบบแปลกๆ ในครอบครัว เอเดนเป็นคนที่สืบทอดธุรกิจของครอบครัวนั่นคือการดูแลคอกม้าที่มีม้ามากกว่าสามสิบตัวบนภูเขาในไวโอมิ่ง

เอเดนเป็นคู่แฝดเหมือนของแอนดรูว์ แต่เหมือนเฉพาะหน้าตา นิสัยนั้นต่างกันสุดขั้ว แอนดรูว์รักอิสระและการผจญภัย เอเดนรักธรรมชาติและการเลี้ยงม้า แม้คู่แฝดจะชอบทะเลาะกันเอง แต่ก็ไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาทำร้ายอีกคนได้ เมื่อมีเรื่องคู่แฝดจะผลึกกำลังกันและจัดการกับคนที่มาหาเรื่องในทันที

นายก็ไม่ต่างกับเอเดนอาจจะหนักกว่า เพราะทำภารกิจในที่ที่พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ และการจะหาผู้หญิงดีๆ ได้ก็คงจะยาก จึงทำให้นายอารมณ์เสียตลอดเวลา” 

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

60 ความคิดเห็น