รักลับๆ ฉบับมาเฟีย (Re-UP)

ตอนที่ 10 : นางสาวอินดี้ นามสกุลติสต์แตก (จบ)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,056
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    29 มี.ค. 64

“แล้วจะอยู่ได้หรือคะ…” ทั้งคนทั้งผี แค่คิดก็…บรื่อ

“ได้! ป้าโทรไปบอกเจ้าของบ้านไว้แล้ว เจ้าของบ้านเขาเข้าใจและใจดีไม่ว่าอนุญาตให้พ่อยักษ์มาพักรักษาตัวได้”

เจ้าของบ้านไม่ว่า “แต่…” สายตาชำเลืองมองไปยังบ้านเรือนไทย

“อ้อ! ฝรั่งเขาไม่กลัวไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ไม่ใช่หรือ? ถ้ามาดีแม่นางไม้ท่านคงไม่ว่า แต่ก่อนกลับบ้านป้าก็ว่าจะไปจุดธูปบอกกล่าวท่านอยู่เหมือนกัน”

จ้า…เอาที่ป้าสบายใจ


วันต่อมา…

พู่กันล่ะมือที่ถือพู่กันถอยหลังหนึ่งก้าวเพื่อดูภาพวาดบนผืนผ้าใบชิ้นล่าสุด จิตรกรสาวทำหน้าย่นยู่ดูไม่ค่อยพอใจในผลงาน ถ้าอาจารย์ที่สอนสั่งวิชาศิลปะมาเห็นผลงานคงตะโกนตะคอกเสียงดังว่า…

‘พระเจ้าท่านได้ประทานพรสวรรค์แก่เจ้า แล้วข้าก็ปากเปียกปากแฉะสอนสั่งเจ้าแล้วนี่รึคือสิ่งที่เจ้าทำ’

แค่คิดถึงอาจารย์ขนอ่อนในกายก็ลุกซู่ จนต้องยกมือเรียวเล็กที่เปื้อนสีขึ้นลูบแขน

เสียงเครื่องยนต์ของรถยนต์แทรกเข้ามาในโสตประสาท จิตรกรสาวหย่อนพู่กันในมือลงในกระป๋องที่บรรจุน้ำมันสนแล้วเดินไปยังหน้าต่างที่ผ้าม่านสีขาวสะบัดพลิ้วตามแรงลม

ดวงตาเรียวโตสีเฮเซิลจ้องมองต้นกุหลาบสีขาวทั้งแบบต้นและแบบเลื้อย อย่างพันธุ์ Pope John PAUL II ปลูกมากในวังที่วาติกันมีกลิ่นหอมแรง กุหลาบเลื้อยสีขาวพันธุ์ Prosperity กลิ่นหอมหวาน ออกดอกดกตลอดปีกุหลาบขาวสายพันธุ์ GLAMIS CASTLE ที่ตั้งชื่อตามปราสาทในสก็อตแลนด์บ้านพักของราชวงศ์อังกฤษ และอีกหลากหลายสายพันธุ์ที่เธอสรรหามาปลูกเสียรอบบ้าน รดน้ำใส่ปุ๋ยด้วยสองมือ เฝ้ารอวันที่ต้นกุหลาบจะผลิใบออกดอกให้เชยชม

รถกระบะกลางเก่ากลางใหม่ของลุงทองเปลวจอดตรงประตูรั้วบ้านเรือนไทย ป้าชวนชมเปิดประตูฝั่งผู้โดยสารลงมายืนบนพื้นแล้วเดินไปไขล็อกเปิดประตูรั้วบ้าน รถกระบะแล่นไปตามถนนเข้าไปจอดตรงหน้าบ้านเรือนไทย

ร่างสูงใหญ่แต่งตัวง่ายๆ ด้วยเสื้อยืดสีเข้ม กางเกงยีนเยินๆ รองเท้าผ้าใบโทรมๆ กระโดดลงจากด้านหลังรถกระบะโดยแบกถุงย่ามทะเลไว้บนไหล่กว้างบึกบึน

เคลื่อนไหวรวดเร็วราวกับเสือดำ แน่ใจนะว่าได้รับบาดเจ็บอยู่

เขาเป็นชายร่างสูงใหญ่ ไหล่กว้าง ขายาวมาก…ก จากการกะด้วยสายตาของศิลปินคงสูงประมาณหนึ่งร้อยเก้าสิบเซนติเมตรบวกลบหนึ่งเซนติเมตร สมกับชื่อ ‘ยักษ์’ ที่ป้าชวนชมตั้งให้

เขาเดินไปหาลุงทองเปลวที่แทบถอยกรูหนียิ้มแห้งๆ ตามประสาคนไทยที่ ‘กลัวฝรั่ง’ กลัวพูดกันไม่รู้เรื่องทั้งที่แกเองก็มีลูกเขยเป็นชาวต่างชาติ

เธอไม่เห็นหน้าตาด้วยระยะทางที่ไกลบวกกับหนวดเครารกรุงรังราวกับโจรเก้าร้อย แต่ที่เห็นชัดคือศีรษะได้รูปผมสีดำยาวหยักศกดกหนาที่ถูกรวบไว้ด้วยหนังยาง (มั้ง)

ป้าชวนชมเดินมาสมทบแล้วพูดกับพ่อยักษ์โดยขยับมือไม้ออกแอกชั่น

พู่กันไม่รู้ว่าป้าสนทนาอะไรกับอีตายักษ์ปักหลั่นนั่นแต่นาทีต่อมาป้าชวนชมก็จับมือกึ่งลากกึ่งจูงชายต่างชาติร่างสูงใหญ่เดินขึ้นบันไดสู่บ้านเรือนไทย

พู่กันหมดความสนใจต่อเพื่อนบ้านคนใหม่แต่เพียงเท่านั้น หมุนตัวเดินกลับไปเก็บอุปกรณ์วาดรูปแล้วเดินออกจากห้องสตูดิโอสู่ห้องนอน


ระหว่างกำลังล้างหน้าล้างตาในห้องน้ำ เธอก็ได้ยินเสียงคุยโขมงโฉงเฉงของป้าชวนชมกับลุงทองเปลว คงแวะมาดูเธอและบอกกล่าวว่าเพื่อนบ้านคนใหม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านข้างๆ แล้ว

โหลดตอนพิเศษฟรี ที่นี่ > 

  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น