หวนรักสามีไร้ใจ (Re-up)

ตอนที่ 60 : ซันไซน์! (5)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,730
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    27 ก.พ. 64


สี่ปีต่อมาครอบครัวแสนสุขก็ได้รับการเยี่ยมเยือนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าสเตฟานได้เสียชีวิตแล้ว เพราะความเป็นคนดีเข้าไปช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกทำร้ายจนตัวเองถูกแทงตาย

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีศพของสามีลดาวัลย์ก็หอบลูกสาววัยสี่ขวบกลับบ้านเกิด แต่ด้วยมีภาระที่ต้องดูแลเลี้ยงดูลูกสาวตัวน้อยและพ่อแม่ที่แก่ชราลดาวัลย์ได้สมัครงานตามโรงพยาบาลและด้วยเก่งภาษาจึงได้งานพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง

หลังจากที่ลูกสาวตัวน้อยก้าวเข้าสู่วงการมายาตอนห้าขวบคนเป็นแม่ก็คอยดูแล ให้กำลังใจ ส่งเสริมให้ลูกทำตามความฝัน แต่เมื่อเจ็ดปีก่อนลดาวัลย์ก็เริ่มมีอาการหลงๆ ลืมๆ จนต้องลาออกจากการทำงานที่โรงพยาบาล อาการหลงลืมนี้เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ เมื่อตรวจหาสาเหตุของอาการหลงๆ ลืมๆ ผลก็คือเธอป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์

หลังจากที่ได้รับรู้ข่าวร้ายนี้ลดาวัลย์ก็ให้เป็นห่วงลูกสาวคนเดียวที่สำคัญไปกว่านั้นคือกลัวที่จะสูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับสามีและลูกสาวไป

มันเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับ แต่เราก็จะใช้ชีวิตให้เต็มที่ในทุกๆ วันลดาวัลย์เอ่ยหลังจากแจ้งอาการป่วยแก่คนเป็นลูก

 เมื่อได้รู้ข่าวร้ายดุสิตาซึ่งกำลังเป็นที่รู้จักระดับโลกในฐานะซูเปอร์โมเดลก็พามารดาเดินทาง (ทำงานและท่องเที่ยว) ไปทั่วโลกเพื่อใช้เวลาด้วยกันให้มากที่สุด

อาการป่วยของลดาวัลย์เริ่มทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเนื่องมาจากที่อายุยังน้อยแต่มันกลับเป็นตัวเร่งทำให้สมองของเธอเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น ลดาวัลย์มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดโดยที่ไม่มีเหตุผล วิตกกังวล เครียด นอนไม่หลับ ประสาทหลอน หูแว่ว พูดคนเดียวและเริ่มมีอาการซึมเศร้า ในที่สุดดุสิตาก็จำต้องส่งมารดาเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เพราะเชื่อว่าหมอ พยาบาลคงดูแลแม่ได้ดีกว่า

หลังจากกลับจากโรงพยาบาลดุสิตาซึ่งอยู่ในอาการซึมเศร้าก็ได้รับสายจากเจ้าของรถแอชตันมาร์ตินสีเทาเงินโทรมาจริงๆ

ซันไซน์ผมนิคนะคนพูดเอนหลังพิงหัวเตียง กำลังทำอะไรอยู่หรือครับ

ฉันชื่อสิตาทำไมคุณเรียกฉันว่าซันไซน์ล่ะดุสิตาเอ่ยถามด้วยความสงสัย

คุณโผล่เข้ามาในชีวิตผมดั่งแสงอาทิตย์ มาทำให้ผมตระหนักว่าผมโดดเดี่ยว ว้าเหว่ อ้างว้างแค่ไหนแล้วผมก็ไม่อยากกลับไปมีชีวิตแบบนั้นอีก

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaHให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น