หวนรักสามีไร้ใจ (Re-up)

ตอนที่ 54 : Lies! (4)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,632
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    21 ก.พ. 64


“เธอพูดเหมือนกำลังตกอยู่ในห้วงรัก”

“ใช่ ฟังเหมือนแบบนั้นเลย” วีรยาพยักหน้าเห็นด้วย

“ไม่ใช่สักหน่อยก็แค่” ดุสิตาพูดอึกอักไม่อาจหาคำอธิบายความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับนิโคลัสได้

“แค่?

“ฉันยังไม่รู้จักเขาดีพอเลยยังไม่แน่ใจว่าเขารับรสนิยมแบบฉันได้หรือเปล่า? พวกเธอก็น่าจะรู้ว่าผู้ชายเป็นยังไง? พวกเขามันก็มนุษย์ถ้ำดีๆ เอาแต่ใจ หลงตัวเอง ชอบควบคุม

“จริง!” สองสาวพยักหน้าเห็นด้วย

ดุสิตาไหวไหล่ บางอย่างในตัวนิโคลัสที่เธอยังระบุลงไปชัดๆ ไม่ได้อย่างโพรไฟล์ รูปร่างหน้าตา นิสัยใจคอที่แท้จริง แม้จะพยายามจับผิด จับโกหกแต่ก็จับไม่ได้ ไล่ไม่ทัน และจากประสบการณ์บางอย่างที่ดูดีเกินกว่าจะมีอยู่จริง มันก็ดีเกินกว่าจะมีอยู่จริงนั่นแหละ

“สัญญากับฉันว่าเธอจะระวังเรื่องผู้ชายคนนี้”

“ฉันสัญญา ว่าแต่ชีวิตครอบครัวพวกเธอเป็นยังไงบ้าง”

วโรนิกาที่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สองได้สี่เดือนปรึกษาวีรยาเรื่องการรับมือลูกในวัยต่อต้าน (terrible two) ต่อด้วยการกันเมาส์มอยสามีใจกล้าที่ไม่กล้าหือกับภรรยาตัวเล็ก

จิโอวานนี่พอรู้ว่าดิมิทรีทำเมียท้อง (อีก) ถูกเพื่อนสนิทพูดข่ม ทับถมว่าไม่มีน้ำยาก็ให้เสียเซลฟ์เลยสวนกลับไปทันควันว่า….น้ำยามีแต่ขนมจีนไม่พร้อม (เหนื่อยกับการเลี้ยงลูกแฝด) แล้วเกทับอีกฝ่ายว่า….ทำลูกแฝดได้ปะ! พอกดตัดสายจากเพื่อนสนิทก็รีบไปอ้อนขอ พูดโน้มน้าวภรรยาตัวเล็กให้มีลูกเพิ่ม ระหว่างนั้นก็ฟิตร่างกายสม่ำเสมอพร้อมปั๊มลูกตลอดเวลา

ส่วนดิมิทรีนั่นอยากพาภรรยาไปโรงพยาบาลให้หมอทำแฝดสาม สี่ ห้าให้! พอภรรยาตัวเล็กรู้เข้าก็แวดเสียงแหลมสูงปรี๊ด เทศนาจนหูชาใจความว่าท้องอยู่จะมาทำแฝดสาม สี่ ห้าได้ยังไง? จากเรื่องนั้นกลายเป็นเรื่องดราม่า นอกใจ มีชู้ได้อย่างไรพ่อบ้านใจกล้าให้อึ้ง ทึ่ง กับความขี้มโนของเมียสุดที่รักขี้มโนนักก็อุ้มพาขึ้นห้องจัดการเคลียร์จนเตียงสั่น

ดุสิตาได้ฟังก็เบ้ปาก มองบน (ฟ้า) รำคาญปนอิจฉา ตาไฟลุกก็เลยลุกไปเล่นกับเด็กๆ สาวสวยถูกจู่โจมโดยสองแฝดปิศาจที่วิ่งเข้ามาเกาะขาเรียวยาวสีน้ำผึ้งแน่นแล้วนั่งทับเท้า เด็กหญิงตัวน้อยที่เดินเตาะแตะตามพี่ๆ ปิศาจมาทีหลังเบะปากตูมสีกุหลาบ

คุณน้าคนสวยเลยก้มตัวอุ้มเด็กหญิงขึ้นจากพื้น ฝังจมูกลงบนแก้มยุ้ยกรุ่นกลิ่นแป้งฟอดใหญ่ แล้วซุกไซ้ซอกคอทำให้เด็กหญิงหัวเราะคิกคักขณะโอบแขนป้อมๆ รอบคอระหงของคุณน้าคนสวยที่หน้าอกนุ่มๆ และมีกลิ่นหอมๆ เหมือนแม่ ไม่สิ! ไม่เหมือนหอมคนละแบบแต่หอมเหมือนกัน

ดุสิตาล่ะมาดนางพญาชั่วคราวเป็นทุกอย่างที่หลานๆ ต้องการ

แต่สองแฝดปิศาจอยู่ไม่สุขมากๆ เริ่มเข้าใจอารมณ์คุณแม่ลูกแฝด เธอพยายามเอาคู่แฝดปิศาจที่กำลังปีนป่ายบนต้นไม้ลงมาด้วยการพูดดีๆ ก่อนจะเพิ่มเลเวลด้วยการทำเสียงดุ ด้วยกลัวว่าลูกเขาจะตกลงมาตายแล้วทำชดใช้แทนไม่ได้ แต่อนิจจาความไม้นวมและไม้แข็งใช้ไม่ได้ผลกับคู่แฝดที่แข็งแรงและเต็มไปด้วยพลังงานมากล้นที่ปีนป่ายขึ้นต้นไม้ได้เร็วยิ่งกว่าลิงค่าง

“เกเรนะเรา” คนพูดหรี่ตามองเด็กแฝดปิศาจที่นั่งหัวเราะคิกคักบนกิ่งไม้ใหญ่ 

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaHให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น