หวนรักสามีไร้ใจ (Re-up)

ตอนที่ 51 : Lies! (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  18 ก.พ. 64


10 ปีต่อมา ฟลอเรนซ์ อิตาลี      

         สามสาวที่ต่างกันสุดขั้วอย่างวีรยา วโรนิกา ดุสิตานัดเจอและเมาส์มอยกันตามประสาสาวๆ ที่คฤหาสน์เซเรตสิ ระหว่างคุยสายตาของคุณแม่ทั้งสองก็จับจ้องลูกแฝดปีศาจกับลูกลิงที่วิ่งไล่จับผีเสื้อโดยมีพี่เลี้ยงเด็กและบอดีการ์ดดูแลอยู่ไม่วางตา

         แม้คู่แฝดราฟาเอลโล ฟรานเซสโก้ เซเรตติกับวิเวียน คาร์ลอฟจะถูกบรรดาแม่ๆ ตั้งฉายาว่าลูกปิศาจหรือลูกลิง แต่ฟังจากน้ำเสียงก็ให้รู้ว่ารักหลงลูกขั้นสุด!

         คู่แฝดปีศาจที่เกิดก่อนลูกลิงน้อยวิเวียนมีอาการต่อต้าน ไม่เล่นด้วยด้วยการปั่นจักยานหนี แกล้งน้องอาจจะด้วยความมันเขี้ยวแก้มแดงยุ้ยน่าหยิกหรือขาอวบอ้วนที่เดินเตาะแตะตามรถจักรยานของบรรดาพี่ๆ ปีศาจเรียกให้เล่นด้วย

         สิบนาทีต่อมาไม่รู้เล่นกันอีท่าไหน สองแฝดปิศาจทำน้องร้องไห้จ้าและถูกมารดาปิศาจเรียกไปอบรม

         ราฟ ฟรานเซสน้องอยากเล่นด้วย วิ่งตามจักรยาน (ด้วยขาอวบอ้วน) จนหกล้มได้แผล นอกจากจะไม่ช่วยน้องแล้วยังหัวเราะ (เยาะ) อีก ใช่สิ่งที่สุภาพบุรุษควรกระทำไหม?

         ถึงแม่ปิศาจจะไม่เคยตี แต่น้ำเสียง สายตาดุๆ ก็ดูน่ากลัวจนสองแฝดไม่กล้าหือ? ขนาดพ่อปิศาจที่ตัวโตกว่าแม่เกือบสองเท่ายังกลัว แล้วลูกปิศาจจะเหลืออะไร?

         “พวกเราไม่ชอบเล่นกับเด็กผู้หญิงใช่ไหมฟรานเซส” แฝดปิศาจคนพี่หันไปถามแฝดคนน้อง

         “ใช่ครับ เด็กผู้หญิงขี้แย”

         “แม่สอนว่ายังไงคะ” คนเป็นแม่จ้องตาสองแฝดปิศาจ ถามเสียงดุ

         เลี้ยงลูกแฝดต้องใช้ทุกไม้ ไม้อ่อน ไม้แข็ง สายกลางมาหมดแต่ไม่เคยใช้อารมณ์ พยายามเข้าใจ อธิบายด้วยเหตุผล ส่วนใหญ่สองแฝดเข้าใจแต่ไม่เชื่อฟัง

         คนเป็แม่บอก สอน (สั่ง) เตือน คนเป็นลูก ไม่/ไม่ครับ

         ด้วยสองแฝดปิศาจยังอยู่ในวัยต่อต้าน (terrible two) …คำตอบของสองแฝดคือไม่! คนเป็นแม่ก็มพูดหลอกล่อนูนนี่นั่น ขัดใจ ใช้กำลัง (อุ้มไปเลย) สองแฝดปิศาจก็จะมีดรามา งอแง โวยวายเป็นพิธีก็จะเข้าไปกอดแล้วพูดอธิบายแต่ถ้าดรามา งอแงหนักๆ ก็ปล่อยให้อยู่คนเดียว ไม่ให้ใครยุ่ง (เล่น) ด้วยสุดท้ายก็หายดรามา งอแงกลับมาเป็นเด็กดี (อ้อนแม่) เหมือนเดิม

         สองแฝดปิศาจมีความมั่นใจสูงมาก เอาแต่ใจตัวเองอยากได้ต้องได้ อยากทำต้องได้ทำและยังอยู่ในช่วงอยากรู้ อยากเห็นและอยากลองทำ เพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง คนเป็นแม่ก็จะสรรหากิจกรรมฝึกสมาธิหรือผลาญพลังงานที่มีอยู่มากล้นให้คู่แฝดทำ เช่น อ่านหนังสือ เล่านิทาน วาดรูประบายสี ปั้นแป้งโดว์ ต่อเลโก้ พาเดิน (วิ่ง) เล่น ว่ายน้ำ ปีนป่าย เตะฟุตบอล พาออกไปเที่ยว ฯลฯ

         อะไรที่ทำแล้วไม่อันตรายก็จะปล่อยให้ทำให้เรียนรู้ด้วยตัวเอง แต่ดูแลใกล้ชิด ส่วนอะไรที่ทำแล้วอันตรายก็ต้องห้ามจริงจังกำชับพี่เลี้ยง บอดีการ์ดให้ดูแลให้ดี

         อย่างเวลาออกไปในสถานที่มีคนเยอะๆ คนเป็นแม่ก็คอยบอกสอนสั่ง (ด้วยความอดทน) ให้สองแฝดให้รู้จักการรอคอย รู้มรรยาทในการเข้าสังคม ฯลฯ

         ด้วยสองแฝดปิศาจเป็นเด็กฉลาดและยังอยู่ในวัยต่อต้านพอล่ะสายตาแป๊บเดียวก็พากันหายไปเล่นซน (ทำสิ่งที่ถูกห้าม) แม้จะดูแลใกล้ชิดแค่ไหนแต่บางครั้งช่วยไม่ทันเล่นจริง เจ็บจริง ร้องไห้จ้า คนเป็นแม่ก็จะทำแผลให้อย่างอ่อนโยนไม่ดุด่า แต่ไม่โอ๋

         พอเวลาผ่านไปสองแฝดปิศาจที่เหมือนจะลืมๆ ไปเล่นไอ้ที่สุ่มเสี่ยงก็จะพูดเตือน สองแฝดปิศาจก็จะชะงักนิดหนึ่งด้วยเจ็บแล้วจำเวลาเล่นก็จะระมัดระวังมากขึ้น

         “เป็นผู้ชายห้ามรังแกผู้หญิงหรือผู้ที่อ่อนแอกว่า” สองแฝดปิศาจท่องคำสอนของผู้เป็นแม่

          “กู๊ดบอย”  

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaHให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น

 1. #50 PRff (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 / 18:14
  งงๆ แล้วเนี่ยไรท์ สรุปลงคนละเรื่องกันใช่มั้ยคะ ดุสิตาและลีออน คือคนละเรื่องถูกมั้ยคะ
  #50
  0
 2. #29 (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 08:37

  อัพตอนใหม่เพิ่มแล้วนะคะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

  #29
  0