หวนรักสามีไร้ใจ (Re-up)

ตอนที่ 5 : เจ้าสาวสิบแปด วิวาห์ไร้รัก เจ้าบ่าวไร้ใจ! (บทนำ) 125%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,021
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
    4 ม.ค. 64

“มาทำไมยะ” แอนโทเนีย เซเรตติ เซนโตนีที่นั่งอยู่แถวหน้าหันกลับมาถามด้วยน้ำเสียงเย็นชาปานน้ำแข็งบนขั้วโลกเหนือ

         “ฉันมาที่นี้เพราะซินญอร์บรูโน่ให้ฉันมา”

         เมื่ออันเดรียปิดประตูลง ทนายความสูงวัยก็กล่าวทักทายทุกคนที่อยู่ในห้องประชุมแล้วกดปุ่มบนแล็ปท็อป ภาพของซาบีน เซเรตติในชุดสูทเรียบหรูของแบรนด์ดังปรากฏขึ้น

         ข้าพเจ้านางซาบีน เซเรตติ อาศัยอยู่ที่วันที่ทำพินัยกรรมฉบับนี้ข้าพเจ้ามีสติสัมปชัญญะปกติสมบูรณ์ คำสั่งและพินัยกรรมฉบับอื่นๆ ที่เคยทำไว้ขอให้เพิกถอน…’

         ทุกคนยกเว้นจิโอวานนี่ต่างคาดหวังอะไรบางอย่าง และวีรยาคิดว่าความคาดหวังของพวกเขาทำให้ประสาทเธอตึงเครียด

         “หุ้นบริษัทรถรวมถึงหุ้นในโรงงานอุตสาหกรรมธนาคารเอกชนบริษัทออกแบบแฟชั่นและเสื้อผ้า หนังสือพิมพ์ สโมสรฟุตบอลบ้าน เงินสด เครื่องเพชร อสังหาฯข้าพเจ้าขอยกให้จิโอวานนี่ลูกชายคนเดียวของข้าพเจ้า”

         ญาติพี่น้องฝ่ายสามีได้หุ้นและเงินสดจำนวนหนึ่ง มีเสียงบ่นงึมงำไม่พอใจ

         “สำหรับวีรยา คอนเต้ เซเรตติลูกสะใภ้ของข้าพเจ้าข้าพเจ้าของมอบเงินสดหนึ่งร้อยล้านยูโร เครื่องเพชรเพื่อเป็นการขอบคุณที่วีราปฏิบัติหน้าที่ลูกสะใภ้ไม่ขาดตกบกพร่อง ดูแลเอาใจใส่ด้วยความรักและซื่อสัตย์เสมอมา”

         หนึ่งร้อยล้านยูโรและเครื่องเพชรงั้นหรือ? วีรยานั่งอึ้งแต่ยังได้ยินเสียงสูดลมหายใจดังเฮือกมาจากเหล่าทายาทตระกูลเซเรตติ

         ก่อนเสียชีวิตซาบีนเคยพูดกับลูกสะใภ้ที่คอยดูแลรับใช้ใกล้ชิดว่า เกิด แก่ เจ็บ ตายเป็นเรื่องธรรมดาของโลก ทุกคนมาจากความว่างเปล่าและเดินไปสู่ความว่างเปล่า ระหว่างทางที่เดินไปถ้าเผลอไปยึดติดกับอะไรก็จะทำให้เป็นทุกข์ ยึดน้อยก็ทุกข์น้อย ไม่ยึดก็ไม่ทุกข์ แต่ฉันมันก็แค่คนธรรมดาสิ่งที่ห่วงที่สุดไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทองของนอกกายแต่คือหนูกับจิโอ อย่าทิ้งจิโอนะวีรานั่นคือคำสั่งเสียสุดท้ายก่อนที่ซาบีนจะจากโลกนี้ไปอย่างสงบ

         “ไม่จริง ฉันไม่เชื่อ”        

         ญาติพี่น้องของจิโอวานนี่ลุกขึ้นยืน ต่างคัดค้านไม่ยอม ดาน่าและสามีลุกขึ้นตะโกนใส่ทนายความ ตะโกนใส่จิโอวานนี่และใส่กันเอง โดยที่ฟิลิปปานั่งมองดราม่าของครอบครัวยิ้มๆ

         “ซาบีนต้องเสียสติไปแล้วแน่ๆ หล่อนทำอีท่าไหนซาบีนถึงได้ซาบซึ้งถึงขั้นยกเงินร้อยล้านยูโรและเครื่องเพชรให้”

         “ฉันไม่ได้ทำอะไรนอกจากดูแลท่าน” วีรยาพูดปกป้องตัวเอง ที่ทำไปทั้งหมดเพราะความรัก!

         ดาน่าแค่นหัวเราะ แอนโทเนียเบ้ปาก  

         “ดูหล่อนสิ! ทำเป็นใสใส แต่จริงๆ แล้วโคตรร้ายหล่อนต้องปั่นหัว หลอกต้มตอนที่ซาบีนป่วยไข้ไม่สบายให้ยกเงินหนึ่งร้อยล้านเงินและเครื่องเพชรให้”

         “ใช่ เลิกมารยาได้แล้ว”

         ความอดทนของวีรยาชักเหลือน้อยลงทุกทีเมื่อได้ยินวาจาดูหมิ่นและว่าร้ายจากญาติๆ ผู้ละโมบของสามี

         วีรยาขยับลุกขึ้นยืนแล้วยิ้มเยือกเย็น “ฉันคอยดูแลคุณแม่เวลาที่ท่านต้องการ ฉันทำในสิ่งที่ท่านเรียกร้องแล้วพวกคุณ คุณ คุณทำอะไรกันอยู่”

         แต่ละคนก็ผลาญสมบัติที่ตัวเองได้รับจนหมด อายุก็จะเกษียณกันแล้วแต่ยังคิดไม่ได้ให้เล่าวีรกรรมสามวันสามคืนก็ไม่หมด

         แอนโทเนียแต่งงานกับมาริโอ้ เซนโตนี สามีผู้เชื่อฟังและอยู่ในโอวาทของภรรยาภรรยาว่ายังไงก็ว่าตามกัน เมื่อได้รับเงินมรดกแอนโทเนียก็ผลาญหมดภายในเวลาไม่กี่ปี เพราะความฟุ้งเฟ้อ ทำธุรกิจอะไรก็เจ๊ง แต่จมไม่ลงแล้วยังมาหยิบยืมพี่ชายอย่างคริสเตียโนอยู่เนืองๆ ยืมแล้วไม่คืน

         ฟิลิปปา เซเรตติ ศิลปิน จิตรกร ใจรักแต่ไม่เคยไปถึงฝั่งฝัน

         ดาน่า เซเรตติแต่งงานกับซานโด้ ดานิซี่นักธุรกิจชิปปิ้ง แม้จะมีเงินมากมายจากธุรกิจและการลงทุนที่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ยังไม่รู้จักพอ    

         คำพูดของภรรยากระแทกใจของจิโอวานนี่เพราะเขาไม่ได้อยู่ตอนที่แม่ป่วยและอยู่ไกลอีกซีกโลกใช้ชีวิตเสเพลไปวันๆ แต่ยังโชคดีที่มาทันดูใจท่านในวาระสุดท้ายของชีวิต

         จำไว้นะจิโอว่าเงินน่ะซื้อความรักไม่ได้ แต่ลูกเป็นผู้ชายผู้โชคดีที่ได้นางแก้วมาครอง แม่หวังว่าลูกจะรู้คิดรักษานางแก้วนี้ไว้

         บรรดาอาๆ ต่างรุมว่า เอ็ดตะโรวีรยาด้วยถ้อยคำหยาบคาย จิโอวานนี่ที่นั่งฟัง เห็นความกระเหี้ยนกระหือรือ ความละโมบของญาติพี่น้องฝ่ายพ่อเกินจะทานทน

         “พอได้แล้ว!

         เกิดความเงียบขึ้นจนแม้แต่เข็มหล่นก็คงจะได้ยินชั่วครู่ ก่อนจะมีเสียงบ่นงึมงำและขยับตัวไปมาเหมือนไม่สบายใจ จิโอวานนี่ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ ให้ความเคารพต่อความตั้งใจสุดท้ายของคนเป็นแม่ และไม่มีใครกล้าหือเมื่อเห็นสายตาเย็นชาของคนพูด

         หลังจากการเปิดพินัยกรรมเสร็จสิ้น วีรยาก็ตวัดปากกาเซ็นชื่อลงใบหย่า ถอดแหวนเพชรสีชมพูสี่กะรัตบนนิ้วนางข้างซ้ายออกโดยมีบรูโน่และลูกชายซึ่งทำหน้าที่ผู้ช่วยของเขาเป็นพยาน

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaHให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น