กามเทพร้ายแผลงฤทธิ์รัก (Playing by Dirty Trick)

ตอนที่ 19 : 3(5)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,563
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  18 ส.ค. 61

พูดแบบนี้แปลว่าจะยอมย้ายกลับมาอยู่กับพี่แล้วใช่ไหม

ฉันจะย้ายกลับมาซานฟรานฯ แต่จะไม่มาอยู่กับพี่ พี่ก็รู้ว่าฉันไม่ชอบตึกสูงๆ มันทำให้ฉันหายใจไม่ออก

การอยู่ในตึกสูงๆ ทำให้แคโรไลน์หายใจไม่ทั่วท้อง เพราะภาพข่าวน่ากลัวที่ได้ดูทางโทรทัศน์ตอนเป็นเด็ก ตอนที่เครื่องบินสองลำพุ่งเข้าชนตึกแฝดทั้งที่มีพ่อแม่ของเธอและคนอีกเป็นพันคนอยู่ในตึก กว่าที่เธอจะกล้าขึ้นเครื่องบินหรืออยู่ในตึกสูงๆ ได้ก็ต้องใช้ความกล้าและเวลาหลายปี

พี่ชายนิ่วหน้า แล้วเธอจะไปอยู่ที่ไหน

เธอยักไหล่ เพื่อนฉันชวนร่วมหุ้นเปิดคลินิกรักษาสัตว์ ฉันคิดว่าจะร่วมหุ้นด้วย แล้วก็จะย้ายไปอยู่บ้านคุณยายเดซี่คุณยายจากไปเมื่อห้าปีก่อนด้วยโรคหัวใจ และยกบ้านให้เธอ

เดี๋ยวเราขึ้นไปคุยต่อข้างบน แบทแมนคงอยากจะเจอเธอ

ฉันก็คิดถึงมัน และกลับมาคราวนี้ฉันมีเพื่อนๆ หลายตัวที่จะมาเล่นกลับมันด้วยพูดด้วยน้ำเสียงกระตือรือร้น เหล่าสัตว์ตัวน้อยๆ จะตามหลังมาในรถของบริษัทรับจ้างพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของเธอ

คงไม่ใช่บ็อบแคตหรือลิงซ์หรอกนะ

ไม่ใช่ แค่ห่านสองตัว นกแก้วมาคอร์ หนูแฮมสเตอร์ แมวและหมาอย่างละตัวแค่นั้นเองแคโรไลน์สาธยายถึงบรรดาสัตว์เลี้ยงด้วยความรัก ความเอ็นดู ขณะที่คริสเตียนได้แต่ส่ายหน้ากับความเป็นคนใจดีขี้สงสารของน้องสาว

 

ไลลาเพิ่งกลับมาจากรับประทานอาหารกลางวันกับลลิตา เมื่อเห็นคริสเตียนและสาวสวยผมบลอนด์คนหนึ่ง มือเล็กกำนิตยสารจีคิวฉบับที่มีใบหน้าของคริสเตียน คอลลินส์ มหาเศรษฐีที่ฉลาดและรวยพอๆ กับบิลล์ เกต ไว้ในมือ เธอหยิบมันทันทีที่เห็นบนแผงหนังสือ จากบทสัมภาษณ์และบทบรรยาย คริสเตียนถือได้ว่าเป็นหนุ่มที่ได้ชื่อว่าเป็นจอมกบฏและเจ้าชู้อย่างหาตัวจับยาก การกระทำทุกอย่างให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการโดยไม่สนความรู้สึกของใคร บ้างานขนาดหนัก ไม่รู้จักคำว่าประนีประนอม เย็นชา จนได้ฉายา ไอซ์แมนมีการกล่าวถึงสัมพันธ์รักระยะสั้นๆ ของเขากับนางแบบเพลย์เกิร์ลสองสามคน แต่จากที่อ่านสรุปได้ว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนที่จะละลายน้ำแข็งที่โอบล้อมหัวใจของแบดบอยจอมเย็นชาคนนี้ได้

ไลลารีบเดินไปหลบอยู่หลังเสาต้นใหญ่ มองผู้หญิงผมบลอนด์ ท่าทางเหมือนเด็กมหาลัยในเสื้อแจ็กเกตผ้าร่ม กางเกงยีนเก่าๆ เขย่งเท้าขึ้นหอมแก้มคริสเตียนซ้ายขวา เธอถลึงตามองสองหนุ่มสาวอยู่หลังเสา ผู้หญิงคนนั้นแหงนเงยหน้าขึ้นมองคริสเตียนแล้วยิ้ม หัวเราะ เขาจับจมูกของผู้หญิงคนนั้นแล้วบีบอย่างมันเขี้ยว ความใกล้ชิดสนิทสนมของสองหนุ่มสาวทำให้เธอตาร้อนผ่าวๆ ด้วยความอิจฉา ไลลากำนิตยสารจนข้อนิ้วขาวซีด

โง่จริง! นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเวลาที่คุณปล่อยให้ฮอร์โมนคิดแทนสมอง

สองหนุ่มสาวยืนคุยกันกะหนุงกะหนิงกันอีกหลายนาที ก่อนที่คริสเตียนจะคว้ากระเป๋าลากมาถือซะเองและโอบเอวบางแล้วเดินไปที่ลิฟต์โดยมีศีรษะของสาวนางนั้นอิงอยู่บนไหล่ เมื่อทั้งสองเข้าไปในลิฟต์ ไลลาก็เดินออกจากหลังเสาไปยืนจ้องหน้าลิฟต์เหมือนผู้หญิงโรคจิต เธอยืนมองจนลิฟต์ไปหยุดที่ชั้นสูงสุดของตึกแคนเดลาซึ่งเป็นห้องชุดสุดหรูของคริสเตียน

จากบุคลิกและบทสัมภาษณ์เธอคิดว่าคริสเตียนน่าจะชอบผู้หญิงสวยโฉบเฉี่ยว ไม่ใช่ผู้หญิงที่แต่งตัวง่ายๆ สบายๆ เหมือนผู้หญิงคนที่เห็น เหอะ! แล้วเธอรู้อะไรเกี่ยวกับเขาบ้างล่ะ เยาะเย้ยตัวเองในใจ ขณะยื่นมือไปกดปุ่มเรียกลิฟต์แรงๆ

ดีแล้วที่มาเห็นแบบนี้ จะได้เลิกเพ้อเจ้อ เพ้อฝันสักที ถ้าไม่อยากอกหักรักคุด เพราะหลงรักแบดบอยตัวร้ายพึมพำบอกกับตัวเอง แล้วก้าวเข้าไปในลิฟต์ เธอก็แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง จำไว้

ไลลาพูดย้ำกับตัวเองซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่แบบนั้นเหมือนกำลังสะกดจิตตัวเอง จนหัวใจที่อ่อนไหวกลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง

ติ๊ง!

ประตูลิฟต์เลื่อนเปิดออก เธอก้าวเท้าออกจากลิฟต์เดินไปตามทางเดินจอแจด้วยหนุ่มสาวโปรแกรมเมอร์ที่กำลังคุยกันอยู่ เธอเดินเลี่ยงแล้วไปนั่งแหมะลงบนเก้าอี้ที่โต๊ะทำงานของตัวเอง วางกระเป๋าถือและนิตยสารจีคิวยับๆ ลง พอมองหน้าคริสเตียนบนปกนิตยสารอารมณ์โกรธกรุ่นก็กลับมาอีก เธอโขกศีรษะกับโต๊ะทำงานพร้อมครางไปด้วย

โว้ย!โขกศีรษะกับโต๊ะอีกสองที ก่อนจะซบนิ่งในท่านั้น

ลอเรนซ์ นั่นท่าใหม่สำหรับการทำสมาธิของคุณเหรอเสียงทักมาจากโทนี่ บอนเนอร์ หนุ่มแว่นสติเฟื่อง

ไลลาสูดลมหายใจเข้าลึกแล้วเงยหน้าขึ้นมองใบหน้าของลูกทีม

ฉันไม่ได้นั่งสมาธิตอบปฏิเสธ ก่อนจะเอ่ยถามเสียงเรียบว่า มีอะไรหรือเปล่าคะ

ผมเอางานที่แก้มาส่ง

อ้อ!ทำเสียงรับรู้ในลำคอ แล้วเจมส์ล่ะ

เขาบอกว่าต้องเขียนโปรแกรมใหม่หมดเลย คงส่งวันนี้ไม่ทันแน่

โอเค งั้นเรามาดูกัน

 

ตลอดสัปดาห์ต่อมาไลลาหลบหน้าคริสเตียนได้แบบฉิวเฉียดหลายครั้ง โดยการวิ่งแทนการเดิน ปกติถ้าไม่ใช่เรื่องฉุกเฉินขนาดคอขาดบาดตาย เธอจะไม่วิ่งเพราะมันทำให้เจ็บหน้าอก เมื่อเห็นคริสเตียน หญิงสาวก็หันหลังวิ่งลงบันไดหนีไฟแทนการใช้ลิฟต์ หลบเข้ามุมเสา หลบใต้โต๊ะทำงานตอนที่เขาเดินผ่านแผนกของเธอตรงไปยังห้องของกาเร็ต แกรนท์ แทนที่จะให้แกรนท์ขึ้นไปพบเหมือนทุกครั้ง กลับลงทุนลงมาหาแกรนท์เอง

ใจก็อยากจะเข้าข้างตัวเองว่าที่คริสเตียนลงมาเป็นเพราะมาหาเธอ แต่ไม่อยากคิดหวังลมๆ แล้งๆ ว่าผู้ชายเพียบพร้อมด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติแบบเขาจะมาสนใจผู้หญิงธรรมดาๆ แบบเธอ คิดได้ดังนั้นจึงหลบเลี่ยงเท่าที่จะทำได้ 

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น

 1. #2 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 08:29

  อัพเพิ่มแล้วนะคะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-06.png

  #2
  0