กามเทพร้ายแผลงฤทธิ์รัก (Playing by Dirty Trick)

ตอนที่ 1 : 1(1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,091
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
    12 ก.ค. 61

ณ ซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย

ห้องประชุมบนชั้นห้าสิบสี่ของตึกแคนเดลาที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองซานฟรานซิสโกทางผนังห้องแบบกระจกด้านข้าง แต่ชายหญิงที่อยู่ ณ ที่นั่น ไม่มีใครสนใจวิวทิวทัศน์ที่อยู่ด้านนอกเลย นี่เป็นการประชุมครั้งสุดท้ายระหว่างสองบริษัท เหลือแค่ลงนามในข้อตกลงทั้งสองฝ่ายก็จะเป็นหนึ่งเดียวกัน คริสเตียนอ่านเอกสารสัญญาควบรวมกิจการระหว่างบริษัทแคนเดลาคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปกับบริษัทแม็กซ์เวลเอ็นเตอร์ไพรส์ทุกตัวอักษรแบบไม่มีตกหล่น

ถ้าบริษัททั้งสองควบรวมกันก็จะกลายเป็นซีเอ็มหรือเอ็มซีคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปขึ้นอยู่กับการตกลง ทุกคนดูตื่นเต้นกับการควบรวมกิจการในครั้งนี้มาก มันหมายถึงอำนาจ เงินตรา โอกาสต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมา ถ้าเขาแค่เซ็นชื่อลงท้ายสัญญาทั้งสองบริษัทจะกลายเป็นบริษัทที่มีอำนาจมากที่สุดในประเทศหรืออาจจะรวมทั้งในต่างประเทศด้วย

แต่เดี๋ยวก่อนจากการตรวจสอบแบบละเอียดจากคนของเขา ทราบมาว่าบริษัทแม็กซ์เวลเอ็นเตอร์ไพรส์ทำการฟอกเงินให้กับบริษัทที่มีแก๊งมาเฟีย ดำเนินธุรกิจผิดกฎหมายมาหลายปี ฉากหน้าขาวสะอาด แต่เบื้องหลังเน่าเหม็น นั่นอาจจะทำให้ตัวเขาและบริษัทในเครือทั้งหมดมีปัญหาได้ในทีหลัง แม้เขาจะเป็นนักธุรกิจ ทำธุรกิจเพื่อผลกำไร ไม่ใช่คนดีเด่อะไร แต่ก็ไม่ได้เห็นแก่เงินจนหลับหูหลับตาทำทุกอย่างที่ผิดกฎหมายหรือศีลธรรม เขามีจรรยาบรรณในแบบของตัวเอง และการช่วยพวกแก๊งมาเฟียที่คอยบ่อนทำลายประเทศหรือทำให้พวกมันร่ำรวยขึ้น ไม่ใช่สิ่งที่เขานึกอยากจะทำ

แม้ตามเสียงซุบซิบที่ได้ยินมา คริสเตียนเป็นคนอำมหิตในเรื่องธุรกิจ มันก็ฟังดูมีเหตุผลดี เพราะเขาคงไม่ประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นมามีอำนาจได้อย่างทุกวันนี้ถ้าเป็นคนอ่อนแอ เขาเป็นมหาเศรษฐีหมื่นล้าน มีอำนาจเท่าที่เงินจะทำให้มีได้ และเขาไม่คำว่าประนีประนอมในเรื่องแบบนี้

คิ้วสีบลอนด์เข้มขมวดมุ่น ผมขอโทษที่ทำให้ทุกท่านเสียเวลากันมานานขนาดนี้ แต่ผมเซ็นสัญญาฉบับนี้ไม่ได้บอกด้วยน้ำเสียงเย็นชาและห่างเหิน ภายในห้องประชุมเกิดเสียงกระซิบกระซาบราวกับผึ้งแตกรังขึ้น เขากวาดสายตาเย็นชามองไปรอบๆ

ทำไมล่ะ เราก็คุยกันมาด้วยดีตลอดอดัม แม็กซ์เวล ชายวัยห้าสิบต้นๆ แต่งตัวภูมิฐานด้วยชุดสูทสั่งตัดราคาแพง ซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอบริษัทแม็กซ์เวลเอ็นเตอร์ไพรส์พูดขึ้น ดูก็รู้ว่าชายคนนี้กำลังเริ่มหงุดหงิดไม่พอใจแล้ว

“คุณก็รู้ว่าถ้าบริษัทแคนเดลาคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปกับบริษัทแม็กซ์เวลเอ็นเตอร์ไพรส์ร่วมมือกันจะทำให้เรา

คริสเตียนพูดขัดขึ้นก่อนที่อีกฝ่ายจบว่า “ผมรู้”

“แล้วมันมีปัญหาที่ตรงไหน”

ดวงตาเรียวยาวคมกริบราวมีดโกนของคริสเตียนหรี่ลงเล็กน้อยในระหว่างที่สำรวจความไม่พอใจจนปิดแทบไม่มิดบนใบหน้าของแม็กซ์เวล ตรงที่ผมไม่อาจทำธุรกิจร่วมกับผู้ที่ทำธุรกิจในโลกสีเทาได้

แม็กซ์เวลลุกขึ้นยืนจนเก้าอี้ที่นั่งไถลไปชนกับผนังห้องจนเกิดเสียงดัง คุณกำลังกล่าวหาบริษัทของผมและตัวผม

ผมไม่ได้กล่าวหา ผมมีหลักฐาน แต่ผมไม่ใช่ตำรวจ ดังนั้นผมจะไม่ยุ่งกับคุณ ถ้าคุณไม่ยุ่งกับผมฉีกเอกสารสัญญาควบรวมกิจการระหว่างบริษัททั้งสอง ภายในห้องประชุมเงียบกริบ ถ้ามีเข็มสักเล่มหล่นลงบนพื้นก็อาจจะได้ยิน

แบบนี้มันย่ามหน้ากันชัดๆ

แม็กซ์เวลโกรธมาก โกรธจนตัวสั่นจนเห็นได้ชัด เขาไม่ได้มาถึงจุดสูงสุดนี้ เพื่อให้เด็กเมื่อวานซืนอย่างคริสเตียน คอลลินส์ดูถูกและทำให้อับอายต่อหน้าผู้คนนับสิบ เป็นความเมตตากรุณามากแล้วที่เขาอยากเสนอตัวมาร่วมลงทุนด้วย

ถ้าเข้าใจตรงกันแล้ว ผมคงต้องขอตัว เพราะยังมีงานอีกมากต้องทำในวันนี้พูดจบคริสเตียนก็เดินออกจากห้องประชุมไปโดยมีผู้ช่วยเดินตามหลังไปติดๆ

 คอลลินส์ คุณจะต้องเสียใจแม็กซ์เวลตะโกนตามหลังเสียงดังลั่น

เมื่อถึงเวลา เขาจะจัดการกับคนที่ท้าทายเขาอย่างที่ทำเสมอมา นั่นคือทำอย่างไร้ความปรานี

 

“มาลี ยกเลิกนัดช่วงบ่ายทั้งหมดให้ผมด้วยนะ” คริสเตียนพูดขึ้นระหว่างเดินไปตามโถงทางเดินกว้างขวางบนชั้นห้าสิบสี่

“ได้ค่ะ” เลขาผู้ทรงประสิทธิภาพรับคำ

คริสเตียนไม่เป็นกังวลกับคำพูดเชิงขู่ของแม็กซ์เวลแต่อย่างใด เมื่อกลับเข้ามาในห้องทำงานก็เดินไปที่มุมห้องยื่นมือไปเปิดกรงแล้วยื่นมือเข้าไปปลุกแบทแมนที่นอนหลับอุตุในถุงนอน มันทำเสียงขึ้นจมูกแสดงความไม่พอใจ เมื่อถูกปลุกเวลาบ่ายแบบนี้ เพราะเป็นสัตว์หากินยามกลางคืน เวลากลางวันส่วนใหญ่มันจะนอนหลับพักผ่อน และมีหลายต่อหลายคืนที่มันคึกเหมือนได้แอมเฟตามีน (สารเสพติดประเภทกระตุ้นประสาท) โดยการเขย่ากรงของมันทั้งคืนจนถึงเช้าจนทำให้เขาแทบเป็นบ้า อย่างเช่น เมื่อคืนนี้

มามะ เด็กดี


สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น