สืบร้อนซ่อนเสน่หา (E-BOOK)

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 242
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    12 พ.ค. 59
 

Credid Artist : Nap a Lean Single : ความรักที่ซ่อนไว้

สืบร้อนซ่อนเสน่หา โดย ธีร์วรา

 

 

 

 

 

ตอนที่ 1

 

 
 

“ก็คนมันเพิ่งคิดออกนี่” เออขอบใจที่ยังคิดออก แล้วไม่รอบอกซะพรุ่งนี้เลยล่ะ เธอประชดเพื่อนสาวอยู่ในใจ “แล้วแกก็อย่าชักช้ารู้มั้ยว่าฝนมันตก แล้วรถมันก็ติด”

 

“ก็เห็นๆ อยู่ว่าฝนมันตก แล้วนี่มันจะตีสอง รถที่ไหนมันจะมาติด”เธอส่งค้อนใส่เพื่อนสาว ที่ชักจะบ่นเป็นยัยแก่

 

“แล้วรู้มั้ยว่าฉันอยู่ไกลจากนี้ตั้ง 2 ชั่วโมง”

 

“หึ”เธอส่ายหน้า ก่อนจะหยุดเดิน เมื่อเห็นเพื่อนสาวหยุดลากไอ้จัมโบ้ใบที่ 1 ที่ท้ายรถที่เธอแน่ใจว่ามันเอาไว้ปลูกสาระแหน่ แทนที่จะเอามาวิ่งบนถนนแน่ๆ

 

“เอาไอ้จัมโบ้ของแกไว้ท้ายรถใบหนึ่ง และอีกใบเอาไว้เบาะหลังแล้วกัน” มีนาสั่ง ก่อนจะจับไอ้จัมโบ้ใบที่ 1 ยัดไว้ที่ท้ายรถ ส่วนเธอก็คงต้องยัดไอ้จัมโบ้ใบที่ 2 ไว้บนเบาะหลังตามที่ยัยเพื่อนเลิฟสั่ง “ฉันไม่รู้ว่าแกจะขนอะไรมาตั้งเยอะแยะ ทำยังกะจะอยู่เป็นปีอย่างนั้นแหละ”

 

“น่าอย่างบ่น เดี๋ยวแก่ไวรู้เปล่า”

 

“เหอะๆ ตอนนี้ฉันไม่เป็นป้าก็เป็นอาซิ้มอยู่แล้ว แล้วไม่เรียกว่าแก่แกจะเรียกว่าอะไรห๊ะ”

 

เธอไม่อยากจะบอกว่าที่เพื่อนสาวเป็นป้ากับอาซิ้มอยู่นั้น เนื่องจากคุณเพื่อนไม่เคยเข้าสถาบันความงามกับเขาบ้างเลย หน้าก็ไม่แต่ง แล้วยังทำตัวเหมือนป้าด้วยการบ่นแล้วก็บ่นอยู่เนี่ย ไม่แก่ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว แต่ยังไงเธอก็ไม่ยอมแก่ไปพร้อมกับยัยมีนเด็ดขาด

 

“อะไรอายุ 29 แกจะยอมเป็นป้าหรืออาซิ้มแล้วหรือยะ”

 

“ถ้าแกมาโดนบอกอทวงงานเช้าทวงงานเย็นแบบฉัน แกก็อยากเหี่ยวตายเหมือนกัน”

 

“อะไรมันจะป่านนั้น”

 

 “จริงๆ แก” เพื่อนสาวรีบบอก “รู้มั้ยว่าฉันแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน แถมยังไม่ค่อยได้กินอีก แล้วจะเอาเวลาไหนมาทำสวย”

 

เธอมองมีนาเหมือนไม่อยากจะเชื่อ ว่าเพื่อนสาวก็อยากจะทำสวยกับชาวบ้านเขาเหมือนกัน แต่ถึงไม่ทำ เดี๋ยวเธอนี่แหละจะจับเพื่อนสาวแปลงโฉมจนจำไม่ได้เลยเชียว เอาประมาณว่าบอกอเห็นแล้วลืมทวงต้นฉบับไปเลย

 

ที่จริงมีนาก็ไม่ใช่คนขี้ริ้วขี้เหร่อะไร เพียงแต่เป็นคนไม่ชอบแต่งตัว แต่งหน้า ก็เลยดูเหมือนกับว่าเป็นคนไม่สวย ทั้งที่จริงๆ แล้วมีนามีรูปหน้าเป็นรูปไข่ ซึ่งเป็นรูปหน้าที่สวย และผมยาวตรงที่ตัดทื่อๆ นั้นอีก เธอเห็นว่าต้องจับเพื่อนสาวเข้าร้านตัดผมด่วนเป็นอันดับแรก และอันดับต่อไปคงต้องพาเพื่อนสาวไปทำเลสิกหรือไม่งั้นเธอคงต้องบังคับเพื่อนสาวให้ใส่คอนแทกเลนส์ ทั้งที่มีนามีดวงตาโตสวยและมีขนตางอนเช้งจนน่าอิจฉา แต่แว่นสายตากับบดบังจนมองไม่เห็นความสวยงามนั้น และจมูกโด่งพองามรับกับริมฝีปากอวบอิ่มอมชมพูนั้นอีกไม่มีอะไรจะเพอร์เฟ็คไปกว่านี้อีกแล้ว แค่คิดงานก็วิ่งเข้ามาแล้ววุ้ย

 

“โอเค งั้นฉันนี้แหละจะมาเป็นนางมาร เอ้ย! นางฟ้าประจำตัวของแกเอง เดี๋ยวฉันจะแปลงโฉมแกให้สวยปิ๊งเลยคอยดู”

 

“จ้าฉันจะคอยดู แต่ตอนนี้ขึ้นรถได้แล้ว นี่มันตีสองนะ ไม่ใช่ 2 โมงเช้า”

 

“จ้าคุณแม่”

 

 

 

2 ชั่วโมงผ่านไป

 

บ้านสวนเมืองนนท์

 

“เฮ้ย! แก เรื่องจริงหรือนี่”มีนามองเพื่อนสาวแบบไม่อยากเชื่อ เมื่อเพื่อนสาวเล่าให้ฟังถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องกลับมาประเทศไทย

 

“ฉันก็ยังไม่รู้รายละเอียด แต่คุณวรุณ ทนายความของคุณจินณ์ยืนยันว่าทีสิตหายไปอาทิตย์กว่าๆ แล้ว”

 

คุณจินณ์คือผู้ให้กำเนิดเธอ แต่ไม่เคยได้เลี้ยงดูหรืออุ้มชูเธอ เนื่องจากพ่อกับแม่ของคุณจินณ์ไม่ยอมรับแม่ของเธอเป็นลูกสะใภ้ เพราะแม่ทำงานเป็นแค่เลขาของคุณจินณ์และมีฐานะแค่ปานกลาง ซึ่งท่านทั้งสองรับไม่ได้ที่ลูกชายคนเดียวของพวกท่านมาแต่งงานกับแม่ของเธอ พ่อกับแม่ของคุณจินณ์พยายามทำทุกวิธีทางที่จะทำให้คุณจินณ์เลิกลากับแม่ ทั้งขู่ทั้งปลอบและทำแม้กระทั้งแกล้งทำว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย จนคุณจินณ์อดสงสารแม่ที่ป่วยหนักไม่ได้ก็ตัดสินใจเลิกลากับแม่ของเธอเพื่อไปแต่งงานกับลูกสาวเพื่อนของท่านทั้งสองนั้นก็คือคุณทิชากรมารดาของทีสิตซึ่งเป็นน้องชายต่างมารดาของเธอนั้นเอง แล้วคุณทิชากรก็เสียไปแล้วหลายปีจากที่ได้ยินข่าวมาน่ะนะ

 

ส่วนคุณดาริกาซึ่งคือมารดาของเธอได้เอาเธอไปฝากไว้กับคุณยายตอนที่เธอเกิด ก่อนที่แม่ของเธอจะออกจากชีวิตคุณจินณ์ แล้วไปตั้งต้นชีวิตใหม่ที่สหรัฐอเมริกาอยู่หลายปี ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกับจอน แมคอินไทร์ และกลับมารับเธอไปอยู่ด้วยกัน

 

จอน แมคอินไทร์แม้จะเป็นบิดาเลี้ยงของเธอ แต่เขาก็รักเธอเหมือนกับลูกสาว เนื่องจากเขาไม่สามารถมีลูกได้เพราะเป็นหมัน เขาเป็นพ่อของเธอในทุกความหมายในขณะที่คุณจินณ์เป็นเพียงชื่อของคนที่ทำให้เธอเกิดมาในโลกใบนี้ก็แค่นั้น และเธอก็ไม่ได้มีความผูกพันธ์อะไรกับคุณจินธ์เลยแม้แต่น้อย

 

“แล้วแกคิดว่ายังไง”

 

“ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะฉันก็ไม่ได้รู้จักกับทีสิต ดีสักเท่าไหร่ แต่จะว่าไปฉันก็ไม่รู้จักใครดีทั้งนั้นแหละ เพราะฉันมันแกะดำนี่”

 

“แล้วแกถามคุณทนายหรือเปล่าว่าทำไมถึงต้องให้แกกลับมาที่นี่ ทั้งที่แต่ก่อนพ่อแกก็ไม่ได้จะรับแกเป็นลูกนี่”

 

มีนาขมวดคิ้วมุ่น ก่อนจะถามด้วยความสงสัย ในเมื่อคุณจินณ์ไม่เคยรับอาทิตตาเป็นลูก แล้วทำไมทนายความของคุณจินณ์ถึงได้โทรเรียกให้เพื่อนของเธอกลับมา

 

“ฉันก็ไม่แน่ใจ แต่ให้ฉันคาดเดาก็คงเป็นเพราะมีชื่อฉันภายในพินัยกรรมของคุณจินณ์ด้วยนั้นแหละ คุณวรุณถึงได้โทร.หาฉัน”เธอยักไหล่ เหมือนไม่แคร์ แต่จะว่าไปเธอก็ได้ถ่อสังขารมาจนถึงที่นี่แล้ว และจะต้องรู้ให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

“ทั้งที่ครอบครัวนี้เขาก็ไม่ค่อยจะดีกับแกสักเท่าไหร่ แล้วแกยังอุตส่าห์บินกลับมาช่วยพวกเขาอีกนะ ไม่เรียกว่านางฟ้าแล้วจะเรียกว่าอะไรเนี่ย”เพื่อนสาวว่าแบบประชด

 

“ที่จริงฉันก็ไม่ได้อยากจะกลับมาหรอกนะ แต่เป็นเพราะคุณแม่ขอร้องนะ ฉันก็เลยต้องกลับมา เพื่อดูว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพราะแม่ดูเหมือนจะไม่สบายใจเอามากๆ เลย ฉันก็เลยยอมตามใจท่าน โดยการลางาน และแพ็คกระเป๋ามานี่แหละ”

 

 “แล้วนี่แกจะอยู่นานแค่ไหน”มีนาถาม และมองหน้าเพื่อนสาว ซึ่งทำท่าคิดหนักก่อนจะตอบ

 

“ฉันก็ยังไม่รู้เลย เอาไว้พรุ่งนี้ไปคุยกับคุณวรุณดูก่อน แล้วค่อยมาดูกันว่าจะเอายังไงต่อไป”

 

“อืมงั้นแกก็ไปนอนเถอะ ส่วนฉันก็จะไปปั่นต้นฉบับให้กับบกกอก่อน”

 

“จ้าแม่นักเขียนสุดฮอต” เธอพูดแซว “นี่ถ้าใครเขามารู้ว่าแกเขียนนิยายโรมานซ์ ฉากเลิฟซีนถึงพริกถึงขิง แต่คนเขียนยังจิ้น (เวอร์จิ้น) อยู่ แกจะว่ายังไงห๊ะ”

 

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เธอมักจะพูดแซวเพื่อนสาวเป็นประจำ เนื่องจากมีนาเป็นนักเขียนนิยายโรมานซ์ชื่อดัง แต่ยังไม่เคยมีแฟนเลยสักคน จนตอนนี้อายุจะเข้าเลขสามอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นแววเนื้อคู่ของเพื่อนสาวเลยสักคน สงสัยจะยังไม่เกิด อิๆ

 

“แล้วเรื่องที่ฉันยังจิ้นอยู่มันเสียหายตรงไหนห๊ะ แล้วแกนะว่าแต่ฉันที่จริงก็ยังจิ้นอยู่ละซี่”

 

โอ้ย! แทงใจดำ นี่ไม่เป็นเพราะแม่คอยพึงสอนเรื่องรักนวลสงวนตัว ป่านนี้เธอคงไม่ต้องต้องมาเจ็บใจที่โดนมีนาตอกกลับแบบนี้หรอก

 

“ไม่พูดกับแกแล้ว ไปนอนดีกว่า”

 

“เอ่อ ฝากนอนเผื่อด้วยแล้วกัน”ยัยมีนตะโกนตามหลัง ก่อนจะหันหลังไปนั่งที่โต๊ะทำงาน ซึ่งดูรกซะยิ่งกว่ากองขยะ

 

เห็นทีเธอจะมีงานให้ทำมากกว่าเรื่องจับมีนาแปลงโฉมซะแล้ว แล้วงานที่ว่าก็คือจัดการกับกองขยะที่ว่านั้นนะสิ

 

 

 

 

 

 

เรื่องสืบร้อนซ่อนเสน่หา ว่างจำหน่ายในรูปแบบอีบุ๊คค่ะ ตาม link ข้างล่างไปเลยค่ะ

 

 

 

 

 

สามารถสั่งซื้อหนังสืออีบุ๊คของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

95 ความคิดเห็น