สืบร้อนซ่อนเสน่หา (E-BOOK)

ตอนที่ 10 : ตอนที่ 4 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 181
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    24 เม.ย. 59

 

ตอนที่ 4

 

1 ชั่วโมงผ่านไป

“เชิญนั่งครับ”คุณนักสืบผายมือไปยังเก้าอี้ตัวที่อยู่ตรงหน้าโต๊ะทำงานของเขา

“คุณทำงานได้เร็วมากเลยค่ะ”อาทิตตาเหลือบสายตาขึ้นมองหน้านิ่งๆ ของเขา ก่อนจะนั่งลงตรงกันข้ามกับเขา

และนี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่เธอมาที่นี่ และเป็นอีกครั้งที่เธออยากจะกำจัดกระจกเงาที่อยู่ตรงหน้าห้องทำงานของเขา เธอก็ไม่รู้ว่าเขาเอามันมาแขวนไว้ทำไม ซึ่งจากตำแหน่งของกระจก ต้องบอกว่ามันขัดหลักฮวงจุ้ยอย่างที่สุด และมันทำให้เธอรู้สึกขนลุกทุกครั้งที่เดินผ่านกระจกเงาบานนั้น

หญิงสาวคิดว่าเธอจะเตือนเขาเรื่องกระจก ก่อนที่จะกลับไป เพราะยังไงการได้รับคำปรึกษาฟรีจากมัณฑนากรมันก็ไม่น่าจะเสียหายอะไร

“ขอบคุณครับ” เขาตอบรับ ก่อนจะยื่นแฟ้มเอกสารมาตรงหน้าเธอ “และนี่ครับสำหรับข้อมูลที่คุณต้องการพร้อมกับรูปถ่าย”

โอ้ว! ทำงานเร็วจริงๆ วุ้ย

“คนแรกคุณทีสิต  ธนวิสุทธิ์ อายุ 28 ปี สถานะ โสด ส่วนสูง 178 เซ็นติเมตรน้ำหนัก 79 กิโลกรัมอาชีพนักธุกิจบริษัทรับเหมาก่อสร้าง หายตัวไปแล้ว 10 วัน แล้วเงินในบัญชีกับบัตรเครดิตไม่มีการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นไปได้ว่า อาจจะเสียชีวิตแล้ว หรือไม่ก็ใช้แต่เงินสด”

เขาสรุปให้ฟัง ซึ่งเธอก็กวาดสายตาไปตามข้อมูลที่เขาพูด แต่เธอไม่ชอบกับข้อสรุปของเขาที่เหมือนกับคุณทนายที่บอกว่าทีสิตได้ตายไปแล้ว แต่ข้อสรุปที่ว่าเขาใช้แต่เงินสดนี่ค่อยดูพอจะมีโอกาสขึ้นมาหน่อย เพราะคนที่ตายคงไม่สามารถที่จะพูดได้ เธอคิด

“คุณจิดาภา ธนวิสุทธิ์อายุ 58 ปี สถานะ โสด อาชีพ เป็นแม่บ้านให้กับพี่ชายส่วนคุณจิตตา (ธนวิสุทธิ์)นิมิตสมบัติ อายุ 62 ปี แต่งงานกับนายมาโนชญุ์   นิมิตสมบัติ อายุ 65 ปี อาชีพ เกษียณแล้วทั้งคู่ มีลูกสาวและลูกชายอย่างละคน คือมนัส และมาติกา นิมิตสมบัติ สถานะ โสดทั้งคู่ ปัจจุบันทำงานที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างของคุณจินณ์ที่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อเดือนก่อน และสถานะการเงินของทุกคนมีการเคลื่อนไหวทั้งบัญชีธนาคารและบัตรเครดิต”

เขาสรุปข้อมูลทั้งหมดเพียง 10 นาทีนั้นทำให้เธอทึ่ง ที่เขาสามารถหาข้อมูลได้มากมายภายในเวลาเพียงแค่หนึ่งอาทิตย์

“แล้วมีใครที่ใช้เงินมากผิดปกติหรือเปล่าคะ”

“ก็มีคุณมนัส ที่เป็นหนี้บ่อนการพนัน และคุณมาติกาที่ใช้บัตรเครดิตจนวงเงินเต็ม ส่วนคุณจิตตา คุณมาโนชญุ์สามี และ คุณจิดาภาปกติดี ไม่มีการถอนเงินหรือใช้เงินมากจนผิดปกติ”

มีข้อมูล แต่ก็ยังไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังที่ทับกระดาษเจ้าปัญหานั้น แต่คนที่เข้าออกบ้านหลังนั้นตลอดเวลาก็คือคุณอาจิดาภา ถึงจะดูเป็นคนแก่ที่บอบบางแต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าคุณอาไม่ได้อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แล้วยังคุณป้ากับสามี และลูกๆ อีกที่สามารถเข้าบ้านธนวิสุทธิ์และบริษัทได้เช่นกัน และหลังจากที่ได้คุยกับคุณอาจิดาภาแล้ว เห็นทีเธอต้องหาเวลาไปคุยกับคุณป้าจิตตากับสามีและลูกๆ ของคุณป้าบ้างแล้ว เผื่อจะได้เงื่อนงำอะไรเพิ่มเติม

“ข้อมูลของคุณถือว่าเยี่ยมมากค่ะ” เธอยิ้มให้เขา ทั้งที่ตอนนี้เธอเริ่มรู้สึกว่าอากาศในห้องชักจะทำให้เธอรู้สึกเร่าร้อนผิดปกติ เพียงแค่เธอสบสายตาคมกริบปานมีดโกนของเขา “ที่จริงฉันก็อยากจะจ้างคุณต่ออยู่หรอกนะคะ แต่ฉันมีงบประมาณที่ค่อนข้างจำกัด ก็เลยไม่สามารถจ้างคุณต่อไปได้ แต่ดีใจมากเลยค่ะที่ได้ร่วมงานกับคุณ”

“เช่นกันครับ”เขายิ้มตอบเธอ และนั้นทำให้เธอรู้สึกว่าเขาดูดีมีเสน่ห์ขึ้นกว่าตอนที่เขาทำหน้านิ่งๆ เป็นไหนๆ

“งั้นฉันลาล่ะคะ”เธอลุกขึ้น และก่อนที่เธอจะเดินออกจากห้องทำงานของเขา เธอก็หันมาพูดกับเขาว่า… “อ้อในฐานะที่ฉันเป็นมัณฑนากรฉันอยากจะแนะนำคุณให้เอากระจกเงาออกจากประตูด้วยค่ะ เพราะมันไม่เหมาะกับสถานที่ที่เป็นสำนักงาน แต่ถ้าคุณจะเอาไว้มุมอื่นที่ไม่ใช่ตรงหน้าประตูก็จะดีมากค่ะ” เธอยิ้มให้เขาอีกครั้ง ก่อนจะเดินออกจากห้องทำงานของเขา

“เอ่อเดี๋ยวครับ”

เธอหันมามองเขาจากหน้าประตูห้องทำงานของเขา ซึ่งเธอก็ไม่รู้เขาจะเรียกเธอไว้ทำไม เอ๊ะ! หรือเธอลืมอะไรไว้ ก็ไม่ใช่นี่ เพราะกระเป๋าสีเหลืองใบเก๋ซึ่งตัดกับชุดสีน้ำเงินเข้มของเธอก็คล้องอยู่ที่ไหล่ แล้วเขาเรียกเธอไว้ทำไมเนี่ย

“ค่ะ”เธอตอบรับและทำหน้าสงสัย

“ถ้าผมทำงานให้คุณต่อ โดยแลกกับการที่คุณช่วยออกแบบและตกแต่งที่นี้ใหม่ คุณจะว่ายังไงครับ”เขาเสนอ และเดินมาหยุดตรงหน้าเธอ

เธอไม่รู้จะตอบอะไร แต่สมองของเธอนั้นกำลังคิดเรื่องกำไรขาดทุนทันที ถ้าได้เขามาช่วยงานเธอเรื่องของทีสิตก็คงจะคืบหน้าไปไกล เพราะเขาคงจะมีแหล่งข่าวดีๆ มากมาย และการออกแบบตกแต่งที่นี้ใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร และก่อนที่เธอจะกลับอเมริกาไปที่นี่ก็คงเสร็จเรียบร้อยแล้ว

อาทิตตาเหลียวมองรอบๆ สำนักงาน โดยดูจากโครงสร้างของของสำนักงานแล้วก็ไม่น่าจะมีอะไรมาก แต่ความต้องการของเขาคือสิ่งสำคัญว่าเขาชอบการตกแต่งสไตรล์แบบไหน แล้วเธอก็มีหน้าที่คำนวณแบบ ประมาณราคาเลือกวัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพเหมาะสมให้ประโยชน์สูงสุดตรงตามเป้าหมายและประโยชน์ใช้สอยของสำนักงานมากที่สุด

โดยขั้นแรกเธอจะวาดแบบแล้วให้เขาดูก่อนสักสองสามแบบให้เขาได้เลือกว่าชอบแบบที่เธอวาดหรือไม่ ถ้าเขาเลือกแบบที่เธอวาดและไม่ชอบบางจุดเธอก็จะได้ทำการแก้แบบก่อนจะให้เขาจ้างผู้รับเหมามารับงานไป แต่หน้าที่ของเธอไม่ได้หมดแต่เพียงเท่านั้นเพราะเธอจะต้องเข้ามาควบคุมดูแลและให้คำปรึกษาแนะนำแก่ช่างเพื่อให้การออกแบบเป็นไปตามเงื่อนไขสัญญา และตามความต้องการของเขามากที่สุด

ติ๊ก! ต๊อก! ติ๊ก!! ต๊อก!!

หญิงสาวคิดวุ่นวาย ก่อนจะเงยหน้ามองชายหนุ่มอีกครั้ง นี่ขนาดว่าเธอใส่ส้นสูงสามนิ้วแล้วนะ เธอยังต้องเงยหน้ามองเขาเลย และเห็นเขาใกล้ๆ แบบนี้ก็ทำให้เธอรู้สึกซ่าบซ่านแบบแปลกๆ เอาเป็นว่าตั้งแต่โตเป็นสาวมายังไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับใครก็แล้วกัน

“ว่ายังไงครับ”

เธอมองเขาอย่างลังเล ก่อนจะตัดสินใจ

“ตกลงค่ะ”

พอเธอตอบตกลง เขาก็ส่งยิ้มมาให้เธอทันที ถ้าเป็นแบบนี้เธอจะคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขาชอบเธอได้มั้ยหว่า แต่จะไปว่าเขาก็ต้องชอบเธอบ้างแหละไม่งั้นเขาจะยื่นข้อเสนอแบบนั้นมาทำไม

เขาอาจจะต้องการจ้างมัณฑนากรโดยไม่ต้องการเสียเงินก็ได้ภายในใจของหญิงสาวเริ่มขัดแย้งกันเอง ซึ่งเหตุผลนี้แหละที่ทำให้เธอส่งยิ้มแบบเจื่อนๆ กลับไปให้เขา

“งั้นตอนนี้เราก็เป็นหุ้นส่วนกันแล้วนะครับ”

“ค่ะ”เธอพยักหน้าให้เขา

“งั้นเรามาคุยรายละเอียดกันหน่อยดีไหมครับ”ชายหนุ่มเสนอ ซึ่งเธอก็สนองโดยการกลับไปนั่งยังเก้าอี้ที่เธอเพิ่งจะลุกออกมา

หลังจากนั้นอีกสองชั่วโมงกว่าที่เธอต้องคุยเรื่องแบบสำนักงานของเขาและเรื่องของทีสิต ก่อนที่เธอจะได้กลับบ้าน โดยที่มีคุณนักสืบขับรถกลับไปส่ง ทีแรกเธอตอบปฎิเสธ แต่คุณนักสืบให้เหตุผลว่าอยากรู้จักเธอให้มากกว่านี้ เผื่อเวลาทำตามแผนที่วางไว้จะได้ไม่หลุด ซึ่งแผนการที่ว่าก็คือให้เขาแสดงเป็นแฟนเธอเพื่อตบตาบรรดาญาติๆ ของเธอ เพื่อจะได้เข้าไปหาหลักฐานในบ้านและที่บริษัทได้ ไม่รู้ว่าแผนนี้จะได้ผลหรือเปล่า แต่ที่รู้ๆ คือได้แฟนปลอมๆ มาแล้วหนึ่งคน

 

 

 

 

 

 

 

         เรื่องสืบร้อนซ่อนเสน่หา จำหน่ายในรูปแบบอีบุ๊ค สนใจตาม link ข้างล่างไปเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

95 ความคิดเห็น