บำเรอสวาทมาเฟีย

ตอนที่ 6 : ตาต่อตา ฟันต่อฟัน (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,729
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    31 ก.ค. 60

ห้องเสื้อจิโอวานนี่

แพทย์หญิงเอลิซาเปิดประตูร้านของห้องเสื้อแบรนด์ดังของเพื่อนสาวเข้ามาตอนใกล้จะค่ำแล้ว ก่อนที่เดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าผู้ช่วยของเพื่อนสาว โซเฟีย เปลินี่คือชื่อของหล่อน

โซเฟียเป็นผู้หญิงอยู่ในวัยสามสิบกลางๆ รูปร่างสูงโปร่ง มีผมสีบลอนด์ทองซึ่งเกิดจากการย้อม แต่งกายดีและเป็นผู้หญิงทำงานเก่ง ทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ช่วยและผู้จัดการร้านให้กับมิเคล่า หล่อนทำงานกับเพื่อนสาวของเธอมาหลายปี และหล่อนรู้จักเธอดี เพราะถ้าว่างเอลิซามักจะแวะมาขลุกอยู่ที่นี่ แต่จะว่าไปคงไม่มีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธกับการได้อยู่ท่ามกลางเสื้อผ้า รองเท้าและกระเป๋าถือสวยๆ พวกนี้หรอกจริงไหม

 สวัสดีค่ะ คุณหมอเอลิซาโซเฟียกล่าวทักทายเพื่อนสาวของนายจ้างสาว วันนี้เป็นอีกวันที่มิเคล่าอารมณ์ดีเป็นพิเศษ แต่พอเธอเอ่ยถาม เจ้านายสาวก็เพียงแต่พูดว่าเป็นเพราะอากาศที่ดีของฤดูใบไม้ผลิ และวันนี้หล่อนเอ่ยชมทรงผมทรงใหม่ที่เพิ่งจะไปทำมาจนเธอยิ้มปลื้มกับคำชมตลอดทั้งวัน ถ้าให้โซเฟียพูดถึงเจ้านายสาวคนสวยได้เพียงสามคำ เธอก็พูดได้เพียงแค่ว่า สวย ฉลาด เซ็กซี่ แบบว่าเป๊ะเวอร์ หรือพูดง่ายๆ ว่าเป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบนั้นเอง

สวัสดีจ้ะ โซเฟียเอลิซาทักทายตอบ พลางสอดส่ายสายตาหาเพื่อนสาวทั่วร้าน เจ้านายของคุณอยู่หรือเปล่าคะ

อยู่ที่ห้องทำงานทางด้านหลังค่ะ

เอลิซาพูดขอบคุณผู้ช่วยสาว ก่อนจะเดินเลยไปยังห้องทำงานของเพื่อนสาวที่อยู่ทางด้านหลังของร้าน เธอเคาะประตูห้องสามครั้งและรอจนได้ยินเสียงบอกอนุญาต ก่อนจะเปิดประตูห้องเข้าไป มิเคล่านั่งอยู่บนโซฟาหนังอิตาลีสีแดงและไม่ได้เงยขึ้นมองว่าใครที่เป็นคนเปิดประตูห้องเข้ามา

สวัสดีมิเคล่า

มิเคล่าเงยหน้าขึ้นจากจอแท็บเล็ตเล็ตในมือทันทีที่ได้ยินเสียงของเพื่อนสาว เฮ้! มาได้ยังไงจ๊ะ คุณหมอคนเก่งดีไซเนอร์สาวฉีกยิ้มกว้างที่ได้เจอกับเอลิซาในวันนี้หลังจากที่ไม่ได้เจอเพื่อนสาวเกือบจะเดือนหนึ่งแล้วหลังจากที่ทั้งสองกลับมาจากปารีส วันนี้คุณหมอคนเก่งไม่มีเวรที่โรงพยาบาลหรือต้องไปทำงานที่คลินิกหรือ เพราะฉันกะว่าจะแวะไปหาเธออยู่พอดี

ไม่มี เพราะถ้ามีฉันคงจะแวะมาหาเธอที่นี่ไม่ได้เอลิซาส่ายหน้า ก่อนจะวางกระเป๋าถือไว้บนโต๊ะรับแขกและนั่งลงบนเก้าอี้นวมตัวหนึ่ง

มิเคล่านิ่วหน้า พลางหรี่ตามองอย่างจับผิดเพื่อนสาวอย่างเต็มที่ เกิดอะไรขึ้นหรือเธอมีปัญหาอะไรหรือเปล่า

ฉันสบายดี แต่เธอน่ะสิ…”

ฉันสบายดีเจ้าของห้องรีบออกตัว เพราะในตอนนี้เธอรู้สึกสบายดีมากๆ ซึ่งอาจจะเกิดจากร่างกายผลิตและหลั่งสารเอนโดรฟินเป็นจำนวนมากในทันทีที่รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ มันเป็นความรู้สึกที่เธอไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ แต่เธอไม่เคยนึกเสียใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไป เพราะมันคุ้มค่าอย่างที่สุดแล้ว

แน่ใจนะว่าสบายดี

แน่ใจสิ เธอนี่ถามอะไรแบบแปลกๆ นะ มีอะไรก็พูดๆ มาเหอะ เพราะท่าทางของเธอมันบอกชัดๆ อยู่แล้วว่าต้องมีปัญหาอะไรสักอย่าง

ปัญหานะไม่ใช่ของฉัน แต่ว่ามันเป็นของเธอเอลิซาพูดเสียงสูง เมื่อนึกถึงการรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับแมตเตโอ

จากสีหน้า ท่าทาง และแววตาไม่บอกก็รู้ว่าแมตเตโอคงไม่ยอมปล่อยให้เรื่องการท้องลูกน้องสมรสของน้องสาวผ่านไปง่ายๆ ไม่ใครก็ใครสักคนที่จะต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้ และถ้าจะให้เดา เธอก็ขอเดาว่าผู้ชายคนที่ทำให้มิเคล่าตั้งท้องนั่นแหละที่จะโดน แต่ที่เธอเดาไม่ได้ก็คือผู้ชายคนนั้นจะต้องเจอะเจอกับอะไรบ้างที่มายุ่งกับน้องสาวสุดรักสุดห่วงของมาเฟียอย่างเขา

 งั้นก็ว่ามาเลยกำลังฟังอยู่เจ้าของห้องไหวไหล่เหมือนไม่รู้หรือไม่แคร์กับเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นนี้

คุณหมอสาวมองสบตาเพื่อนสาวตรงๆ เธอท้อง

ใช่มิเคล่ายอมรับ ก่อนจะเอ่ยถามด้วยความสงสัยว่าเพื่อนสาวรู้ได้อย่างไร แล้วเธอรู้ได้ยังไง ฉันยังไม่ได้บอกใครเลย และฉันก็เพิ่งจะรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ก็เมื่อเช้านี้ มีแค่ฉัน พี่คริส แล้วก็พี่แมต โอ…” หญิงสาวยังพูดไม่ทันจบ เมื่อเอลิซาพูดแทรกขึ้นว่า

โอ ใช่เลย พี่แมตคุณหมอสาวพูด ก่อนจะเริ่มเล่า… “เมื่อกลางวัน พี่ชายของเธอชวนกึ่งๆ บังคับให้ฉันออกไปรับประทานอาหารกลางวันด้วย

ฉันนึกอยู่แล้วเชียวว่าพี่แมตคงจะไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แล้วเธอบอกพี่ชายฉันไปว่ายังไงมั่งล่ะ

ก็บอกเกือบทุกอย่างยกเว้นชื่อของผู้ชายคนนั้น

แม้เอลิซาจะไม่ได้บอกอะไรไปมากกว่าที่เธอเคยบอก แต่มิเคล่าแน่ใจว่าถ้าพี่ชายของเธอต้องการอะไรเขาก็จะต้องได้ในสิ่งที่ต้องการไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แมตเตโอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก เชื่อในสิ่งที่ตัวคิดและตัดสินใจ ออกจะเป็นคนที่ดื้อรั้นซะด้วยซ้ำ

งั้นฉันก็คงได้แต่ภาวนาและหวังว่าพี่ชายของฉันจะตามหาเขาไม่พบ เพราะเขาไม่ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับแผนการนี้เลย

มิเคล่าโกหก หลอกลวง โดยใช้เซ็กซ์เป็นเครื่องมือและขโมยส่วนหนึ่งของผู้ชายคนนั้นมาโดยที่เขาไม่รู้เกี่ยวกับแผนการของเธอแม้แต่นิดเดียว มันคงจะไม่ยุติธรรมถ้าเขาจะถูกพี่ชายของเธอเล่นงาน แมตเตโอเป็นคนร้ายกาจ เย็นชา ไร้เมตตา เห็นแก่ตัว และเลือดเย็นได้ เมื่อเป็นเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจ ทุกคนในวงการธุรกิจเกี่ยวกับท่าเรือและชิปปิ้งต่างก็กลัวเกรงเขาทั้งนั้น และเขามักจะโหดร้าย ไร้ความปรานี แบบสุดๆ กับคู่แข่งหรือศัตรู เพราะแมตเตโอเป็นคนที่รักครอบครัวมากและครอบครัวต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ และถ้าเขารู้ว่าผู้ชายคนที่ทำให้เธอตั้งครรภ์ลูกนอกสมรสคนนี้ว่าเป็นใคร เธอก็ไม่อยากจะนึกว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่หญิงสาวก็หวังว่าจะสามารถเกลี้ยกล่อมให้พี่ชายใจเย็นลงได้และไม่ไปยุ่งวุ่นวายกับผู้ชายที่ทำให้เธอต้องตั้งครรภ์โดยไม่ได้แต่งงานกัน

ใช่ และฉันหวังว่าเขาจะยังมีชีวิตอยู่เมื่อถึงเวลาที่พี่ชายของเธอเสร็จเรื่องกับเขาแล้ว

มิเคล่านิ่วหน้าและทำเสียงเหมือนไม่แน่ใจ เธอก็พูดเกินไป พี่ชายฉันไม่ใช่มาเฟียนะยะแค่เป็นผู้ชายที่มีอิทธิพลมากคนหนึ่งของประเทศนี้ ก็แค่นั้นเอง

ไม่ใช่อะไรยะเอลิซาพูดโต้แย้งทันควัน ใครๆ เขาก็ว่าพี่ชายของเธอเป็นมาเฟียกันทั้งนั้น และฉันได้ยินมาว่าถ้าพี่แมตไม่ชอบใคร คนคน นั้นอาจจะหายไปจากโลกนี้ง่ายๆ

เธอก็ไปฟังชาวบ้านเขาพูดไปเรื่อย ที่จริงเรื่องมันก็อาจจะมีเรื่องจริงแฝงอยู่บ้าง แต่คนเขามักจะเล่าให้เกินจริงเข้าไว้ และพี่ชายฉันก็ไม่ได้ออกมาพูดยอมรับหรือปฏิเสธอะไร คนก็เลยลือกันไปผิดๆ นะมิเคล่าพูดเข้าข้างพี่ชายอย่างเต็มที่ เพราะเชื่อมั่นในการทำธุรกิจของพี่ชาย ว่ามันจะต้องขาวสะอาดและตรงไปตรงมาอย่างยิ่ง

ถึงแม้แมตเตโอจะเป็นคนอารมณ์ร้อนในบางครั้ง แต่เขาก็เป็นผู้ชายที่เป็นคนตรงไปตรงมาเป็นที่สุด เพราะกล้าที่จะเสี่ยง มีความมุ่งมั่นมาก มีเหตุมีผลอย่างที่สุดและเอาจริงเอาจังกับทุกสิ่งทุกอย่างจนทำให้กิจการทุกๆ อย่างในเครือของจิโอวานนี่เจริญและมั่นคง มั่งคั่งเหมือนในปัจจุบัน และกว่าตระกูลจิโอวานนี่จะขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในกิจการนี้ได้ก็ทำให้แมตเตโอต้องต่อสู้และฟันฝ่ากับอุปสรรคมากมาย ซึ่งนั้นอาจจะทำให้ใครๆ ต่างก็กลัวพี่ชายของเธอกันทั้งนั้น

จ้า ถ้าเธอจะคิดอย่างนั้น แต่รับรองฉันไม่คิดแบบเธอแน่เอลิซาตัวสั่นเทาขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ เมื่อนึกถึงอำนาจทางสายตาของแมตเตโอที่มีผลต่อเธออย่างเห็นได้ชัด มันทั้งกระด้าง เย็นชา จนกระทั่งเธอที่นั่งอยู่ตรงกันข้ามยังรู้สึกได้ เมื่อตอนกลางวันฉันแทบจะไม่กล้าสบสายตาคมๆ ของพี่ชายเธอแน่ะ คนอะไรก็ไม่รู้หน้าตาหล่ออย่างกะเทพบุตร แต่ความเย็นชาและรังสีอำมหิตนี่ยิ่งกว่าซาตาน

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

160 ความคิดเห็น