บำเรอสวาทมาเฟีย

ตอนที่ 5 : จุดเปลี่ยน(จบ)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,533
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    29 ก.ค. 60

แต่ฉันรีบค่ะรีบพูด ก่อนจะชี้แจงต่อว่า…“ฉันมีเวลาพักกลางวันชั่วโมงหนึ่ง แต่ถ้ามีคุณแม่ที่จะคลอดเข้ามาในนาทีใดนาทีหนึ่งนี้ ฉันก็คงจะต้องรีบกลับโรงพยาบาลเพื่อกลับไปทำหน้าที่ของฉันค่ะ

นั่นพี่เข้าใจ แต่หวังว่าคงจะไม่คุณแม่คนไหนอยากจะคลอดในเร็วๆ นี่เขาพูดด้วยน้ำเสียงทุ้มต่ำอ่อนโยน และนั่นยิ่งทำให้สถานการณ์นี้น่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีก

เอลิซาทำเป็นสนใจเมนูอาหารในมือ พลางพลิกเมนูอาหารไปเรื่อยๆ เธอยังไม่รู้ว่าอยากจะรับประทานอะไร แต่ไหนๆ ก็มีเจ้ามือเลี้ยงแบบนี้แล้วก็จัดสักหน่อย หญิงสาวยิ้ม ก่อนจะหันไปสั่งสปาเกตตีมารินารากับสลัดทูน่ากับพนักงานเสิร์ฟ ส่วนเจ้ามือสั่งสปาเกตตีซีฟู้ดกับซุปน้ำใส ในระหว่างที่รออาหารมาเสิร์ฟ แมตเตโอก็ถามขึ้นว่า….

เมื่อเดือนที่แล้วเธอกับมิเคล่าไปเที่ยวกันที่ปารีสใช่ไหม

ใช่ และเหตุเกิดที่ปารีส

คุณหมอสาวลอบกลืนน้ำลายลงคอ ค่ะ

 มีอะไรอยากจะเล่าให้พี่ฟังไหมชายหนุ่มเลิกคิ้วเข้มๆ ขึ้นข้างหนึ่ง เป็นเชิงถาม แต่เธอกลับส่ายหน้าอย่างเร็ว พลางตอบปฏิเสธเสียงแข็ง

ไม่มีค่ะ

แล้วความเงียบก็เข้าครอบงำ เอลิซารู้สึกอึดอัดกับสายตาคมกริบที่มองมา ดวงตาสีฟ้าอมเทาของเขาจัดจ้า ชั่วขณะหนึ่งที่คุณหมอสาวนึกหวาดกลัว และถ้ามีเวทมนตร์อยู่บนโลกใบนี้จริงๆ ละก็เธอก็อยากจะเสกให้ตัวเองหายไปจากโต๊ะนี้ในตอนนี้เลย คงไม่มีใครอยากจะเป็นศัตรูกับแมตเตโอ จิโอวานนี่แน่ แม้จะนั่งเฉยๆ แต่รังสีน่ากลัวที่แผ่ออกมาจากตัวเขาก็ทำให้หวาดผวาขวัญกระเจิดกระเจิงได้แล้ว

หล่อ แต่น่ากลัว แบบนี้ก็ขอบ๊ายบายละกัน

เธอแน่ใจน่ะแมตเตโอหรี่ตามองเป็นการเตือน และพูดด้วยน้ำเสียงเรียบๆ ว่า… “เอาล่ะ ถ้าเธอไม่มีอะไรจะบอกพี่ แต่พี่มีอะไรจะบอกเธอ มิเคล่าท้อง

โอ! ดิโอ (พระเจ้า) เอลิซานึกคำพูดที่ดีกว่านี้ไม่ออกแล้ว

เอลิซา งั้นพี่ขอถามอีกครั้งว่าตกลงว่าเธอ มีอะไรจะบอกพี่ไหม

แต่ถ้าฉันบอกพี่ ยัยมิเคล่าจะต้องโกรธฉันมากแน่ๆ

แต่ถ้าไม่บอก เธอก็คงจะต้องตายด้วยน้ำมือของพี่ชายของเพื่อนรักของตนแน่ๆ ในระหว่างที่ชั่งใจว่าจะพูดหรือไม่ แมตเตโอก็พูดด้วยน้ำเสียงดุดันว่า

แต่เธอจะยอมให้เพื่อนสุดที่รักของเธอท้องไม่มีพ่ออย่างนั้นเหรอ

“…”

ว่าไง

โอ๊ย! เอาไงดี บอกหรือไม่บอกดี ถ้าบอกมิเคล่าจะต้องโกรธหนักแน่ๆ แต่ถ้าไม่บอกพี่ชายของเพื่อนรักก็คงจะเค้นจนได้คำตอบไปจากเธอจนได้ และเธอคงไม่ได้ไปจากที่นี่ในหนึ่งชั่วโมงนี้แน่ ถ้าเขายังไม่ได้รับคำตอบที่ต้องการ

ค่ะ ฉันจะบอกพี่ทุกอย่างเท่าที่ฉันรู้เอลิซาพูดอย่างยอมจำนน ก่อนจะออกตัวว่า… “แต่ฉันขอบอกพี่ไว้ก่อนเลยนะคะว่าความคิดเรื่องตั้งท้องโดยไม่มีสามีนี้มาจากน้องสาวของพี่แต่เพียงผู้เดียว ทั้งที่ฉันพยายามจะห้ามแล้ว

พี่ก็แน่ใจว่าเป็นเช่นนั้น งั้นก็เล่ามาเลยแล้วกัน

เอลิซาสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ และประสานมือไว้ที่ตัก มิเคล่ามาปรึกษาฉันเรื่องการตั้งครรภ์ ฉันพยายามจะห้ามปรามแล้ว แต่มิเคล่าพูดว่าถ้าฉันไม่ช่วย เธอก็จะทำมันเพียงลำพัง แล้วฉันกลัวว่ามันอาจจะเกิดอันตรายจากความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ ฉันก็เลยต้องช่วยเธอใบหน้าเคร่งขรึมของผู้ฟังดูจะเคร่งเครียดขึ้น และนั่นก็ทำให้ผู้เล่าก็ชักจะเริ่มเครียดตามไปด้วย ฉันแนะนำให้มิเคล่าไปใช้การผสมเทียมจากสถาบันหรือไม่ก็โรงพยาบาล แต่ยัยมิเคล่ายืนยันว่าต้องการทำมันแบบธรรมชาติ แต่ถ้ามันใช้ไม่ได้ผลเธอถึงจะมาใช้วิธีที่ฉันแนะนำนะคะ

แล้วพวกเธอเจอผู้ชายคนนั้นที่ไหน

ที่ไนต์คลับของโรงแรมที่ปารีส ฉันไม่คิดว่ามันจะได้ผล แต่เห็นกันอยู่แล้วว่าฉันคิดผิดคุณหมอสาวพูดเสียงแผ่ว

เอลิซาเป็นคนตรวจร่างกายของเพื่อนสาวด้วยตัวเอง และผลการตรวจบอกว่าช่วงเวลาที่ไข่ของมิเคล่าตกก็คือช่วงเวลาที่ทั้งคู่ลั่นล้าอยู่ที่ปารีสพอดี แม้เธอจะพยายามจะห้ามปรามแล้ว แต่ยัยเพื่อนตัวดีก็ชิ่งหายไปกับหนุ่มหล่อคนนั้นตั้งสองวันสองคืนเต็มๆ และเธอก็ได้แต่หวังว่าแผนการโง่ๆ นั้นจะไม่ได้ผล

เอลิซา แล้วเธอรู้ชื่อของผู้ชายสารเลวคนนั้นไหม

ไม่ค่ะเธอส่ายหน้าปฏิเสธ พลางหลุบเปลือกตาลงต่ำ เพราะไม่กล้าสบสายตาคมกริบราวมีดโกนที่จ้องมองมาได้ ฉันรู้แต่ว่าเขาเป็นคนอิตาเลี่ยนเหมือนกับเรา

มิเคล่าไม่ได้เล่ารายละเอียดของหนุ่มหล่อคนนั้น นอกจากจะบอกว่าเขาเป็นคนอิตาเลี่ยนและแผนการของหล่อนจะต้องสำเร็จอย่างไร และลูกของหล่อนจะมีหน้าตาน่ารักแค่ไหน อัจฉริยะแค่ไหน เป็นต้น

แล้วพวกเธอเจอผู้ชายคนนั้นที่ไนต์คลับที่ไหน วันที่เท่าไหร่

โทสะของแมตเตโอคุกรุ่นขึ้นมาราวกับภูเขาไฟวิสุเวียส (ภูเขาไฟในอิตาลี) ที่พร้อมจะระเบิด มันพลุ่งพล่านไปด้วยความโกรธ หงุดหงิด เดือดดาล แต่มาเฟียหนุ่มสามารถควบคุมมันได้เป็นอย่างดี เขาไม่เคยสูญเสียการควบคุมตัว แม้ว่าจะโกรธหรือเดือดดาลแค่ไหน แต่ไอ้ชาติชั่วที่มันทำให้น้องสาวของเขาต้องท้องลูกนอกสมรสมันต้องได้เจอกับความโกรธและความเดือดดาลของเขาแน่ ชายหนุ่มคิดด้วยความชิงชังปนโกรธแค้น

ที่ไนต์คลับของโรงแรมลูเซียโน วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่แหละค่ะ

ขอบใจมาก ถ้าได้เรื่องยังไงเดี๋ยวพี่จะติดต่อไป

ค่ะ

เอลิซาพยักหน้าอย่างหงอยๆ แล้วอาหารที่สั่งก็ยกมาเสิร์ฟ ความอยากอาหารของเธอหายไปเกือบครึ่ง แต่หญิงสาวก็ฝืนรับประทานอาหารไปเรื่อยๆ จนรู้สึกตื้อๆ เธอทำเป็นเหลือบมองนาฬิกาข้อมือบ่อยๆ และบอกเจ้ามือที่เลี้ยงอาหารว่าใกล้เวลาเข้างานแล้ว แมตเตโอพยักหน้า ก่อนจะบอกให้บอดี้การ์ดคนหนึ่งของเขาไปส่งเธอที่โรงพยาบาล

หลังจากเพื่อนสาวของมิเคล่าเดินออกจากร้านไปแล้ว แมตเตโอก็ล้วงโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดโทรออกในทันที

สวัสดี เลโอเขาเอ่ยทักทายเลโอนาร์โด ลูเซียโน ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเขาและยังเป็นทายาทเจ้าของโรงแรมลูเซียโนที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ฉันต้องการให้เจ้าหน้าที่ที่โรงแรมลูเซียโน สาขาปารีสส่งภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงแรมมาให้ฉันด่วนแมตเตโอสั่ง โดยไม่อธิบายเรื่องราวใดๆ ตั้งแต่วันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ ขอบใจสำหรับความช่วยเหลือ แล้วไว้เจอกัน สวัสดีคนพูดกดตัดสาย

 

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

160 ความคิดเห็น