บำเรอสวาทมาเฟีย

ตอนที่ 4 : จุดเปลี่ยน (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,738
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  27 ก.ค. 60

ใครบอก พ่อของพี่กับแม่ของเธอได้ฝากเงินในทรัสต์ที่เป็นชื่อของเธอ เธอก็รู้นี่วินเซนโซ่พูดยิ้มๆ ก่อนจะยกมือขึ้นยีผมยาวสลวยของเธอเหมือนกับสมัยที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก

 ใช่ค่ะเธอเอียงศีรษะหลบและทำปากยื่นอย่างไม่ชอบใจนิดๆ แต่ฉันก็ไม่มีสิทธิ์แตะต้องมันจนกว่าจะอายุยี่สิบห้านี่

ซันนี่ เธอยังไม่มีโครงการหรือต้องการเงินไปทำอะไรๆ ใช่ไหม แต่ถ้าต้องการเธอก็รู้ว่าแค่พูดกับพี่ แล้วพี่ก็…”

จะรีบเซ็นเช็กให้ ฉันรู้ค่ะ แต่ฉันแค่หงุดหงิดพูดเพราะรู้สึกหงุดหงิดจริงๆ ทั้งเรื่องมาร์โก้ จูเลียนน่า แล้วก็นักข่าว

แต่ถ้าเธอสามารถใช้เงินในทรัสต์ของตัวเองได้จริงๆ ตะวันวาดก็อยากจะเปิดร้านแกลเลอรีของตัวเอง มันอาจจะเป็นความฝันเล็กๆ แต่เธอก็อยากจะทำให้มันเป็นจริง

เรื่องของไอ้มาร์โก้ใช่มั้ย

นั้นก็ด้วยค่ะ

งั้นพี่ว่าเธอน่าจะไปเที่ยวพักผ่อนวินเซนโซ่โอบแขนรอบไหล่บอบบางของน้องสาว เขารักเธอเหมือนน้องสาวแท้ๆ และทั้งคู่มีแค่กันและกัน มันทำให้เขาระแวดระวังและช่างปกป้องแบบนี้

เขาไม่อยากที่จะเห็นน้องสาวเศร้าหรือต้องเจ็บปวดจากผู้ชายเลวๆ แบบมาร์โก้ เขาทำอะไรไม่ได้มากนัก นอกจากจับตามองอย่างใกล้ชิดตอนที่ทั้งคู่คบหากัน แต่แล้วข่าว คาวๆ ของมาร์โก้ก็ทำให้ตะวันวาดได้หูตาสว่าง และชายหนุ่มได้แต่สวดมนตร์ขอบคุณพระเจ้าตลอดชั่วชีวิตที่ทำให้น้องสาวของเขาหลุดพ้นจากคนอย่างมันมาได้

เป็นความคิดที่ดีค่ะ แต่ฉันยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เพื่อหนีจากข่าว คาวๆของมาร์โก้ และการโทรศัพท์ติดต่อมาขอสัมภาษณ์ไม่ได้หยุดหย่อนของนักข่าว

ค่อยๆ คิด เดี๋ยวเธอก็คิดออกเองนั่นแหละชายหนุ่มพูดให้กำลังใจ บางทีการไปเที่ยวไกลๆ อาจจะทำให้น้องสาวที่น่ารักของเขารู้สึกสดใสสดชื่นขึ้นมาบ้าง

วินซ์ ขอบคุณพี่มากนะคะ ที่อยู่เคียงข้างฉันเสมอตะวันวาดพูดเสียงอู้อี้กับอกพี่ชายและกอดร่างแกร่งไว้แน่น เพื่อเสาะหาพลังงานที่มีอยู่มากมายในตัวเขา

ก็เธอเป็นน้องสาวคนเดียวของพี่นี่คำพูดหยอกเย้าของพี่ชายทำให้เธอยิ้มได้

ไม่มีใครดีเท่าพี่ชายของเธออีกแล้ว เขาทั้งหล่อเหลา สูงสง่า และฉลาดจนเกือบจะน่ากลัว วินเซนโซ่ต่อสู้ฟาดฟันเพื่อพิสูจน์อะไรมากมายกว่าจะได้ขึ้นเป็นซีอีโอของบริษัทที่พ่อของเขาร่วมสร้าง เขาเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในของบริษัทใหม่หมดและทำให้มันมั่นคง มั่งคั่งยิ่งกว่าเดิม แต่พี่ชายสุดแกร่งคนนี้ของเธอมีส่วนลึกๆ ที่ไม่เคยยอมให้ใครได้สัมผัส ยกเว้นเธอ ทั้งคู่คอยเติมเต็มกันและกัน และไม่มีสิ่งไหนที่จะทำให้เธอรักวินเซนโซ่น้อยลงหรือทรยศต่อเขาได้

แม้จะไม่มีอะไรที่จะต้องพิสูจน์อีกแล้ว แต่วินเซนโซ่ก็ยังไม่ยอมออกเดตกับผู้หญิงคนไหนนานๆ ทั้งที่ตอนนี้เขาอายุสามสิบสองแล้ว ตะวันวาดรู้ว่าพี่ชายเป็นห่วงเธอแต่หญิงสาวก็อยากจะให้เขามีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่งงาน มีภรรยา ลูกและครอบครัวเป็นของตัวเอง ไม่ใช่เอาแต่ห่วงเธออยู่แบบนี้ วินเซนโซ่เป็นพี่ชายที่ดี เพื่อนที่ดี และเธอแน่ใจว่าเขาจะเป็นสามีและพ่อที่ดี ถ้าได้พบกับผู้หญิงคนที่ใช่ และไม่ว่าผู้หญิงคนไหนที่ได้เขาไปครอบครองก็ถือว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นผู้ที่โชคดีที่สุด

 

ร้านอาหาร เวนิส แคว้นเวเนโต

แพทย์หญิงเอลิซา ลอเรนซ์เพิ่งจะเดินออกจากห้องคลอด เมื่อบอดี้การ์ดสุดหล่อของแมตเตโอโผล่มาเชิญตัวเธอให้ไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารเล็กๆ แต่มีความเป็นส่วนตัวใกล้ๆ กับโรงพยาบาล คุณหมอสาวคิดอยู่แล้วว่าวันนี้จะต้องมาถึงไม่ช้าก็เร็ว

ยัยเพื่อนบ้า หาเหาใส่หัวเพื่อนแล้วมั้ยละหญิงสาวบ่นพึมพำ ก่อนจะหันไปฉีกยิ้มหวานให้กับบอดี้การ์ดหุ่นล่ำของแมตเตโอ

คุณหมอสาวบอกบอดี้การ์ดสุดหล่อว่าขอไปเปลี่ยนชุดและหยิบกระเป๋าถือแป๊บหนึ่ง บอดี้การ์ดหนุ่มพยักหน้าแต่เดินตามติดเหมือนเงา เหมือนกับกลัวว่าเธอจะแอบหนีหายไป ที่จริงคุณหมอสาวก็คิดอยากจะหนีไปจากสถานการณ์นี้จริงๆ แต่ก็ได้แต่ภาวนาว่าเรื่องที่แมตเตโอจะพูดกับเธอคงจะไม่ใช่เรื่องของมิเคล่า เพราะถ้าใช่ ก็ถือว่าเธอซวยแล้ว งานเข้าแบบเต็มๆ ในฐานะผู้สมรู้ร่วมคิด

เอลิซาไม่แน่ใจว่ามียีนเพี้ยนๆ อะไรในตัวของมิเคล่าที่ทำให้หล่อนทำอย่างที่ทำลงไป แต่เธอก็เข้าใจในเรื่องของการอยากจะเป็นแม่คนของผู้หญิงได้ แต่ไม่เคยมีใครเพี้ยนหนักเหมือนเพื่อนสาวคนนี้ของเธอเลยสักคน มิเคล่าเดินเข้ามาหาเธอที่คลินิกและปรึกษาเรื่องการตั้งครรภ์ ที่แรกเธอก็นึกว่าเพื่อนสาวกำลังคบหากับใครจริงจังและกำลังจะแต่งงานกันเป็นเรื่องเป็นราวถึงได้แวะมาปรึกษา แต่เปล่าเลย หล่อนต้องการลูกแต่ไม่ต้องการสามี เพี้ยนจนเข้าขั้นน่าจับส่งแผนกจิตรเวช ที่คิดอะไรได้เพี้ยนและบ้าระห่ำขนาดนี้

ในเมื่อห้ามปรามไม่ได้ผล เธอก็แนะนำวิธีการและแนวทางที่ปลอดภัยให้กับเพื่อนสาว นั่นคือธนาคารสเปิร์ม แต่มิเคล่ากลับส่ายหน้า และบอกว่าจะลองวิธีทางธรรมชาติดูก่อน คุณหมอสาวก็ได้แต่กลอกตาและคิดในใจว่าแล้วจะแวะมาปรึกษาทำบ้าอะไร แม้จะคิดแบบนั้น เธอก็ยังให้คำแนะนำและพยายามพูดให้เพื่อนสาวเปลี่ยนใจไปด้วย

คุณหมอสาวหยิบโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในลิ้นชักใส่กระเป๋าถือใบเล็ก และถอดเสื้อกาวน์แขวนไว้ตรงมุมห้อง ก่อนจะเช็กว่าลืมอะไรหรือเปล่าอีกรอบ จากนั้นก็เดินออกจากห้องพักแพทย์ ซึ่งบอดี้การ์ดหุ่นล่ำยังยืนรออยู่ด้วยความอดทน เอลิซาปัดเรื่องวุ่นวายของเพื่อนสาวออกจากหัว ก่อนจะเดินตามบอดี้การ์ดสุดหล่อไปที่รถ ในระหว่างการเดินทางคุณหมอสาวก็คิดหาคำพูดเพื่อที่จะพูดและอธิบายเรื่องราวต่างๆ อย่างละมุนละม่อมอย่างที่สุด เพื่อไม่ให้ใครต้องเจ็บตัวจากเรื่องนี้

ถึงแล้วครับเสียงของบอดี้การ์ดสุดหล่อทำให้เอลิซาตื่นจากภวังค์ความคิด เธอกล่าวขอบคุณ ก่อนจะก้าวลงจากรถและเดินเข้าไปในร้านอาหาร และไม่ต้องมองหานานเธอก็มองเห็นโต๊ะที่แมตเตโอนั่งรออยู่

สวัสดีค่ะ พี่แมตเธอเรียกเขาเหมือนกับที่เพื่อนสาวเรียก เนื่องจากเป็นเพื่อนกับมิเคล่าตั้งแต่อยู่ไฮสคูลและเพราะรู้จักกับครอบครัวจิโอวานนี่มานานแล้วนั้นเอง

สวัสดีเอลิซา นั่งก่อนสิ

หญิงสาวฝืนยิ้ม และนั่งลงบนเก้าอี้ตัวหนึ่งที่บอดี้การ์ดของแมตเตโอเลื่อนให้ พี่ให้คนของพี่ไปเชิญ (กึ่งๆ บังคับ) ฉันมาที่ร้านอาหารนี่ ไม่ใช่แค่มารับประทานอาหารใช่ไหมคะ

ใช่ แต่สั่งอาหารก่อนก็ได้ พี่ไม่รีบแมตเตโอพูดด้วยท่าทีสบายๆ แต่เธอไม่อยากจะอยู่ใกล้เขานานนัก เนื่องจากมีชนักติดหลังอันเบ้อเร่อติดอยู่

เพื่อนหนอเพื่อน ทำกันได้!

 

 

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

160 ความคิดเห็น

 1. #157 pptchopper1 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 12:10
  อะไรคือ ธนานานเสปิร์ม. 😝
  #157
  0