บำเรอสวาทมาเฟีย

ตอนที่ 32 : เจ้าสาวชุดดำ(จบ)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,545
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
    21 ต.ค. 60

น้ามิเคล่า วันนี้น้าสวยมากเลยค่ะ

ขอบใจจ้ะเธอกล่าว ก่อนจะย่อตัวลงให้อยู่ในระดับเดียวกันกับหลานสาว แล้ว มาริโอ้ พี่ชายของหนูล่ะ

เด็กหญิงทำหน้ามุ่ยเหมือนไม่พอใจอะไรบางอย่าง พี่มาริโอ้เล่นอยู่กับพี่กาเบียลที่สนามแน่ะค่ะกาเบียลเป็นลูกชายคนเดียวของอเล็กซานดร้าญาติผู้พี่ของเธอ หล่อนบินมาจากกรีกพร้อมกับลูกชายและสามีเพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะ

เอเรียนน่านิ่วหน้าและมองหน้าท้องที่ยังแบนราบของเธอ ก่อนที่จะพูดขึ้นว่า…“แม่บอกว่าน้ากำลังมีน้องเหรอคะ

จ้ะมิเคล่าตอบรับ ก่อนจะยืดตัวขึ้น การยืดตัวขึ้นอย่างกะทันหันทำให้เธอรู้สึกหน้ามืดตาลายจนต้องยื่นมือออกไปหาหลักยึด แล้วมือเรียวของแองเจลิน่าที่อยู่ใกล้ๆ ก็ยื่นมือมาจับร่างที่ยืนโงนเงนของเธอไว้ ก่อนที่จะล้มลงกระแทกอะไรสักอย่าง

มิเคล่า พี่เป็นอะไรหรือเปล่าคะ

พี่รู้สึกเวียนหัวน่ะหญิงสาวยกมือขึ้นแตะที่ขมับ ความเครียดและความกดดันอาจจะกำลังเล่นงานเธอ เสียงพูดคุย เสียงหัวเราะ และเสียงเพลงที่เปิดในงานดังอื้ออึงในหู แสงของยามบ่ายในเดือนพฤษภาคมทำให้เธอตาพร่ามัวไปชั่วครู่

ฉันจะพาพี่ไปนั่งที่เก้าอี้นั้นคนพูดประคับประคองเจ้าสาวตรงไปยังเก้าอี้ที่มุมหนึ่งของสวนสวยที่ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน ก่อนที่เท้าของเธอจะก้าวเดิน ก็มีมือๆ หนึ่งมาจับแขนเรียวของเธอไว้

ขอบคุณครับ แต่เดี๋ยวผมจัดการเอง คุณออกไปสนุกกับคนอื่นๆ เถอะวินเซนโซ่ดึงร่างของภรรยาหมาดๆ สาวมาพิงอกกว้าง

แองเจลิน่ายืนมองคู่บ่าวสาวอยู่ครู่หนึ่งด้วยความเป็นห่วง แต่เมื่อเห็นญาติสาวมีคนดูแลแล้ว หล่อนก็เลยทิ้งสองหนุ่มสาวไว้ด้วยกัน ก่อนจะเดินจูงมือเด็กหญิงเอเรียนน่าออกมา

 “คุณรู้สึกเป็นยังไงบ้างวินเซนโซ่ถาม พลางนิ่วหน้ามองใบหน้าซีดขาวปานกระดาษของภรรยาด้วยความเป็นห่วง

เวียนหัวแล้วก็คลื่นไส้นิดหน่อยค่ะหญิงสาวบอกด้วยน้ำเสียงอ่อนระโหย

เดี๋ยวผมจะพาคุณขึ้นไปนอนพักที่ข้างบน

หญิงสาวฝืนลืมตาขึ้น แต่แขก

พวกเขาคงอยู่กันได้โดยไม่มีเราสักพักวินเซนโซ่พูดเสียงเข้ม ก่อนจะช้อนอุ้มร่างบางของภรรยาขึ้นในวงแขน แล้วก้าวยาวๆ เข้าไปในบ้าน

 

อีกมุมหนึ่งของงาน

ขอบคุณที่มานะคะโรเบอร์ต้ารู้สึกอิ่มเอมใจที่ในวันนี้ลูกชายและลูกสาวของนางได้แต่งงานกันไปหมดแล้ว มันเหมือนกับได้ปลดปล่อยภาระของการเป็นแม่ไปอีกหนึ่งอย่าง

งานแต่งงานของแมตเตโอกับมิเคล่าหลานรักทั้งทีทำไมจะมาไม่ได้ล่ะโมนิคก้าหันไปขอความเห็นจากพี่สะใภ้ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ เมแกนพยักหน้าอย่างเห็นด้วย ก่อนจะพูดด้วยความอิจฉาว่า

ฉันละอิจฉาเธอจริงๆ ที่ลูกๆ เป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้วหมดทุกคน ไม่รู้เมื่อไหร่ เลโอกับแองจี้ของฉันจะแต่งบ้างก็ไม่รู้ อยากจะอุ้มหลานกับเขามั่งแล้ว

เฮ้อ! พูดแล้วก็อยากให้พ่อตัวดีแอนโตนิโอกับจิออร์จิโอแต่งบ้าง นั้นก็ทำตัวเป็นพ่อพวงมาลัยลอยไปลอยมาจนฉันชักจะระอาแล้วโมนิคก้าพูดด้วยน้ำเสียงรำคาญติดจะเบื่อหน่ายเล็กน้อย ปีนี้แอนโตนิโออายุปาเข้าไปสามสิบห้าแล้ว ส่วนจิออร์จิโอก็จะมีอายุครบสามสิบ แม้จะระอากับการเป็นพ่อพวงมาลัยลอยไปลอยของลูกชายเจ้าเสน่ห์ทั้งสอง แต่นางกับสามีก็ทำอะไรไม่ได้ โชคยังดีที่ว่าลูกสาวคนโตของนาง อเล็กซานดร้าได้แต่งงานไปนานแล้วกับแม็กซิมิเลี่ยน นักธุรกิจชาวกรีกเมื่อหลายปีก่อน ไม่อย่างนั้นนางกับสามีก็คงจะต้องรออีกเป็นชาติกว่าพ่อตัวดีทั้งคู่จะแต่งงานลงหลักปักฐานอย่างที่นางต้องการ

ดวงตาของโรเบอร์ต้าเปล่งประกายพราวระยับ เมื่อนางออกความคิดเห็นว่า…“งั้นก็ทำเหมือนพ่อกับแม่ของพวกเราสิ

คลุมถุงชน จับคู่ นัดบอด ดูตัวอย่างนั้นเหรอ

ใช่ มันเป็นวิธีโบราณ แต่มันก็ได้ผลนะ

ไว้ฉันจะคิดดูโมนิคก้ามองไปยังลูกชายทั้งสอง

ฉันว่าเราเข้าไปคุยกับสามีของพวกเรากันดีกว่า ไม่รู้ว่าบรรดาสามีของเรากำลังคุยอะไรกันอยู่ ดูท่าจะเมามันและมีรสชาติมากเมแกนเอ่ยชวนน้องสะใภ้ทั้งสอง แม้ทั้งสามจะมีวัยล่วงเลยเข้าเลขห้าเลขหกกันแล้ว แต่ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ทางการแพทย์ ทำให้พวกนางยังดูสาวกว่าวัยอีกเป็นสิบปี และนางโชคดีที่ได้แต่งงานกับคนดีๆ อย่างอเล็กซิโอ ลูเซียโน

มันเป็นการหลงรักข้างเดียวอยู่หลายปี จนกระทั่งณัฐณิชาภรรยาคนสวยของเควิน คูเปอร์แนะนำให้เธอปรับปรุงการแต่งหน้าแต่งตัวใหม่ และนั่นทำให้อเล็กซิโอมองเห็นเธอในสายตา แล้วเขาก็ตามจีบเธอนับแต่เห็นการเปลี่ยนแปลงนั้น มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่คุ้มค่า เมื่อมิเคล่าได้ครอบครองทั้งกายและใจของเขาในเวลาต่อมา

โมนิคก้ากลอกตา จะเรื่องอะไรก็เรื่องออกรอบตีกอล์ฟน่ะสิ

ฉันก็ว่างั้นเหมือนกัน

ทั้งสามมองตากัน ก่อนจะส่งเสียงหัวเราะเสียงใส

 

อีกมุมหนึ่งของงาน

ตะวันวาดกระตุกมือเล็กออกจากมือใหญ่ ถ้าคุณไม่ว่าอะไรฉันอยากจะพักเท้าสักแป๊บหนึ่ง

ได้สิแมตเตโอสังเกตเห็นความเหนื่อยล้าบนใบหน้าเรียวสวบของเจ้าสาว อยากได้เครื่องดื่มอะไรไหมเขาพูดพลาง กวักมือเรียกพนักงานเสิร์ฟ

แม้ตะวันวาดจะแต่งชุดแต่งงานสีดำ แต่เธอยังดูสง่างาม แผ่นหลังของหญิงสาวตั้งตรงและเคลื่อนไหวราวกับราชินี ความกล้าหาญและความดื้อรั้นของเธอทำให้เขาพอใจ การแต่งงานของทั้งคู่คงจะต้องเป็นเรื่องน่าสนใจ และเขาจะรอดูว่าจะทนอยู่กับเธอได้นานแค่ไหน

เลือดของคุณเป็นยังไงคะหญิงสาวพูดลอดไรฟัน ทั้งที่พยายามบอกตัวเองให้ระงับความโกรธในทุกนาที และให้ทำตามคำแนะนำของแม่สามี

หนูจะต้องทำให้แมตเตโอรักหนู แล้วหนูจะสามารถทำทุกอย่างกับเขาได้ตามที่ต้องการ มันเป็นคำแนะนำที่ดี แต่เธอยังเสแสร้งให้ทำเป็นชอบเขาไม่ได้

แมตเตโอมองเห็นความเจ็บปวดในดวงตาคู่สวยของตะวันวาด แล้วความโกรธแค้นในใจก็เลือนหายไป เขาเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องทุกข์ทรมานใจ ทำตัวเป็นชายโฉดชั่วที่พร่าผลาญพรหมจารีของเธอ และเขารู้สึกผิด ในอดีตที่ผ่านมามีเรื่องราวที่แมตเตโอทำผิดมากมายและเขาไม่เคยรู้สึกผิดมากนัก จนกระทั่งนึกถึงสิ่งร้ายๆ ที่เขาได้ทำกับตะวันวาด มันร้ายแรงจนแมตเตโอไม่คิดว่าเธอจะมีวันที่ให้อภัยให้ได้ แต่ต่อจากนี้ไปเขาจะทำดีกับเธอ เพื่อแก้ตัวและแก้ไขในสิ่งที่ได้ทำผิดพลาดไป

ไม่นึกว่าคนท้องคนไส้จะกระหายเลือดขนาดนี้นะเนี่ย ถ้าอยากดื่มเลือดของผมคงต้องอดใจรอเอาไว้คืนนี้นะ ที่รักเขากระซิบด้วยน้ำเสียงหยอกเย้า

ใบหน้าของหญิงสาวบูดบึ้ง ฉันไม่ใช่ที่รักของคุณ

จุๆ เราจะไม่เถียงกันให้แขกเหรื่อที่มาร่วมงานเห็น ตกลงไหมแมตเตโอจุปาก ก่อนจะคว้าแก้วน้ำองุ่นจากพนักงานเสิร์ฟยัดใส่มือเล็ก นี่น้ำองุ่นของคุณ คงพอจะทดแทนเลือดของผมได้

ตะวันวาดอยากจะสาดน้ำองุ่นในแก้วใส่ใบหน้าหล่อเหลาของเจ้าบ่าวให้สาแก่ใจ เธอสงสัยว่าเขาจะมีปฏิกิริยาอย่างไร ถ้าเธอทำอย่างนั้น เขาคงไม่พอใจ ส่วนเธอคงรู้สึกสะใจพิลึก แต่ใครจะโทษเจ้าสาวผู้ขมขื่นจากการถูกบีบบังคับให้ต้องแต่งงานกับปิศาจร้ายล่ะ

ขอบคุณกล่าวก่อนจะยกแก้วน้ำองุ่นขึ้นดื่ม หญิงสาวดื่มมันอย่างกระหายราวกับมันเป็นเลือดของเจ้าบ่าวจริงๆ ถ้าเธอไม่มีความสุขกับการแต่งงานในครั้งนี้ เขาก็อย่างหวังว่าจะได้มีความสุขเหมือนกัน

แมตเตโอมองหญิงสาวดื่มน้ำองุ่นด้วยความหิวกระหายเงียบๆ สังเกตเห็นเหงื่อเม็ดเล็กๆ ที่ผุดพรายขึ้นที่ไรผม แก้มที่แดงปลั่งจากความเหนื่อยและความร้อน ตะวันวาดเป็นผู้หญิงขี้โมโห แค่พูดถึงสถานภาพใหม่เท่านั้นก็โกรธแล้ว เขาไม่เคยเจอผู้หญิงคนไหนที่กล้าหาญ หยิ่งยโส อวดดี และพยศจัดแบบนี้มาก่อน แต่เธอเป็นของเขาทั้งนิตินัยและพฤตินัยแล้วในตอนนี้ แต่ชายหนุ่มไม่แน่ใจว่าจะดีใจหรือเสียใจดีที่ได้ภรรยาสวยแต่หัวแข็งแบบนี้มาไว้ในครอบครอง ทั้งหมดที่เขามองเห็นคือปัญหาที่รอคอยอยู่

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

160 ความคิดเห็น