บำเรอสวาทมาเฟีย

ตอนที่ 3 : จุดเปลี่ยน(1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 5,250
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    23 ก.ค. 60

บ้านวาเลนติโน นอกเมืองมิลาน แคว้นลอมบาร์ดี

นักแสดงหนุ่มประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบ เนื่องจากทำฝ่ายหญิงท้อง

ตะวันวาดกำหนังสือพิมพ์ไว้แน่นเมื่อเห็นข่าวประกาศการแต่งงานของมาร์โก้อดีตแฟนหนุ่ม จากเนื้อหาของข่าวจูเลียนน่าแฟนสาวไฮโซของเขาตั้งครรภ์ได้สามเดือนกว่าแล้ว และถ้าไม่เป็นเพราะอิทธิพลของพ่อฝ่ายหญิงมาร์โก้ก็คงจะไม่ยอมแต่งงาน ด้วยความกลัวอิทธิพลของมาเฟียเฒ่าและกลัวแฟนคลับสาวๆ ครึ่งค่อนประเทศบอยคอตจึงทำให้มาร์โก้ประกาศการแต่งงานสายฟ้าแลบนี้

ตะวันวาดไม่แน่ใจว่าควรจะดีใจ เสียใจหรือโล่งใจดีกับข่าวการแต่งงานของอดีตแฟนหนุ่มดี แต่ลึกๆ ในใจแล้วอาจจะเป็นประการหลัง มาร์โก้กับจูเลียนน่าทั้งคู่ก็คงสมกันดี หญิงชั่ว ชายเลว ผีเน่ากับโลงผุ ผีตายโหงกับโลงไม้ยาง เพราะหญิงสาวไม่แน่ใจว่าจะหาคำพูดมาเปรียบเทียบคนทั้งคู่กับอะไรได้อีกแล้ว แล้วก็ได้แต่หวังว่าทั้งคู่จะเลิกจองเวรจองกรรมกับเธอสักที

ตั้งแต่ที่บอกเลิกมาร์โก้ไปก็มีสายที่ไม่ได้รับโทรเข้ามาใหม่เป็นร้อยสายซึ่งเธอคิดว่าอดีตแฟนหนุ่มและจูเลียนน่าคงจะไม่มีทางยอมแพ้ หญิงสาวรู้สึกกระหายเลือดและอยากจะเรียกเลือดจากคนทั้งสอง เสียงโทรศัพท์มือถือของเธอดังครืดคราด เนื่องจากตั้งระบบสั่น เพราะไม่อยากจะได้ยินคำแก้ตัวแบบคนเห็นแก่ตัวของมาร์โก้และคำด่าหยาบคายของจูเลียนน่าอีกแล้ว

ตะวันวาดทำสีหน้าเบื่อหน่าย พลางพับหนังสือพิมพ์และโยนมันไว้บนโต๊ะตัวหนึ่งในห้องรับแขก ก่อนจะกดปิดโทรศัพท์มือถือ เห็นทีคราวนี้คงจะต้องเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ทั้งเบอร์บ้านและเบอร์มือถือ และหนีหน้าไปจากข่าวคาวๆ นี้สักพัก เผื่ออะไรๆ มันจะดีขึ้น ไม่ใช่มีแค่อดีตแฟนหนุ่มจอมโอดครวญและแฟนสาวโรคจิตของเขาที่โทรศัพท์มาก่อกวน แต่ยังมีนิตยสารแนวปาปารัซซีและช่องทีวีอยากจะทำข่าวเรื่องนี้กันครึกโครม จนเธอและคนในบ้านทำอะไรไม่ได้ต้องยกหูโทรศัพท์ออก

 อ่านอะไรอยู่หรือวินเซนโซ่ซึ่งอยู่ในสุดสูทสีเข้มเตรียมจะไปทำงานเอ่ยถามขึ้น

หญิงสาวทำหน้ามุ่ย ข่าวการแต่งงานของมาร์โก้นะคะคนพูดเดินเข้าไปหาร่างสูงของพี่ชาย

ทั้งสองไม่ได้มีสายเลือดเดียวกัน ตะวันวาเเป็นลูกติดของผู้หญิงที่มาแต่งงานกับพ่อของเขาพูดง่ายๆ ก็คือ แม่ของเธอเป็นแม่เลี้ยงของวินเซนโซ่นั้นเอง ปานวาดเป็นเพียงผู้หญิงไทยธรรมดาๆ ที่บังเอิญได้แต่งงานกับฟิลิปโปเศรษฐีเจ้าของกิจการผลิตรถยนต์ของอิตาลี

ฟิลิปโปมีลูกชายซึ่งเกิดจากภรรยาคนแรกที่เสียชีวิตจากโรงมะเร็งคนหนึ่ง และเขาทนอยู่อย่างหงอยเหงามานานหลายปีจนกระทั่งได้มาเจอหญิงไทยที่อ่อนโยนและอ่อนหวานอย่างปานวานที่เป็นหญิงหม้ายลูกติดเช่นเดียวกับเขา แม้ทั้งสองฝ่ายจะแตกต่างกัน ทั้งเชื้อชาติ ศาสนา ความเชื่อ และอายุที่ห่างกันเกือบหนึ่งรอบ แต่นั่นไม่ได้ทำให้อะไรเปลี่ยนแปลงไป ทั้งคู่รักและชอบพอกัน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็แต่งงานกัน

สองพ่อลูกตระกูลวาเลนติโนให้การต้อนรับปานวาดและเธอซึ่งในตอนนั้นมีอายุเพียงแค่สามขวบด้วยความอบอุ่น ตั้งแต่จำความได้วาเลนติโนคือครอบครัว ตะวันวาดจำเรื่องราวในอดีตได้ไม่มากนัก แต่ทุกๆ คนมักจะเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เธอจำไม่ได้ให้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของร้อยตำรวจเอกตะวันบิดาของเธอที่เสียชีวิตจากการโดนผู้ร้ายยิงตายในหน้าที่หรือการที่เขามีเกียรติและรักศักดิ์ศรีขนาดไหน หรือเรื่องที่เธอมักจะทำสิ่งแปลกๆ เช่นการกินดอกไม้ ใบไม้ หรือแอบย่องไปนอนในห้องพี่ชายเพราะกลัวความมืดและกลัวผีในตอนกลางคืน เรื่องราวต่างๆ ในอดีตมักจะทำให้หญิงสาวอมยิ้มหรือหัวเราะเสมอๆ เมื่อนึกถึง แต่แล้วอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ไม่คาดฝันก็ทำให้พ่อเลี้ยงกับแม่ของเธอต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร ในตอนนั้นเธอมีอายุเพียงสิบสามปีและวินเซนโซ่มีอายุเพียงยี่สิบสอง การจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับของผู้ให้กำเนิดของทั้งสอง ยิ่งทำให้เธอกับวินเซนโซ่รักและผูกพันกันมากขึ้นไปอีก

ซันนี่ เธอไม่น่าไปอ่านข่าวไร้สาระพวกนี้เลย อ่านไปก็รกสมองเปล่าๆ อย่างไอ้มาร์โก้มันก็มีดีแค่หน้าตานั่นแหละ

สิ่งที่พี่ชายพูดมาเป็นเรื่องจริง มาร์โก้ในวัยยี่สิบห้า มีรูปร่างสูงโปร่งมีกล้ามเล็กๆ เรือนผมสีทองอร่ามราวกับดวงอาทิตย์และนัยน์ตาสีลาเวนเดอร์ที่สาวๆ ครึ่งค่อนประเทศต่างหลงใหลได้ปลื้ม และมาร์โก้ก็มักจะใช้ใบหน้าที่หล่อเหลาปานเทพบุตรของตนมาหลอกล่อและล่อลวงสาวๆ ที่หลงใหลรูปลักษณ์ของเขามานักต่อนักแล้ว น้ำเสียงใส่อารมณ์ของพี่ชาย ทำให้หญิงสาวนิ่วหน้า ในขณะที่ฟังพี่ชายสาธยายความชั่วของอดีตแฟนหนุ่มต่อไป

อย่างอื่นพี่ก็ไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรดีสักอย่าง ที่มันคบๆ เลิกๆ กับเธอก็เพราะมันต้องการทรัพย์สมบัติและตัวเธอ เธอก็น่าจะรู้ดี

ใช่ ตะวันวาดรู้ แต่เพิ่งมาหูตาสว่างเมื่อไม่นานมานี้ เธอกับมาร์โก้ รู้จักตั้งแต่สมัยที่เรียนไฮสคูล เขาเป็นหนุ่มป็อบและฮอตมากในหมู่ผู้หญิง ในขณะที่เธอเป็นเพียงเด็กสาวขี้อายและยัยเด็กฟันดัดอยู่เลย ทั้งคู่เดินสวนกันไปมาที่โรงเรียนแต่มันก็แค่นั้น แล้วมาร์โก้ก็ย้ายไปอยู่ที่โรมเนื่องจากได้รับการคัดเลือกเป็นนักแสดงภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ซึ่งเธอจำได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนั้นส่งให้เขากลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการบันเทิง เธอไม่ได้เจอกับมาร์โก้อยู่หลายปี แต่แล้วทั้งคู่ก็เวียนกลับมาพบกันที่มหาวิทยาลัย เขาเรียนทางด้านการแสดงในขณะที่เธอเรียนทางด้านการวาดภาพ เพราะอยากจะเป็นจิตรกรตั้งแต่เด็ก

ในตอนนั้นตะวันวาดถอดเหล็กดัดฟันออกแล้วและคงจะสวยพอที่ดาราหนุ่มแบบเขาอยากจะตามจีบ เนื่องจากความสวยที่มาพร้อมกับทรัพย์สมบัติของวาเลนติโนจึงทำให้มาร์โก้ตามจีบเธออยู่พักใหญ่ ในตอนแรกหญิงสาวก็ดีอกดีใจที่คนอย่างเขาต้องการเป็นแฟนกับเธอ แต่แล้วทั้งคู่ก็ไปกันไม่รอดซึ่งอาจจะเป็นเพราะเธอได้ยากหรืออะไรก็ไม่ทราบที่ทำให้เขาถอยห่าง แต่แล้วมาร์โก้ก็หวนกลับมาและขอเป็นแฟนเธออีกครั้ง และเขาสัญญาว่าจะไม่กดดันอะไรเธออีก ทั้งคู่คบกันมาเรื่อยๆ (แบบหลบๆ ซ่อนๆ เพราะกลัวเรตติ้งตก) จนกระทั่งเรื่องเขาทำผู้หญิงท้องปูดออกมา

แต่ทรัพย์สมบัติพวกนั้นมันไม่ใช่ของฉันนี่ค่ะ มันเป็นของพี่ทั้งหมดตะวันวาดโต้แย้ง เพราะตลอดชีวิต เธอไม่เคยให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ มากนัก สิ่งที่หญิงสาวสนใจในชีวิตก็มีไม่กี่อย่าง หนึ่งคือวินเซนโซ่ สองคือการวาดรูป สามคือการทำขนม ซึ่งเธอสามารถทำขนมได้หลากหลายตามแต่จะอยากทำ

ใครบอก พ่อของพี่กับแม่ของเธอได้ฝากเงินในทรัสต์ที่เป็นชื่อของเธอ เธอก็รู้นี่วินเซนโซ่พูดยิ้มๆ ก่อนจะยกมือขึ้นยีผมยาวสลวยของเธอเหมือนกับสมัยที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก

 ใช่ค่ะเธอเอียงศีรษะหลบและทำปากยื่นอย่างไม่ชอบใจนิดๆ แต่ฉันก็ไม่มีสิทธิ์แตะต้องมันจนกว่าจะอายุยี่สิบห้านี่

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

160 ความคิดเห็น