บำเรอสวาทมาเฟีย

ตอนที่ 29 : แบล็กเมล์(2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,851
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  7 ต.ค. 60

 

ฉันไม่อยากจะไปเลย หวังว่าเหตุผลของพี่จะดีมากๆ นะคะ

แน่นอน เจอกันที่รถพี่อีกครึ่งชั่วโมง

ค่ะ

ตะวันวาดพยักหน้า ก่อนจะหมุนลูกบิดเปิดประตูเข้าไปในห้องนอน หญิงสาวถอนเสื้อผ้าที่เลอะสีออกแยกไว้ต่างหาก อาบน้ำ แต่งหน้า แต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วยเสื้อยืดแขนสั้นปริ๊นลาย กระโปรงยาวลายดอก ก่อนจะจัดการดึงเสื้อผ้าออกมาหลายชุดเพื่อจัดลงกระเป๋าเดินทางใบเล็ก และครึ่งชั่วโมงต่อมาเธอก็พร้อมที่จะเดินทางไปเวนิสแล้ว

ในระหว่างการเดินทางสองพี่น้องไม่ได้คุยกันมากนัก พอตะวันวาดถามถึงเรื่องงานที่บริษัท วินเซนโซ่ก็บอกว่าเขาขอลาหยุดสองสามวันเพื่อพาเธอไปเที่ยวพักผ่อน หญิงสาวกล่าวขอบคุณและบอกว่าไม่ค่อยตื่นเต้นกับการเดินเล่นที่จัตุรัสซันมาร์โก โบสถ์ พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ หรือการไปนั่งเรือกอนโดลาชมเมืองอีกแล้ว และเธออยากจะอยู่บ้านมากกว่า

แต่เมื่อได้มาถึงขนาดนี้แล้วจะแย้งไปก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ตะวันวาดจึงนั่งฟังเพลงเงียบๆ มาตลอดทาง จนกระทั่งวินเซนโซ่จอดรถที่หน้าคฤหาสน์หลังหนึ่ง

มันเป็นคฤหาสน์หลังใหญ่สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนในเนื้อที่กว่ายี่สิบเอเคอร์ เป็นคฤหาสน์ติดแม่น้ำ มีหลังคาแบบปั้นหยา มุงโดยกระเบื้องสีเอิร์ธโทน ช่องหน้าต่างแคบและยาว มีการประดับด้วยช่องโค้งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้ ส่วนสวนสวยของคฤหาสน์ก็ประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ที่ถูกตัดตกแต่งเป็นรูปทรงต่างๆ ดอกไม้นาๆ พันธุ์บานสะพรั่งรอบคฤหาสน์ น้ำพุเทรวีแบบย่อซึ่งคงจะจำลองมาจากกรุงโรม พูดได้ว่ามันเป็นคฤหาสน์ที่สวยที่สุดที่สุดที่เธอเคยเห็นมา

ที่นี่เหมือนจะมีงานปาร์ตี้ในสวนนะคะตะวันวาดพูดขึ้น เมื่อมองเห็นคนมากมายเดินไปมาในสวนนั้น แต่เมื่อสังเกตดีๆ จะรู้ว่าคนเหล่านั้นไม่ใช่แขกแต่เป็นพนักงานที่มาเตรียมความพร้อมก่อนที่งานปาร์ตี้อะไรสักอย่างจะเริ่มขึ้น

ใช่คำตอบรับห้วนสั้นของวินเซนโซ่ ทำให้หญิงสาวหันกลับมามองพี่ชายเขม็ง

แล้วตกลงว่าเหตุผลของพี่คืออะไรที่ลากฉันมาไกลถึงที่นี่ แล้วนี่บ้านของใครคะ

พี่กำลังจะแต่งงาน แล้วนี่ก็คือบ้านของว่าที่เจ้าสาวของพี่เอง

ตะวันวาดเผลอร้องอุทาน เพราะไม่นึกว่าพี่ชายจะแต่งงานปุบปับแบบนี้ เรื่องนี้มันชักจะแปลกขึ้นทุกทีแล้วในตอนนี้ วินเซนโซ่มีเพื่อนสาวหลายคน แต่เขาไม่เคยพูดว่าจะแต่งงานกับเพื่อนสาวคนไหนมาก่อนจนกระทั่งตอนนี้

วินซ์ นี่พี่พูดจริงหรือเปล่าหญิงสาวปลดเข็มขัดนิรภัยออก ก่อนจะยื่นมือไปจับมือของพี่ชายแน่น ที่หน้าของพี่แตกยับเป็นเพราะเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่าคะ

ใช่ พี่ชายของหล่อนไม่ชอบพี่มากนัก

วินเซนโซ่เชื่อว่าเขาไม่ได้โกหกในเรื่องนี้ เพียงแต่เขาพูดความจริงแค่ครึ่งเดียว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการต้องพูดโกหกกับคนที่เรารัก เพราะชายหนุ่มรู้แน่แก่ใจอยู่แล้วว่า เมื่อตะวันวาดรู้ความจริงเธอจะต้องโกรธเขามากแน่ๆ

แต่พี่ก็กำลังจะแต่งกับหล่อนอย่างนั้นเหรอ

ใช่เขาตอบรับและนึกอยากจะบีบคอหญิงสาวผู้เป็นต้นเหตุของเรื่องนี้นัก

แล้วพี่กับหล่อนเจอกันที่ไหนคะ

ที่ปารีสเขาพึมพำขอโทษน้องสาวอยู่ในใจ ที่พูดโกหกมากมายขนาดนี้ แต่เรื่องเจอกันที่ปารีสเป็นเรื่องจริงในเรื่องโกหกนี้ นี่ก็ใกล้จะได้ฤกษ์แล้ว พี่ว่าเอาไว้เธอค่อยซักไซ้พี่ทีหลังได้ไหมเขาพูดตัดบท ก่อนจะปลดเข็มขัดนิรภัยออก

ได้ค่ะ หวังว่าวันนี้คงไม่มีอะไรมาเซอร์ไพรซ์ฉันอีกแล้วนะคะ

วินเซนโซ่ก็หวังว่าจะไม่ เขาเดินจูงมือน้องสาวเข้าไปในบ้าน ทั้งคู่ถูกตรวจค้นตัวโดยหนึ่งในบอดี้การ์ดของแมตเตโอ ตะวันวาดบ่นพึมพำกับมาตรการที่เข้มงวดนั้น แล้วบอดี้การ์ดก็ปล่อยคนทั้งคู่ให้เข้าไปในบ้าน ตะวันวาดดูจะให้ความสนใจกับทุกสิ่งที่เห็น บ้านให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งด้วยสีน้ำเงินของท้องฟ้า สีเขียวทะเล และใช้สีเดียวกันนี้มาใช้กับหมอนอิงหรือของตกแต่งอื่นๆ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีจำนวนน้อยชิ้น ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย ไม่เน้นของประดับหรูหรามากนัก แต่ได้บรรยากาศสบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อน ทั้งที่หญิงสาวแน่ใจว่าเจ้าของคฤหาสน์หลังนี้ต้องร่ำรวยมากๆ แน่

เท้าของหญิงสาวก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ ตามการนำของพี่ชาย ในขณะที่สายตามองการตกแต่งบ้านด้วยความชื่นชม ทั้งสองเดินทะลุประตูเข้าสู่อีกห้องหนึ่ง ซึ่งถ้าจะให้เดา หญิงสาวก็เดาว่ามันเป็นห้องนั่งเล่นและสมาชิกในบ้านก็กำลังมองจ้องมาที่เธอกับพี่ชายเขม็ง

ตะวันวาดยืนตัวแข็งทื่อ เมื่อมองเห็นว่าหนึ่งในเจ้าของบ้านคือใคร แมตเตโอ ดีแองเจโล่ จิโอวานนี่ ปิศาจร้ายที่คอยตามหลอกหลอนในความฝันของเธออยู่ทุกค่ำคืนนับตั้งแต่ที่เธอกลับมา

หญิงสาวหันขวับไปมองพี่ชายเขม็ง วินซ์ พี่ทำกับฉันแบบนี้ได้ยังไงหญิงสาวกำมือเป็นหมัดแน่น เพราะในตอนนี้เธออยากจะกรีดร้องเหมือนคนบ้าและทำร้ายใครสักคน

 ยินดีต้องรับเจ้าสาวแสนสวยของผม สู่บ้านของผม

น้ำเสียงนุ่มทุ้มดังขึ้นทางด้านหลัง หญิงสาวละสายตาจากพี่ชายและหันขวับกลับไปมองใบหน้าแตกช้ำของคนพูด ดวงตาสีฟ้าอมเทามองจ้องเธอด้วยสายตาเย็นชา หญิงสาวเม้มริมฝีปากเป็นเส้นตรงและพร้อมแล้วที่จะระเบิดโทสะออกมา

 ใครเป็นเจ้าสาวของคุณ คนสารเลว ฉันจะฆ่าคุณหญิงสาวพุ่งเข้าไปหาร่างสูงโดยไม่ยั้งคิด

เธอรัวกำปั้นใส่อกกว้างโดยไม่ยั้งมือ ชายหญิงสูงวัยที่เธอเดาว่าน่าจะเป็นพ่อแม่ของแมตเตโอมองการกระทำของเธอตาค้าง ส่วนหญิงสาวสวยที่ยืนไม่ไกลนั้นก็ส่งเสียงร้องอุทานด้วยความตกใจ เมื่อเห็นพฤติกรรมก้าวร้าวของตะวันวาด เธอเหวี่ยงมัดที่กำแน่นใส่แมตเตโอเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่เขาจะกอดรัดร่างบางแน่นก่อนที่เธอจะได้ทุบลงไปอีก หญิงสาวกรีดร้องด่าทอเขาราวกับคนเสียสติ จนกระทั่งวินเซนโซ่เข้ามาดึงร่างบางของเธอกลับไปกอดรัดไว้แน่น

 ซันนี่ ใจเย็นๆ นะ

เธอถองศอกใส่และพยายามเหยียบเท้าพี่ชาย ฉันเกลียดพี่ พี่ทำแบบนี้กับฉันได้ยังไง

ซันนี่ พี่รักเธอนะ พี่ถึงทำแบบนี้

ตะวันวาดพยายามดิ้นให้หลุดจากอ้อมกอดที่รัดแน่นของพี่ชาย แต่ยิ่งเธอยิ่งดิ้นรนจะออกจากอ้อมแขนของมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรัดเธอแน่นขึ้นเท่านั้น

พี่ไม่มีสิทธิ์หญิงสาวกรีดร้อง จนทุกคนต้องยกมือขึ้นปิดหูกับเสียงดังแปดหลอดนั้น แล้วการโกหกมันกลายเป็นความรักไปตั้งแต่เมื่อไหร่ แล้วนี่พี่ยังจะส่งฉันให้กับปิศาจร้ายอีกอย่างนั้นเหรอ พี่รู้ไหมว่าเขาทำอะไรกับฉันบ้าง

เราทุกคนรู้จ้ะ แล้วเราก็เสียใจมากที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นหญิงสูงวัยที่เธอเดาว่าเป็นแม่ของแมตเตโอพูดขึ้น

สายตาของทุกคนภายในห้องรับแขกมองมาที่เธอเป็นตาเดียวกัน และเธอไม่อาจจะทนอยู่ที่นี่ได้แม้แต่นาทีเดียว ตะวันวาดหยุดดิ้นรน หายใจหอบถี่ ก่อนจะหันไปขอร้องอ้อนวอนพี่ชาย

วินซ์ ฉันอยากจะกลับบ้าน

แต่ผมคิดว่าคุณต้องการสถานที่เงียบๆ เพื่อสงบสติอารมณ์มากกว่าน้ำเสียงราบเรียบไร้อารมณ์ของแมตเตโอ ทำให้โทสะที่เพิ่งจะลดลงของเธอพุ่งสูงขึ้นอีก

เหมือนห้องใต้ดินที่คุณจับฉันขังไว้ใช่ไหมแววตา สีหน้าและริมฝีปากของหญิงสาวเหยียดออกด้วยความเยาะหยันและดูถูก

แมตเตโอพูดด้วยน้ำเสียงเป็นการเป็นงานว่า…“วินเซนโซ่ ถ้าคุณจะอนุญาตผมอยากจะคุยกับว่าที่เจ้าสาวของผมสักครู่

ไม่นะวินซ์ ฉันไม่อยากจะคุยกับเขา ฉันอยากจะกลับบ้าน พาฉันกลับบ้านที

 

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

http://goo.gl/VU8OaH

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

160 ความคิดเห็น

 1. #148 หมื่นเมฆา (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 00:13
  ไม่นะวินซ์ ฉันเริ่มเกลียดพี่แล้ว
  #148
  0
 2. #144 KayJanjira (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 22:21
  น่ากลัวจัง...นางเอกน่าสงสาร
  #144
  0
 3. #143 *o*$!stel2*o* (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 12:23
  สงสารนางเอก 
  #143
  0
 4. #142 ตะอุ๋ง (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 11:02
  สงสารตะวันวาดอ่ะ

  #142
  0