บำเรอสวาทมาเฟีย

ตอนที่ 2 : จุดเริ่มต้น(2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,101
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    21 ก.ค. 60

ฉันอยากจะลองงดๆ ดูนะคะ ดื่มมากๆ มันไม่ดี พี่ก็เหมือนกันนะคะ ดื่มให้มันน้อยๆ หน่อย เพราะกาแฟมันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพสักเท่าไหร่

แมตเตโอพยักหน้ารับ แล้วนีน่าก็ยกชุดอาหารเช้าเข้ามาให้ สองพี่น้องคุยกันเรื่องพ่อกับแม่ที่หนีกันไปเที่ยวรอบโลกโดยทิ้งลูกๆ ไว้ และกำหนดกลับคืออีกหนึ่งเดือนข้างหน้า จากเรื่องพ่อแม่ก็เปลี่ยนไปเรื่องสภาพอากาศ เศรษฐกิจ การเมือง และเรื่องงานของแต่ละฝ่าย จนมาถึงเรื่องกิจการท่าเรือและบริษัทชิปปิ้งซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวจิโอวานนี่มาช้านาน ครอบครัวเธอเป็นผู้นำรายใหญ่ของกิจการทั้งสองประเภทนี่ แม้จะมีกิจการของครอบครัวอยู่แล้ว แต่มิเคล่าก็อยากจะทำตามความฝันของตัวเอง หลังจากเรียนจบทางด้านออกแบบดีไซน์มา เธอก็เปิดห้องเสื้อแบรนด์ของตัวเองและประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งในสิ่งที่เธอเลือก แต่แม้จะมีความมั่งคงทุกๆ ด้านในชีวิต แต่หญิงสาวก็ยังรู้สึกว่างเปล่าจนกระทั่งเมื่อเช้านี้ ที่เธอรู้สึกอิ่มเอม เปี่ยมล้นไปด้วยความสุขสดชื่น และอุ่นซ่านขึ้นมาเมื่อนึกถึงชีวิตเล็กๆ ที่กำลังเติบโตในครรภ์ของเธอ

บวน โจร์โน่ (อรุณสวัสดิ์) ค่ะ พี่คริสมิเคล่าเอ่ยทักทายพี่สาวที่เดินเข้ามาให้ห้องรับประทานอาหาร เธอจิบนมอีกอึกหนึ่ง ก่อนจะวางแก้วนมลงบนโต๊ะอาหาร

บวน โจร์โน่ (อรุณสวัสดิ์) ครับ มีอะไรหรือเปล่า ถึงได้ทำหน้าตาตื่นเหมือนกับเห็นผีมาแต่เช้าแมตเตโอเอ่ยถาม พลางนิ่วหน้ามองสีหน้าเครียดๆ ของพี่สาวอย่างไม่สบายใจ หรือว่าพี่สาวกับพี่เขยของเขาจะทะเลาะกัน แต่ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะไม่มีเสียงดัง เอะอะปึงปังหรือเสียงโต้เถียงอะไรกันเลยในตอนที่ทั้งสองกลับมาจากงานเลี้ยงเมื่อคืนหรือในระหว่างที่พวกเขาอยู่ในห้องนอน

ก็ใช่น่ะสิคริสติน่าพูดเสียงต่ำ พลางจ้องมองไปยังมิเคล่าเหมือนกับว่าน้องสาวของเธอได้กลายร่างไปเป็นสัตว์ประหลาดไปแล้วในตอนนี้

ใจเย็นๆ นั่งลงแล้วค่อยๆ พูด ค่อยๆ จากันนะคะคนพูดฝืนยิ้มออกมา เมื่อสังเกตเห็นร่างแข็งทื่อของพี่สาวที่นั่งลงบนเก้าอี้ตัวที่ว่างตัวหนึ่ง จะรับอาหารเช้าเลยหรือเปล่าคะ ฉันจะบอกให้นีน่ายกมาเสิร์ฟให้หญิงสาวพูดอย่างเอาใจ

พี่คงยังกินอะไรไม่ลงถ้าเธอไม่อธิบายถึงสิ่งนี้และเรื่องนี้คริสติน่าวางกล่องชุดทดสอบการตั้งครรภ์ชุดหนึ่งลงบนโต๊ะรับประทานอาหาร มิเคล่ามีสีหน้าอึดอัดในขณะที่แมตเตโอมีท่าทางเดือดดาลเหมือนอยากจะฆ่าใครสักคนอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเห็นชัดๆ ว่ากล่องที่วางอยู่บนโต๊ะคืออะไร

นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันครับแมตเตโอคำราม และมองชุดทดสอบการตั้งครรภ์ปานระเบิดเวลาที่อาจจะระเบิดออกมาเมื่อไหร่ก็ได้

พี่ก็อยากจะรู้เหมือนกัน อธิบายมาสิ มิเคล่า อิซาเบลลา จิโอวานนี่น้ำเสียงและสายตาแบบไม่ผ่อนปรนของพี่สาวทำให้มิเคล่ากัดริมฝีปากที่เคลือบไว้ด้วยลิปสติกสีสวยของตนเองจนเจ็บ เธอยังไม่พร้อมที่จะบอกใคร แต่ทำไมเรื่องแบบนี้มันถึงต้องเกิดขึ้นกับเธอด้วย

พี่เข้าไปทำอะไรในห้องของฉันหญิงสาวเอ่ยถาม โดยไม่ยอมสบตาใครสักคนบนโต๊ะอาหาร

นั่นมันไม่สำคัญ พูดมา

ใช่ พูดมา แล้วบอกมาว่าไอ้ผู้ชายชาติชั่วคนไหนที่มันทำเธอท้องดวงตาของแมตเตโอดูดุดันและป่าเถื่อนนิดๆ แล้วในตอนนี้ แม้พี่ชายจะรักเธอ แต่เขาก็ไม่ได้ค่อยตามใจเธอมากนัก

มิเคล่าฝืนยิ้ม ทั้งที่กำลังวุ่นวายใจแทบบ้า เมื่อเริ่มชี้แจงว่า…“ฉันอายุยี่สิบเก้าแล้ว มีความมั่นคงทั้งทางฐานะและทางอารมณ์ แล้วพวกพี่ก็รู้ว่าฉันอยากจะมีลูกมากแค่ไหน

ใช่ พวกเรารู้ และเคารพในความเป็นส่วนตัวของเธอ แต่พวกพี่แค่อยากจะรู้ว่าผู้ชายที่มันทำเธอท้องมันชื่ออะไรเสียงคำรามหงุดหงิดไม่พอใจของพี่ชายทำให้เธอสะดุ้งตกใจ

ฉันไม่มีทางบอกชื่อของเขาหรอก เพราะฉันรู้ดีว่าพี่จะทำอะไร แล้วเรื่องนี้มันก็เป็นเรื่องของฉันเพียงคนเดียวเท่านั้นมิเคล่าพูดอย่างดื้อดึง

พี่ชายกับพี่สาวของเธอคงไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงเรื่องบ้าๆ แบบนี้ แต่หญิงสาวไม่สนและไม่แคร์ว่าใครๆ จะคิดอย่างไร เธอก็แค่ต้องการที่จะมีลูกเป็นของตัวเอง มันผิดมากนักหรือไง

แล้วพ่อกับแม่ล่ะพี่สาวของเธอเอ่ยถามและทำท่าจะเป็นลม

ฉันจะบอกพ่อกับแม่เอง เมื่อพวกท่านกลับมาจากการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหญิงสาวบอกเสียงแข็ง ถ้าเธอไม่ยืนหยัดโดยไม่ถอยเพื่อตัวเองในเรื่องนี้ พวกเขาก็จะไม่ยอมปล่อยให้เธอได้อยู่อย่างสงบ แต่ฉันขอร้องว่าพวกพี่อย่าเพิ่งบอกพวกท่าน เพราะเราสามคนก็รู้ๆ กันดีอยู่แล้วว่าหัวใจของคุณพ่อไม่ได้แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนแล้ว

โอเค เราจะไม่บอก

แมตเตโอหรี่ตาและพูดน้ำเสียงข่มขู่ว่า…“มิเคล่า ถึงเธอจะไม่บอกพี่ เธอคิดหรือว่าพี่จะไม่มีวิธีที่จะรู้ว่ามันคือใคร

ฉันแน่ใจว่าพี่คงหาวิธีจนได้ แต่ฉันอยากจะขอร้องพี่ว่าอย่าไปยุ่งกับเขา เขาไม่รู้อะไรเลย ฉันแค่ใช้เขาเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ฉันต้องการ

โอ๊ย! ฉันจะเป็นลมหลังจากพูดจบพี่สาวของเธอก็ทำท่าจะเป็นลมไปจริงๆ แต่โชคดีที่พี่เขยของเธอเดินเข้ามาในห้องรับประทานอาหารพอดี

เป็นอะไรไปคุณอลอนโซ่ปราดเข้าไปดูแลภรรยาที่ทำท่าจะเป็นลมและมองไปรอบๆ โต๊ะรับประทานอาหาร สงสัยเขาจะพลาดอะไรไปสักอย่าง แล้วนี่มันเกิดอะไรกันขึ้นไม่มีใครตอบคำถาม แต่ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่วางอยู่บนโต๊ะอาหารก็พอจะบอกอะไรเขาได้บ้าง มันไม่มีทางเป็นของคริสติน่า เพราะฉะนั้นมันก็ต้องเป็นของมิเคล่าน้องสาวคนเดียวของภรรยาของเขา

คุณช่วยพาฉันออกไปจากที่นี่ทีค่ะ แล้วฉันจะเป็นคนเล่าให้คุณฟังเองคริสติน่าพูด แล้วอลอนโซ่ก็ประคับประคองร่างบางของภรรยาออกจากห้องรับประทานอาหารที่เคร่งเครียดนั้นออกไป

ความเงียบหนักหน่วงเกิดขึ้นจนแทบจะทนไม่ไหวในระหว่างที่เธอนั่งประจันหน้ากับพี่ชายเพียงลำพังในห้องอาหาร แต่ในที่สุดมิเคล่าก็ทนความกดดันไม่ได้และพูดทำลายความเงียบระหว่างกันขึ้นก่อน

ฉันรู้ว่านี่มันไม่ใช่เรื่องง่ายและน่าตกใจสำหรับครอบครัวเรา แต่ฉันไม่เสียใจเลยกับสิ่งที่ฉันทำลงไป ฉันต้องการเด็กคนนี้จริงๆ นะ

เธอท้องได้กี่สัปดาห์แล้ว

อาจจะสามหรือสี่สัปดาห์ ฉันไม่แน่ใจ แต่ฉันจะไปตรวจที่โรงพยาบาลให้แน่ใจอีกทีแต่เธอแน่ใจว่ามันเกิดขึ้นตอนไหน มันต้องเป็นสุดสัปดาห์ที่สุดจะเร่าร้อนกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ปารีสอย่างแน่นอน ความพิศวาสและความปรารถนาเร่าร้อนเข้าครอบงำเธออย่างบ้าคลั่ง หญิงสาวไม่คาดฝันว่าจะพบความกระหายหิวที่ป่าเถื่อนในตัวเขาหรือตัวเธอ แต่มันจะเป็นค่ำคืนที่เธอจะจดจำไปชั่วชีวิต

เธอไม่คิดจะเปลี่ยนใจใช่ไหมแมตเตโอถามย้ำ

 ค่ะ จะมีแค่ฉันกับลูก แล้วก็ครอบครัวของเรามิเคล่ายิ้ม ก่อนจะเอื้อมมือข้ามโต๊ะไปจับมือพี่ชายแน่น

ชายหนุ่มขบกรามแน่น ก่อนจะพูดลอดไรฟันว่า แต่เด็กต้องการพ่อนะ แล้วเธอคิดว่าพ่อกับแม่จะยอมรับเรื่องที่เธอท้องลูกนอกสมรสได้ยังงั้นเหรอ

แมตเตโอพยายามพูดโต้แย้งเป็นครั้งสุดท้ายทั้งที่รู้ว่ามันจะไม่มีผลกับการตัดสินใจของน้องสาว ถ้ามิเคล่าได้ตัดสินใจจะทำอะไรแล้ว เธอก็จะมุ่งมั่นที่จะทำมัน ความดื้อรั้นเป็นอะไรที่ถ่ายทอดกันในครอบครัวนี้

แม้มิเคล่าจะพูดอย่างไรก็ตาม แต่เขาจะควานหาตัวไอ้ผู้ชายชาติชั่วคนนี้มาลงโทษให้จงได้ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน นั่นคือกฎประจำใจของมาเฟียแบบเขา มันทำให้น้องสาวเขาท้องลูกนอกสมรส มันก็จะต้องได้รับผลกรรมที่ไม่แตกต่างกันหรือร้ายแรงกว่าเป็นสิบเป็นร้อยเท่า

และฉันคิดว่าพี่อาจจะช่วยฉันได้ในเรื่องนั้น ฉันไม่เคยเจอใครที่ดีกว่าพ่อแล้วก็พี่อีกแล้วมิเคล่าแนบใบหน้ากับฝ่ามืออุ่นของพี่ชาย

แม้แมตเตโอจะมีท่าทีแข็งกระด้างแต่เขาก็อ่อนโยนกับเธอและครอบครัว เธอแน่ใจว่าพี่ชายจะเป็นพ่อและสามีที่ดี ถ้าเขาแต่งงานและมีลูกของตัวเอง แมตเตโอเป็นคนแข็งนอกแต่อ่อนใน แต่ไม่มีใครอื่นที่รู้เรื่องนี้นอกจากคนในครอบครัว

เขาตรงไปตรงมาจนเรียกได้ว่าน่ากลัว กล้าที่จะเสี่ยง มุ่งมั่น มีเหตุมีผล เอาจริงเอาจังกับทุกสิ่ง มีความเป็นตัวเองสูง รักครอบครัว เขาเป็นคนดีได้พอๆ กับที่เป็นคนที่โหดร้ายได้เลยทีเดียว

แมตเตโอบีบมือน้องสาวแน่น ฉันรักเธอนะ

หญิงสาวยิ้ม ฉันก็รักพี่

สามารถสั่งซื้อหนังสือ E-Book ของธีร์วรา ได้ที่ link นี้เลยค่ะ

                                                      http://goo.gl/VU8OaH

 

 

    

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

160 ความคิดเห็น