คัดลอกลิงก์เเล้ว

Codename 5567

โดย [CV]

"ความวุ่นวาย" และ "การแก้แค้น" ย่อมเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาอยู่เสมอ เฉกเช่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ของชายหนุ่มผู้มาพร้อมกับ 'หายนะ' จากสิ่งที่เขาได้ก่อเอาไว้

ยอดวิวรวม

606

ยอดวิวเดือนนี้

7

ยอดวิวรวม


606

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


15
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 52 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  16 มิ.ย. 63 / 20:45 น.
นิยาย Codename 5567 Codename 5567 | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


เครดิตรูปภาพจาก : https://www.pixiv.net/member_illust.php?mode=medium&illust_id=33554641

*คำเตือน : เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงแค่จินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความเป็นจริงแต่อย่างใด ทั้งชื่อ ตัวละคร และเหตุการณ์ต่าง ๆ ล้วนเป็นเหตุการณ์สมมุติเท่านั้น*

Warning : Violence, Strong Language, Substance
Rating : Mature (16+, 18+)

[Introduction]

อัตราการก่ออาชญากรรมที่พุ่งสูงขึ้น ผนวกกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ส่งผลทำให้วิวัฒนาการ ชีวิตความเป็นอยู่ และการดำเนินชีวิตอันปกติสุขของมนุษย์ได้เปลี่ยนแปลงไปในอนาคตอันใกล้ เป็นเหตุทำให้ผู้นำเกือบทั่วประเทศได้ตัดสินใจจัดตั้ง 'รัฐบาลใหม่' หรือ 'New Government' ขึ้นมา โดยมีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของประชาชนทั่วโลก และจัดตั้งหน่วยงานรักษาความปลอดภัย และมอบอำนาจในการทำหน้าที่จัดระเบียบ รักษาความสงบ และกวาดล้างอาชญากรรมให้หมดไปจากโลก ด้วยผลจากสิ่งที่ผู้ก่อการร้ายลำดับที่ 3 ที่ทั้งโลกต้องการตัวได้ก่อเอาไว้

ขณะที่ในอีกด้านหนึ่งเอง กลับประสบกับปัญหาความขัดแย้งทางผลประโยชน์ภายใน เป็นผลทำให้คนกลุ่มหนึ่งจำเป็นต้องทำหน้าที่ในการควบคุม และกำจัดผู้คนบางกลุ่มเพื่อแลกมาซึ่ง 'ความเป็นกลาง' และความเป็นไปของการดำเนินงานต่าง ๆ ในวงการอาชญากรรมที่ดำเนินอยู่อย่างลับ ๆ และเป็นเวลามากว่าช้านานกว่าที่จะสามารถดำเนินมาถึงยุคอนาคตอันใกล้

พอ ๆ กับที่คนอีกกลุ่มหนึ่งเอง ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่สืบเสาะและกำจัดต้นเหตุทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยไม่ขึ้นตรงต่อรัฐบาลใหม่ หรือกลุ่มใด ๆ นอกจากผลประโยชน์ของตัวเอง และค้นหาคำตอบของสิ่งที่พวกเขาได้กระทำเอาไว้

[เนื้อหาของ Codename 5567 จะแบ่งออกเป็นทั้งหมดสามฝั่ง]

ฝั่งแรก เป็นด้านของผู้ก่ออาชญากรรม เน้นไปที่การแก้แค้น และการจุดชนวนเพื่อถือกำเนิดของกลุ่มอาชญากรรมกลุ่มใหม่ ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นมา [ขึ้นต้นว่า Project]

ฝั่งที่สอง จะเป็นในด้านของตำรวจ เน้นไปที่การสืบสวนสอบสวน และการหาสาเหตุของการเกิดอาชญากรรม [ขึ้นต้นว่า Mission]

ฝั่งที่สาม จะเป็นในด้านของทหาร เน้นไปที่การจัดการกับผู้ก่ออาชญากรรมด้วยวิธีการขั้นเด็ดขาด และการยืนอยู่ในบรรทัดฐานของคำว่า 'ศีลธรรม' และ 'จริยธรรม' ที่มีต่ออาชญากรทุกประเภท [ขึ้นต้นว่า Operation]

ทั้งนี้ ตัวเนื้อเรื่องดังกล่าวจะขับเคลื่อนด้วยการดำเนินเรื่อง และตัวละครหลักที่สำคัญ ๆ อันเป็นตัวแทนของแต่ละฝั่ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้เขียนได้กำหนดเอาไว้

(ส่วนของข้อมูลจะตามมาทีหลัง ทั้งนี้อาจมีการอัปเดตเรื่อย ๆ เป็น Encyclopedia เพื่อประกอบเป็นข้อมูลของตัวเนื้อหานิยายในอนาคต)

::: DAILY REMINDER 03/03/2019 :::

ยินดีต้อนรับนักอ่านทุกท่านอีกครั้งนะครับ

นานมากแล้วที่ดูเหมือนทางผู้เขียนจะไม่ค่อยได้ออกมาทักทายมากนัก อยากจะบอกว่า 'คิดถึง' ทุกคนนะครับ และรู้สึกแอบท้อใจเล็กน้อย เนื่องจากเพราะความคาดหวังที่สูงเกินไป จนเกือบทำให้เลิกเขียนไปหลายครั้งพอสมควร

ตามปกติ ทางผู้เขียนไม่เคยพูดความในใจให้กับใครฟังมาก่อน แต่ว่ามีอยู่หลายครั้งมากที่รู้สึกกังวลใจอยู่ลึก ๆ เกี่ยวกับเนื้อหาที่เขียนออกมาว่ามันเองจะมี 'คุณภาพ' มากพอหรือไม่สำหรับการปล่อยลงในแต่ละตอน

จากเดิมที่คิดว่าจะเขียนเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง กลับกลายมาเป็นการเขียนที่จริงจัง ไม่ต่างจากผลงานที่ผ่านมาซะอย่างงั้น (ฮา)

บอกไว้ก่อนล่วงหน้าเล็กน้อยว่าสำหรับส่วนของธีมเรื่องจะออกไปแนวค่อนข้างเทคโนโลยีอันใกล้ ผสมผสานกับความเป็นไซไฟในระดับกลาง ๆ ไม่มากไม่น้อย

ทั้งนี้ในบางช่วงบางตอน อาจมีการเกี่ยวข้องกับพลังเหนือธรรมชาติ สงคราม หรือสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ออกมาบ้าง ทว่าไม่ต้องห่วงว่ามันจะทำลายเนื้อหาส่วนหลัก ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ 'อาชญากรรม' ไป ยังคงสามารถติดตามอ่านได้อยู่เช่นเดิม และส่วนนี้ถือเป็นส่วนเล็ก ๆ สำหรับใช้ประกอบธีมเรื่อง มากกว่าจะเป็นส่วนประกอบหลักจริง ๆ นะ (เตือนไว้ก่อนล่วงหน้า สำหรับคนที่คิดจะปิดเรื่องนี้ไปนะครับ #ว่าไปนั่น)

ยังไงก็เช่นเดิม ขอบคุณสำหรับการติดตาม และผู้ที่แวะเข้ามารับชม

หากชื่นชอบ สามารถกด Favorite  กด Comment กด Share ได้นะครับ ^ ^

Keep Moving Forward

[ช่องทางสำหรับการติดต่อข่าวสาร]


vvvvvvvvvvvvv
<<<<< คลิ๊กเข้าไปที่ภาพด้านซ้ายมือได้เลยครับ
^^^^^^^^^^

สารบัญ 52 ตอน อัปเดตล่าสุด 16 มิ.ย. 63 / 20:4552 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ [CV]

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 GiftMoon (@GiftMoon) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2563 / 19:47

  สวัสดีค่ะ เรามาช่วยวิจารณ์นิยายตามคำขอนะคะ อันดับแรกเลยตรงข้อมูลเบื้องต้น เราเห็นว่าเขียนได้สนุกและฟังดูน่าอ่านเนื้อเรื่องมากเลยค่ะ แต่ว่าตัวอักษรค่อนข้างเล็กเลยอ่านแล้วปวดตานิดหน่อย อันนี้แนะนำให้ลองปรับขนาดตัวอักษรดูนะคะ น่าจะดีขึ้น (คำโปรยก็น่าสนใจเหมือนกันเลยค่ะ)


  คราวนี้มาดูทางด้านเนื้อหาของนิยายกันบ้าง เราว่าการเขียนเปิดตัวนิยายมาค่อนข้างดีเลยนะมีความน่าสนใจอยู่มาก แต่ส่วนของการเว้นวรรคยังเว้นแบบไม่ค่อยถูกซักเท่าไหร่(ในบางจุด)เลยอาจจะทำให้คนอ่านอ่านแล้วตะหงิดๆได้ อย่างเช่น


  กว่าจะลงมือสั่งให้พรรคพวกที่เหลือของตนเอง วิ่งกรูเข้าไปอยู่หลังประตูบานคู่ทั้งสองที่ปิดสนิทเอาไว้ ก่อนหลังจากนั้นจะพุ่งพรวดเข้าไปในทันที จนทำให้....


  ลองอ่านดูก็จะรู้สึกว่าแปลกใช่ไหม แต่ว่าถ้าเกิดลองแก้ไขคำและการเว้นวรรคดูนิดหน่อยอาจจะสามารถทำให้ประโยคเบื้องบนดูดีขึ้นมาได้นะ อย่างเช่น


  กว่าจะลงมือสั่งให้พรรคพวกที่เหลือของตนเองวิ่งกรูเข้าไปอยู่หลังบานประตูทั้งสองข้างที่ปิดสนิทเอาไว้ก่อน หลังจากนั้นจึงจะพุ่งพรวดเขาไปในทันทีจนทำให้...


  การเว้นวรรคแบบนี้จะทำให้อ่านดูแล้วรู้สึกว่าลื่นกว่า (เราเข้าใจนะว่าคนเขียนอาจจะอยากเว้นวรรคเยอะๆเพื่อทำให้ตัอักษรดูไม่ติดกัน แต่ในบางครั้งหากเว้นผิดที่อาจทำให้ถ้อยคำที่ต้องการซื่อดูแปลกไปหรือบางทีความหมายอาจเปลี่ยนเลยก็ได้


  อีกเรื่องที่เราขอแนะนำให้ปรับคือการใช้คำที่ซ้ำกันหลายๆครั้งทำให้อ่านเนื้อเรื่องแล้วรู้สึกว่าดูแปลกไปอย่างเช่น


  และไม่มีใครรู้ว่าพวกเขามาจากหน่วยไหน ที่จริงแล้วไม่มีใครรู้เลยด้วยซ้ำว่าจะมีเหตุการณ์บุกแบบสายฟ้าแลบภายในโรงพยาบาลกลางดึกแบบนี้เลยด้วยซ้ำ


  จากการอ่านประโยคนี้จะเห็นว่ามีคำว่า ซ้ำ ด้วยกันสองครั้ง เลยทำให้ดูแปลกไปหน่อย แต่ไม่เป็นไรค่ะเพราะเราสามารถเอาเนื้อเรื่องที่ดูสนุกและน่าสนใจมาช่วยกลบเกลื่อนในจุดนี้ได้


  ข้อดีอีกอย่างของนิยายเรื่องนี้ที่เราเห็นคือการเขียนคำแบบเปรียบเปรยอย่างเช่น "บุกแบบสายฟ้าฟาด" และมีการลงรายละเอียดในคำบรรยายค่อนข้างมาก ข้อนี้ต้องขอชื่นชมเลยค่ะ แต่ที่เห็นว่าเด่นที่สุดคือเรื่องของการบรรยายให้ดูน่าตื่นเต้นและใช้คำศัพท์เฉพาะแบบที่หน่วยงานเขาใช้กันอย่างเช่น


  "เคลียร์" (ไม่รู้ว่าดูหนังแอคชั่นบ่อยหรือเปล่าสารภาพมาเลยนะ555)


  โดยรวมแล้วที่เราอ่านมาทั้งหมดก็จะมีข้อผิดแค่ไม่กี่จุด คำผิดก็ถือว่าน้อยมาก การตัดจบตอนค่อนข้างดีเลย แต่ว่าความยาวของตอนยังค่อนข้างสั้น(เราไม่รู้ว่าเป็นแค่เนื้อเรื่องช่วงแรกหรือเปล่านะ)แต่ถ้าเกิดว่าจะเขียนความยาวประมาณนี้แล้วขายเราว่าอาจไม่เหมาะซักเท่าไหร่


  ปล.ที่บอกในกระทู้ว่าช่วงต้นของนิยายสำนวณอาจไม่ดีเท่าไหร่สำหรับเราถือว่าก็พอใช้ได้อยู่นะ แต่เราเองก็ไม่มีเวลาพอที่จะไปวิจารณ์ตอนหลังๆเหมือนกัน(เข้าใจเราด้วยนะเพราะเราเองก็ต้องวิจารณ์หลายเรื่องอยู่เหมือนกัน) เพราะงั้นเราขอแนะนำเอาไว้ว่าเวลาคนที่อ่านนิยายกันเขาจะเลือกว่าจะอ่านต่อหรือว่าพอแค่นี้ก็ดูกันที่ตอนแรกๆนี่แหละ เพราะงั้นถ้าเป็นไปได้ลองมาปรับช่วงแรกๆให้ดีเหมือนกับช่วงหลังๆที่บอกว่าได้รับการขัดเกลาแล้วหน่อยนะ นิยายน่าจะมีคนอ่านมากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย


  ปล.2 ถ้ามีตรงไหนที่เราพิมพ์แล้วรู้สึกไม่พอใจหรือว่าไม่สบายใจก็สามารถพิมพ์บอกกันได้เสมอนะ เราต้องขอโทษด้วยจริงๆ

  #3
  2
  • #3-1 GiftMoon (@GiftMoon) (จากตอนที่ 1)
   28 มิถุนายน 2563 / 19:47
   สุดท้ายนี้ไม่รู้ว่านักเขียนจะอ่านคำวิจารณ์ได้จนจบหรือเปล่า (555เรายอมรับเลยว่าวิจารณ์ค่อนข้างยาว)แต่ถึงอย่างนั้นช่วยทนอ่านหน่อยนะ จะได้ไม่เสียแรงที่เราอุส่าห์วิจารณ์
   #3-1
  • #3-2 Gasterious (@chaos67) (จากตอนที่ 1)
   29 มิถุนายน 2563 / 17:02
   อยากจะบอกว่าอ่านจนจบแล้วครับ (ฮา)

   ยังไงก็ต้องขอบคุณด้วยนะครับ ยอมรับว่าจริง ๆ ที่เว้นวรรคบ่อย ๆ นี่เพราะว่าต้องการไม่ให้ตัวติดกันจริง แต่ดู ๆ ไปแล้วเป็นไปได้ว่าอาจจะกลับไปลองแก้ไขใหม่อีกรอบก็เป็นได้ (ฮา)
   #3-2
 2. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:39

  โหยยย ไม่น่าดองตอนเอาไว้เลยค่ะ 5555 เพิ่งจะสอบเสร็จเดี๋ยวมาไล่อ่านทุกตอนเลยยย

  #2
  1
  • 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:10
   ไม่ต้องรีบร้อน เดี๋ยวช่วงหลัง ๆ จะทยอยคลอดตอนใหม่ออกมาเรื่อย ๆ ครับ (ฮา)
   #2-1
 3. วันที่ 21 กันยายน 2561 / 19:50

  สวัสดีค่าาา พอดีเราแวะมาอ่านเพราะชอบนิยายแนวนี้มานานแล้ว ถถถถถ //หรืออาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ติด r6s มาเกินไป เป็นกำลังใจให้นะคะะะะ นิยายแบบนี้เราหานานมากกว่าจะเจอ ถถถถ แต่เราปักหมุดรอไว้แล้วแหละ !!

  #1
  1
  • 21 กันยายน 2561 / 19:55
   ดีใจที่ชอบครับ :)

   ไม่คิดว่าจะมีคนมาอ่านด้วย ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ ^o^

   #1-1