ป่วนหัวใจท่านอ๋อง(ที่รัก) สนพ.B2S

ตอนที่ 3 : ป่วนหัวใจท่านอ๋อง(ที่รัก) ตอนที่3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38,733
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 485 ครั้ง
  13 ส.ค. 63

 

 

 

ป่วนหัวใจท่านอ๋อง(ที่รัก) เล่ม1

วางจำหน่ายแล้วในรูปแบบ E-Book ที่ Meb : http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMjE3NzQ1NyI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEyOTQ3MiI7fQ

ส่วนในรูปแบบหนังสือ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่ สนพ.B2S เช่นเคยนะคะ

 

 

 

 

 

หลังจากที่คุณตาคนนั้นนำมือมาแตะที่ศีรษะ ตัวเธอก็รู้สึกเหมือน ร่างกายมันเบาหวิวจนน่าใจหาย แล้วจู่ ๆ ก็มีความรู้สึกเหมือนตนเองได้ถูกอะไรสักอย่างกระชากอย่างแรงแต่ความรู้สึกตอนนี้มัน….

 

เอ่อ..... ทำไมมันหนักหัวขนาดนี้ แล้วยังเรี่ยวแรงที่ไม่มีจะขยับตัวอีกเล่า เห้อ....

 

ลู่เหลียนพยายามลืมตา แต่รู้สึกเหมือนดวงตาจะยังไม่คุ้นชิน เธอจึงทำได้เพียงขยุกขยิกเปลือกตาเล็กน้อยเท่านั้น แต่มันก็พอจะทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย....

 

สาวใช้ในจวนที่กำลังจะเดินเข้ามาดูร่างของเจ้านายของตนเองที่นอนไม่ได้สติ พลันได้ยินเหมือนเสียงอะไรที่เตียงจึงได้รีบเดินเข้าไปดู

 

"คุณหนู......... " สาวใช้ที่เห็นนายสาวลืมตาตื่นขึ้นพลันเกิดน้ำใส ๆ คลอที่บริเวณหางตา  ลู่เหลียนที่ได้ยินเสียงและพยายามจะขานตอบ เพราะตอนนี้เธอรู้สึกหิวน้ำเหลือเกิน  ลำคอมันช่างรู้สึกแห้งผากนัก 

 

หลังจากที่ลู่เหลียนรวบรวมแรงทั้งหมดอยู่นั้น สุดท้ายทำได้เพียงพยายามส่งเสียงอันแหบแห้งของเธอออกไป

"น.... น้ำ...." หลังจากที่ความพยายามของเธอเป็นผล เพียงไม่นานลู่เหลียนก็ได้รับการป้อนน้ำจากสาวใช้ ทันทีที่เธอเห็นใบหน้าสาวใช้นั้นตัวของลู่เหลียนในร่างใหม่นี้ก็พยายามเค้นความทรงจำของร่างนี้ทันที

 

อา... สาวใช้คนนี้เป็นสาวใช้ประจำตัวเธอมีชื่อว่าชิงชิง ที่ผ่านมาโดนมาหนักไม่น้อยเลยละสิ... เพราะเดิมร่างนี้ร่างกายอ่อนแอ จึงถูกตามใจเป็นอย่างมาก แถมยังมีนิสัยที่ค่อนข้างโมโหร้ายอีกด้วย เรียกได้ว่านิสัยมันตรงกันข้ามกับตัวจริงของเธอมากเลยทีเดียว แต่ก็นั่นแหละในเมื่อตอนนี้เธอเป็นเจ้าของร่างนี้แล้วตัวเธอก็จะพยายามในแบบของตัวเอง

 

ชิงชิงหลังจากได้ยินเสียงอันแหบแห้งของเจ้านายสาวที่นอนอยู่บนเตียงตัวนางจึงรีบไปรินน้ำชาที่ยังคงอุ่น ๆ อยู่ก่อนจะค่อย ๆ ประคองศีรษะคุณหนูของตนเองขึ้นแล้วค่อย ๆ ป้อนน้ำให้คนตรงหน้าอย่างช้า ๆ 

 

ภายหลังจากได้ดื่มน้ำแล้วตัวเธอค่อยรู้สึกสดชื่นขึ้นมาหน่อย นางจึงหันหน้าไปหาสาวใช้ที่ยังคงคุกเข่ารอฟังคำสั่งจากตนเอง “ขอบใจเจ้ามาก”

 

ถึงแม้ว่าน้ำเสียงจะยังคงแหบแห้งอยู่บ้าง แต่ชิงชิงก็รู้สึกตื้นตันใจอยู่ไม่น้อยเพราะที่ผ่านมาคุณหนูของนางคนนี้จะอารมณ์ร้ายซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่เคยเอ่ยคำขอบคุณกับบ่าวไพร่คนไหนเลยด้วยซ้ำไป ชิงชิงปาดน้ำใส ๆ ที่หางตาก่อนจะเอ่ยกับคุณหนูตรงหน้าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ “บ่าวยินดีเจ้าค่ะ”

 

ลู่เหลียนยิ้มตอบกลับไป ก่อนจะจับเส้นผมของตัวเองมาดม ๆ ดู "ชิง ชิง ข้ารู้สึกเหนียวตัวนักแถมร่างกายข้าเริ่มมีกลิ่นตัวแล้วด้วย ข้าอยากอาบน้ำ เจ้าให้คนเตรียมน้ำข้าหน่อยให้ได้หรือไม่"

 

หลังจากลู่เหลียนพูดจบ สีหน้าของสาวใช้เบิกกว้างด้วยความตกตะลึงอีกครา เหตุใดคุณหนูฟื้นไข้มาครานี้จึงเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคนเช่นนี้กัน ลู่เหลียนที่สังเกตท่าทางของสาวใช้ตรงหน้าก็ส่ายหน้าด้วยความปลงตก พลางคิดว่าร่างนี้เคยพูดดีซะที่ไหนคงจะแปลกใจมากละสิ

 

ทันทีที่นายสาวตนเอ่ยปากสาวใช้ร่างน้อยก็เอ่ยด้วยน้ำเสียง ตะกุกตะกักปนตื่นตะลึง "จ... เจ้าค่ะ เจ้าค่ะ บ่าวจะรีบไปเตรียมให้เดี๋ยวนี้"เอ่ยจบชิงชิงก็รีบลุกขึ้นและก้าวออกไปจากเรือนอย่างรวดเร็ว

 

เป็นเพราะความตกใจหรือเร่งรีบก็ไม่ทราบจึงทำให้ขาทั้งสองข้างพันกันในระหว่างเดินเป็นเหตุที่ทำให้สาวใช้คนนี้สะดุดขาของตัวเองหลายครั้งหลายครา บ่าวไพร่คนอื่นที่เห็นท่าทางอันเร่งรีบก็พากันทำใบหน้าที่งุนงงกันเป็นแถว

 

ผ่านไปราว ๆ หนึ่งก้านธูปถังน้ำให้ห้องอาบน้ำก็มีน้ำที่ถูกเติมจนเต็มถัง

 

ลู่เหลียนตะโกนเรียกสาวใช้ที่รออยู่ด้านนอกฉากกั้นให้เข้ามาช่วยนางถอดเสื้อผ้าพวกนี้ออก

 

เดิมทีเธอคิดที่จะถอดเอง แต่มารดามันสิ!! เสื้อผ้าพวกนี้มันถอดยังไงทำไมถึงมีหลายชั้นขนาดนี้กัน??!  ตัวลู่เหลียนสบถภายในใจหลังจากที่พยายามถอดชุดของตัวเองอยู่นาน แต่สุดท้ายก็ไม่ประสบความสำเร็จ ตัวนางรู้สึกเขินอายอยู่มากที่มีคนมาคอยทำเรื่องพวกนี้ให้ เพราะตัวนางเป็นสตรียุดสองพันหกเรื่องพวกนี้นางต้องจัดการเองทั้งนั้น

 

หลังจากเสื้อผ้าได้ถูกถอดออกจดหมดลู่เหลียนได้บอกให้สาวใช้ไปรออีกด้านของฉากกั้น ซึ่งก่อนหน้าที่ตัวเธอจะหย่อนกายแช่ตัวในถังอาบน้ำก็ไม่ลืมที่จะได้กำชับสาวใช้ ว่าอย่าเพิ่งบอกใครในเรื่องที่เธอฟื้นขึ้นมาแล้วเพราะเกรงว่าจะเกิดเรื่องให้ชวนปวดหัว แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้น... ก็คือตัวของเธอต้องการทบทวนความทรงจำของร่างนี้ว่าเรื่องราวมันเป็นอย่างไรเสียก่อน

 

ลู่เหลียนหลังจากเค้นความทรงจำของร่างนี้  ก็พบว่าร่างนี่มีนามว่า มู่เฟยเซียนเป็นบุตรีคนเดียวของเสนาบดีฝ่ายขวาอายุจะสิบห้าปีในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้  มู่อวี้เฉิน กับ มู่เสี่ยวเหมย มีพี่ชายหนึ่งคนนามว่า มู่อวี้หลาง

 

พี่ชายของเธอก็เป็นบัณฑิตในราชสำนักเช่นกัน  เดิมทีร่างนี้ล้วนถูกตามใจอย่างมากเพราะร่างกายอ่อนแอเป็นทุนเดิม เวลาทำอะไรบิดามารดาและพี่ชายมักเลือกที่จะปิดตาข้างนึงเสมอจึงทำให้เฟยเซียนคนเก่ามีนิสัยเอาแต่ใจเป็นอย่างมาก ลู่เหลียนถึงกับส่ายศีรษะกับนิสัยที่แสนโมโหร้ายของเจ้าของเดิมที่เคยครอบครองร่างนี้ 'แบบนี้มันเกินไปค่ะ คุณ!!!!! ตามใจจนเสียนิสัยขนาดนี้' นางแอบบ่นภายในใจ

 

หลังจากสรุปเรื่องราวได้คร่าว ๆ ลู่เหลียนก็รู้สึกได้ว่าน้ำในถังนี้เริ่มเย็นแล้วสมควรที่จะลุกขึ้นจากน้ำเสียทีประเดี๋ยวจะป่วยไข้ไปอีกหน ดังนั้นเธอจึงเรียกให้สาวใช้ที่รออยู่มาแต่งตัวให้

 

ชิงชิงในตอนที่ได้ไปเตรียมน้ำอาบให้คุณหนู ตัวนางก็ได้ทำการแวะที่โรงครัวและสั่งให้แม่ครัวทำข้าวต้ม พร้อมกับอาหารที่อ่อน ๆ ให้กับคุณหนูของนางอีกสองอย่าง

 

ลู่เหลียนที่แต่งตัวเสร็จเดินออกมายังห้องรับรองภายในเรือนนอนของตนเอง ทันทีที่พบอาหารวางอยู่บนโต๊ะตาก็พลันเปล่งประกาย นางหันไปยิ้มให้กับสาวใช้ที่ประคองตนเองอยู่อย่างยินดี พลางคิดในใจ 'โอ้วววว...นางช่างรู้ใจข้านัก อาบน้ำเสร็จก็มีสำรับตั้งรอ ท้องน้อย ๆ นี้กำลังจะส่งเสียงอยู่ทีเดียว' 

----------------------------------------------------

ฝากติดตามผลงานนิยายของเหม่ยเหม่ยเรื่องอื่น ๆ ได้ที่

จ้าวฟางหรู ซ่อนรักข้ามภพ:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2039688

ชายาหนึ่งเล่มเกวียน:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2112445

ฮวาซินจาง หัวใจบุปผา:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2120023

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 485 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,458 ความคิดเห็น

 1. #4319 Ya_DadaYa_Dada (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2563 / 19:16
  แล้ว2มาเมื่อไหร่คะ
  #4,319
  1
  • #4319-1 Ya_DadaYa_Dada(จากตอนที่ 3)
   14 สิงหาคม 2563 / 19:16
   เล่ม 2
   #4319-1
 2. #3 NookMeow (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 13:17
  ตาแก่คือคุณตาที่ส่งเธอมาใช่มะ
  #3
  1
  • #3-1 chanyazab(จากตอนที่ 3)
   11 ธันวาคม 2559 / 15:02
   ปิ้งป่อง
   #3-1