ป่วนหัวใจท่านอ๋อง(ที่รัก) สนพ.B2S

ตอนที่ 22 : ป่วนหัวใจท่านอ๋อง(ที่รัก) ตอนที่22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,769
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 369 ครั้ง
  24 ส.ค. 63

 

 

 

ทางด้านมู่อวี้เฉินไม่ค่อยเห็นด้วยนักในการจับคู่บุตรสาวของตนกับบุตรชายของราชครูหลี่ เพราะตอนนี้ในราชสำนักเริ่มมีคลื่นใต้น้ำเกิดขึ้น ด้วยตนเองและบุตรชายเคยปรึกษากันเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตนเองนั้นยืนฝั่งรัชทายาทซึ่งประสูติจากฮองเฮาแน่นอนอยู่แล้ว แต่ราชครูหลี่ย่อมต้องอยู่ฝั่งขององค์ชายห้า อันเต๋อหมิง ซึ่งเป็นพระโอรสของพระสนมหลี่กุ้ยเฟย

 

แต่ติดที่ตนเองยังไม่ได้เล่าเรื่องราวเหล่านี้ให้กับฮูหยินของตนให้รับรู้เพราะเห็นว่าฮูหยินตนกับฮูหยินของราชครูหลี่เคยเป็นสหายกันมาก่อนเกรงว่าจะทำให้ฮูหยินตนคิดมาก เดิมทีฮ่องเต้จะแต่งตั้งองค์ชายสามอันเฮยหลางขึ้นเป็นรัชทายาท แต่เจ้าตัวดันปฏิเสธพระราชทานขอยศอ๋องแทน ซึ่งตอนนี้ทางฝั่งของหลี่กุ้ยเฟยก็เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว

ตนไม่อยากให้บุตรสาวของตนต้องมาพัวพันกับเรื่องพวกนี้ คิดแล้วก็พาลให้ปวดหัวเห็นทีต้องคุยกับฮูหยินตนให้รู้เรื่องพวกนี้เสียหน่อย ไม่อยากได้ชื่อว่า *แพะหายซ่อมคอก 

 

ทางด้านเฟยเซียน ตอนนี้รู้สึกเบื่อยิ่งนักอยากให้บุรุษผู้นี้รีบ ๆ กลับ เพราะตนไม่รู้จะพูดคุยอันใดแล้ว แต่หางตาก็เหลือบไปเห็นกล่อง!! "คุณชายหลี่ขนมนี้ท่านซื้อมาจากไหนงั้นรึเจ้าค่ะ??"

 

"อ่าาา... ขนมนี้ข้าซื้อมาจากร้านฮ่านหลาน ที่อยู่ด้านท้ายของตลาดเจ้าสงสัยอันใดรึ??" หลี่อี้เทียนเอ่ยถามด้วยความสงสัย

 

"อาาา.. ข้าเพียงอยากรู้ว่ากล่องขนมนี้ทางร้านสั่งทำจากที่ใดกันน่ะเจ้าค่ะ ถึงจะเรียบง่ายแต่ก็ประณีตในการทำทีเดียว" เฟยเซียนพูดพลางพลิกกล่องไปมาด้วยความสนใจ

 

"กล่องนี้หาใช่เป็นทางร้านทำไม่ เป็นร้านที่อยู่ในเครือของตระกูลหลี่เป็นผู้ทำ" หลี่อี้เทียนตอบข้อสงสัยของสตรีร่างบาง

 

 

"อ่าว... งั้นหรือเจ้าคะแย่จริง ข้านึกว่าเป็นของร้านค้าที่สั่งทำขึ้นเสียอีก" เฟยเซียนรู้สึกเสียดายเป็นอย่างยิ่งเดิมทีตนคิดว่าหากเป็นร้านธรรมดาที่สั่งทำเพื่อมาใส่ขนมขาย ต้นทุนคงจะมิสูงมากนัก หากนางสั่งเป็นจำนวณมากคงได้ในราคาพิเศษ "ฮือ ๆ ๆ ข้าวกล่องเบ็นโตะ แบบพกพา หมดกัน ๆ ๆ "เฟยเซียนที่ก่อนหน้านี้มีความคิดที่จะทำข้าวกล่องที่มีรูปแบบหลากหลายภายในกล่องถึงกับฝันสลาย เพราะหากสินค้าที่ตนคิดได้เปิดตัวคงจะทำกำไรงามมิน้อยเพราะในปัจจุบันมิมีร้านใดหรือผู้ใดทำ

 

หลี่อี้เทียนเห็นสตรีตรงหน้าแสดงสีหน้าผิดหวังอย่างเห็นได้ชัด ตนจึงอดรู้สึกผิดมิได้ "แม่นางมู่หากเจ้าสนใจ ข้าจะสั่งทำให้ดีหรือไม่" หลี่อี้เทียนเอ่ยขึ้นเพื่อหวังให้คนตรงหน้าอารมณ์ดีขึ้นบ้าง

 

"แต่ข้าต้องการเป็นจำนวนมาก" เฟยเซียนยังตอบด้วยใบหน้าห่อเหี่ยวเช่นเดิม 

 

"เช่นนั้นเรามาทำการค้ากันดีหรือไม่??" ถึงแม้นหลี่อี้เทียนจะสงสัยว่าสตรีตรงหน้าจะนำกล่องไม้ไปทำอะไรมากมายแต่ก็มิได้เอ่ยถาม เพราะถึงอย่างน้อยมันก็ทำให้ตนเองได้ใกล้ชิดกับสตรีด้านหน้านี้จึงเก็บความสงสัยไว้เพราะอย่างไรสักวันตนเองก็คงจะรู้อยู่ดี

 

"ท่านจะให้ราคาพิเศษกับข้าหรือไม่??" เฟยเซียนช้อนใบหน้าพร้อมส่งสายตาวิบวับออดอ้อน หลี่อี้เทียนเห็นท่าทางเช่นนั้นถึงกับตะลึงงัน เพราะมันทำให้อกด้านซ้ายของตนหวาบหวิว ใจเต้นสั่นระรั่วอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

ทางด้านตัวต้นเหตุที่ยังมิรู้ตัวก็ยังคงกะพริบตาปริบ ๆ รอคอยคำตอบ หลี่อี้เทียนตอนนี้สติของตนเองได้หายไปแล้วจ้องมองสตรีด้านหน้าด้วยสายตาเหม่อลอย

 

"คุณชายหลี่เจ้าคะ..... ว่าอย่างไรเจ้าคะ ข้าจะเป็นคู่ค้าที่ได้รับสิทธิพิเศษหรือไม่เจ้าคะ??" เฟยเซียนยังคะยั้นคะยอถามต่อ

 

"ได้.... ได้อยู่แล้ว" หลี่อี้เทียนตอบด้วยสายตาเลื่อนลอย

 

"จิงหรือเจ้าคะ? ท่านพูดจริง ๆ นะ" 

 

เฟยเซียนที่ตอนนี้ลืมความเบื่อหน่ายที่มีก่อนหน้านี้หมดสิ้น ลุกยืนขึ้นพลางจับมือทั้งสองข้างของบุรุษที่อยู่ตรงหน้าเขย่าขึ้นลงด้วยความดีใจ จนลืมเรื่องความเหมาะสมไปเสียสนิท

หลี่อี้เทียนเห็นใบหน้าที่แสดงออกถึงความดีใจอย่างปิดไม่มิด เสียงหัวเราะเริงร่า แววตาที่เป็นประกายแสดงออกถึงความยินดี ช่างเป็นภาพที่ตนมิเคยพบเจอจากสตรีนางใด หลี่อี้เทียนพลันรู้สึกถึงใบหน้าที่เห่อร้อน ก้อนเนื้อในอกเต้นระรัวไม่เป็นจังหวะ

 

"คุณชายหลี่ ท่านรู้สึกไม่สบายหรือเจ้าค่ะเหตุใดใบหน้าถึงแดงยิ่งนัก ให้ข้าตามหมอให้หรือไม่??" เฟยเซียนเอ่ยถามด้วยความกังวลเพราะกลัวว่าบุรุษตรงหน้าจะเปลี่ยนใจในการทำสัญญาคู่ค้า ไม่พูดเปล่าด้วยความหวังดี เฟยเซียนยืนมือที่ขาวเนียนดุจหยกเนื้อดีออกไป ใช้ด้านหลังมือของตนวัดไข้บนหน้าผากของบุรุษตรงหน้า

 

หลี่อี้เทียนที่ตอนนี้ตนรู้สึกเขินอายจนทำอันใดมิถูก พลันหลังมือของสตรีตรงหน้าแตะอยู่บนหน้าผากก็พลันสะดุ้งเฮือก รีบคว้ามือเรียวบางให้หลุดออกจากหน้าผากของตน

 

"เอ่ออ ข้ามิเป็นอันใด สงสัยว่าข้าคงมานานแล้วเช่นนั้นวันนี้ข้าขอตัวก่อนส่วนเรื่องทำการค้าแม่นางมู่ร่างมาได้เลยแล้วอีกสามวันข้าจะแวะมาใหม่ วันนี้ข้าขอตัวก่อน" หลี่อี้เทียนพูดลืมหายใจ พลันแจ้งเรื่องเสร็จก็รีบวิ่งออกไปทันที สร้างความงุนงงให้กับเฟยเซียนนัก 'คุณชายหลี่ทานยาลืมเขย่าขวดหรือไงนะ??' เฟยเซียนยืนกอดอกใช้นิ้วเรียวงามเคาะปลายคางครุ่นคิด

ทางด้านของไป่หยาง ที่ได้มาลอบสังเกตการพลันคุณชายหลี่อี้เทียนกลับไป ตนเองก็รีบกลับไปรายงานนายของตนเช่นกัน ระหว่างทางไป่หยางพลางคิดถึงใบหน้าของผู้เป็นนายก็พาเสียวสันหลังอย่างบอกไม่ถูก

 

ด้านจวนอ๋องสาม

 

เป๊าะ!!!!! 

 

"ไป่หยางเจ้าว่าอันใดนะ!!!" ทันทีที่องรักษ์ของตนรายงานเรื่องราวพู่กันไม้เนื้อดีถึงกับหักคามือ ไป่หยางรู้สึกถึงแรงกดดันที่นายตนแผ่ออกมาถึงกับเหงื่อตก

 

"เจ้าบอกเปิ่นหวางว่า อีกสามวันหลี่อี้เทียนจะมาพบนางอีกอย่างนั้นรึ??!!"

 

"พ่ะย่ะค่ะ" 

 

"ดี... ดี..." อันเฮยหลางเอ่ยออกมาสองคำ แต่เหตุใดไป่หลางถึงรู้สึกอึดอัดกันเล่า

 

"พ่อบ้านซ่ง!!!!" จบคำของอันเฮยหลาง ซ่งอี้จุ้นพ่อบ้านจวนอ๋องก็รีบปรี่เข้ามาหานายตนทันที "กระหม่อมมาแล้วพ่ะย่ะค่ะ " พ่อบ้านซ่งรีบรายงานตนทันที

 

"ส่งคนไปแจ้งจวนตระกูลมู่ อีกสามวันเปิ่นหวางจะไปเยือน "อันเฮยหลางพูดจบก็สะบัดชายเสื้อนั่งลงจิบชา แต่แรงกดดันกลับมาขึ้นกว่าเดิม "กระหม่อมจะดำเนินการทันทีพ่ะย่ะค่ะ" ซ่งอี้จุ้นรับคำผู้เป็นนายแล้วรีบออกไปทันที ทิ้งให้ไป่หยาง รับแรงกดดันแต่กดดันจากอ๋องสามแต่เพียงผู้เดียว

----------------------------------------------------

ฝากติดตามผลงานนิยายของเหม่ยเหม่ยเรื่องอื่น ๆ ได้ที่

จ้าวฟางหรู ซ่อนรักข้ามภพ:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2039688

ชายาหนึ่งเล่มเกวียน:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2112445

ฮวาซินจาง หัวใจบุปผา:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2120023

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 369 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,458 ความคิดเห็น

 1. #4392 kikijajakiki (@kikijajakiki) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 กันยายน 2563 / 19:03
  พ่อก็ควรบอกแม่นะ เรื่องแบ่งฝ่ายในราชสำนัก ไม่งั้นแม่ก็จะทำอะไรโง่ๆจะรีบหาผัวให้ลูก แล้วจะซวยกันไปหมด เลือกข้างผิดตายยกครัวไปเลย
  #4,392
  0
 2. #4341 j_jusmine (@j_jusmine) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2563 / 13:09
  มีเล่มเด้อออ
  #4,341
  0
 3. #4340 nenut (@nenut) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2563 / 11:28
  หึงแรงนะคะท่านอ๋อง ห้ามทำร้ายน้องเด็ดขาดนะ
  #4,340
  0
 4. #587 Pgirl (@ooailoveoo) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 20:42
  ขอบคุณค่ะ....รอตอนต่อไปค่ะ
  #587
  1
 5. #586 cheri-n (@cheri-n) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 20:39
  2 พ่อลูกนี่ช่างไม่ดูสถานการณ์เหลือเกิน
  เดี๋ยวได้กระอักแน่ๆ ^0^
  รออ่านต่อค่า ค้าง~~~

  มีคำตกหล่นนิดนึงจ้าไรท์
  ทรมผม-->ทรงผม
  เพื่องให้ดูราวกับว่า-->เพื่อ
  ให้ช้างหาผ้า-->ช่าง
  แม่นางมูเชิญขอรับ-->แม่นางมู่
  หน่ะสิ-->น่ะสิ
  เชื่อมมสัมพันธ์-->เชื่อม
  งดงาน-->งดงาม
  ท่านอ๋องท่านว่างมากนักหรือไงเจ้าค่ะ-->เพคะ
  #586
  1
  • #586-1 เหม่ย เหม่ย (@chanyazab) (จากตอนที่ 22)
   18 ธันวาคม 2559 / 20:53
   ประโยคที่นางเอกคุยกับพระเอกคือคำพูดปรกติตอนนี้จะออกแนวประชดเล็กน้อยเลย ส่วนคำผิดตรงจุดอื่นขอบคุนมากเจ้าค่า หลังปีใหม่ค่อยแก้เนอะ งานยุ่งจริงๆ
   #586-1
 6. #585 NookMeow (@Puntachart) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 20:37
  ตอกได้เจ็บดี ตีให้หนักเลย
  #585
  1
  • #585-1 เหม่ย เหม่ย (@chanyazab) (จากตอนที่ 22)
   18 ธันวาคม 2559 / 20:54
   ขอบคุนมากเจ้าค่ะ อินร่วมข้าน้อยก็พิมไปเข่นเขี้ยวไป
   #585-1