ป่วนหัวใจท่านอ๋อง(ที่รัก) สนพ.B2S

ตอนที่ 13 : ป่วนหัวใจท่านอ๋อง(ที่รัก) ตอนที่13

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 27,349
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 376 ครั้ง
    19 ส.ค. 63

 

 

 

ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้เฟยเซียนได้มาอยู่ในที่แห่งนี้เกือบราว ๆ ห้าเดือนแล้วตำรามากมายที่เคยผ่านตาล้วนจดจำขึ้นใจทั้งสิ้น วันนี้เฟยเซียนจึงรู้สึกเบื่อยิ่งนัก ดีที่เมื่อเดือนก่อนเฟยเซียนได้ขอเรือนที่อยู่ทางท้ายจวนไว้เพื่อศึกษาและเป็นสถานที่สรุปเนื้อหาตำราตามแบบฉบับของเธอ

 

"ชิงชิงข้าอยากไปโรงน้ำชา" เฟยเซียนเอ่ยกับบ่าวรับใช้

 

"คุณหนูได้แจ้งนายท่านแล้วหรือยังเจ้าค่ะ?? "

 

"ไม่... วันนี้เราจะแอบออกไป" 

 

"คุณหนูหากนายท่านรู้เข้า..." ชิงชิงรู้สึกอึดอัดจากสายตากดดันที่คุณหนูของนางส่งมา

 

"หากเจ้ามิไปเจ้าก็รอเราอยู่ที่เรือนนี้ เราจะรีบไปรีบกลับ" เฟยเซียนพูดพลางเตรียมตัว ชิงชิงเห็นผู้เป็นนายตั้งท่าจะออกไปเธอจึงรีบติดตามผู้เป็นนายไปทันที ก่อนออกไปเฟยเซียนก็มิลืมที่จะสวมหมวกที่มีผ้าปกปิดใบหน้าของตน

 

ไม่นานนักเฟยเซียนกับชิงชิงก็มาถึงในโรงน้ำชา โรงน้ำชาแห่งนี้จะเป็นของใครไปมิได้นอกจากเฟยเซียน เนื่องด้วยตัวเธอคิดว่าชาติที่แล้วเป็นถึงนักธุรกิจใหญ่ ถ้าจะมาอยู่เฉย ๆ ทั้งที่มีความรู้อยู่เต็มหัวก็คงจะเสียดายไม่น้อย ดังนั้นตลอดระยะเวลาเฟยเซียนจึงได้เก็บสะสมเบี้ยเลี้ยงของตนเองและได้นำเงินมาซื้อโรงน้ำชาเล็ก ๆ แห่งนี้ โดยที่ไม่มีคนในบ้านคนใดรู้นอกเสียจากสาวรับใช้ข้างกายตนเท่านั้น

 

เสี่ยวเอ้อร์ที่ยืนอยู่บริเวณด้านหน้าโรงน้ำชา ทันทีที่เห็นคนที่เดินเข้ามาด้านในก็รีบเข้าไปต้อนรับพร้อมกับนำทางเฟยเซียนเข้าไปยังห้องรับรองพิเศษทันที พอถึงภายในห้องเฟยเซียนก็ได้ถอดหมวกออก ปรากฏเป็นดรุณีที่มีใบหน้างดงามล่มเมืองหากนางบอกเป็นที่สองคงมิมีใครงามเป็นอันดับหนึ่งเป็นแน่ ไม่นานนักก็มีบ่าวรับใช้ในโรงน้ำชา ยกสำรับมาวางให้โดยที่เฟยเซียนมิต้องเอ่ยปากใด ๆ   

 

เวลาผ่านมาราว ๆ หนึ่งเค่อ ก็ปรากฏชายวัยกลางคนดูภูมิฐานเข้ามาด้านใน

 

"ข้าน้อยคารวะคุณหนูเฟยเซียนขอรับ" คนผู้นี้มิใช่ใครเป็นหลงจู๊ประจำโรงน้ำชาที่เธอเป็นเจ้าของอยู่

 

"ท่านลุงเว่ยอย่าได้มากพิธีเลยเจ้าค่ะข้าเองยังเด็กนัก" เฟยเซียนเอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนน้อม ถึงแม้ตนจะเป็นเจ้าของที่แห่งนี้ แต่ในเวลาที่นางไม่ได้มาดูแล ก็ได้คนผู้นี้ที่คอยดูแลโรงน้ำชาแห่งนี้แทนตัวเอง

 

"ขอบคุณขอรับคุณหนู" 

 

"ท่านลุงเว่ยเจ้าคะ ตอนนี้ผลตอบรับอาหารตัวใหม่เป็นเช่นไรบ้างเจ้าค่ะ" ทันทีที่หลงจู๊ ผู้นี้นั่งลงเฟยเซียนก็ได้เอ่ยปากถามทันที เพราะเธอได้ให้ทางนี้ทดลองวางเมนูสินค้าตัวใหม่ ที่ประยุกต์อาหารสมัยใหม่มาร่วมด้วย 

 

"ผลตอบรับกลับมาดีทีเดียวขอรับ มีแต่คนชื่นชมมิขาดปาก" หลงจู๊พูดด้วยแววตาชื่นชมในตัวดรุณีนางนี้อย่างยิ่ง ไม่คิดว่าเด็กสาวที่เป็นถึงลูกขุนนางใหญ่จะมีความสามารถและไม่ถือตัวถึงเพียงนี้

 

"แล้วพี่ชายท่านนั้นเล่าได้แวะเวียนมาบ้างหรือไม่เจ้าคะ?? " เฟยเซียนเอ่ยถามด้วยความหวัง

 

"ไม่พบเลยขอรับ" หลงจู๊พูดจบ สีหน้าของเฟยเซียนแสดงถึงความผิดหวังออกมาอย่างชัดเจน

 

ย้อนกลับไปเมื่ออาทิตย์ก่อนที่โรงน้ำชา

 

"ชิงชิงเร็ว ๆ เข้าเดี๋ยวอาหารตัวใหม่ที่ข้าคิดขึ้นมาจะหายไปจากหัวข้าเสียหมด" เฟยเซียนกึ่งจูง กึ่งลากสาวใช้ด้วยความรีบเร่ง

 

"คุณหนู ๆ ค่อยเดินเถอะเจ้าค่ะ" สาวใช้เอ่ยเตือนด้วยความเป็นห่วงที่เห็นท่าทางที่รีบร้อนของบุคคลตรงหน้า

 

ด้านข้างโรงน้ำชาใต้ต้นไม้ใหญ่ เฟยเซียนเห็นบุรุษนั่งพิงใต้ต้นไม้ หลับตาพริ้ม 'โหวว... หล่อมากกก ท่านพี่ที่คิดว่าหล่อเหลายังเทียบกับคุณชายท่านนี้ยังไม่ได้เลย ถ้ารบกวนให้มาชิมอาหารจะโดนปฏิเสธหรือไม่นะยังไงก็ลองคุยก่อนละกัน'

 

คิดได้ดังนั้นเฟยเซียนก็รีบเดินไปยังที่บุรุษผู้นั้นนั่งอยู่ทันที ชิงชิงจะห้ามนายสาวก็มิทัน เพราะคุณหนูของนางช่างเดินไวเหลือเกิน

 

ด้านหน้าเฟยเซียนปรากฏบุรุษผู้หล่อเหลาราวกับเทพเซียนมาจุติ อายุน่าจะราว ๆ 18 -19ปีได้ใบหน้าเรียบเนียน คิ้วคมเข้ม จมูกโด่งเป็นสัน ปากกระจับได้รูป มันช่างสวรรค์ปั้นแต่งมาอย่างดีอะไรเยี่ยงนี้ 

 

ไม่ต้องคิดนาน เฟยเซียนเข้าไปสะกิดทันที ทางบุรุษผู้หล่อเหลารู้สึกตัวอยู่แล้วว่ามีคนเดินเข้ามา 'สตรีส่วนใหญ่ล้วนหลงแต่รูปลักษณ์ภายนอกทั้งสิ้น' อันเฮยหลางคิดในใจ 

 

"นี้ ๆ พี่ชายท่านตื่นอยู่หรือไม่"  สิ้นเสียงของเฟยเซียน อันเฮยหลางก็ลืมตาขึ้นมองปรากฏร่างของดรุณีวัยแรกแย้มน่ารัก แววตาเป็นประกายสดใส จ้องมองมายังตน

 

"อืมม"

 

"พี่ชายข้ามีเรื่องให้พี่ชายช่วย ท่านช่วยข้าได้หรือไม่เจ้าคะ??" 

 

อันเฮยหลางมองดรุณีตรงหน้าด้วยความสงสัย ตัวนางเป็นสตรีแบบใดกันทำไมจึงได้ขอความช่วยเหลือบุรุษที่ไม่เคยพบหน้า ช่างไม่มีความระมัดระวังตัวเสียจริง

 

"ให้ข้าช่วยงั้นรึ??" อันเฮยหลางทวนคำขอของสตรีตรงหน้าอีกครั้ง

----------------------------------------------------

ฝากติดตามผลงานนิยายของเหม่ยเหม่ยเรื่องอื่น ๆ ได้ที่

จ้าวฟางหรู ซ่อนรักข้ามภพ:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2039688

ชายาหนึ่งเล่มเกวียน:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2112445

ฮวาซินจาง หัวใจบุปผา:https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=2120023

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 376 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,458 ความคิดเห็น