ตำนานเทพเจ้ากรีก-โรมัน อมตะเทวตำนาน

ตอนที่ 2 : บุกเบิกวงศ์วานเทพเจ้ารุ่นใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,241
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  26 มี.ค. 53

บุกเบิกวงศ์วานเทพเจ้ารุ่นใหม่

     เมื่อโครนัสล้มอำนาจยูเรนัสผู้เป็นบิดาได้แล้ว บัลลังก์แห่งสวรรค์ตั้งสง่าเป็นราศีและเขาก็ขึ้นนั่งบนบัลลังก์ เหล่าพี่น้องพากับสรรเสริญ
      "เหมาะสมแล้ว...โครนัสสมแล้ว..บัลลังก์แห่งสวรรค์สมควรเป็นของเจ้าโครนัส..."
    โครนัสขึ้นเป็นเจ้าสวรรค์แล้วนั่น พี่น้องไตรตันก็ประทับบนปราสาทโอลิมปัส บางองค์ไปสถิตทางที่ต่างๆเป็นเทพผู้พิทักษ์ทำหน้าที่ต่างๆกันไป เช่้น โอเซียนัส ได้ปกครองมหาสมุทร เป็นต้น
     ทางฝ่ายยูเรนัสเจ็บปวดทรมานกับแผลที่ได้มาเลือดของเขาก็หยดไปตามทางและแล้วด้วยเลือดของยูเรนัสจึงบังเกิดปีศาจขึ้นมา ตนแรกคือ"ไจแอนท์" มีรูปลักษณ์ท่อนบนเป็นคนท่อนล่างเป็นงู ต่อมาคือ"อิริรรีอัส" ภูตพยาบาทมีรูปลักษณ์เป็นหญิงสาวที่มีเส้นผมเป็นงู (คงคล้ายกับพวกกอร์กอนแต่ไม่ใช่) ต่อมาเป็นเจ้าหน้าที่ประจำขุมนรกมีหน้าที่ตามล่าวิญญาณชั่วไปลงนรก         ทางด้านโครนัสเมื่อเถลิงราชแล้วขึ้นเป็นประมุขเต็มที่ ได้อภิเษกกับนางเรอาผู้เป็นพี่น้องร่วมอุทรเดียวกันมาเป็นพระราชินี ต่อมากีอาเทวีแห่งโลกได้มาขอร้องให้โครนัสปล่อยน้องที่เป็นอสุรกาย50หัว100มือ กับ อสูรตาเดียว แต่โครนัสไม่ยอม กีอาจึงแค้นและรอโอกาสที่จะช่วยลูกของนางอีก (อะไรกันนี่...เป็นแม่ที่ดีจริงๆเลย...) นางเรอาตั้งครรภ์นางดีใจมากที่จะได้เป็นแม่ และนางก็ให้กำเนิดลูกน้องของนาง พอโครนัสจะดีใจตามแ่ต่กลับกลัวและบังคับให้นางเรอาส่งลูกมาให้ตนกิน(อะไรกันอีก...กินลูกตนเองเป็นปลากัดหรือไร) แต่การกระทำนี้มีเหตุผล เพราะโครนัสกลัวคำสาปแช่งของยูเรนัสจะเป็นจริง จึงทำเช่นนี้เพื่อเป็นการดับไฟแต่ต้นลม
    นางเรอาก็ตั้งครรภ์อีก นางจะดีใจดีหรือไม่ดีเพราะหากลูกของนางเกิดมาก็ต้องถูกผู้เป็นพ่อกินอยู่ดี แต่อย่างไรโครนัสก็กินลูกไปแล้วตั้ง 5 คน ท้องนี้นางจึงคิดแผนการเพื่อให้ลูกน้อยของนางรอด พอนางเรอาให้กำเนิดลูกน้อยนางรีบนำไปฝากไว้กับเหล่านางพรายให้ช่วยเลี้ยงดู บางนางกลับมาและแกล้งเอาก้อนหินก้อนหนึ่้งและห่มด้วยผ้านำไปให้โครนัส โครนัสก็คิดว่าเป็นลูกจริงๆก็เลยกินเข้าไป
     ลูกน้อยของนางเรอาเติบโตมาด้วยนมของแพะอะมัลเธีย (เขาว่าเขาแพะของมันพอหักออกมาก็บรรดาอาหารออกมามากมาย ซึ่งกลายเป็นของวิเศษของชาวฟ้าโอลิมปัสที่จะเนรมิตอาหารไว้รับประทานกันและพอมันตาย ซีอุสก็นำหนังของมาทำเป็นโล่ที่สามารถป้องกันจากอาวุธได้ทุกอย่าง) เหล่านางพรายก็เลี้ยงดูลูกแห่งประมุขฟ้าเป็นอย่างดี นางเรอาแอบมาเยี่ยมเป็นบางครั้งอย่างเป็นทางการไม่ได้เพราะกลัวว่าโครนัสจะรู้ นางได้ตั้งชื่อลูกน้อยว่า "ซีอุส" ซีอุสเติบโตมาท่ามกลางการเอาใจใส่ของเหล่านางพราย และมีนางพรายคนสำคัญที่ดูแลเขาเป็นอย่างดีคือ "เมทิส" ผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องกับซีอุส ทั้งสองรักใคร่กันมาแต่เยาว์วัย          กีอาเทพีแห่งโลกซึ่งตอนนี้เท่ากับเป็นย่าแล้ว ก็มาพบซีอุสและบอกให้เขาทำการโค่นล้มโครนัสเสีย ซีอุสได้รับแรงผลักดันจากกีอา(ที่แท้ก็เจ็ดันนี้เอง) ซีอุสจึงร่วมมือคิดแผนการโดยมีนางเมทิสช่วย นางเสมอให้ทำน้ำสมุนไพรขึ้นมาที่กินแล้วจะสำลอกออกให้นางเรอานำไปให้โครนัสดื่มจะได้สำลอกพี่ๆทั้ง 5 ออกมา
    นางเรอานำน้ำสมุนไพรนั้นไปให้แก่โครนัส โครนัสดื่มด้วยความอร่อยแต่แล้ว
   "อ๊วก....อ๊วก....."
   โครนัสอาเจียนอย่างหนัก ลูกๆทั้ง 5 ได้แก่ ไพโซดอน ฮาเส เฮรา ดิมิเตอร์ และเฮสเทีย ที่อยู่ในท้องมานานก็ได้ออกมาเป็นการสำเร็จ พอพี่ๆออกมาได้สำเร็จแล้วซีอุสก็เข้าจู่โจมโครนัส โครนัสสู้ซีอุสไม่ไหวและทราบได้ว่าบัลลังก์ที่ตนครอบครองกำลังจะมีเจ้าของคนใหม่มาแทนที่ ตนด้วยที่ดื่มน้ำสมุนไพรนั้นจึงออกกำลังและลอบหนีไป ซีอุสทำการช่วยพี่ๆได้สำเร็จและโค่นอำนาจแห่้งโครนัสผู้เป็นบิดาสำเร็จ และช่วยอสุรกาย 50 หัว 100 มือ กับอสุรตาเดียวผู้เป็นน้าขึ้นมาจากทาทาัรัส สร้างความปิติแก่กีอาเทพีแห่งโลกเป็นอันมาก อสุรยักษ์ตาเดียวก็ได้สร้างอาวุธให้แก่หลานๆคือ สายฟ้าให้แก่ซีอุส ตรีศูลให้แก่โพไซดอน หมวกล่อนหนให้แก่ฮาเดส
   เหล่าเทพไตรตันไม่พอใจกับการที่ล้มล้างอำนาจโครนัส จึงก่อสงครามนำทัพโดยแอตลาส แต่มีเทพไตรตันบางส่วนที่ไม่เข้าสงครามครั้งนี้ คือ เจ้าสมุทรโอเซียนัส และเหล่าเทพฝ่ายหญิงทั้งหมด และยังมีพี่น้องโพรเมทิอัสกับเอพิเมทิอัสด้วย 
    ทัพไตรตันมาถึงฝ่ายซีอุสโดยมีพี่ทั้ง 5 ร่วมศึกด้วยก็เข้าประจักษ์บาญกับไตรตัน จนไตรตันพ่ายแพ้และถูกจับขังในทาทารัส มีเพีัยงแอตลาสผู้เป็นแม่ัทัพโดนหนักกว่าเพื่อนๆ คือ แบกโลกไว้ (ดังที่เรามักจะเห็นคนแบกโลกนั่นเละ แอตลาส)    ที่นี่ฟ้าใหม่แสงทองแห่งวันใหม่ก็มาถึง โอลิมปัสกลับสู่ความสงบอีกครั้งหนึ่ง บัลลังก์ประมุขฟ้ามิอาจจะขาดผู้ครอบครอง บรรดาพี่ๆจึงเถลิงเชิญซีอุสเป็นประมุขฟ้าครอบครองบัลลังก์สวรรค์นี้ นางเรอายินดีกับความสำเร็จของลูกๆที่เธอปรารถนาจะเห็นมานานแล้ว เมื่อซีอุสได้ขึ้นเป็นประมุขฟ้าเต็มตัวจึงแต่งโองการลดอำนาจของเทพไตรตันรุ่นเดิมลง และให้พี่น้องของตนเข้าครองตำแหน่งต่างๆดังนี้
      โพไซดอน ดำรงตำแหน่งเจ้าสมุทร (ซึ่งเจ้าสมุทรรุ่นเก่าคือโอเซียนัส)
       ฮาเดส ดำรงตำแหน่งเจ้าปรโลก
        ส่วนพี่สาวทั้ง 3 ให้ประทับที่โอลิมปัส ซึ่งพวกนางก็มีหน้าที่ดูแลเหล่ามนุษย์ เช่น
        เทพีเฮรา เป็นเทพีแห่งพิธีแต่งงานและแม่ผู้ให้กำเนิดบุตร
        เทพีดิมิเตอร์ เป็นเทพีแห่งธัญหาร รับหน้าที่ดูแลชาวเกษตรและบันดาลความอุดมสมบูรณ์แก่ไร่นา
       เทพีเฮลเทีย เทพีแห่งเตาไฟ ดูแลทุกคนที่อยู่ในบ้าน และบ้านเมืองในฐานะไฟอันศักดิ์สิทธิ์
      ซีอุสขึ้นบัลลังก์สวรรค์แ่ต่ไร้ราชินีเคียงข้าง จะเอานางเมทิสเป็นราชินีคงเป็นการผิดทั้งๆที่เป็นหญิงคนแรกของซีอุส ซีอุสจึงเลือกพี่สาว 1 ใน 3 เป็นพระราชินี คือ "เฮรา" ตอนแรกนางไม่ชอบน้องชายคนนี้ซึ่งมีนิสัยเจ้าชู้ไปทั่ว แต่สุดท้ายคงเป็นเพราะบุพเพอาละวาด นางจึงต้องมาเป็นราชินีสวรรค์และตามหึงซีอุสจนถึงบัด  นี้ ซีอุสสมบูรณ์แล้ว วงศ์เทพโอลิมปัสรุ่นใหม่ได้ทำการบุกเบิกเป็นการสำเร็จ และยังคงครอบครองมาจนถึงทุกวันนี้... 
      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

155 ความคิดเห็น

 1. #151 พญานก T^T (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 เมษายน 2561 / 08:15
  คนในตะกูลได้กันเองจะเรียกลูกๆ ว่าอะไรกันอ่ะ

  ยุ่งยาก ดูวุ่นวาย555 (ก็วุ่นจริงนั่นแหละ)
  #151
  0
 2. #142 immienmk27 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 04:13
  ตามจริงแล้ว ที่ซุสไม่เลือกเมทิสมาเป็นภรรยาเพราะคำทำนายของไกอาที่ว่า หากนางเมทิสให้กำเนิดบุตรชาย บุตรคนนั้นจะโค่นบัลลังก์ของซุส ซุสเลยกลืนเมทิสเข้าท้องก่อนให้กำเนิดอธีน่า แล้วเลือกเฮราเป็นราชินีของเหล่าปวงเทพแทน
  #142
  0
 3. #138 king_kt1 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 เมษายน 2559 / 13:19
  แค่เริ่มก็วุ่นวาย แต่พอซุสขึ้นบัลลังเนี่ยแหละวุ่นวายของจริง
  #138
  0
 4. #131 อย่ารุเลย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มกราคม 2558 / 15:00
  หนังกันเรื่องเล่ามันเหมือนกันที่ไหนหละ. แยกแยะหน่อย
  #131
  0
 5. #128 ผู้คลั่งเทวตำนาน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2557 / 22:45
  แต่บ้างก็ว่าสงครามไททัน(ไททันโนมาคี)มีแรงดันจากท่านย่าไกอานะ เพราะไม่พอใจที่ซูสจัดการโครนัส จึงปลุกระดมเหล่าไททัน และสร้างอสุรกายตัวใหม่อย่าง"ไทฟอน" เพื่อจัดการซุส แต่ล้มเหลว..,
  #128
  0
 6. #119 'ㅈ' be bear (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2557 / 12:14
  การตกแต่งกับคนในตระกูลกันเองนี่....
  อืม ปกติของพวกกรีกโรมันเเละราชวงศ์ทุก ๆ ราชวงศ์สินะ
  -.-
  #119
  0
 7. #109 magmild (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 / 11:04
  ดูวุ่นนวาย555
  #109
  0
 8. #106 YaGuza-X-pack (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:11
  จาก คห.5 ตามนี้ถูกแล้วครับซุสล้มอำนาจโครนัส แล้วช่วยพี่ๆออกมาจากท้อง ตามเรื่องเพอซี่แจ็กสันต่างหากที่ผิด 
  #106
  0
 9. #94 Kwon Yuri SONE (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 กันยายน 2556 / 19:44
  นางไม้ที่เลี้ยงซุสมาชื่อแฮ็กโน่นะคะ และก็ได้ชื่อนางมาเป็นชื่อของแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ และในเรื่องเพอร์ซีย์แจ็คสันนะคะ  นางไม้ตนนี้เป็นผู้ที่ปกปักรักษาค่ายฮาล์ฟบลัดค่ะ และผู้ที่โค่นล้มโครนัสได้คือซุส  ฮาเดสกับโพไซดอนนะคะ อย่าสับสนค่ะ
  #94
  0
 10. #87 mo_may (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2556 / 18:10
  ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
  #87
  0
 11. #74 IYoon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มีนาคม 2556 / 19:34
  ดูวุ่นวายจัง 55555
  #74
  0
 12. #70 ศิริวัฒน์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2555 / 18:04
  ดีมาก เเต่เขียนคำผิดไปหน่อยๆ ๆ
  #70
  0
 13. #54 หมูอ้วน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 มีนาคม 2555 / 12:21
  วุ่นวายน่าดู= =

  #54
  0