เพียงใจที่เฝ้ารอ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 700 Views

 • 0 Comments

 • 15 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  700

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 141
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  12 ม.ค. 62

บทนำ


แสงไฟสีส้มของเสาไฟฟ้าข้างทางส่องลงบนถนนที่มุ่ง

ไปสู่ซอยเล็กๆ ความสว่างจากหลอดไฟ ทำให้ถนนไม่มืดสลัว แม้ในยามกลางวันผู้คนจะขวักไขว่ แต่ยามกลางคืนกลับเงียบสงัด ถนนซอยนี้มีบ้านหลายหลังแต่ผู้พักอาศัยกลับมีไม่มากนัก ทำให้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว สายลมพัดแผ่วๆ ต้นไม้โอนเอนไปมาเล็กน้อย เข็มของนาฬิกาบอกเวลาห้าทุ่มกว่าๆ กับมีเสียงคนเอะอะโต้เถียงกันไปมา

“งั้นตัวก็เอาตังค์ที่ยืมเค้าไปคืนมาตอนนี้เลยสิ” หญิงสาวร่างบางพูดพร้อมเดินเข้ามากระชากกระเป๋าตังสีครีมงาช้างราคาแพงค้นหาธนบัตรและบัตรเคดิต “หึ เก่งนักก็เอาตังค์คืนมาดิว่ะ”

นิราไม่ยอมรามือ หันไปรื้อข้าวของในห้อง

“ตัวเป็นบ้าอะไรเนี้ย โดนบ้านฝั่งนั้นเสี้ยมอะไรตัวอีกเนี้ย”

ชฎาเอามือเสยผมเพื่อยับยั้งอารมณ์ที่เดือดพล่าน

ชฎา หรือดาด้า เป็นน้องสาวของนิรา หรือราร่า ซึ่งศึกษามหาลัยชื่อดังของรัฐในอีกไม่กี่วันจะสอบไฟนอลตัวสุดท้ายเพื่อจบการศึกษา ถึงแม้จะไม่ได้เกียรตินิยมแต่GPAก็เป็นที่น่าชื่นชมสำหรับเด็กสาขาดีไซน์ ชฎากับนิราจะเป็นพี่น้องที่คลานตามกันมา แต่ด้วยนิสัยที่ต่างกันสุดขั้ว ทุกคนเลยจะมองว่านิราเป็นคนที่เรียบร้อย อ่อนหวาน หัวอ่อน ใจเย็น และกลับมองว่าชฎาเป็นคนไม่ยอมใคร ใจร้อน เอาแต่ใจ แต่มีแค่ชฎาเท่านั้นที่รู้ว่าพี่สาวไม่ใช่คนในแบบที่ทุกคนคิดเช่นเดียวกับนิราที่รู้ถึงนิสัยจริงๆ ของน้องสาว ความสัมพันธ์ของพี่น้องสนิทสนมกันมาก

พ่อแม่ของทั้งคู่ประสบอุบัดติเหตุทางรถยนต์ ได้ทิ้งเงินก้อนนึงพร้อมบ้านอีกหลังไว้ให้ลูกสาวทั้งสอง สองพี่น้องต้องย้ายมาอยู่กับเตชิดผู้เป็นน้องชายของแม่ทั้งสอง เขารักทั้งสองมาก เนื่องด้วยตัวเองไม่มีลูก ซึ่งเขาเคยแต่งงานมาแล้วรอบนึงแต่ภรรยาได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง เตชิดถือว่าเป็นหนุ่มใหญ่เนื้อหอมคนหนึ่งด้วยฐานะการเงินและหน้าที่การงาน ไม่ถึงสองปีเตชิดได้ติดพันผู้หญิงคนใหม่นามว่าอชิรา ซึ่งมีเรื่องกับชฎาตั้งแต่ครั้งแรกที่พาเข้ามาในบ้าน เตชิดเลยให้หญิงสาวไปอยู่อีกบ้านหนึ่งแทน

หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของพี่น้องเริ่มขัดแย้งกันบ่อยขึ้น เพราะนิราบอกชฎาอย่าไปเอาเรื่องอชิราเวลาเข้ามาหาเรื่อง เพื่อให้เห็นแก่หน้าเตชิดผู้เป็นอา เนื่องจากเงินเดือนค่าขนมค่าเทอมทั้งหลายเตชิดก็เป็นผู้ออกให้

“อย่างที่อชิราพูดมาไม่ผิดเลย ตัวมันก็แค่ดีแต่ปาก ผลาญเงินไปวันๆ ถ้าตัวไม่มีปัญญาหาตังมาคืนเค้าออกจากบ้านนี้ไปเลย” นิรากล่าวถึงอชิราซึ่งทำให้ชฎาอารมณ์เดือดถึงที่สุด

ด้วยความที่ชฎาเรียนอินเตอร์ทำให้ค่าใช้จ่ายและค่าเทอมค่อนข้างสูง ด้วยความไม่อยากรบกวนเตชิด ทำให้เธอทำเรื่องแบ่งเงินที่แม่ทิ้งไว้ให้กับพี่สาวเพื่อนำไปจ่ายค่าเทอม ซึ่งเตชิดมารู้ทีหลังที่ชฎาจ่ายค่าเทอมไปแล้ว และจะบ่นยกใหญ่ทุกครั้ง ค่าเทอมที่ราคาสูงทำให้เงินส่วนของชฎาเริ่มร่อยหรอ จึงต้องขอยืมนิรามาจ่ายก่อน

“ถ้าตัวเห็นว่าเงินแค่นี้และผู้หญิงไร้ยางอายคนนั้นดีกว่าเค้า ก็ไม่ต้องคิดว่าเค้าเป็นน้องอีก แล้วเค้าจะย้ายออกให้ และไม่ต้องกลัวน่ะว่าเค้าจะไม่คืนตังค์ ถ้าเค้ามีเค้าจะรีบคืนให้ทันที”

น้ำตาแห่งความกรุ่นโกรธไหลออกมา แล้วเดินกลับเข้าห้องไปตามด้วยเสียงปิดประตูดังปัง เธอไม่เข้าใจเพราะอะไรพี่สาวของนางจึงเปลี่ยนไปและกดดันเพื่อเรียกเงินคืน ถึงขนาดไล่นางไปออกจากบ้าน แต่ไม่ว่ายังไงในเมื่อเขาไล่แล้วนางก็ต้องไป

นิรามองตามแผ่นหลังของน้องสาวที่เดินเข้าไปในห้องด้วยท่าทีซึมเศร้าและรู้สึกผิดได้แต่พึมพำในใจว่า

‘ดาด้า เค้าขอโทษที่เค้าต้องพูดแบบนี้ แต่ถ้าตัวไม่ออกไป อชิราไม่ปล่อยตัวไว้แน่ เค้าขอโทษ’

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

0 ความคิดเห็น