THE WIZARD | kookv

ถึงจะต้องตายแต่ก็จะไม่ยอมขายเพื่อนให้กับใครเด็ดขาด

ยอดวิวรวม

26

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


26

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 พ.ย. 64 / 00:03 น.
นิยาย THE WIZARD | kookv

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เมืองฟิมอลลาร์


 เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยนักเวทย์ที่เก่งในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเวทย์ไฟ เวทย์แปลงกาย หรือเวทย์ที่ต้องพึ่งพาภูติประจำตัว แต่นักเวทย์ที่จะใช้เวทย์ได้สมบูรณ์นั้นจะต้องพบกับอาวุธเคียงกายเสียก่อน อาวุธเคียงกายจะเหมือนคนทั่วไป ถ้าหากกำลังสงสัยว่าแล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าคนผู้นั้นคือ นักเวทย์ หรือ อาวุธนักเวทย์ คือ บุคคลธรรมดาทั่วไปที่สามารถใช้พลังที่มีมาแต่กำเนิดของตนได้อย่างคล่องแคล่ว แต่ก็ไร้ประสิทธิภาพเมื่อไร้คนค่อยเสริมพลัง ถึงจะไม่มีอาวุธก็สามารถใช้พลังได้ปกติหากทว่าไม่สามารถใช้ต่อสู้กับผู้ที่อยู่ในระดับสูงได้ นักเวทย์เลยขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้ใช้อาวุธ

อาวุธ คือ บุคคลคล้ายคนธรรมดาทั่วไปแต่สามารถแปลงกายเป็นดาบเมื่อต้องอยู่ร่วมกับผู้ใช้อาวุธเพื่อให้ผู้ใช้อาวุธพกพาไปได้ทุกที่ ดาบที่นักเวทย์แต่ละคนจะได้รับจะมีลักษณะที่ต่างกันไปตามพลังเวทย์ อาวุธสามารถใช้พลังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่านักเวทย์ อาวุธยืนหยัดด้วยตัวเองได้อย่างไร้ปัญหา แต่ทว่าอายุของอาวุธกลับสั้นลง อาวุธจึงได้ขึ้นชื่อว่า ดาบร่ายรำวิญญาณ

ดาบที่นักเวทย์แต่ละคนได้รับจะมีร่าง เซนโช หรือก็คือร่างปลดผนึกของอาวุธที่จะเปลี่ยนไปเป็นอาวุธที่นักเวทย์ถนัด จะช่วยให้ใช้อาวุธได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่หากจะใช้ร่างนี้ได้นั้นจักต้องประสานวิญญูกันเสียก่อน การประสานวิญญาณได้ก็ต้องใช้พลังเวทย์และแรงดันวิญญาณที่มากพอ เพราะการประสานวิญญาณทำให้เกิดพลังเวทย์ที่ค่อยข้างรุนแรงและหากควบคุมผิดวิธีจะถูกอาวุธกลืนวิญญาณทันที

นักเวทย์และอาวุธ ก็คล้ายโซลเมทที่จะต้องเคียงคู่กันไปจนตาย การที่ทั้งสองได้พบกันหากมีฝ่ายใดปฏิเสธ ฝ่ายนั้นจักไร้พลังเวทย์และกลายเป็นชาวบ้านธรรมดา และการที่จะใช้พลังเวทย์ของกันและกันได้ก็ต้องจุมพิษเพื่อทำพันธะกัน การจุมพิษเพื่อทำพันธะเป็นวิธีเบื้องต้นของการแลกเปลี่ยนพลัง การใช้วิธีนี้คือต่างฝ่ายไม่ได้ยกร่างกายให้กันและกันหรือก็คือ ต่างฝ่ายต่างมีคนรักอยู่แล้วหรือรักอิสระ อีกวิธีหนึ่งคือการ ร่วมรักกัน วิธีนี้เป็นการแสดงถึงว่าอาวุธและนักเวทย์เป็นคู่รักกัน มอบร่างกายให้กันและกัน รับรู้ความรู้สึกและแบ่งพลังกันได้ง่ายกว่าการจุมพิษ

และมีนักเวทย์อีกอย่างหนึ่งที่ไม่ต้องพึ่งพาอาวุธ นั่นคือ การใช้เวทย์ด้วยภูติ กุญแจประตูดวงดาว หรือ การ์ดดูดวง นักเวทย์เหล่านี้ไม่จำเป็นจะต้องตามหาอาวุธเพราะเป็นสิ่งที่ได้มาตั้งแต่กำเนิด แต่ถึงอย่างไรก็ต้องเรียนรู้วิธีใช้หลายขั้นตอนเช่นกัน‹‹‹‹ ///////////////////////// ››››


สวัสดีค่าาา~ นี่เป็นนิยายเรื่องแรกของเราเองน้า

หากผิดพลาดตรงไหนก็กราบขออภัย ณ ที่นี่้ด้วย


*สามารติชม พูดคุยในเมนต์กันได้นะคะ*

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น