สาวน้อยธรรมดากับการเดินทางตามหาความท้าทาย

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 47 Views

 • 0 Comments

 • 0 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  24

  Overall
  47

ตอนที่ 1 : ภาคนำ:จุดเริ้มต้นของการเดินทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  18 มี.ค. 62

พิมพ์เนื้อหาตรงนี้

       จุดเริ่มต้นของการเดินทาง

   ในวันที่แม่บอกฉันว่าจะให้ไปเรียนซัมเมอร์ภาษาอังกฤษที่อินเดีย   ถึงจะมีพี่สาวของฉันมาด้วยก็เถอะแต่ฉันก็ไม่โอเคอยู่ดีฉันค้านแม่หัวชนฝาจนเราเกือบทะเลาะกันเพราะฉันเป็นคนเดินถอยมาก่อน   วันนั้นฉันแทบไม่มีอารมณ์ทำงานอะไรของตัวเองเพราะยังโมโหที่แม่จะส่งฉันกับพี่ไปอินเดีย

          พอรู้สึกว่าไม่มีอะไรที่พอทำให้หายหงุดหงิดได้เลยฉันเริ่มไปหยิบหนังสือนิยายในชั้นหนังสือออกมาเล่มหนึ่ง    แต่พออ่านได้ไม่นานก็จู่ๆฉันก็นึกถึงอดีตที่ทำให้ฉันมีทุกวันนี้

        พี่สาวของฉันชื่อ ชัญนิษา  เธอที่เรียนฉลาดและก็พูดภาษาอังกฤษได้  เธอเป็นที่หน้าตาดีในระดับหนึ่ง   เมื่อก่อนฉันชื่นชอบและภูมิใจที่มีพี่สาวแบบเธอมาก 

         ส่วนฉันเป็นไม่ได้มีอะไรดีแบบพี่สาวของฉันเลยเวลาไปไหนก็จะมีแต่ชมพี่สาวของฉันแต่ฉันได้แต่คำด่าและแค่คำชมแบบขอไปทีบ้างล่ะ   บางครั้งก็จะมีคนชมเพราะสมเพชไม่ก็สงสารในตัวฉัน ทุกคนทำเหมือนฉันเป็นเงาของพี่สาวพอฉันไม่ยอมก็ทำเหมือนฉันไม่มีตัวต้นเป็นเพียงธาตุอากาศ  นั้นคือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงตัวเองของฉัน

         ฉันเริ่มพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นโยมีเป้าหมายที่จะเก่งกว่าพี่สาวของฉันให้ได้  ฉันเริ่มขยันเรียนมากขึ้นและพยายามที่จะกล้าแสดงออกมากกว่าเก่า  

         ทุกอย่างเริ่มดีขึ้นทุกคนเริ่มเห็นอยู่ในสายตามากขึ้นแต่มันก็อยู่ได้ไม่นานเพราะไม่นานทุกคนก็เริ่มกลับทาด่าว่าฉันเหมือนเดิมถึงจะไม่มีพี่สาวของฉันเข้ามาเกี่ยวแล้วก็เถอะ

        พอฉันทำตามที่ทุกคนบอกทุกคนก็ยังว่าดูถูกฉันอยู่ดี    สุดท้ายทุกคนก็หันไปชมพี่สาวเหมือนเดิมและทำเหมือนฉันเป็นธาตุอากาศเหมือนเดิม    ฉันได้แต่เก็บสอนอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองไว้ทั้งหมดภายใต้รอยยิ้มที่แม้แต่ตัวฉันเองก็ยังไม่รู้ว่ามันมาจากใจหรือเป็นแค่การเสแสร้งกันแน่

      ในตอนที่ฉันฉันนั่งเหงาอยู่คนเดียวในห้องฉันดันไปเหลือบเห็นหนังสือนิยายรักแจ่มใสของพี่เข้า    จากที่ไม่เคยสนใจแม้แต่จะแตะมันเลยฉันกลับหยิบมันขึ้นมาอ่าน  พอได้ลองอ่านมันดีๆทำให้ความเศร้าทั้งหมดของฉันหายไปและลืมความอิจฉาที่มีต่อออกไปหมด

        หนังสือนิยายถึงมันจะมีตัวหนังสือเยอะแต่หากลองอ่านดีๆแล้ว   จะรู้ว่าในหนังสือนิยายธรรมดาเหล่านั้นมันซ่อนความรู้สึกของมนุษย์คนเราไว้ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก  เศร้า   โกรธ  หลง   หรือไม่เว้นแต่ความรัก

        มันทำให้ฉันรู้จักแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากขึ้นและเข้าใจใจความรู้สึกตัวเองด้วย   นั้นทำให้ฉันเริ่มอยากจะทำอะไรเป็นจริงเป็นจังมากขึ้นกว่าเดิม  

          พอลองมาทบทวนการตัดสินใจในครั้งนั้นฉันถึงวางหนังสือลงและกลับมาทำงานของตัวเองต่อ     ในเมื่อฉันตัดสินใจแล้วว่าต่อไปนี้ฉันจะแสวงหาความท้าทายใหม่ๆและจะไม่ย้ำอยู่กับที่อีกแล้วทำให้ฉันเริ่มทำงานหาเงินเองพยายามหาเพื่อนให้มากและไม่ทิ้งการเรียนอีก

          ในวันต่อมาแม่มาถามเรื่องอินเดียกับฉันและพี่สาวอีกครั้งและฉันไม่มีความลังเลอีกแล้ว    ในเมื่อตัดสินใจว่าจะไม่ย้ำอยู่กับที่อีกแล้ว   ฉันก็จะทำให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ได้

       ฉันจะเดินทางไปหาความท้าทายแบบใหม่เปิดโลกที่แสนมืดมนนี้ให้กว้างกว่าเดิม  และการไปเรียนซัมเมอร์ภาษาอังกฤษที่อินเดียนี้แหละคือการเดินทางหาความท้าทายใหม่ครั้งแรกของฉัน

และนี้คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางตามหาความท้าทายของฉัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

0 ความคิดเห็น