คัดลอกลิงก์เเล้ว

มารทมิฬ

โดย catangel

โลกไร้ซึ่งเมตตา ฟ้าไร้ซึ่งปราณี ชิวิตข้าสวรรค์หรือนรกลิขิต อยู่ไปไร้ซึ่งญาติมิตร ผู้คนคิดทำร้าย เอาเถิดเมื่อมิอาจมีทางให้เดินแล้วไซร์ ชีวิตนี้ข้าขอลิขิตเอง

ยอดวิวรวม

1,375

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,375

ความคิดเห็น


9

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 พ.ค. 53 / 16:15 น.
นิยาย ÷ มารทมิฬ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


ขอบฟ้ากว้างนภาไกล         ควันเมฆพริ้วปานสวรรค์

ลิขิตชีวิตยากฝ่าฝืน            ฟื้นตื่นคือนรกบนดิน                                                                          


                         มารทมิฬฟงเทียน

สารบัญ 4 ตอน อัปเดตล่าสุด 17 พ.ค. 53 / 16:154 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

9 ความคิดเห็น

 1. #9 ดเกดเกดเ
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2553 / 23:31
  555สนุกดีชอบๆ  อ่านมันดี

  ไงๆก้พยายามแต่งให้มันบรรยายเยอะกว่านี้หน่อยละกีัน  มือใหม่หนิ

  สู้ๆละกันะ
  #9
  0
 2. #8 DZ-KAWASATO-SS (@dzkawasato) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2553 / 13:28
  ย่อหน้าที่ 3 นับจากล่าง  - - รูปเควี่ย สวยดีนะครับ น่าจะหารูปที่คล้องจองกันหน่อย
  #8
  0
 3. #7 seeker2005 (@life25) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2553 / 10:05
  ตกลงเด็กน้อยชื่ออะไรครับ บางทีก็ใช้ ฟงเทียน บางทีก็เป็นโง้วเล่งคี้
  #7
  0
 4. วันที่ 17 พฤษภาคม 2553 / 00:06
  คห.5 มันก็ไม่ต่างอะไรมากกับที่ผมคอมเม้นเลยนิครับ  ผมว่าบอกอย่างเดียวมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้มันดีขึ้น น่าจะอธิบายให้ละเอียดนะครับ  ผมอ่านค.ห.5 ถ้าผมเป็นคนแต่ง ผมคงไม่รู้เหมือนกันว่าต้องทำไง ? ที่ค.ห. 5 บอกมาก็อาจจะจริงในบางส่วน แต่ไม่เสมอไปหรอกครับ  เท่าที่ผมอ่านตอนช่วงหลังๆ พอจะจำแนกได้ว่าคนแต่งได้มีการอ่านนิยายกำลังภายในมาไม่ใช่น้อย ดังนั้นเรื่องแต่งมันก็ขึ้นอยู่กับตัวเอง ที่จะทำให้ดีก็เท่านั้น
  ป.ล. ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้เน่ามาก ผมว่าสมควรแก้  บรรทัดแรกพอไหว บรรทัดสองไม่ไหวแระ เหมือนกับแต่งกลอนแปดยังไงอย่างงั้น บอกเลยว่ามันไม่ใช่  ไม่จำเป็นต้องคล้อง  โคลงกลอนของจีนผมก็ไม่รู้นะว่ามันต้องแต่งยังไง แต่มันเน้นที่ภาษาสวยหรูเลิศเลอ  เน้นในการตีความของอักษร  ใช้คำน้อยได้ความหมายมาก  ความหมายลึกซึ้งอะไรพวกนี้ บางทีอาจจะแปลไม่ออกด้วยซ้ำ 
  #6
  0
 5. วันที่ 16 พฤษภาคม 2553 / 23:43
  โดยรวมๆแล้วถือว่าทำได้ค่อนข้างดี แต่เนื้อหาดูจะหลวมๆ ไปหน่อยนะครับ อาจต้องใช้เวลาขัดเกลาสักหน่อย พยายามสร้างตัวเอกให้ทรมานอีกนิด(คนอ่านจะสงสารและจดจำ) เนื้อเรื่องที่ผ่านมาดูเหมือนจะก๊อบปี้พอสมควร (อันนี้ไม่ว่า ถ้าทำเป็นแนวทางแต่อย่าเดินตามเค้ามากเกินไป) ภาษายังไม่ดีเท่าไหร่ ยังติดนิยายแบบไทยๆ นิดนุง ปรับปรุงให้เป็นภาษากำลังภายในยิ่งดี พยายามศึกษาเข้านะครับ สักวันเราต้องทำได้ ถ้ามีใจให้มันพอ และขออย่าท้อกลับคำติชม หรือด่า ถ้าไม่เข้าใจใจการใช้ภาษาก็ให้ถาม รับรองมีผู้รู้ตอบให้แน่นอนครับ
  #5
  0
 6. #4 DZ-KAWASATO-SS (@dzkawasato) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2553 / 18:10
  อืม.....บอกปุ้ปเปลี่ยนปั๊ปเลยหรอ บางทีไม่ต้องเชื่อผมก็ได้ เรื่องนี้มันต้องขึ้นอยู่กับตัวเอง ที่ต้องเพิ่มคือคำพูด  อาการ อารมณ์ ความรู้สึก ผมว่ายังเศร้าไม่พอ  ชื่อ ฟงเทียน ก็เป็นชื่อที่ดีแต่ถ้าโตแล้วผมว่าควรเปลี่ยนหรือใช้ชื่ออื่นแทน  ส่วนใหญ่ที่ผมเจอเวลามาล้างแค้นก็จะใช้ชื่ออื่น พระเอกมักไม่ค่อยบ่งบอกชื่อจริง   ถึงทำไปมันก็ซ้ำกับรอยเดิมของนักแต่งท่านอื่น  มันต้องหาอะไรเพิ่มเข้าไปอีก ให้มันมากกว่า  การได้รับ ได้กินของวิเศษอะไรพวกนี้  มันก็อาจจะมีบ้างในการแต่งแนวนี้ แต่ที่เหมาะสมควรเป็นการฝึกวรยุทธมากกว่า พึ่งของวิเศษมากมันไม่ใช่ความสามารถของตนเองโดยแท้ 
    แล้วตรงคำพูดน่าจะหาที่พิมพ์ลงให้ดีกว่านี้  อาจจะห่างจากการบรรยาย โดยแยกส่วนกัน เช่นด้านบนคำพูด ด้านล่างบรรยาย สถานการณ์  มันจะได้ไม่ดูแออัด ดูแบบนี้ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าใด ยิ่งถ้าเป็นนิยายกำลังภายในจริงๆ เค้าเว้นกันหลายบรรทัดเลย  เช่น

   เทียนฟง  กล่าวว่า

  " พวกเจ้าทำร้ายเรา  วันหน้าเราจะกลับมาแก้แค้นให้พวกเจ้ารับรู้ถึงความเจ็บปวดที่เราได้รับ "

  แล้วก็ บรา บรา บรา อาจจะตามด้วยบรรยาย  ต่างๆ นานา ไปตามเรื่องราว  เว้นบรรทัดบ่อยๆก็ไม่มีใครว่า  สั้นแบบนี้อ่านบทหนึ่งก็จบรวดเร็ว  เรื่องที่ดีและสั้น  มันอาจจะมี  แต่ว่ามันมีน้อย ถ้าแต่งแบบนี้ แนะนำว่าให้เขียนยาวกว่านี้  ผมรู้นะว่าเวลาพิมพ์เอง เรารู้สึกว่ามันพิมพ์ไปตั้งนาน มันน่าจะเยอะ  พอมาดูอีกที  มันนิดเดียวเอง  ก็มันก็งี้แหละ  พิมพ์ไปลบไป แก้ไป  ทำตั้งนาน ได้นิดเดียว  เรื่องแบบนี้มันคงต้องขึ้นอยู่กับความพยายาม  

  เอ๊ะ......ว่าไปแล้ว  ฟงเทียน มันก็คล้ายชื่อฤดูนะเนี่ย 
  ฤดูหนาว = ตงเทียน  ฤดูใบไม้ร่วง = ชิวเทียน ฤดูใบไม้ผลิ = ชุนเทียน   ก็ดีครับ ฟงเทียน อยากรู้เหมือนกันว่ามันแปลว่าอะไร ฤดูลมหรือเปล่า  ตรงที่ฤดูหนาวกร้ำกราย ความจริงเปลี่ยนเป็นตงเทียนกล้ำกราย ผมก็ว่าดีเหมือนกันนะ  มันอาจจะดูเป็นกำลังภายในยิ่งขึ้น คำว่าฤดูหนาว ฤดูร้อน ใบไม้ผลิ อะไรพวกนี้ดูมาจนเบื่อและ  เปลี่ยนๆบ้างก็ดี

   บรรทัดที่ 4  ท่ากระบี่ ถ้าเจอฝึกแบบนั้นจริงๆ คงต้องบาดเจ็บมีบาดแผล  ต่อให้เป็นกระบี่ไม้ ก็คงมีริ้วรอย  หรือ อาจฟกช้ำภายใน เลือดตกยางออก อะไรพวกนี้  แต่ก็น่าคิดนะ ถ้ากินของวิเศษไปอาจช่วยรักษาอาการพวกนี้ได้ดี
  #4
  0
 7. #3 DZ-KAWASATO-SS (@dzkawasato) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2553 / 15:26

  ผมว่ามันก็ดีในระดับหนึ่งนะ เหมือนจะดีแต่ยังขาดอยู่   นั่นคือ   ความลำบาก  ผมว่าคนแต่งคงจะรู้ดีเวลาแต่ง ถ้าจะให้เรื่องเดินเร็ว ก็ต้องอธิบายข้ามๆ ไปบ้าง  แต่ผมว่าเรื่องนี้ควรชี้แจงให้เห็นถึงความลำบากหน่อย  ตรงที่  เดินทางสำนักต่างๆ  คือถ้าบอกเดินทางไปถึง ก็รู้แหละว่าถึง แต่ว่าเหมือนมันเร่งร้อนเกินไป  น่าจะอธิบายหน่อยว่าเดินทางไปยังไง ลำบากมากไหม เจออุปสรรคอะไรระหว่างทาง  สำนักต่างๆมันใกล้กันขนาดนั้นเลยหรอ เดินแปปเดียวถึงมันก็คงไม่ใช่
   แล้วเรื่องราวเชิงแบบนี้ ผมว่าผมเจอบ่อย พระเอกเดินทางไปเสี้ยวลิ้มยี่ถูกปฏิเสธกลับมา แล้วตอนหลังกลับมาแก้แค้น  อืม.... ถ้าจะทำพวกนี้ผมก็ไม่ได้บอกว่าไม่ดี แต่ควรทำให้แตกต่างจากคนอื่น ไม่เช่นนั้นมันคล้ายๆ เอาของคนอื่นมาปรับปรุง แล้วถ้าเราอธิบายไม่ดีเท่าต้นฉบับ มันก็ขายหน้าตัวเอง ผมก็ไม่ได้บอกว่าลอกนะ แต่ถ้าจะทำแนวนี้ควรมีอะไรแปลกใหม่ และโดดเด่น
   อีกเรื่องหนึ่งที่ผมก็รู้สึกว่ามันคล้าย หรือไม่คล้าย ก็ตามที ชื่อพระเอกเรื่องนี้  โง่วเล่งคี้ มันคล้ายๆกับโง้วเล้งจื้อ ที่มันอยู่ในเรื่องคัมภีร์เก้าสวรรค์ลิขิต  เฮ้อ........ทำไมต้องวนเวียนไปกับเรื่องนี้ด้วยเนอะ  ผมอ่านเรื่องนี้แล้วก็ เฮ้อ...... เรื่องนั้นก็ เฮ้อ.........  แถมสองเรื่องนี้ยังแฝงจินตนาการที่เกินคนแนวแฟนตาซีอีก  เฮ้อ.......ถอนหายใจเลย  ถามตรงๆคิดชื่ออื่นที่มันดีกว่านี้ไม่ได้หรอครับ ผมก็ไม่ได้บอกนะว่ามันไม่ดี  แต่มันดูซ้ำซากยังไงก็ไม่รู้  เฮ้อ......ถอนหายใจ
   แล้วอีกอย่างอธิบายโดยรวมไม่ละเอียด เท่าที่ควร ผมก็ไม่อยากยกตัวอย่างหรอกนะ เดี๋ยวหาว่าติโน่นนตินี่ เอาเป็นว่าควรจะละเอียดมากกว่านี้  พอเวลายกตัวอย่างไป ก็ชอบจะมีคนมาบอกว่าผมชอบชักจูงคนแต่งให้แต่งตามใจผม  เฮ้อ.....ถอนหายใจ  ผมไม่ว่างมากขนาดนั้นหรอกที่จะมาชักจูงใจใคร  เฮ้อ................ถอนหายใจ - -

  #3
  0
 8. #2 DZ-KAWASATO-SS (@dzkawasato) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2553 / 20:32

  ผมอ่านมา 3 บรรทัดแรก ก็รู้และครับว่ามันยังผิดตรงไหน  คำว่า มี  ไม่ใช่ว่าใช้ไม่ได้ แต่บอกตรงๆ มันเหมือนเล่านิทาน  ถ้ามีคำว่า  มี ตัวเดียว ยังพอทำเนา  นี่มีถึง 3 ตัว  มีกระท่อม  มีลำธาร  มีเด็กชาย     จะ มี อะไรกันนักหนาครับ 
  ป.ล. คำอุทานตลกดีนะครับ  ผมยังไม่ได้อ่าน แต่ดูคร่าวเท่านั้น
                                                                         จอมคนอวดอ้างเหนือแผ่นดิน

  #2
  0
 9. #1 aaaaaaaa....... (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2553 / 18:23
  เป็นกำลังใจให้พระเอกของเราได้เป็นมารทมิฬไวๆ สู้ๆ

  ปล. ชอบเรื่องที่ัตัวเอกเป็นมารที่สุด
  #1
  0