ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 93 : ซุ่มโจมตี

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,731
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 245 ครั้ง
    28 ก.พ. 63

การผสานสำเร็จ!

ขอแสดงความยินดีด้วย ท่านค้นพบ[แว่นสแกนแม่เหล็กไฟฟ้า]!

โอ้?

หานเซี่ยวเลิกคิ้วขึ้น ผลิตภัณฑ์จากการผสานไม่ใช่สิ่งที่เขาคาดไว้ แต่ทว่า แว่นนี้นับว่ามีประโยชน์ต่อมือปืนมากกว่าการใช้กล้องเทอร์โม แว่นใหม่จะช่วยให้มองเห็นผ่านกำแพงคอนกรีตได้ หากติดตั้งเข้ากับลำกล้อง มันจะช่วยการยิงผ่านกำแพงแม่นยำยิ่งขึ้น

มาลองอีกครั้ง

--

...

การผสานนี้จะใช้ค่าประสบการณ์3หมื่นหน่วย!

การผสานสำเร็จ!
ขอแสดงความยินดีด้วย ท่านค้นพบ[เครื่องรบกวนคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า]

นี่แหละ หานเซี่ยวพยักหน้า

เครื่องรบกวนEMPเป็นแค่พิมพ์เขียวทั่วไป มันปรากฏได้ง่าย และนอกจากเครื่องรบกวนEMP มันยังมีพิมพ์เขียวมากมายที่สามารถตอบสนองต่อความคาดหวังเขาได้ ในความเป็นจริง เขามีค่าประสบการณ์พอกับการผสานสามครั้ง แต่ทว่า เขาก็ไม่ต้องใช้มันอีกและสามารถเก็บมันไว้ได้ในอนาคต

พลังของเครื่องรบกวนEMPเป็นที่รู้จักกันดี

ไม่มีการขาดแคลนยานพาหนะในทะเลทราย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหานเซี่ยวคือมือปืน การรักษาระยะห่างจากเป้าหมายคือความสำคัญสุดและเขาก็ต้องใช้การรบกวนยานพาหนะหากพวกมันเข้ามาใกล้

เขายังขาดอาวุธระเบิดและกับดักทำลายล้างสูง

เขาลูบคาง และดวงตากูสว่างขึ้น เขามีความคิดใหม่

ฉันเดาว่าฉันสามารถลองสร้างของใหม่และข้ามขั้นตอนการผสานได้!
ก่อนหน้านี้ เหล่าผู้เล่นแทบไม่อาจใช้ทักษะสร้างได้ อย่างไรก็ตาม พวกมันสามารถดูดซับความรู้จักพิมพ์เขียวอื่นและผสานความรู้และข้อมูลพวกมันเข้าด้วยกันเพื่อสร้างสิ่งใหม่ได้ พวกเขาสามารถใช้ความรู้เหล่านั้นเพื่อเสริมรายละเอียดอื่น ผ่านการสร้าง พวกเขาสามารถข้ามกระบวนการวิจัยและพัฒนาที่ยากลำบากของเครื่องจักรใหม่ได้ และพวกเขายังสามารถสร้างเครื่องจักรที่ทรงพลังกว่าเดิมได้

แนวคิดหลักเบื้องหลังระเบิดคือก๊าซไวไฟ โดยการบีบอัดก๊าซไวไฟลงในภาชนะ พลังมันจะเพิ่มขึ้นจนถึงระดับที่ไม่ด้อยไปกว่ากับระเบิด

เนื่องจากเขาต้องสร้างกับระเบิด เขาจึงต้องการดินปืนและลูกโลหะ เขาเริ่มพิจารณาการใช้ก๊าซไวไฟ

เขาตัดสินใจแยกระเบิดเป็นส่วนๆ ก๊าซไวไฟจะมีปฏิกิริยาน้อยเมื่อสัมผัสกับก๊าซในชั้นบรรยากาศ และถูกผนึกไว้ ยังมีสวิตซ์ในระเบิดที่ทำหน้าที่เป็นตัวจับเวลา เมื่อเวลาเดิน สวิตซ์ก็จะขยับ และก๊าซไวไฟก็จะสัมผัสกับดินปืน ก่อให้เกิดการระเบิด

เนื่องจากเขากำลังใช้ทักษะสร้างต้นแบบของเขา หานเซี่ยวจึงรู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่จะเพิ่มพลังของอุปกรณ์เขา ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจรวมทฤษฏีการสร้างกระสุนเฮมเข้ากับผลิตภัณฑ์ใหม่เขา

หานเซี่ยวได้ข้อสรุปพิมพ์เขียวอย่างรวดเร็วและเริ่มสร้างอุปกรณ์ใหม่ ต้นแบบต้องได้รับการทดสอบเพื่อพิจารณาว่าอุปกรณ์ใหม่ได้ผลหรือไม่ ผู้เล่นส่วนใหญ่แค่ต้องสนใจกระบวนการสร้าง-พวกเขาแค่กำหนดพิมพ์เขียวและเลือกวัสดุกับอุปกรณ์ พวกเขาไม่ต้องมีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตด้วยตัวเอง และความสำเร็จของการสร้างก็ขึ้นอยู่กับโชค(ยัดๆของแล้วก็สุ่มว่าติดไม่ติดแบบเกม พระเอกต้องนั่งขึ้นรูปของเอง)

หานเซี่ยวก็ยุ่งอยู่กับทุกกระบวนการสร้าง รวมถึงการผลิตด้วยมือ ดังนั้น เขาสามารถปรับขั้นตอนในแต่ละกระบวนการผลิตได้อย่างละเอียดและเพิ่มอัตราความสำเร็จเขาได้มาก
หลังจากนั้นไม่นาน กับระเบิดทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง30มิลลิเมตรก็ได้รูป เขาเปิดหน้าต่างสถานะและทำการสแกนอัตโนมัติเพื่อตรวจสอบว่าการสร้างเขาสำเร็จหรือไม่

กำลังสแกนเพื่อกำหนดความสำเร็จของผลิตภัณฑ์...

ล้มเหลว!
มันล้มเหลว?หานเซี่ยวเลิกคิ้วขึ้น

เหตุผลเพราะว่าส่วนประกอบทางกลไกไม่อาจบรรลุผลตามที่คาดไว้ หรืออาจมีช่องโหว่บางอย่าง

เขาพบจุดที่จะทดสอบพลังของผลงานใหม่เขา และพบว่ากระบวนการจุดระเบิดเกี่ยวข้องกับก๊าซไวไฟ ดินปืน และก๊าซพิษนั้นเบาบาง แม้การระเบิดยังคงสร้างความเสียหายได้ มันก็ยังต่ำกว่าเป้าหมายและต้องแก้ไข

ก๊าซควบคุมได้ยาก ข้อผิดพลาดเล็กน้อยหมายความว่ากระบวนการทั้งหมดจะต้องทำซ้ำและต้องดัดแปลงชิ้นส่วนภายใน พื้นที่ทดสอบอาวุธของค่ายบริษัทฟาเรี่ยนดำเกรียม และก๊าซพิษก็กระจายไปทั่ว หานเซี่ยวหมอบกับพื้น ไม่อย่างนั้นพลังชีวิตเขาคงลดอย่างต่อเนื่อง

ท้ายที่สุด หลังล้มเหลวอยู่13ครั้ง ประโยคแห่งความสำเร็จก็ปรากฏขึ้น

สำเร็จ!

ท่านสร้างพิมพ์เขียวต้นแบบใหม่สำเร็จ!

พิมพ์เขียวระเบิดใหม่ผุดขึ้นในหัวเขาและหน้าต่างสถานะก็ได้บันทึกทฤษฏีทั้งหมดเอาไว้ หลังเห็นผลกระทบของอาวุธใหม่เขา หานเซี่ยวก็กระซิบ”มันธรรมดาเกิรกว่าจะเรียกระเบิดพิษ ระเบิดความไวไฟสูง หรือกับระเบิดล่าช้า ฉันควรเรียกกับระเบิดนี้ว่า’พิษไฟ’

การตั้งชื่อสำเร็จ

ท่านได้รับพิมพ์เขียวใหม่[กับระเบิดพิษไฟ]!

หลังพิมพ์เขียวใหม่ได้รับการยอมรับ การใช้ระเบิดก็กลายเป็นทักษะและค่าประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มระดับของระเบิด นอกจากนี้ ยังมีข้อกำหนดต่างๆในการสร้างระเบิดบนหน้าต่างสถานะและด้วยการอ้างอิงตลอดกระบวน การผลิตมันจึงเร็วขึ้น

ดวงตาของหานเซี่ยวสว่างขึ้น อันที่จริง ตามที่คาดไว้ การสร้างพิมพ์เขียวเองสามารถตอบสนองต่อความต้องการในช่วงต่อสู้ได้ และยังมีศัยภาพอย่างมากในบริเวณนี้ที่ยังไม่คลี่คลายเช่นนี้

ขั้นต่อไปคือการสร้างคลังวัตถุระเบิดให้เพียงพอ

...

ยามค่ำคืนมาเยือน

หานเซี่ยวขับรถไปยังเขตว่างและกว้างขวาง จากนั้นเขาก็จัดเรียงดอกไม้ไฟบนพื้นและวางพวกมันบนตัวจุดระเบิด หลังจากนั้น เขาก็เตรียมกับระเบิดพิษไฟและตัวรบกวนEMPไว้ตามทางที่กุหลาบสงครามต้องใช้เพื่อไปให้ถึงเขตดังกล่าว

หานเซี่ยวคาดการณ์เส้นทางได้ยังไง?

มันขึ้นอยู๋กับระยะทางที่สั้นสุดระหว่างสองจุด

เห็นได้ชัดว่าไม่มีใครสามารถกำจัดความเป็นไปได้ที่ศัตรูจะใช้เส้นทางที่ยาวกว่าแทน แต่ทว่า มันก็ไม่ต้องกังวลมากเพราะยังมีโอกาสซุ่มโจมตีอีกครั้ง

เครื่องรบกวนEMPเป็นอุปกรณ์ชิ้นกลมมีฐาน หานเซี่ยวได้สร้างฉบับพกพาด้วยความสูงแค่หนึ่งเมตรและมันก็ปล่อยรัศมีคลื่นความถี่สูงได้ถึง300เมตร มันสามารถรบกวนความสามารถของอุปกรณ์ไฟฟ้าเช่นอุปกรณ์สื่อสาร การควบคุมระยะไกลและเรดาห์ค้นหา โดยเฉพาะกับยานพาหนะ โดยรวมมันสามารถทำให้การสื่อสาร การควบคุม และแม้แต่การเคลื่อนไหวพวกเขาเป็นอัมพาตไปชั่วขณะ

แม้หานเซี่ยวจะไม่คิดว่ายานพาหนะของกุหลาบสงครามจะติดตั้งเครื่องป้องกันการรบกวน เขาก็ยังปรับกลไกการแทรกแซงให้เป็นความถี่สูงสุดเพื่อเพิ่มโอกาส ตราบเท่าที่มีการเปิดในยานพาหนะที่ไม่ติดตั้งโลหะป้องกันการรบกวน ยานพาหนะก็จะต้องทนผลของการรบกวน

หลังติดตั้งกับดัก หานเวี่ยวก็จอดรถบนเนินทรายห่างจากจุดซุ่มโจมตีประมาณ4ร้อยเมตร จากนั้นเขาก็นอนคว่ำลงกับพื้นและมองผ่านลำกล้องเขา เหมือนกับนักล่าที่รอคอยเหยื่อ

ตกดึก อุณหภูมิของทะเลทรายลดลง และลมหนาวเย็นก็พัดไปทั่วผืนทราย หานเซี่ยวสวมชุดกันลมและถุงมือหนังชนิดหนาเพื่อป้องกันความหนาวเย็นจากการทำให้มือเขาชาและส่งผลให้ความแม่นยำลดลง

บูมมม!
ดอกไม้ไฟยิงสูงในท้องฟ้า ดอกไม้ไฟมีแสงเจิดจ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืน พวกมันสามารถมองได้ชัดเจนแม้จะอยู่ไกลออกไปหลายสิบกิโลเมตร

..

“มีปัญหาแล้ว!”

ในฐานของกุหลาบสงคราม ทหารยามเห็นดอกไม้ไฟในท้องฟ้าและรายงานสถานการณ์ต่อลู่ ฉิงทันที

“โดโรธี นำกองทหารเธอออกไปและตรวจสอบ ระวังกองทัพอื่นรอบๆด้วยและขอกำลังเสริมทันทีหากพบเจอศัตรู”ลู่ฉิงสั่ง

 

 

โดโรธีพยักหน้า เธอเลือกทหารไป20คน พวกเธอสวมชุด ติดตั้งอาวุธพร้อมซองกระสุนและระเบิดมือ จากนั้นก็ขึ้นรถจิ๊ปทะเลทราย4คัน

ในค่ายฐานโควโต้ โควต้อนผู้เป็นหัวหน้าเองก็เห็นดอกไม้ไฟและสั่งคนของเขา”นำทหารนายออกไปตรวจสอบสถานการณ์ มันน่าจะมีการต่อสู้”

 

รถจิ๊ปติดอาวุธสองคันขับออกฐานอย่างรวดเร็ว

เหตุการณ์เดียวกันก็เกิดกับในค่ายทหารอื่นอีกเช่นกัน

...

รถของกุหลาบสงครามเร่งเครื่องผ่านทะเลทราย ล้อยางได้หมุนถีบทรายขึ้นอากาศ และเกิดกลุ่มฝุ่นละอองยาวด้านหลัง

 

“โดโรธี นี่คือการปรากฏของเฟโลเนียหรือเปล่า?”ทหารหญิงถามโดโรธี

โดโรธีดูดุร้าย เมื่อเธอขดริมฝีปาก เธอก็ดูเหมือนเสือดำตัวเมียที่พร้อมขย้ำทุกอย่าง เธอตอบอย่างเย็นชา”หากเฟโลเนียพบได้ง่ายขนาดนั้น ฉันคงไม่เสียเวลาอยู่ที่นี่ถึงสองปี นี่อาจเป็นสิ่งที่ถูกสร้างโดยบางคน อย่าประมาทกันเด็ดขาด นี่อาจเป็นกับดักของพวกโค้วโต้!”

ฮืมม-

เมื่อโดโรธีพูดจบ เสียงไฟฟ้าแหลมก็ดังขึ้นในอากาศ โดโรธีและทหารอีก5คนสามารถสัมผัสได้ถึงคลื่นพลังงานพิเศษ

ในขณะเดียวกัน ทุกตารางเมตรบนรถก็แตกและรถจิ๊ป4คันก็สูญเสียการควบคุมและชนกันอย่างแรง ไม่ว่าผู้ขับจะเหยียบคันเร่งแรงมากแค่ไหน รถจิ๊ปก็ยังหลุดการควบคุม

“ศัตรูซุ่มโจมตี!”โดโรธีตกใจและเริ่มสแกนสภาพแวดล้อมอย่างระมัดระวัง

 

มันคืออะไร?หรือจะเป็นEMP?!

กองกำลังกวาดตามองรอบๆ และสามารถเห็นได้แค่ทรายสีเหลืองในความมืด ไม่มีอะไรแปลก

ทะเลทรายกว้างใหญ่เกินไปและดาวบนกาแล็กซี่ก็สามารถเห็นได้บนท้องฟ้า ลมหนาวเย็นส่งเสียงหอนอยู่ตลอดเวลา

กองกำลังรู้สึกขนลุกไปทั่วแขน มันราวกับพวกเขาถูกมือยักษ์บีบคอและยากจะหายใจ

บูมม!
กุหลาบสงครามคนหนึ่งถูกซัดลอยด้วยคลื่นกระแทกและล้มลงกับพื้นอย่างแรง เธอไม่อาจหายใจได้อีกต่อไป และมีรูกลวงลึกในร่างเธอ

 

“มีมือปืน หลบหลังรถเร็ว!”โดโรธีตกใจและโกรธ เธอลากเพื่อนร่วมทีมเธอไปหลบหลังรถทันทีและร้องขอกำลังเสริมโดยการยิงพลุขึ้นฟ้า!

 

เหล่ากุหลาบสงครามรู้สึกปลอดภัยเล็กน้อยเนื่องด้วยฐานของพวกเธอค่อนข้างใกล้กับตำแหน่งปัจจุบันนี้ ภายใน15นาที กำลังเสริมของพวกเธอจะมาถึง!
หานเซี่ยวผู้ที่กำลังนอนคว่ำอยู่บนทรายเห็นพลุไฟและพึมพำ”พลุไฟนี่จะนำกองทหารศัตรูมาเป็นหมื่น”

 

จากนั้นเขาก็เปลี่ยนเป็นกระสุนไวไฟสูงและยิงใส่แนวกับดักบนพื้น ไฟเริ่มแผดเผาในจุดที่กระสุนกระทบและกระตุ้นกับระเบิดพิษไฟ

บูมมม!

หลังเสียงดังสนั่น ทะเลเพลิงก็พวยพุ่ง และมันก็ก่อให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ซึ่งจุดกับระเบิดอื่นๆ ส่งผลให้เกิดการระเบิดอย่างต่อเนื่อง

เปลวไฟกลืนกินรถจิ๊ป4คันอย่างไร้ปราณี และก๊าซพิษก็กระจายไปทั่ว ความเสียหายต่อศัตรูที่ติดพิษและไฟปรากฏบนหน้าต่างสถานะ

กระสุนเฮมเป็นกระสุนพิษที่รู้จักกันในชื่อ’กระสุนแห่งความยุติธรรม’ ผลของความเสียหายยิ่งรุนแรงเมื่อทฤษฏีการสร้างกระสุนถูกนำมาประยุกต์ใช้กับทุ่นระเบิดพิษไฟ

เสียงไอดังไปทั่ว โดโรธีรู้สึกคลื่นไส้และเพื่อนร่วมทีมเธอก็ดูเลวร้ายยิ่งกว่า หัวของพวกเธอหมุนติ้ว และก็อาเจียนออกมาอย่างควบคุมไม่ได้

หากทุกคนยังอยู่ในตำแหน่งเดิม พวกเธอคงตายจากเปลวไฟหรือไม่ก็ก๊าซพิษ

ไอเจ้าเล่ห์!โดโรธีสะกดข่มความรู้สึกในหน้าอกเธอและตะโกน”วิ่งเข้าหามือปืนและฆ่าเขาซะ นั่นคือทางเดียวที่เราจะรอดชีวิตได้!”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 245 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น