ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 89 : สามเดือน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,541
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 292 ครั้ง
  6 ก.พ. 63

สองวันต่อมาในเมืองวายุอรุณของเฮสล่า

ด้วยความที่เป็นเมืองชายทะเลใกล้กับชายแดน เมืองวายุอรุณจึงมีท่าเรือขนาดใหญ่ไว้รองรับเรือข้ามทวีปจำนวนมาก เมืองนี้นับเป็นมหานครที่มีตึกสูงระฟ้ามากมาย

เฮสล่ามีทัพทะเลที่แข็งแกร่งสุดในบรรดา6ประเทศ-มันมุ่งเน้นด้านกองทัพเรือเพื่อปกป้องเมืองชายฝั่งหลายแห่ง มีอยู่4ทวีปบนดาวเคราะห์อความารีน พวกมันถูกแยกออกจากกันโดยมหาสมุทรขนาดใหญ่

มีคนพูดเก่าแก่อยู่-ทะเลคือผู้ควบคุมทุกสิ่ง

มีทรัพยากรมากมายอยู่ใต้พื้นทะเล รวมถึงปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ การขุดเชื้อเพลิงฟอสซิลจากทะเลคือเสาหลักทางเศรษฐกิจของเฮสล่า

หานเซี่ยวจำได้ว่าเฮสล่ามีกลยุทธ์ลับชื่อ’แผนฉุกเฉินเพื่อรับมือกับวิกฤติ’ แผนดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อผลิตเรือยาวหลายพันเมตร จัดเตรียมพร้อมต่อสถานการณ์ที่ประเทศประสบกับภัยพิบัติ เช่นสงครามนิวเคลียร์ พวกเขาสามารถเปลี่ยนเป็นประเทศที่ลอยในทะเลและรักษาประชากรของพวกเขา

แม้ในที่สุดกลยุทธ์นี้จะปูทางให้คนอื่น แต่วิญญาณพวกเขาก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับความเลวร้ายในช่วงเวลาอันสงบสุข อย่างที่กล่าวไป ผู้ที่ข้องเกี่ยวกับความกังวลและความยากลำบากย่อมมีวันสุขสบาย  มันหมายความว่าหากไม่มีใครสร้างปัญหาบางอย่าง ผู้คนก็อาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่ดี

รอเดี๋ยว ทำไมมันฟังดูแปลกๆ...เอาละ มันไม่สำคัญหรอก(มุขอะไรว้า)

ตอนนี้ หานเซี่ยวพร้อมใบหน้าใหม่กำลังรออยู่ในสาขาของบริษัทฟาเรี่ยน เขาใช้บัตรทองดำจากแมตทิวส์เพื่อรับการปฏิบัติอย่างVIP มันนับเป็นการหยุดพักชั่วคราว

มีเวลาอีกสามเดือนก่อนเกมเปิดตัว และการเคลื่อนไหวด้วยตัวเองย่อมสร้างผลประโยชน์ให้เขามากสุด เขาสามารถใช้ช่องทางของบริษัทฟาเรี่ยนเพื่อซื้อชิ้นส่วนเครื่องจักรด้วยเงินสดจำนวนมหาศาลที่เขาสะสมไว้ จากนั้นเขาก็จะได้รับค่าประสบการณ์จำนวนมากจากการผลิตและแม้กระทั่งขายอุปกรณ์เพื่อเงิน

ภารกิจลับของเฒ่าหมานจะเปิดขึ้นหลังเกมเปิดตัวเท่านั้น เขาได้สร้างความสัมพันธ์อันดีไว้แล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่รีบเร่งดำเนินภารกิจนี้

หานเซี่ยวจดประเด็นสำคัญสำหรับการพัฒนาตัวเขาไว้ก่อนเกมเปิดตัว

-กระตุ้นภารกิจรางวัลสูงทั้งหมด และหาทักษะและความสามารถหายากเพื่อพัฒนา

-จัดหาช่องทางที่มั่นคงสำหรับชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อให้ตัวเองสร้างเครื่องจักรได้ และเอาไว้ใช้เป็นรางวัลภารกิจของตัวเอง

-ดำเนินการทำลายล้างองค์กรต้นกำเนิดต่อ

-เพิ่มขีดจำกัดรางวัลภารกิจส่วนตัวฉันเพื่อเตรียมรับการเปิดเกม

 

สิ่งเหล่านี้คือประเด็นที่ต้องให้ความสนใจ

หานเซี่ยววางปากกาและเริ่มคิดอย่างถี่ถ้วน ข้อแรกนั้นง่ายเพราะเขาจำภารกิจขนาดใหญ่ได้มาก นอกจากนี้ ช่องทางจัดหาเขาก็มีแล้วด้วยความช่วยเหลือของบัตรทองดำ

การทำลายองค์กรต้นกำเนิดคือภารกิจคลาสAเขา ด้วยคลังข้อมูลขนาดใหญ่กับตัว-เขาสามารถใช้มันเพื่อข้อความช่วยเหลือจากทุกขุมอำนาจที่เป็นศัตรูกับองค์กรต้นกำเนิด

สำหรับขีดจำกัดรางวัลภารกิจส่วนตัวเขา เป้าหมายของหานเซี่ยวคือการเพิ่มชื่อเสียงสากล เพราะมีขีดจำกัดรางวัลอยู่สองประเภท-ขีดจำกัดประจำวันและขีดจำกัดภารกิจส่วนตัว-เขาสามารถเพิ่มทั้งสองอย่างได้โดยการพัฒนาชื่อเสียงสากลเขา
 นี่นับเป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนได้มากสุด

ชื่อเสียงสากลเขาเป็น0 แต่นั่นก็ไม่เป็นไร มันย่อมเพิ่มขึ้นแน่ในอนาคต

มีสามวิธีในการได้รับชื่อเสียงสากล วิธีแรกคือการทำภารกิจหายากและขั้นสูง โดยทั่วไป มีเพียงภารกิจหลักของดาวเคราะห์จึงจะให้รางวัลเป็นชื่อเสียงสากล-ภารกิจคลาสA[การล่มสลายขององค์กรต้นกำเนิด]นับเป็นหนึ่งในนั้น

ทุกดาวเคราะห์ ไม่ใช่แค่ดาวเคราะห์เริ่มต้นต้องมีภารกิจเนื้อเรื่องสำคัญอย่างน้อยหนึ่งที่เชื่อมโยงกับภารกิจหลัก ยกตัวอย่าง ในดาวเคราะห์อความารีนเวอร์ชั่น1.0 มีเนื้อเรื่องหลักสองอันและเนื้อเรื่องลับอีกหนึ่ง ความขัดแย้งระหว่าง6ประเทศและองค์กรต้นกำเนิดคือหนึ่งในเนื้อเรื่องหลัก อีกอันจะปรากฏตอนเปิดเกมเท่านั้น ในทางกลับกัน เนื้อเรื่องลับจะสามารถค้นพบได้ด้วยโชคเท่านั้น

วิธีได้รับชื่อเสียงสากลยากและต้องใช้เวลา-เขาไม่อาจจัดหาได้ในเวลาอันสั้น

วิธีที่สองค่อนข้างสุ่ม มันคือการทำสิ่งต่างๆที่ข้องเกี่ยวกับชื่อเสียงเช่นการสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จัก ทุกอย่างอาจแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ ไม่มีใครรู้ว่าจะทำได้ยังไง

หานเซี่ยวคิดหวังพึ่งวิธีสุดท้าย-การจัดอันดับ-นั่นคือวิธีที่ง่ายสุดในการได้รับชื่อเสียงสากล

บางขุมอำนาจจะสร้างการจัดอันดับขึ้น ด้วยการปีนไปยังจุดสูงสุด เขาย่อมได้รับชื่อเสียงสากล อย่างไรก็ตาม หากมีคนใหม่บางคนผลักเขาลงข้างล่าง ชื่อเสี่ยงเขาก็จะลดลง ทำให้วิธีนี้ไม่น่าเชื่อถือ นั่นคือวิธีการจ้างงานโดยผู้เล่นจริงส่วนใหญ่ ชื่อเสียงสากลจะช่วยให้ผู้คนสะสมชื่อเสียงค่ายได้เร็วขึ้น ซึ่งมันจะช่วยมอบส่วนลดการซื้อของและยังมีโอกาสกระตุ้นภารกิจหายากกับNPCอีกด้วย

นิ้วของหานเซี่ยวแตะลงบนหน้าต่างสถานะขณะไตร่ตรองเรื่องนี้ และอีกมือหนึ่งเขาก็บีบจมูก

เอาละ ก่อนฉันจะเคลื่อนไหว ฉันต้องกำจัดภาระทั้งหมดที่ฉันมีตอนนี้ก่อน(ค่าประสบการณ์)

เขามองหน้าต่างตัวละครเขา ซึ่งแสดงให้เห็นค่าประสบการณ์720000หน่วย เขาทุ่มค่าประสบการณ์เพื่อเลื่อนระดับตัวละครเขาเป็น30 สถานะเขาเพิ่มขึ้นมาก

ช่างกล(ฝึกหัด)เลื่อนถึงระดับสูงสุด ระดับสุดท้ายมักมอบค่าสถานะให้ผู้เล่นมากสุด  ครั้งนี้เขาได้รับพลังงานเพิ่มขึ้น90หน่วย

จากนั้นเขาก็ยัดแต้มสถานะ6หน่วยลงสติปัญญา ทำให้มันเป็นหนึ่งร้อย

จิตใจเขากระจ่างชัดทันที และเขาก็รู้สึกเหมือนควบคุมเครื่องจักรได้ง่ายขึ้น สติปัญญาส่งผลต่อช่างกลในหลายๆด้าน รวมถึงความเร็วการผลิต คุณภาพ และความเสียหายเสริมเมื่อใช้อาวุธจักรกล ตัวอย่างเช่น เมื่อช่างกลใช้ปืนพกที่มักสร้างความเสียหาย20หน่วย ปืนพกนั่นจะทำความเสียหายได้มากขึ้นในมือของช่างกล เช่นนั้น ต่อให้ผู้เล่นสายอาชีพอื่นใช้อาวุธของช่างกล ความเสียหายก็ไม่มีทางเพิ่มขึ้น

ช่างกล(ฝึกหัด)ได้มาถึงระดับสูงสุดแล้ว เพื่อเลื่อนขั้น ต้องใช้พิมพ์เขียว20อัน

ข้อกำหนดแบบสุ่มนี้ช่วยให้การพัฒนาเขาค่อนข้างง่าย

หานเซี่ยวยินดีและเขานับพิมพ์เขียวที่เขาเรียนรู้ และเขาก็เหลืออีกแค่8อัน

เขาไม่อยากผลิตพิมพ์เขียวไร้ประโยชน์ ฉันควรใช้ประโยชชน์จากค่าประสบการณ์ที่มีให้เต็มที่ ยังไงค่าประสบการณ์ทั้งหมดก็ถูกเก็บไว้ในหน้าต่างสถานะ ฉันไม่ต้องรีบเลื่อนสายอาชีพฉัน

...

ณ บริษัทฟาเรี่ยน ชายผู้รับผิดชอบ อันโตนิโอ้กำลังสูบบุหรี่เขาอยู่ เขามีร่างกายใหญ่โตดั่งภูเขา เขาพ่นควันออกและมองหานเซี่ยวที่กำลังนั่งอยู่โซฟาตรงข้ามเขา

หานเซี่ยวสวมแจ็กเก็ตดำ และสวมหน้ากากจำลองใบหน้าของชายวัยกลางคนที่ดูตกงาน นี่คือใบหน้าที่เขาเตรียมไว้สำหรับตัวตนใหม่

 

หานเซี่ยวหยิบรายการของที่ต้องซื้อออกมาและกล่าวช้าๆ”ผมอยากได้ของทั้งหมดตามนี้”

อันโตนิโอ้รับกระดาษมาและมองมัน”ทั้งหมด1แสนเหรียญ หลังหักส่วนลด20%จากบัตรทองดำของคุณ มันก็จะเป็น80000เหรียญ”

“จัดหาบัตรผ่านสำหรับสมาคมสนธิสัญญาเลือดของตาข่ายมืดให้ผมด้วย”(ตาข่ายมืดคือองค์กรที่เป็นเจ้าของเครือข่ายมืด คอยบันทึกข้อมูลต่างๆในโลกมืด)

“20000เหรียญ”ดวงตาของอันโตนิโอ้หรี่แคบ

 

เครือข่ายมืดคือศูนย์กลางของข้อมูลทั้งหมดในโลกมืด และมันก็ถูกควบคุมโดยองค์กรตาข่ายมืด ขุมอำนาจที่เป็นกลางซึ่งจะปฏิบัติตามกฏโดยไม่แทรกแซงความขัดแย้งของแต่ละขุมอำนาจ หลายขุมอำนาจเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับองค์กรตาข่ายมืด พวกเขาให้บริการหลายประเภท รวมถึงการลักลอบขนอาวุธ การขนส่งสินค้า เซฟเฮาส์ การรับจ้างฆ่า ทหารรับจ้างและข้อมูล

สมาคมสนธิสัญญาโลหิตคือองค์กรสำหรับการจ้างฆ่าภายใต้องค์กรตาข่ายมืด ด้วยการใช้บัตรผ่าน หานเซี่ยวจึงกลายเป็นคนขององค์กรและเพลิดเพลินกับการบริการทั้งหมดของเครือข่ายมืดได้ นี่หมายความว่าหานเซี่ยวยังสามารถปลดล็อคความสัมพันธ์กับตาข่ายมืดได้โดยใช้บัตรผ่าน

แม้สมาคมสนธิสัญญาโลหิตจะเป็นชื่อที่ฟังดูแปลกๆ มันก็ยังมีอีกชื่อที่ดังระดับโลก

สมาคมนักฆ่า!

ผู้เล่นต้องผ่านภารกิจชุดเพื่อเข้าร่วมองค์กรตาข่ายมืด อย่างไรก็ตาม เวลาคือสิ่งสำคัญสำหรับหานเซี่ยว ดังนั้นเขาจึงต้องการเงินเป็นพิเศษเพื่อซื้อบัตรผ่านแทนที่จะใช้เวลาหลายสิบวันเพื่อทำตามความต้องการ แม้2หมื่นเหรียญจะเป็นเงินจำนวนมากต่อผู้เล่นจริง มันก็ยังถือว่าถูกสำหรับเขา

 

“ใครบอกว่าเงินไม่สามารถซื้อความสุขได้?”หานเซี่ยวพึมพำ เมื่อเขายังเป็นผู้เล่นจริง เขาต้องตระหนี่และคำนวณถึงการใช้เงินทุกครั้ง เขาไม่เคยรู้สึกใจปล้ำขนาดนี้มาก่อน

ในไม่ช้าอุปกรณ์เครื่องจักรก็ถูกส่งมายังโรงงานส่วนตัวที่อันโตนิโอ้จัดให้เขา หานเซี่ยวทำการซ่อมอุปกรณ์ทั้งหมดที่ได้รับความเสียหายในช่วงต่อสู้กับป่านกวง

ชิ้นส่วนเครื่องกลที่เหลือมีความหมายต่ออุปกรณ์ใหม่

ฉันต้องเคลื่อนไหวเพียงลำพังโดยไม่มีทีมสนับสนุน ดังนั้น สไตล์การต่อสู้ฉันควรลดอันตราย การซุ่มยิงเหมาะกับฉันสุด ฉันต้องพัฒนาปืนซุ่มยิงที่รุนแรงขึ้นและกระสุนประเภทใหม่ นอกจากนี้ ฉันต้องการระเบิด กับดัก และอาวุธต่อต้านยานพาหนะเพิ่ม ท้ายที่สุด ฉันอาจต้องใช้เครื่องกลที่ช่วยในการต่อสู้ระยะประชิดบ้าง เช่นอาวุธขนาดเล็กและอาวุธลับที่สามารถสร้างความเสียหายได้มาก...

หานเซี่ยวพิจารณาสักพักก่อนเรียกหน้าต่างสถานะเพื่อเริ่มการผสานพรสวรรค์เขา เขาตัดสินใจเริ่มด้วยกระสุนใหม่

ท่านต้องการผสานพรสวรรค์หรือไม่?

(พื้นฐานการผลิตอาวุธระดับ3+วัสดุศาสตร์ขั้นพื้นฐานระดับ3(Material Science)+หลักพลศาสตร์ขั้นพื้นฐานระดับ2)

การผสานนี้จะใช้ค่าประสบการณ์15000หน่วย!

การผสานสำเร็จ!

ขอแสดงความยินดีด้วย ท่านได้ค้นพบ[กระสุนเจาะแกนหมุน]

-

ท่านต้องการผสานพรสวรรค์หรือไม่?

(พื้นฐานการผลิตอาวุธระดับ3+วัสดุศาสตร์ขั้นพื้นฐานระดับ3+ชีววิทยาขั้นพื้นฐานระดับ1)

การผสานนี้จะใช้ค่าประสบการณ์15000หน่วย!

การผสานสำเร็จ!

ขอแสดงความยินดีด้วย ท่านค้นพบ[กระสุนเฮม]!

ท่านต้องการผสานพรสวรรค์หรือไม่ OCEAN

(พื้นฐานการผลิตอาวุธระดับ3+วัสดุศาสตร์ขั้นพื้นฐานระดับ3+รูแสงขั้นพื้นฐานระดับ2)

การผสานนี้จะใช้ค่าประสบการณ์15000หน่วย!

การผสานสำเร็จ!

ขอแสดงความยินดีด้วย ท่านค้นพบ[กระสุนแฟลช]!

 

ฉันยังเหลือค่าประสบการณ์อีก2หมื่นหน่วย และความสามารถการซุ่มยิงฉันก็ยังไม่ดีพอ มาต่อกันเลย

หานเซี่ยวไตร่ตรองสักพักก่อนตัดสินใจเพิ่มทักษะหลัก[ซุ่มยิง]เป็นระดับ5 ซึ่งเพิ่มความแม่นและระยะการยิงเขา

เขาได้ขโมยปืนไรเฟิลซุ่มยิงชื่อเหยี่ยวแดงมาจากกองทัพเฮสล่า ปืนมีสีดำและเป็นแค่อาวุธเกรดเทา มันมีคุณภาพปานกลาง ในไม่ช้าเขาก็เริ่มพัฒนามัน

หานเซี่ยวเน้นไปที่การเพิ่มพลังการยิง ความเสียหายเพิ่มเป็น92-103หน่วย อัตราการยิงสองนัดต่อวินาที ระยะยิง600เมตร แต่ด้วย[ความสัมพันธ์กับเครื่องจักร]และ[ซุ่มยิง] ระยะยิงเขาจึงเพิ่มถึง750เมตร

หานเซี่ยวยังเหลือค่าประสบการณ์อีกหมื่นกว่าหน่วย แต่เขาตัดสินใจเก็บมันไว้ก่อน เขาเริ่มการผลิตกระสุนสามนัดที่เขาค้นพบก่อนหน้า

...

ในไม่ช้า กระสุนใหม่จำนวนมากก็ถูกสร้างขึ้น

โรงงานส่วนตัวของบริษัทฟาเรี่ยนถูกปรับให้เหมาะกับการผลิตอาวุธปืนและกระสุน ซึ่งช่วยประหยัดเวลาให้หานเซี่ยวได้พอสมควร และนี่ก็ทำเตือนหานเซี่ยวให้นึกถึงบางอย่าง

ฉันควรทำหุ่นยนต์ผู้ช่วยเพื่อช่วยฉันผลิตชิ้นส่วนดีไหม?

เขามีพิมพ์เขียวสำหรับชิปอัจฉริยะแล้วและก็มีชิ้นส่วนจำเป็นอื่นสำหรับหุ่นยนต์ ทั้งหมดที่เขาต้องทำคืออัปเกรด[การเขียนโปรแกรมพื้นฐาน]ก่อนจะสร้างหุ่นยนต์โรเวอแบบง่ายที่สามารถช่วยเขาได้ อย่างไรก็ตาม ในเมื่อเขายังไม่มีฐาน มันจึงยังไม่เหมาะแก่การสร้าง

เสียงเท้าของอันโตนิโอ้ดังขึ้น ในไม่ช้า เขาก็เข้ามาด้านใน เขาวางเหรียญทองดำบนโต๊ะและกล่าว”นี่คือบัตรสมาชิกของคุณ”

หานเซี่ยวยินดี

ท่านได้ปลดล็อคชื่อเสียงค่ายใหม่

สมาคมสนธิสัญญาโลหิต : เย็นชา(0/300)-[นักฆ่าสำรอง]


ปล.สำหรับคนที่ถามนะครับ เรื่องนี้มีกลุ่มลับนะครับ ติดตามได้ที่เพจเลย ถึงตอนที่560แล้วครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 292 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #55 baimon2003 (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:46
  รอตอนต่อไปครับ
  #55
  0