ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 85 : สกัดกั้น!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,804
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 257 ครั้ง
  6 ก.พ. 63

ป่านกวงกำลังเข้ามาใกล้!หานเซี่ยวกราดยิงปืนเขา กระสุนหลายนัดพุ่งออกจากปากกระบอกปืนและทะลวงผ่านอากาศ มุ่งตรงใส่เป้าหมาย มันราวกับว่าป่านกวงมีสัญชาตญาณของสัตว์ป่า เขามักเปลี่ยนตำแหน่งได้ก่อนหานเซี่ยวจะยิงปืน หานเซี่ยวยิงไป13นัดและป่านกวงก็หลบได้ถึง9 อีก4นัดสูญเสียโมเมนตัมหลังกระทบกับใบมีด กระสุนถูกสะท้อนโดยพลังงานของป่านกวงและความเสียหายรวมของพวกมันก็คือ80หน่วย

ยอดมนุษย์ชั้นสูงจะมีความสามารถป้องกันที่แข็งแกร่ง อาวุธทั่วไปและกระสุนธรรมดาไม่อาจทำอะไรป่านกวงได้

พลังของอาวุธธรรมดานับเป็นขั้นพื้นฐานของอารยธรรมนั้น ด้วยการเปิดเวอร์ชั่นที่สูงขึ้นและแผนที่มากขึ้น การพัฒนาของอาวุธธรรมดาจึงเพิ่มตาม แต่ทว่า นั่นยังไม่เกี่ยวกับวันนี้

ระยะห่างระหว่างป่านกวงและหานเซี่ยวลดลงอย่างรวดเร็ว และหานเซี่ยวก็สามารถมองเห็นสายตาเย็นชาของป่านกวงได้

 

“บ้าจริง เขาเร็วมาก”

 

หานเซี่ยวสาปแช่งเบาๆและโยนปืนทิ้ง เขาดึงด้ายในมือและลอบกระตุ้นระเบิดล่าช้า(แก้จากระเบิดเวลา) จากนั้นก็แกล้งทำเป็นหนี

ป่านกวงวิ่งเร็วขึ้นและขึ้นไปบนหน้าผาในไม่กี่ก้าว เขาก้าวเข้าสู่เขตระเบิดและสัมผัสได้ถึงสิ่งผิดปกติ สีหน้าเขาเปลี่ยนไปและกระโดดขึ้นในอากาศ ใบมีดแวววาวเขาหมุนอยู่ใต้ลำตัว ราวกับเขากำลังขี่ใบพัดที่ช่วยผลักเขาขึ้นไปในท้องฟ้า

บูมม!

ระเบิดล่าช้า10ลูกระเบิดพร้อมกันและป่านกวงก็ถูกเปลวไฟกลืนหาย!

ระเบิดล่าช้าท่านสร้างความเสียหายให้ป่านกวง34หน่วย

(การป้องกันความเสียหายถูกนับไปด้วย)

ระเบิดล่าช้าท่านสร้างความเสียหายให้ป่านกวง37หน่วย

ป่านกวงถูกไฟเผาเล็กน้อย!

--

ข้อความสิบอันปรากฏบนหน้าต่างสถานะ และหลังเหลือบมอง หานเซี่ยวก็ยืนยันว่าระเบิดของเขาสร้างความเสียหายให้ป่าน กวงได้400หน่วย

เนื่องด้วยระดับท่าน ท่านจึงได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับศัตรู!

ชื่อ : ป่าน กวง

ระดับ : 38

สายอาชีพ : [สายลับ]ระดับ10 [นักสู้ฝึกหัด]ระดับ10 [ผู้ใช้ดาบเร็ว]ระดับ10 ??

ค่าสถานะ : 65พละกำลัง ??ความเชี่ยวชาญ ??ความทนทาน ??สติปัญญา ??ความลี้ลับ 8เสน่ห์ 7โชค

พลังชีวิต : ??

พลังงาน : ??

ขั้นพลังงาน : 687

เกรด : E+

ความชำนาญ :

-เทคนิคควงดาบฝึกหัด : +10พลังโจมตีเมื่อใช้ดาบหรือมีด

-วิญญาณดาบลม : ดาบเป็นส่วนขยายของแขนขา จงฟังอย่างใกล้ชิดด้วยเสียงของสายลม “??

-??...

ทักษะ : [ดาบลมปกป้อง]ระดับ6 [ท่าเท้าเหิน]ระดับ4 ????

อุปกรณ์ :

มีดผ่าลม

-เกรด : เขียว

-ความเสียหาย : 44-47

-ความยาว : 0.87เมตร

-น้ำหนัก : 10.2ปอนด์

-รายละเอียด : ใบมีดโลหะผสมที่ผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญ มีความแข็งอย่างมาก

-สถานะเพิ่มเติม : เสียงของสายลม : พื้นผิวเรียบเนียน+3%ความเร็วโจมตี    คมแข็ง : ใบมีดแหลม+3%ความเสียหายต่อวัตถุที่เป็นโลหะ

ระดับแตกต่างกันมาก นอกจากนี้ ข้อมูลบางส่วนยังถูกปกปิด อย่างไรก็ตาม หานเซี่ยวไม่ได้พึ่งพาสถานะทั้งหมด จากฝีมือของป่านกวง มันเห็นได้ชัดว่าพลังโจมตีและความคล่องตัวสูงทำให้เขามีจุดอ่อนด้านพลังชีวิต ระเบิดเมื่อสักครู่ต้องทำให้พลังชีวิตของป่านกวงลดลงไป20% นอกจากนี้ ป่านกวงยังถูกบังคับให้ต้องต่อสู้ก่อนหน้าและใช้เวลาเป็นชั่วโมงเพื่อหลบหนี ดังนั้น เขาจึงไม่ได้อยู่ในสภาพสูงสุด

ฉันมีโอกาสชนะสูง!

หานเซี่ยวดูค่าประสบการณ์สะสมบนหน้าต่างสถานะ และเขาก็ถ่ายทอดค่าประสบการณ์ทุกหน่วยเพื่อยกระดับเขา!

พลังชีวิตเขาเพ่มจาก985 จนถึง1000!

 

เขาเคยฝึกเทคนิคฝึกพลังงาน48ครั้งและพลังงานเขาก็มาถึง390หน่วย เขาแค่ต้องเพิ่มระดับอีก4ขั้นและเพิ่มพลังงานเขาเป็น540หน่วย ซึ่งเกินกว่าเกณฑ์มาตรฐานของระดับ5ซึ่งอยู่ที่400หน่วย(ระดับพลังงาน) นั่นจะช่วยเพิ่มค่าสถานะทั้งหมดของเขา : พละกำลัง ความทนทาน ความคล่องตัว และสติปัญญาจะเพิ่มขึ้นประมาณ10%

ค่าประสบการณ์ที่เหลือถูกส่งไปยัง[ยิงกราดต่อเนื่อง]

ระดับ2  : เพิ่มผลของความสามารถเล็กน้อย

หวือ!

ป่านกวงเดินออกจากกองไฟและเขาก็ถูกไฟไหม้ตั้งแต่หัวจรดเท้า เขาดูคลั่งแค้น และดวงตาเขาก็จ้องหานเซี่ยวราวกับหมาป่า เขาคำรามและขยับเท้าราวกับกำลังเหิน ในชั่วพริบตา เขาก็ฟันมีด พยายามกำจัดคนที่ซุ่มโจมตีเขา!

แสงจากใบมีดฉายวาบ และหานเซี่ยวก็ถอยหลังไปสามก้าว ความเร็วของหานเซี่ยวทำให้ป่านกวงตกใจ

หานเซี่ยวหลบการฟันจากป่านกวงและควักอินทรีคลั่งออกมา ด้วยความเร็วการโจมตีที่เพิ่มขึ้น เขาจึงยิงได้อย่างรวดเร็ว กระสุนซึ่งมีแกนเหล็กพุ่งเข้าใส่หน้าอกของป่านกวง

ป่านกวงชักมีดกลับและกระสุนก็ถูกผ่าแยก มีกระสุนนัดเดียวที่สามารถยิงใส่หน้าอกเขาได้ แต่พลังงานมหาศาลของป่านกวงก็ได้ลดโมเมนตัมของกระสุน กระสุนติดอยู่ระหว่างกล้ามเนื้อเขา

หานเซี่ยวรู้ว่ากระสุนธรรมดาไม่ได้ผล เขาเปลี่ยนซองกระสุนเป็นกระสุนระเบิดแรงสูงทันที

ป่านกวงใช้โอกาสนี้เพื่อเข้าใกล้ขึ้น

 

“แกกล้าเปลี่ยนซองกระสุนต่อหน้าฉัน!เบื่อชีวิตแล้วรึไง?”

 

การเปลี่ยนซองกระสุนต่อหน้านักสู้ถือเป็นความผิดพลาดในด้านประสบการณ์!ป่านกวงมีใบหน้าน่ากลัวและใช้มีดฟันคอของหานเซี่ยว เขาพยายามเฉือนผ่านคอของหานเซี่ยวโดยคิดว่ามันเป็นเพียงชิ้นเนื้อบนไม้

ป่านกวงบอกได้ว่าหานเซี่ยวต้องไม่อาจหลบการโจมตีเขาได้!

 

“ติ้ง—“

ขอบมีดสามารถสัมผัสคอของหานเซี่ยวได้ แต่มันกลับถูกขัดด้วยเกล็ดโลหะ!

รูม่านตาของป่านกวงขยายขึ้น เกราะนี่ปรากฏขึ้นตอนไหน?!
หานเซี่ยวรู้สึกหายใจไม่ออกเล็กน้อย แม้เกราะแม่เหล็กจะสามารถต้านแรงกระทแกได้ มันก็ยังมีพลังตกค้างอยู่ เขายกปืนพกขึ้นและเริ่มยิงอย่างต่อเนื่อง ป่านกวงป้องกันกระสุนด้วยมีดอีกครั้ง ครั้งนี้ กระสุนระเบิดจุดชนวนเมื่อใบมีดสัมผัสกับกระสุน และเปลวไฟก็เข้าปกคลุมร่างป่านกวง แผดเผาเขา

นี่มันกระสุนบ้าอะไรกัน?หัวใจของป่านกวงเต้นกระหน่ำ เขาใช้พลังงานเขาเพื่อดับไฟแต่ก็ไม่เป็นผล ไฟสีส้มไม่อาจดับได้ และผิวหนังเขาก็ไหม้เกรียม เขาทำได้แค่ดึงพลังงานกลับเพื่อปกป้องร่างเขา และนี่ก็ทำให้พลังงานจำนวนมากเขาถูกผลาญ

กระสุนระเบิดมีการติดไฟสูง ดังนั้น พวกมันจึงสามารถสร้างความเสียหายได้อย่างต่อเนื่อง ป่านกวงมีพลังป้องกันสูง ดังนั้นพลังชีวิตเขาจึงลดลงด้วยอัตราที่ช้ามาก แต่ทว่า การใช้กระสุนระเบิดก็ยังคงมีประสิทธิภาพกว่ากระสุนปกติ อย่างน้อย มันก็ช่วยลดพลังชีวิตของป่านกวง

อินทรีคลั่งพุ่งออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเหลือนัดสุดท้าย หานเซี่ยวก็ใช้มันเพื่อเริ่มการยิงกราด ในเวลานี้ เสื้อผ้าของป่านกวงจึงถูกเผาจนสิ้น และผมเขาก็ยังติดไฟเช่นกัน ราคาที่หานเซี่ยวต้องจ่ายคือความทนทานของชุดเกราะแม่เหล็ก ซึ่งลดลงหลังการปะทะอย่างดุเดือดกับป่านกวง

หานเซี่ยวเพ่งสมาธิ ด้วยการยิงอย่างต่อเนื่อง เขาเก็บอินทรีคลั่งไปและนำมีดพับออกมา เขาถือมีดในมือขวาและสวมแขนกลด้วยมือซ้าย มันราวกับนักรบเถื่อนได้สิงสถิตร่างเขา เขาปลุกความกล้าของสัตว์ร้ายที่ไม่กลัวตาย เขาพร้อมมอบการต่อสู้ให้ปป่านกวง

ของสามชิ้นที่หานเซี่ยวติดตั้งล้วนสามารถใช้เป็นโล่ได้ และในการเปรียบเทียบ ป่านกวงก็เสียเปรียบอย่างหนักเพราะเขาสามารถใช้ได้แค่ร่างกายเพื่อป้องกันการโจมตีของหานเซี่ยว

อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริง ป่านกวงกลับยืนหยัดอย่างมั่นคง ส่วนใหญ่ หานเซี่ยวจะฟันป่านกวงได้ทีเดียวหลังรับการโจมตีถึง7ครั้ง ความสามารถการต่อสู้ของทั้งสองต่างกันเกินไป ป่านกวงเป็นนักสู้แท้จริง และเทคนิคต่อสู้เขาก็เหนือกว่าหานเซี่ยวมาก เทคนิคการต่อสู้ระยะประชิดของหานเซี่ยวนับเป็นเรื่องตลกเมื่อเทียบกับป่านกวง หากไม่ใช่เพราะอุปกรณ์ ป่านกวงคงฆ่าหานเซี่ยวไปได้นานแล้ว

 

“แกอยากสู้กับฉันระยะประชิด?ไม่รู้ตัวว่าแกกำลังเหยียบอยู่บนประตูแห่งความตาย?”ป่านกวงไม่อาจเข้าใจว่าทำไมหานเซี่ยวถึงกล้าสู้กับนักสู้ ในความคิดเขา มันนับเป็นการกระทำที่อวดดี หานเซี่ยวกำลังท้าทายจุดแข็งของป่านกวงด้วยจุดอ่อนเขา

 

มีดเฉือนใบหน้าของหานเวี่ยว ทำให้เกิดบาดแผลลึก

หานเซี่ยวถอดหน้ากากออกก่อนการต่อสู้เพราะกลัวว่ามันจะถูกทำลาย เขาเผยรูปลักษณ์แท้จริงเขาออกมา และป่านกวงก็จำเขาได้ หานเซี่ยวคือคนทรยศที่หลบหนีออกจากองค์กรเมื่อไม่นานมานี้ –ซีโร่

ทำไมซีโร่ถึงมาโจมตีเขาที่นี่?ป่านกวงไม่รู้และเขาก็ไม่สนใจ เขารู้แค่ว่าชายตรงหน้าเขาเป็นศัตรู และทุกคนที่ป่านกวงอยากฆ่าก็ต้องตาย!

แรงจากการฟันทำให้หานเซี่ยวตกใจ พลังชีวิตเขาลดลง แต่ก็ยังคงนิ่งเฉย

เหตุผลที่เขากล้าสู้กับป่านกวงเพราะเขามีความเชื่อมั่น การยิง การระเบิดและการโจมตีก่อนหน้าต้องลดพลังชีวิตของป่านกวงไปได้7-8ร้อย

ภายใต้การคุ้มครองของชุดเกราะแม่เหล็ก พลังชีวิตเขาลดลงไปแค่300หน่วยเท่านั้น เกราะสามารถลดความเสียหายลงไปได้อย่างน้อย150หน่วย

ตัวเกราะมีพลังป้องกัน75หน่วย มันแข็งแรงและเป็นประโยชน์แม้กระทั่งในระดับ40-50 หานเซี่ยวพึ่งพาเกราะเป็นอย่างมาก!

ด้วยชุดเกราะ เขาจึงมีความสามารถต่อสู้กับศัตรูที่ระดับสูงกว่า!

หานเซี่ยวตั้งท่าและคว้ามือที่กำลังควงมือของป่านกวง ป่านกวงไม่กลัว เขาบิดแขนและหลุดจากการจับ ในเวลาเดียวกัน เขาก็ฟันใส่หานเซี่ยวอีกครั้ง ซึ่งกระทบกับแขนกลน้ำหนักเบา หากไม่ใช่เพราะโลหะผสมทองคำขาว แขนกลคงแตกเป็นชิ้นๆไปแล้ว

หานเซี่ยวค้นพบว่าป่านกวงจะชะงักไปสักพักหลังทุกการโจมตี มันเป็นเพราะป่านกวงกำลังรักษาพลังงานเขาตามสัญชาตญาณ

เขาเริ่มรู้สึกเหนื่อย เขาใช้พลังงานไปมากและสูญเสียสถานะเพิ่มเติมเขา เขาไม่เฉียบคมอีกต่อไป!

ดวงตาหานเซี่ยวเริ่มทอประกาย และความเฉียมแหลมก็ทำให้เขาพบจุด่ออนของป่านกวง ช่วงเวลาที่เขารอคอยมาถึงแล้ว เขาเลือกตัวเลือกบนหน้าต่างสถานะเขา

ตัวละครใหม่-นอซ่า คอนเนอร์!

-

การ์ดอัญเชิญตัวละครได้ถูกใช้ ใช้การ์ดได้1/1 การ์ดจะหมดและหายไป

 

ป่านกวงเห็นเงาจางๆที่ด้านหลังหานเซี่ยว บุคคลที่มีรูปลักษณ์ชวนมองปรากฏขึ้นในหมอกสีสายรุ้ง ป่านกวงรู้สึกว่ารูปลักษณ์ช่างดูคุ้นเคย

ใครกัน?

เขาดูเหมือน...นอซ่า!ไม่ใช่ว่านอซ่าตายไปนานแล้ว?!

เกิดอะไรขึ้น?!

ป่านกวงตื่นตระหนกและต้องการถอยหนี แต่มันก็สายเกินไป เขาตกอยู่ในภาพลวงตาและกลายเป็นอัมพาต

กำลังสแกน...

การสแกนเสร็จสิ้น

เป้าหมายมีสติปัญญาน้อยกว่า50หน่วย ภาพลวงตาได้ผล!

 

ปล.เดือดจัดดด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 257 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น

 1. #209 Inwbeeves (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 / 23:20
  ป่า นก วน
  #209
  0
 2. #149 phenixdevill (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 21:57

  มันส์ๆๆๆๆๆ

  #149
  0