ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 77 : ลอบสังหารในป่า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,874
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 262 ครั้ง
    29 ม.ค. 63

กระสุนจากไรเฟิลหนักทะลวงผ่านหัวเป้าหมาย ราวกับแตงโมที่ถูกทุบด้วยค้อน หัวได้แตกกระจายเป็นชิ้นๆ

ผ่านการส่งภาพจากแมงมุม หานเซี่ยวปรับตำแหน่งเขาอีกครั้ง ก่อนยิงใส่ทหารยามอีกคน ทีละนัด และเหล่าทหารยามก็ถูกกวาดล้าง หน้าต่างสถานะสว่างขึ้นทุกการฆ่า

การชาร์จพลังถึง200%และพร้อมยิง

ศัตรท่านถูกยิงเข้าจุดตาย ท่านทำความเสียหาย190หน่วยให้ศัตรู

ท่านกำจัดทหารยาม ได้รับค่าประสบการณ์500หน่วยจากการโจมตี

การชาร์จพลังถึง200%และพร้อมยิง

ศัตรท่านถูกยิงเข้าจุดตาย ท่านทำความเสียหาย190หน่วยให้ศัตรู

ท่านกำจัดทหารยาม ได้รับค่าประสบการณ์500หน่วยจากการโจมตี

ทหารยามระดับ10เหล่านี้เป็นแค่ทหารธรรมดา ความสามารถการต่อสู้พวกเขาคล้ายกับทหารยามที่ห้องทดลองขององค์กรต้นกำเนิด หานเซี่ยวไม่มีปัญหาในการกำจัดทหารยามในห้องลับ และก็ตอนนี้เช่นกัน

หลังฆ่าทหารยามทีละคน หานเซี่ยวก็ได้รับค่าประสบการณ์18000หน่วยจากการฆ่า

[ภารกิจลอบสังหารเสร็จสิ้น ท่านได้รับค่าประสบการณ์18000หน่วย]

ภารกิจดำเนินอย่างราบรื่น หลังฆ่าทหารยามไปมาก กำลังเสริมก็มาถึง!

แมงมุมตรวจพบกองกำลังติดอาวุธสามหน่วยที่กำลังเข้ามาใกล้ด้วยรถจิ๊ป หลังจอด สมาชิกทีมก็กระโดดลงและเริ่มทำการค้นหาอย่างละเอียด

ทหารยามเหล่านี้มีหูฟัง ซึ่งทำการติดต่อกับเครือข่ายสื่อสารหลัก หากทหารยามถูกฆ่า ช่องวิทยุจะปิดตัว หากจำนวนช่องปิดตัวไปมาก มันก็จะยกระดับการป้องกันให้ฐานหุบเขาอีกาดำ ซึ่งพวกเขาจะส่งทีมโต้ตอบมายังสนามรบเพื่อตรวจสอบสถานการณ์

หานเซี่ยวคาดการณ์ว่าเมื่อทีมโต้ตอบค้นพบการสังหาร พวกเขาย่อมเริ่มการค้นหาอย่างดุเดือด ผ่าน’ดวงตา’ของแมงมุม เขาก็สามารถเห็นกองกำลังติดอาวุธด้วยปืนกลแจ็คสัน ระเบิดมือ และปืนจรวดRPG ทันใดนั้น หานเซี่ยวก็ล้มเลิกแผนท้าทายกองกำลังติดอาวุธหนักเหล่านี้

มันเป็นช่วงเวลาเหมาะเจาะสำหรับการหนี

หานเซี่ยวถอดชิ้นส่วนปืนไรเฟิลหนักและเอาพาดไว้บนบ่า สวมชุดลายพราง คลานไปในร่องที่เขาขุด เขาใส่อุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นทั้งหมดลงในกล่องเครื่องมือและจากนั้นก็ทิ้งปืนไรเฟิลและกล่องไว้ในร่อง

ทันใดนั้น ทีมค้นหาก็พบทหารยามไร้หัว กองกำลังติดอาวุธเริ่มตื่นตัว ใช้ไฟฉายส่องบนปืนกลพวกเขา

ต้นไม้ข้างร่องคือจุดซ่อนของหานเซี่ยว  เขาเลือกจุดนี้อย่างรอบคอบ มันคือมุมของเขตความปลอดภัย ยิ่งห่างไกลจากฐานศัตรู ศัตรูก็ยิ่งกระจายตัวมากเท่านั้น มันมีความเป็นไปได้สูงว่ากองกำลังจะค้นหาเพียงลำพัง

แสงจากไฟฉายสาดข้างต้นไม้ หานเซี่ยวค่อยๆก้มร่างลงและถือสายเคเบิ้ลไว้แน่น เขารวบรวมพลังงานทั้งหมดไปที่ขาและเตรียมส่งตัวเองไปข้างหน้าเหมือนตั๊กแตน

ชั่ววินาทีที่เท้าของทหารยามเดินผ่านต้นไม้ หานเซี่ยวก็ขยับร่างราวกับภูติผีและปรากฏด้านหลังทหารยามทันที แม้ศัตรูจะพบการเคลื่อนไหวของหานเซี่ยวและคิดยิงเขาและร้องเรียกความช่วยเหลือ หานเซี่ยวก็ยังตอบสนองได้เร็วกว่าและสามารถรัดคอทหารยามได้ด้วยสายเคเบิ้ล

จากนั้นหานเซี่ยวก็เตะปืนกลของทหารยามไปด้านข้าง หลังจากนั้นก็กดทหารยามลงกับพื้น ทั่วร่างทหารยามถูกกดไว้ใต้เข่าเขา

การขาดอากาศทำให้ใบหน้าทหารยามเป็นสีม่วง ราวกับว่าเลือดกำลังระเบิดในเส้นเลือดเขา ในช่วงเวลานั้นเอง สายเคเบิ้ลก็เจาะเข้าไปในเนื้อของทหาร ทหารโบกมืออย่างบ้าคลั่ง พยายามคว้าหานเซี่ยว แต่ก็ไม่ได้ผล ดวงตาของทหารยามแทบหลุดออกจากเบ้า

หานเซี่ยวยังคงรัดแน่นจนกระทั่งหน้าต่างสถานะระบุว่าเขาตายแล้ว

ตลอดกระบวนการทั้งหมด เขาสามารถลงมือได้อย่างเงียบเชียบ

หานเซี่ยวรีบเปลี่ยนเป็นเครื่องแบบของหทารคนนั้น ทหารเป็นคนผิวขาวมีความสูงใกล้เคียงกับเขา เขารีบใช้มีดพับเพื่อตัดผมเขา หลังจากนั้นก็ยืดคอเสื้อเขาและดึงแขนเสื้อให้แน่นเพื่อแน่ใจว่าจะไม่มีผิวหนังเผยออกมา เนื่องจากเขามีสีผิวแตกต่างจากทหาร จากนั้นเขาก็ใช้นิ้วแตะหน้าผากเพื่อเปิดใช้งานการสแกนใบหน้า ลำแสงสีขาวเปล่งจากหน้าผากเขาและสแกนใบหน้าของศพ

สแกนใบหน้า!

เกือบจะทันที ใบหน้าของหานเซี่ยวก็เปลี่ยนเป็นทหารคนนั้น!

นี่คือไพ่ตายที่จะใช้ในการแทรกซึมเขา

เขาทิ้งศพและอุปกรณ์ที่ไม่ต้องการลงหลุมและกลบฝัง จากนั้นก็ทำเป็นตรวจต้น หานเซี่ยวในชุดทหารทำการเดินอย่างโจ่งแจ้ง เขาสามารถได้ยินการสนทนาในช่องสื่อสารได้อย่างชัดเจน

 

“นี่คือH103 ทางตะวันตกเฉียงเหนือปกติดี”

“นี่คือH104 ทางตะวันออกเฉียงใต้ปกติดี”

สัญญาณเรียกของทหารที่หานเซี่ยวฆ่าคือH223 หานเซี่ยวทำการรายงานในลักษณะเดียวกันด้วยการกลั้นเสียง

“H223 เสียงของคุณเป็นอะไร?”ชายที่ดูเหมือนหัวหน้าพูดขึ้น

“ผมเจ็บคอ”

 

หลัง’ค้นหา’บริเวณนั้นสักพัก หานเซี่ยวก็ถูกเรียกกลับ มีทหารกว่า20คนรวมตัวกันที่รถ และหานเซี่ยวก็ยังไม่ถูกสงสัย

หัวหน้าถาม”ไม่มีใครพบอะไรเลย?”

“ไม่ครับ”ทหารตอบ

หัวหน้าขมวดคิ้วและกล่าว”ขึ้นรถ เราจะกลับฐานกัน”

หานเซี่ยวหรี่ตา เขาสามารถแทรกซึมเข้ามาในทีมได้ และมันก็คือส่วนหนึ่งของแผนการลอบเข้าฐานหุบเขาอีกาดำ

...

รถขับเข้าไปในถ้ำ และสามนาทีต่อมา ภาพไม่คาดคิดก็ปรากฏต่อหน้าหานเซี่ยว

มีบางอย่างพิเศษเกี่ยวกับถ้ำ มันคือลานจอดรถขนาดย่อม

รถจิ๊ปจอด และกองกำลังก็ลงมา หานเซี่ยวติดสอยห้อยตามทีมและมาถึงกำแพงหิน หัวหน้าดึงหินออกมา ซึ่งจริงๆแล้วเป็นหลอกโลหะดัดแปลงคล้ายเครื่องสแกนบัตร

หัวหน้าสแกนบัตรประจำตัวเขา และตามด้วยเสียงปี้บ กำแพงก็แยกออกจากกัน จุดนี้ หานเซี่ยวตระหนักว่ากำแพงหินคือประตูโลหะ ประตูถูกพ่นด้วยสีเทา และมันก็ดูเหมือนหินมาก ไม่มีใครสามารถบอกความแตกต่างได้หากเขาหรือเธอไม่ตรวจสอบอย่างใกล้ชิด

แปลก นี่ดูเหมือนสิ่งที่สายลับเฮสล่ารายงานไว้

หานเซี่ยวสับสน ทั้งหมดนี้เหมือนในรายงานข่าวของเย่ฟ่าน มันเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง แต่ ทำไมหน้าต่างสถานะถึงอ้างว่า’การลาดตระเวน 2’ยังไม่สมบูรณ์?

อะไรคือปัญหากันแน่?หรือจะเป็นเรื่องเวลา?

หานเซี่ยวเดินไปพร้อมกับคนอื่นและมาถึงหน้ากล้อง หลังสแกนบัตรตัวตน เขาก็เข้าไปในฐาน

ฐานซ่อนลึกอยู่ใต้พื้นดิน มันถูกหนุนด้วยโครงสร้างโลหะ ซึ่งเพิ่มโทนสีเทาเย็นไปทั่ว มีทางเดินคดเคี้ยวและห้องมากมาย  เหล่าทหารกำลังยุ่งอยู่กับการขนตู้สินค้า

หานเซี่ยวยกหัวขึ้น และสามารถเห็นกล้องวงจรปิดตรงมุมเพดาน เขาหดคอเขาตามสัญชาตญาณ

การเดินตามหลังศัตรูนับว่ายาก และหานเซี่ยวก็กำลังสวดอ้อนวอนให้เขารอดตัว

ตอนนี้ฉันอยู่ในฐาน แล้วฉันควรทำอะไรต่อ?หานเซี่ยววไร้จุดหมาย ไม่มีใครให้คุย แต่การคุยกับคนอื่นอาจเปิดเผยตัวตนเขาได้ แล้วฉันจะไปหาข้อมูลได้จากไหน?สำหรับ’การลาดตระเวน 2’ ฉันสงสัยว่าข้อมูลนั่นต้องมีช่องโหว่บางอย่างที่นี่!ในเมื่อเจ้าหน้าที่ระดับต่ำเป็นเหยื่อล่อ คนส่วนใหญ่จึงไม่น่าจะเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ ฉันต้องหาใครบางคนที่ดูแตกต่าง

เมื่อความคิดพุ่งขึ้น เขาก็เริ่มเดินรอบๆฐาน ตรวจสอบทุกตารางนิ้วอย่างถี่ถ้วน

...

“ทหารยาม13นายถูกฆ่า?”

จี่เจี่ยขมวดคิ้ว ตามการคาดการณ์เขา เนื่องจากสายลับศัตรูได้รับข้อมูลไปแล้ว พวกเขาย่อมไม่ฆ่าทหารยามคนใดอีก เว้นแต่พวกเขาจะสงสัยในข้อมูลที่ขโมยมา

ดูเหมือนผู้บุกรุกเหล่านี้จะระวังต่อการกระทำเขา

จี่เจี่ยส่ายหัวและพูดอย่างภูมิใจ”แต่พวกมันก็ยังคงอ่อนหัด”

 

เครือข่ายเซิร์ฟเวอร์คู่คือกับดักที่จี่เจี่ยวางไว้ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการ วัตถุประสงค์มันก็คือการป้องกันผู้บุกรุกจากการโจมตี และตอนนี้ ผลของเครือข่ายความปลอดภัยก็กำลังแสดงออกมา

หากมีการปลูกฝังข้อมูลเท็จ มันคงทำให้ศัตรูสงสัย ดังนั้นเพื่อหลอกล่อศัตรู จี่เจี่ยจึงเต็มใจเสี่ยงชีวิตเขาและรวมข้อมูลจริงบางอย่างไว้ในเหยื่อ ข้อมูลรวมถึงตำแหน่งที่ตั้งฐาน จำนวนทหารยาม และกลไกป้องกันในเขตปลอดภัย3และ6 เพื่อหลอกศัตรู ข้อมูลจริงจะต้องมีอยู่ในข้อมูลปลอมระดับหนึ่ง สองเขตป้องกันสุดท้ายมีกลไกป้องกันที่แข็งแกร่งกว่าส่วนอื่นนับสิบเท่า และยังมีไพ่ตายอื่นอีก

 

“หัวหน้าอนุมัติเส้นทางล่าถอยแล้ว กำลังเสริมจะมาถึงใน5วัน นั่นจะเป็นวันแห่งการล่าถอย สำหรับตอนนี้ มามอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้พวกเฮสล่ากันเถอะ”

กองกำลังหลักขององค์กรต้นกำเนิดกระจุกอยู่บนทวีปแอนเดรีย และยังขยายอิทธิพลไปยังทวีปอื่นอย่างลับๆผ่านการจัดตั้งศูนย์ลับและฐานลับ ฐานเหล่านั้นยังคงซ่อนเร้นและหากพวกเขาถูกค้นพบ องค์กรต้นกำเนิดก็จะสั่งให้ล่าถอยเพราะมันเป็นไปไม่ได้ที่ฐานเดียวจะทนทานต่อการโจมตีจากกองกำลังของ6ประเทศ

จี่เจี่ยมั่นใจในกับดักเขามาก เขาไม่กลัวที่จะเปิดเผยข้อมูลจริงและที่ตั้งฐาน เขามีไพ่ตายหนึ่งใบในมือ ทหารทุกคน และแม้กระทั่งตัวฐานสามารถใช้เป็นเครื่องมือเพื่อจัดการกับเฮสล่าได้

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 262 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น