ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 34 : ปฏิบัติการลับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,563
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 367 ครั้ง
    11 ธ.ค. 62

ที่ไหนสักแห่ง ซากตึกระฟ้าสูงเต็มไปด้วยเถาวัลย์ ด้านใต้ ถนนนั้นเย็นและว่างเปล่า เศษแก้วแตกเกลื่อนอยู่ตามแถวร้านค้า ร้านค้าอยู่ในสภาพเละเทะอย่างมาก เห็นได้ชัดว่าพวกเขาถูกปล้น

เศษหนังสือพิมพ์สีเหลืองถูกสายลมพัดพา

แสงจันทร์ส่องผ่านกลุ่มเมฆหนาเพื่อให้ความเงางามแก่เมืองซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดเสียงอย่างเดียวของเมือง

นี่คือเมืองร้าง มันเคยเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ แต่แม้ประเทศที่ยิ่งใหญ่จะไม่มีอยู่แล้ว และประชาชนก็ย้ายฐิ่นฐานไป สภาพคว่มเป็นอยู่ที่นี่กลับเลวร้ายจนแม้กระทั่งคนเร่ร่อนยังหลีกเลี่ยง

เมืองอื่นจำนวนนับไม่ถ้วนล้วนถูกทิ้งร้างเช่นกันด้วยภัยสงคราม ทันทีที่กลุ่มคนจากไป คอนกรีตและเหล็กที่ถูกทอเทิ้งเหล่านี้ก็กลายเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดพืชผัก

จากข้อมูลของเสี่ยวเฮย มีฐานทั้งสามขององค์กรต้นกำเนิดภายในมังกรดารา หนึ่งในนั้นตั้งอยู่ที่นี่ เหล่าเบื้องบนพากันตกใจและโกรธที่ได้รับรู้ถึงการดำรงอยู่ขององค์กรต้นกำเนิดในกประเทศ ภายใน24ชั่วโมง กองทหารก็ถูกส่งจากฐานทัพที่ใกล้เคียงสุดเพื่อทำการโจมตี

ปัจจุบันเมืองถูกจู่โจม ยานเกราะทหารกว่าสิบคันได้เข้ามาในเมืองและเสียงของปืนก็ดังไปทั่วความมืดมิด

อย่างไรก็ตาม การต่อสู้นี้เป็นแค่การเบี่ยงเบน

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับ3คนได้แทรกซึมไปในฐาน พวกเขาเพิ่งมาถึงทางเข้าด้านข้าง

หลี่ ย่าหลินคือเจ้าหน้าที่กวาดล้างระดับ4 เธอเป็นสาวสวย ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ เธอสวมเสื้อฮู้ดสีเหลืองรัดแน่น เผยให้เห็นเรือนร่างสุดเย้ายวนชวนหลงใหล

หลี่ ย่าหลินยกมือขึ้นในอากาศขณะเหยียดหลัง แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นที่น่าประทับใจ เห็นได้ชัดว่าเธอเป็นคนที่ไร้ความกังวลและกล้าหาญสุด

เธอหยุดเคี้ยวหมากฝรั่งของเธอเพื่อบ่น”ในที่สุดฉันก็สามารถหยุดพักได้เพราะอาการบาดเจ็บของหัวหน้าฉัน แต่พวกเขากลับเรียกฉันอย่างกะทันหัน เจ้าหน้าที่ไม่ใช่คนหรือไง?”
แลมเบิร์ตยังคงขัดกริชของเขาเงียบๆ แลมเบิร์ตคือ’มือดี’ของทีมลับสุดยอดในช่วงตอนเป็นทหาร และเขาก็ถูกย้ายมายังแผนกปฏิบัติการลับหลัง’ปลดประจำการ’ เขาสวมชุดเครื่องแบบสไตล์ทหาร และมีมีดสั้นนับสืบคาดไว้ตรงเอวเขา รวมถึงปืนไรเฟิลสีดำที่พาดอยู่ด้านหลังเขา

 

“นี่..ภารกิจนี้..ดูเหมือนจะสำคัญมาก”หลิน เหยา ชายสูง1.7เมตรที่ดูเด็กมากกล่าวขึ้น เขาคือแฮ็กเกอร์ของกลุ่ม และถือกระเป๋าที่เต็มไปด้วยเครื่องมือของทีม เขากำลังยุ่งอยู่กับการแฮ็กประตู และมันก็ไม่ได้ใช้เวลานาน

ทั้งสามสบสายตากันก่อนเข้าไป

หลี่ ย่าหลินนำหน้าขณะแลมเบิร์ตอยู่ด้านหลัง พวกเขาได้เจาะผ่านประตูเทคโนโลยีระดับสูงได้อย่างง่ายดายขณะเดินไปยังห้องเซิร์ฟเวอร์

องค์กรต้นกำเนิดเก็บรักษาข้อมูลไว้อย่างระมัดระวัง เมื่อฐานถูกบุก พวกเขาจะตัดการเข้าถึงเครือข่าย ลบร่องรอยข้อมูลทั้งหมด และทำการระเบิดฮาร์ดแวร์ ดังนั้น พวกเขาจึงมักเป็นที่เข้าใจได้ยากต่อ6ประเทศ-จนกระทั่งหานเซี่ยวมาถึง

ทั้งสามมาถึงชั้นใต้ดินสองอย่างรวดเร็ว มันคือที่ที่ห้องเซิร์ฟเวอร์ตั้งอยู่ ทันใดนั้น หลิน เหยาผู้ที่คอยเฝ้าดูกล้องวงจรปิดก็เริ่มร้องอุทาน”มียามกำลังเข้ามาใกล้จากด้านหลัง..”

ก่อนที่เขาจะพูดจบ กลุ่มยามก็ปรากฏในสายตาพวกเขา!

หลี่ ย่าหลินตอบสนองเร็วสุด เธอถีบตัวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนเหล่ายอมไม่อาจชักปืนได้ทัน เธอกระโดดขึ้นสูง พร้อมกับหมุนตัวเตะใส่หัวของยามตรงหน้าสองคน ส่งพวกเขาไปเฝ้ายมบาลทันที

พลังของเธอช่างน่าประทับใจ เช่นเดียวกับความยืดหยุ่นเธอ

เธอใช้มือค้ำพื้นเมื่อตกลงมาและใช้พวกมันเพื่อหมุนเป็นลูกข่าง ขาของเธอเริ่มเปล่งแสงสีเหลืองขณะเธอกำลังหมุน กวาดผ่านเหล่ายามให้กระจายไปทั่วทุกทางอย่างง่ายดาย

 

“นักสู้!”

ยามที่เหลือคนสุดท้ายคิดร้องเรียกกำลังเสริม แต่ประกายแสงสีเงินกลับตัดผ่านทางเดินมา มีดได้พุ่งผ่านลำคอเขา จบสิ้นชีวิตยามอันบัดซบ

หลี่ ย่าหลินและแลมเบิร์ตกำจัดหน่วยยามอาวุธครบมือได้อย่างง่ายดาย

ทันใดนั้น แสงตามทางเดินก็เปลี่ยนเป็นสีแดงขณะเสียงไซเรนเริ่มดังกังวาล

 

“เราถูกพบแล้ว!มีกลุ่มยามจำนวนมากกำลังมุ่งมาหาเรา ฐานกำลังจะถูกปิดตาย!”หลี่ เหยาอุทาน

“เร็วเข้า รีบแฮ็กประตูห้องเซิร์ฟเวอร์!”

“ผมลงมือไปแล้ว!ผมต้องใช้เวลาอย่างน้อยสามนาที แต่พวกยามจะมาถึงในหนึ่งนาที!ผมไม่อาจเจาะผ่านไฟร์วอลล์ได้ในเวลาอันสั้นเช่นนี้ ขะ-ขอโทษด้วย...”หลิน เหยาตอบอย่างร้อนรนขณะพิมพ์บนคีย์บอร์ดด้วยความเร็วน่าเหลือเชื่อ

 

ไม่นานนัก พวกเขาก็ได้ยินเสียงฝีเท้าจากทั้งสองฝั่งของทางเดิน ไม่มีที่หลบซ่อนในทางเดิน แม้หลี่ ย่าหลินและแลมเบิร์ตจะมั่นใจในฝีมือการฆ่า แต่ดูเหมือนว่าภารกิจจะล้มเหลวแล้ว

 

“ใช่แล้ว!ไม่ใช่ว่าพวกเขาให้อุปกรณ์ใหม่เรามา?!”หลี่ ย่าหลินนึกขึ้นได้ เธอรีบหยิบกล่องดำยาวออกมาจากกระเป๋าของหลินเหยาและเปิดมัน เผยให้เห็นแขนกลโลหะ

แขนกลน้ำหนักเบา!

“มันใช้ยังไง?พวกนายได้อ่านคู่มือกันยัง?”

“ใส่แขนซ้ายของคุณลงมือไปและเปิดมันด้วยนิ้วโป้ง!”หลิน เหยาตอบอย่างร้อนรน”ผมไม่รู้ว่ามันจะระเบิดไหม...ผมหมายถึง มันเป็นของแผนกวิจัย...”

เป็นที่รู้จักกันดีในแผนก13ว่าทุกอย่างที่แผนกวิจัยผลิตขึ้นมาล้วนมีความเสี่ยง

“เราไม่มีทางเลือก!”หลี่ ย่าหลินกัดฟันขณะใส่มือของเธอลงไปในแขนกล

แขนกลเริ่มหมุน!

“ฉันไม่เป็นไร!”เธอยินดี และมีความประหลาดใจบนใบหน้าเธอ

 

เธอบดขยี้แขนกลเข้ากับประตูเหล็กและพบว่ามันทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่ ดังนั้น เธอจึงยังคงเหวี่ยงหมัดต่อไป

20วินาทีต่อมา ทันทีที่เหล่ายามมาถึง ประตูก็เปิดออก

ทั้งสามรีบวิ่งเข้าไปในห้อง

“ได้แล้ว”

หลิน เหยารีบลงมือทันที การปิดของเซิร์ฟเวอร์เพิ่งอยู่ที่57% หากเขาเร็วพอ ไม่เพียงแต่เขาจะสำรองข้อมูลของฐานได้ แต่เขายังสามารถใช้มันเพื่อแฮ็คไปยังฐานใหญ่ขององค์กรต้นกำเนิดได้โดยตรง

ด้วยห้องที่เป็นป้อมปราการ หลี่ ย่าหลินและแลมเบิร์ตจึงสามารถต่อสู้ได้เต็มรูปแบบ

หลี่ ย่าหลินเปล่งแสงสีเหลืองขณะส่งเหล่ายามที่บุกเข้ามาอย่างรวดเร็วและสง่างามด้วยกระบองเหล็กบนแขนกลน้ำหนักเบา การโจมตีของเธอทรงพลังมากจนทำให้กระดูกของพวกยามหักผ่านเกราะกันกระสุน

ในขณะเดียวกัน แลมเบิร์ตก็ปามีดเขาออกจากภายในห้อง พวกมันล้วนเข้าเป้าทุกเล่ม

ทั้งคู่ทำให้เกิดการบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก แม่เหล่ายามจะมีมากกว่าร้อย พวกเขาก็ยังไม่อาจทำอะไรได้

ทันใดนั้น เครือข่ายและแหล่งจ่ายไฟก็ถูกตัด ทำให้ทั่วสถานที่มืดสนิท

“ฝ่าออกไป!”หลี่ ย่าหลินตะโกน

แลมเบิร์ตและหลิน เหยาก็ติดตามเธอไปอย่างใกล้ชิด

เสียงกรีดร้องเต็มไปทั่วฐาน

เมื่อพวกเขาหนีออกมาได้ หลิน เหยาก็ทรุดตัวลงกับพื้น ยังเต็มไปด้วยความกลัว หลี่ ย่าหลินและแลมเบิร์ตดูเหมือนจะคุ้นเคยกับภาพนี้ดี

หลี่ ย่าหลินลูบคลำแขนกลน้ำหนักเบา เธอชอบมันอย่างมาก

 

“ฉันสงสัยว่าใครเป็นคนคิดค้นแขนกลนี้ขึ้น หรือมันจะเป็นลั่วซวน?”เธอสงสัย

“ใครจะรู้ แต่ผมได้ยินว่าเขาถูกกำหนดให้ร่วมกับแผนกปฏิบัติการลับ มันเป็นไปได้”หลินเหยาคาดเดาขณะที่หลี่ ย่าหลินจ้องมองมันด้วยสายตาหลงใหล

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 367 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น