ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 234 : การว่าจ้าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 280
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  22 ก.พ. 64

ยอดมนุษย์ระดับCถือเป็นจุดสูงสุดของดาว พวกเขามีความต้านทานและพลังทำลายล้างสูงและยังถือว่าเป็น’มาตรฐานนักสำรวจดาวเคราะห์’ในจักรวาล

การบรรลุระดับ60ไม่ได้หมายถึงจะได้ระดับC มันยังต้องคำนึงถึงมาตรฐานของความสามารถ พรสวรรค์และค่าสถานะ ระดับ60ส่วนใหญ่ในอความารีนเป็นแค่ระดับD+ มีเพียงคนอย่างเบนเน็ตถึงถือเป็นระดับC มียอดมนุษย์ระดับCอยู่ประมาณ20คนทั่วทั้งดาวเคราะห์อความารีน

ตอนนี้หานเซี่ยวยืนอยู่ในอันดับต้นๆ

เขามีความมั่นใจมากขึ้น

เนื่องจากเขาตัดสินใจไปสนามรบ เขาจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อม

หลังเลื่อนสายอาชีพเขาเป็น[ช่างกลวงแหวนแม่เหล็ก] ทักษะช่างกลเขาพัฒนาไปอีกระดับ หานเซี่ยวใช้เวลาหลายวันเพื่อปรับปรุงอุปกรณ์เขาอีกครั้งและสร้างเครื่องจักรใหม่ที่อาจได้ใช้งาน

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ล่าช้าเพราะองค์กรต้นกำเนิดตกอยู่ในสถานการณ์น่ากลัวและอาจเปลี่ยนออโรร่าเป็นยาได้ทุกเมื่อ เขาต้องรีบช่วยชีวิตเธอโดยเร็ว

หลังเตรียมการเสร็จ หานเซี่ยวก็โทรหาหวงยู่ในตอนเย็นและกล่าว”ผมต้องออกไปสักพัก ประมาณครึ่งเดือนท่าจะได้ ผมขอมอบหมายให้คุณดูแลทุกเรื่องในเขตอนุรักษ์ไปก่อน”

ฉันก็ทำอยู่แล้ว...หวงยู่ไม่ได้พูดประโยคที่เขาอยากพูด เขากลับถาม”ท่านจะไปไหนหรอครับ?”

“อย่าถามสิ่งที่ไม่ควรถาม”หานเซี่ยวถือกระเป๋าอุปกรณ์เขาแล้วพูดว่า”การสร้างเขตอนุรักษ์เป็นไปด้วยดี ทำให้มั่นใจว่ามันจะยังดีอยู่ ไม่อย่างนั้นคุณคงรู้ผลที่ตามมา”

หวงยู่พยักหน้าถี่ยิบ

หานเซี่ยวเดินออกห้องและตรงไปลานจอดเฮลิคอปเตอร์ซึ่งกำลังรออยู่

เขาสังเกตเห็นสถานการณืปัจจุบันของเขตอนุรักษ์ตามทาง มีผู้เล่นจำนวนมากและมันก็ดูมีชีวิตชีวามาก นอกจากการก่อสร้าง คนเร่ร่อนที่เข้าร่วมยังจ้างผู้เล่นให้ทำงานง่ายๆ โครงร่างของเมืองหลักผู้เล่นที่เขาวาดฝันไว้สามารถเห็นได้แล้ว

หานเซี่ยววางแผนทำเพื่อปฏิบัติการกู้ภัยนี้

6ประเทศได้ปิดตายสนามรบ หากเขาเข้าหาในฐานะมือที่สาม เขาจะถูกพิจารณาเป็นศัตรู มันไม่ง่ายที่จะเข้าใกล้สนามรบและหานเซี่ยวก็ไม่อาจเข้าไปใกล้ได้ด้วยเครื่องบินอย่างก่อนหน้า เขาต้องผ่านขั้นตอนอย่างเป็นทางการเพื่อเข้าสู่สนามรบ

...

บนชายฝั่งของทวีปใต้คือฐานท่าเรือของมังกรดารา มีการตรวจสอบเครื่องบินบรรทุกสินค้าสามลำก่อนขึ้นเครื่องบิน พวกเขามีภารกิจในการขนทรัพยากรสำคัญเหนือทะเล บนลานบิน มีคนนับร้อยในชุดต่างๆกำลังยืนหรือนั่ง พวกเขาไม่ได้สวมชุดทหารมังกรดารา แต่กลับให้กลิ่นอายที่ไม่ควรยุ่ง พวกเขายืนแยกกันเป็นกลุ่มและสำรวจกัน

คนเหล่านี้คือทหารรับจ้างที่เป็นขององค์กรต่างๆ ทหารรับจ้างไม่ได้หายากในสงครามขนาดใหญ่และ6ประเทศก็ไม่มีปัญหาใดๆกับการว่าจ้างพวกเขา

ทหารรับจ้างเหมือนสุนัขล่าเนื้อที่จะตามกลิ่นเลือด เข้าร่วมสงครามเพื่อรับโชคลาภ

ดังคำกล่าวที่ว่า ผู้คนจะมารวมตัวกันเพื่อผลประโยชน์

แม้กระทั่งนักฆ่ารับจ้างบางคนในสมาคมสนธิสัญญาโลหิตก็ยังอยากมีส่วนร่วม นักฆ่ารับจ้างส่วนใหญ่แค่มีชื่อของตาข่ายมืดติด พวกเขาไม่ถือเป็นผู้ใต้บัญชาและไม่ได้อยู่ภายใต้คำสั่งของตาข่ายมืด

มียอดมนุษย์อยู่มากในหมู่ทหารรับจ้าง นี่คือพลังที่6ประเทศต้องการ ไม่มีสิ่งใดสำคัญเท่ายอดมนุษย์ ฝ่ายที่นำในสงครามจะได้รับความช่วยเหลือจากทั่วโลกและการใช้ความช่วยเหลือนี้อย่างมีประสิทธิภาพก็จะช่วยขยายจุดแข็ง สถานการณ์ระหว่าง6ประเทศและองค์กรต้นกำเนิดดุเดือด จำนวนสุดยอดทหารที่องค์กรต้นกำเนิดสร้างขึ้นค่อนข้างสร้างปัญหาให้ทหารบกของ6ประเทศ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการกำลังคนเพิ่ม

มีสนามรบหลายพันจุดทั่วแอนเดรีย สถานที่ที่ทหารรับจ้างจะมีประโยชน์สุดคือในการต่อสู้ขนาดเล็กเช่นภารกิจเชิงกลยุทธ์ คุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ

ทหารรับจ้างเหล่านี้ถูกนำขึ้นเครื่องบินขนส่งไปยังแอนเดรีย พวกเขากำลังคุยกัน ส่วนใหญ่เป็นพวกไร้วินัยและหยาบกระด้าง ทหารมังกรดารายืนประจำตำแหน่งและรำคาญกับพฤติกรรม แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาติให้ตำหนิทหารรับจ้างเหล่านี้ตามคำสั่งเบื้องบน

เสียงดังโหวกเหวกทั่วเครื่อง ฉินหยวนกอดอกและกวาดตามอง

องค์กรทหารรับจ้างดาบ แพ้และปฏิมากรรมน้ำแข็ง...จิ๊ๆ ดูเหมือนจะมีคนจำนวนมากที่อยากได้โชคลาภ แม้กระทั่งนักฆ่าก็ยังมา และผู้โด่งดังสุดก็คือคราวเวลจากรังแตนและ’เงากระจาย’ นักฆ่าระดับผีจากสมาคมสนธิสัญญาโลหิต

ฉินหยวนเป็นทหารรับจ้างชื่อดัง องค์กรทหารรับจ้างที่เขาอยู่นับเป็นอันดับต้นๆ เขาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและมีไม่กี่คนที่ได้รับการปฏิบัติเหมือนกัน รวมถึงคราวเวลและเงากระจาย นักฆ่าทั้งสองได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้วด้วยผลลัพธ์การต่อสู้

ทุกคนในแวดวงจะรู้ดีว่าองค์กรรังแตนและสมาคมสนธิสัญญาโลหิตเป็นคู่แข่งและศัตรูกัน ดังนั้นนักฆ่าสองคนนี้จึงได้รับความสนใจมากสุด ทหารรับจ้างจำนวนมากต้องการดูการแสดงของพวกเขา แต่พวกเขากลับยืนนิ่งคนละมุมและไม่มีความขัดแย้งใดๆ

เงากระจายสำรวจคราวเวลขึ้นและลง ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

เทียบกัน คราวเวลดูสบายๆและผ่อนคลาย เขาหลับตาและพักผ่อนอย่างสงบ ดูมั่นใจสูง เขาไม่สนใจเงากระจายและรู้สึกว่าตัวเองเหนือกว่าทุกคน

ฉินหยวนสำรวจคราวเวลด้วยความสนใจ ทันใดนั้น เขาก็เห็นทหารมังกรดาราพากันแหวกเปิดทางและให้คนๆหนึ่งเข้ามา

มีหน้าใหม่มา ฉินหยวนมองตาม แต่ดวงตาเขาก็ต้องแข็งค้างและกลายเป็นตกใจ ปากเขาเบิกกว้างและเขาก็พูดไม่ออก

คนอื่นพากันมองตามเช่นกัน สภาพแวดล้อมที่เคยเสียงดังกลับเงียบสงัด ความตกใจเขียนอยู่ทั่วใบหน้าทุกคน

ชายในชุดดำค่อยๆเดินเข้ามาและหยุดอยู่ตรงมุม ทำให้ทุกคนต้องปรับมุมมอง

 

“ทำไมคนอย่างเขาถึงมาที่นี่?!”

“ปีศาจทมิฬกล่าวได้ว่าเป็นตัวแทนของตาข่ายมืด –หรือตาข่ายมืดจะไม่คิดเป็นกลางอีกแล้วงั้นหรอ?”

หานเซี่ยวยืนเงียบๆ ไม่สะทกสะท้านและไม่พูดอะไร

ปีศาจทมิฬคือตำนานในตาข่ายมืด เขากลายเป็นศูนย์กลางของความสนใจทันทีเพราะพวกเขาไม่คิดว่าคนระดับเขาจะมาร่วมด้วย

พวกเขาต่างชั้นกันโดยสั้นเชิง แค่ยืนอยู่ตรงนั้น หานเซี่ยวก็ทำให้ทหารรับจ้างเหล่านี้ปิดปากสนิทด้วยความกลัว ทหารมังกรดาราที่ยืนอยู่ด้านข้างพากันประหลาดใจ ท้ายที่สุด พวกเขาก็สามารถพักสายตาได้

ฉินหยวนสังเกตเห็นบางอย่าง เขามองไปทางเงากระจายโดยไม่รู้ตัว คนอื่นๆก็สังเกตเห็นและมองตามเช่นกัน

สมาคมสนธิสัญญาโลหิตนับเป็นสมาชิกตาข่ายมืดด้วย

เงากระจายไม่คิดว่าเขาจะได้พบตำนานจากองค์กรเดียวกัน เขาอยากเข้าใกล้หานเซี่ยวและหาเรื่องคุย แต่ก็กลัวจะถูกมองต่ำ ดวงตาเขาเต็มไปด้วยความเคารพและลังเล อย่างไรก็ตาม การมาของหานเซี่ยวก็ทำให้เขารู้สึกปลอดภัยและมั่นใจขึ้นมาก เขาจ้องคราวเวลอย่างยั่วยุ ราวกับคนที่กำลังหาเรื่อง

บ้าจริง ทำไมเขาถึงมาที่นี่?แผ่นหลังของคราวเวลชุ่มไปด้วยเหงื่อเย็น ความสงบที่เคยมีก่อนหน้ามลายหายไป เมื่อเห็นการยั่วยุในดวงตาของเงากระจาย เขาก็หันหลังและไม่มองย้อนกลับมา จากนั้นก็เดินไปในฝูงชนและตัดสินใจเป็นคนขี้ขลาด

เงากระจายรู้สึกผ่อนคลายและโล่งใจ มันคือครั้งแรกที่เขารู้สึกดีโดยการใช้ความกลัวของคนอื่นที่ไม่ใช่ของตัวเขาเอง

ภายใต้บรรยากาศแปลกๆ ทุกวินาทีรู้สึกเหมือนผ่านไปหนึ่งปี จากนั้น เครื่องบินก็พร้อมออกเดินทางและทหารมังกรดาราก็ประกาศว่าถึงเวลานำเครื่องขึ้น วินาทีต่อมา ทุกคนก็ทำข้อตกลง พวกเขาเปิดเส้นทางและทำให้หานเซี่ยวสับสน

ฉินหยวนกระแอมและกล่าวอย่างเคารพ”เชิญ...เชิญขึ้นก่อนเลยครับ”

หือ ฉันน่ากลัวเกินไปงั้นหรอ?หานเซี่ยวส่ายหัว แบกกระเป๋าอุปกรณ์และขึ้นเครื่องบินไปก่อนใคร เขาบังเอิญพบที่นั่งและนั่งลง คนอื่นๆพากันถอนหายใจด้วยความโล่งอกและขึ้นเครื่องตามไป

หวือ!

หลังความวุ่นวาย เครื่องบินก็ออกตัว

เส้นทางไปแอนเดรียสำหรับหานเซี่ยวคือการเป็นทหารรับจ้างของมังกรดารา นี่เป็นวิธีที่ง่ายสุด เหตุผลที่เขาเลือกใช้ตัวตนของปีศาจทมิฬและไม่เปลี่ยนใบหน้าเขาเพราะแม้6ประเทศจะตอบรับทหารรับจ้างให้ร่วมสงคราม พวกเขาก็ยังต้องมีประวัติและไม่ยอมรับคนแปลกหน้าง่ายๆ

ตัวตนของปีศาจทมิฬเขาไม่เพียงแต่จะเคยช่วยสู้กับองค์กรต้นกำเนิดมาก่อน แต่ยังเป็นพวกตาข่ายมืดอีกด้วย มันเป็นตัวตนที่น่าเชื่อถือและได้รับการอนุมัติง่ายๆ แน่นอน การใช้ตัวตนของปีศาจทมิฬย่อมส่งผลต่อความเป็นกลางของตาข่ายมืด แต่นั่นเป็นแค่ปัญหาเล็กๆในสายตาหานเซี่ยว

จริงๆแล้วเขามีอีกทางเลือก ซึ่งคือเปลี่ยนใบหน้าและแทนที่ทหารรับจ้างคนอื่น ลอบขึ้นเครื่องลับๆ แต่เขารู้สึกว่าตัวเองไม่จำเป็นต้องไปขัดกับกฏหากเขาสามารถผ่านได้เอง

โทรศัพท์ในกระเป๋าเขาเริ่มสั่น หานเซี่ยวหยิบขึ้น และมันก็เป็นเบนเน็ต

เขารับสาย และวินาทีต่อมา เสียงกรีดร้องของเบนเน็ตก็เกือบทำให้แก้วหูเขาแตก

“กลับมาเดี๋ยวนี้!”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #219 Empty_mind (จากตอนที่ 234)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:17
  ฉันไม่ใช่ลูกของคุณ..
  คุณถือสิทธิ์อะไรมาสั่งฉัน.. อิอิ
  #219
  0