ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 231 : การกวาดล้างของ6ประเทศ!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 319
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  21 ก.พ. 64

20วันผ่านไปตั้งแต่เริ่มก่อสร้างเขตอนุรักษ์สาม

เขตเมืองฝั่งตะวันตกและฝั่งเหนือของซากโดลหะเทาได้รับการบูรณะให้เป็นที่พักพิงชั่วคราว โครงร่างพื้นฐาน รวมถึงกำแพง โรงไฟฟ้า เขตอาศัย เครือข่ายไฟฟ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด

ภารกิจเนื้อเรื่องหลัก[เขตอนุรักษ์สาม]ของหานเซี่ยวมีข้อกำหนดการก่อสร้าง13อย่างและเป้าหมายสามเดือนตอนนี้ก็มีแค่สามอย่างที่ยังไม่เสร็จ

ยังมีอีกสิบวันจนกว่าจะครบเดือน เขาย่อมทำให้มันเสร็จได้ทัน

ในกรณีนั้น ภารกิจย่อมสำเร็จล่วงหน้า60วัน ตามตัวคูณ รางวัลก็จะเป็น6เท่า!
ไม่มีสิ่งใดดีเท่าค่าประสบการณ์จำนวนมาก เขาไม่มีทางปล่อยโอกาสเช่นนี้ให้เล็ดรอด

สิ่งที่จะเสร็จภายในหนึ่งเดือนเป็นแค่โครงพื้นฐาน ข้อกำหนดโดยรวมของภารกิจเนื้อเรื่องหลัก[เขตอนุรักษ์สาม]คือการสร้างมันให้สำเร็จ ดังนั้นมันยังอีกยาวไกล

สิ่งดีคือเมื่อความคืบหน้าเป็นไปตามเส้นทางที่ถูก เขาก็ไม่ต้องสนใจการก่อสร้างมาก อย่างไรก็ตาม เขาไม่เคยใส่ใจจริงๆ

ด้วยความช่วยเหลือของหวงยู่ มันจึงง่ายสำหรับหานเซี่ยว

เพื่อให้ได้รับความดีความชอบมากขึ้น หวงยู่จึงแสงความขยันออกมา ทุ่มเทความสามารถทุกอย่างออกมาอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้รับความดีความชอบ

ผู้ช่วยที่เบนเน็ตส่งมามีความสามารถจริงๆ อย่างน้อย หานเซี่ยวก็พอใจกับประสิทธิภาพของหวงยู่ เขาดูแลทุกอย่างได้ดีจริงๆ

เรื่องแย่เรื่องเดียวคือหวงยู่เป็นผู้ชาย มันไม่สบายตาเอาซะเลย

พูดก็พูด เมื่อต้องทำอะไร เลขาก็จะเป็นคนทำแทน เมื่อไม่มีอะไรทำ ก็ทำกับเลขาซะเลย

หานเซี่ยวได้ยินคำพูดนั้นมา น่าเสียดาย เขาไม่อาจทำได้ เขายังจำเจ้าของร้านเล็กๆใต้บ้านเขาได้ ชายชราโสดพร่ำบอกเขาว่ารู้จักซีอีโอหลายคนและรู้ว่าเลขาพวกเขาแต่ละคนเซ็กซี่ขนาไหน เพื่อเห็นแก่ส่วนลด5%ที่หานเซี่ยวได้รับ เขาจึงไม่คิดเผยคำโกหกเหล่านั้น

เจ้าของร้านใฝ่ฝันถึงชีวิตหรูหราที่เต็มไปด้วยสาวข้างกายและในสายตาเขา แม้กระทั่งกลิ่นลมตดจากสาวสวยก็ยังเหมือนน้ำหอม ทุกครั้งที่เขาพูดกับหานเซี่ยวถึงเรื่องนี้ หานเซี่ยวจะมักแสดงความดูถูกเสมอและบอกเจ้าของร้านว่านี่ไม่ใช่วิถีชีวิตที่พวกคนรวยต้องการ มันดีกว่าที่เจ้าของร้านจะเติมสต็อคเขาและหยุซื้อของปลอมมาแทน ทุกครั้งที่หานเซี่ยวกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มันจะไม่มีเครื่องปรุงรส และเขาก็ต้องเคี้ยวพวกมันแบบแห้งๆ!

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากผู้ช่วยที่ไม่อาจเป็นอาหารสายตา ทุกอย่างในเขตอนุรักษ์ก็ดำเนินไปด้วยดี

ตามการอภิปรายบนฟอรั่ม มีผู้เล่นถึง6หมื่นคนที่ทำงานในเขตอนุรัก์สา มันมีชีวิตชีวากว่าถนนคนเดิน

มีผู้เล่นประมาณ130000-150000บนทวีปใต้ ดังนั้นผู้เล่นเกือบครึ่งก็มาอยู่นีน้แล้ว ความนิยมของมันไม่ยากที่จะจินตนาการ

ผู้เล่นจำนวนมาก แต่กลับมีคนเร่ร่อนแค่สองพันคน ด้วยสภาพแวดล้อมอันโหดร้ายของคาส มันจึงมีคนเร่ร่อนไม่มาก

เพื่อให้บรรลุแผนเมืองหลัก มันต้องมีจำนวนNPCเพียงพอเพื่อรองรับคุณสมบัติการทำงานในเมือง ภารกิจเนื้อเรื่องหลัก[เขตอนุรักษ์]สามารถดึงดูผู้เล่นได้ก็จริง แต่ทันทีที่เขตอนุรักษ์ก่อสร้างเสร็จ ผู้เล่นทุกคนก็จะหายไปหากไม่มีอะไรดึงดูดพวกเขาไว้

สิ่งดีๆจะต้องจบลง

หานเซี่ยวอยากให้ผู้เล่นมารวมกันในนี้

ดังนั้น เขาจึงต้องเพิ่มจำนวนผู้พักอาศัยของเขตอนุรักษ์สาม และด้วยคนสำคัญอย่างหญ้ามรกต เขตอนุรักษ์ก็จะให้ประโยชน์แก่ผู้เล่นมากขึ้น

วิธีเพิ่มจำนวนประชากรคือการย้ายคนจากอาณานิคมขนาดใหญ่อื่นๆ หานเวี่ยวคิดถึงลู่เฉิง อลูเมร่าและเขาก็นำเรื่องทั้งหมดนี้มาพิจารณา

...

เกร๊ง!

ดาบนิ้วเหล็กและมีดพับได้ปะทะและผลักดันกัน อาวุธเกิดการสั่นสะเทือนและส่งเสียงแหลมบาดหู

ในจตุรัสว่างเปล่าขนาดเล็ก ดาบครั้งผู้มีกรงเล็บเหล็กบนแขน กำลังสู้กับห่าวเทียนผู้ควงมีดพับ ขนมปังสุนัขกำลังมองสองผู้เล่นมืออาชีพปะทะกัน แต่ก็ไม่บันทึกภาพเพราะเหตุผลความเป็นส่วนตัว

ไกลออกไป หานเซี่ยวนั่งเอนบนเก้าอี้สบายๆและสังเกตการต่อสู้

ทั้งดาบคลั่งและห่าวเทียนที่เป็นผู้เล่นมืออาชีพล้วนมีทักษะสูง พวกเขาตอบรับการประลองกัน หลังปะทะกันครั้งหนึ่ง มันก็เหมือนไฟที่ไม่อาจดับได้ พวกเขาประลองกันหลายสิบครั้งต่อวัน ลีกอาชีพกำลังใกล้เข้ามาและผู้เล่นมืออาชีพต่างก็เตรียมตัว

ระหว่างระดับ20-40เป็นช่วงเวลาที่ระบบPVPกำลังนิยม การประลองระหว่างผู้เล่นสามารถเห็นได้ทั่วเขตอนุรักษ์ และมันก็ส่งผลกระทบทางลบต่อมาตรการรักษาความปลอดภัย

หานเซี่ยวออกคำสั่งทันทีว่าห้ามมีการประลองกันในเขตปลอดภัยภายในเขตอนุรักษ์ แต่พวกเขาสามารถไปที่ซากปรักหักพังได้หากต้องการสู้กันเอง หากพวกเขาไป พวกเขาอาจช่วยทำลายอาคารเก่าได้บ้าง

มีเพียงเขตปลอดภัยเท่านั้นที่ถือเป็นเมืองหลัก

ในที่สุดสองผู้เล่นมืออาชีพก็หยุดหลังสู้กันอยู่นาน ดาบคลั่งเป็นฝ่ายแพ้

มันเป็นเรื่องปกติสำหรับนักสู้ช่างกลในช่วงแรกที่จะแพ้นักสู้ที่ถนัดการต่อสู้ระยะประชิด

ในช่วงเวลาที่พวกเขาประลองกันกว่าร้อยรอบ ดาบคลั่งไม่เคยชนะเลยสักครั้ง แต่ห่าวเทียนก็ไม่ได้ดูถูกดาบคลั่ง เขากลับตกใจซะมากกว่า

 

“นายมีศักยภาพมาก เหมาะกับระดับมืออาชีพ”ห่าวเทียนสนับสนุน ห่าวเทียนเชื่อในตัวดาบคลั่ง ความสามารถในการต่อสู้กับผู้เล่นระดับเทพอย่างเขาคือข้อบ่งชี้ว่าดาบคลั่งมีศักยภาพมาก นอกจากนี้ ดาบคลั่งยังค่อนข้างใหม่สำหรับวงการE-sport

แม้ห่าวเทียนจะเย็นชา มันก็เพราะเขาจดจ่อกับการเล่นเกม เขามักมีความสุขเสมอเมื่อได้พบกับผู้เล่นรับสูง และก็รู้สึกถึงความคล้ายคลึงจากดาบคลั่ง

ดาบคลั่งเกาหัว ไม่เพียงแต่เขาจะไม่รู้สึกโมโหที่พ่ายแพ้ เขายังได้เรียนรู้เทคนิคมากมายและรู้สึกว่าควบคุมการต่อสู้ได้ดีขึ้น เขาสังเกตเห็นว่าตัวเองมีศักยภาพมากในการต่อสู้ระยะประชิด หานเซี่ยวให้คำแนะนำเขาอย่างแม่นยำ

อาวุธที่ดาบคลั่งใช้เรียกว่ากรงเล็บจักรกลเสือดาว มันเป็นพิมพ์เขียวอาวุธเย็นที่หานเซี่ยวได้รับจากการผสานความรู้

กรงเล็บจักรกลคล้ายกับแขนกล พวกมันมีโครงสร้างที่ครอบคลุมแขน และนิ้วต่างๆพร้อมการติดตั้งมีดคล้ายกรงเล็บ ผ่านการกระตุ้นเครื่องยนต์ภายใน มีดจะหมุนอย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยให้มันตัดผ่านแผ่นโลหะหนา1เซนติเมตรได้ง่ายๆ

หานเซี่ยวสร้างอุปกรณ์ชิ้นนี้เพื่อดาบคลั่ง ดาบคลั่งคือผู้เล่นคนแรกที่ติดตามเขา และพวกเขาก็รู้จักกันตั้งแต่ช่วงทดสอบ เรียกได้ว่าตลอดเวลา หานเซี่ยววางแผนให้ดาบคลั่งเดินบนเส้นทางนักสู้จักรกล กรงเล็บจักรกลเสือดาวเหมาะกับดาบคลั่งมาก และมันก็ทรงพลังกว่าแขนกลน้ำหนักเบาในระยะประชิด

เมื่อาดบคลั่งมีระดับสูงขึ้นหานเซี่ยวก็คิดสร้างดดาบประกอบและเกราะแม่เหล็กให้เขา อุปกรณ์เช่นนั้นจะทำให้ดาบคลั่งโดดเด่น และดาบคลั่งก็จะสามารถทำสิ่งต่างๆให้เขาได้เมื่อแข็งแกร่งขึ้น

ห่าวเทียนเป็นนักสู้ หานเซี่ยวไม่ได้เตรียมอะไรให้เขา ปล่อยให้เขาเดินด้วยตัวเอง

จันทราเมเปิ้ลเลือกเป็นช่างกล และเธอก็สนใจการสร้างมาก เธอแม้กระทั่งทำภารกิจเพื่อหญ้ามรกตและอยากเลื่อนเป็นเภสัช เธอเสนอจะรับช่วงภารกิจเพื่อดูแลลูกหมีต่อ ซึ่งช่วยห่าวเทียนจากขุมนรก ในความเป็นจริง เธอกำลังพาลูกหมีเดินเล่นอยู่

สำหรับขนมปังสุนัข...หานเซี่ยวไม่ค่อยสนใจเขา นักข่าวสามารถวิ่งได้เร็วอยู่แล้ว

ขนมปังสุนัขเพิ่งเปิดตัววิดิโอใหม่ที่แนะนำเขตอนุรักษ์สาม มันได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี และเขาก็ได้รับชื่อส่วนหนึ่งจากการร่วมสร้างเขตอนุรักษ์

เร็วๆนี้ ผู้เล่นมืออาชีพที่ยอมรับภารกิจเนื้อเรื่องลับไปจากหานเซี่ยวพากันทำภารกิจเสร็จทีละคน หานเซี่ยวสังเกตเห็นว่ามีคนที่เหมาะสมไม่กี่คนและวางพวกเขาในรายชื่อ หานเซี่ยวไม่คิดขยายกลุ่มลิ่วล้อเขาตอนนี้ ทรัพยากรเขาเหมาะกับผู้เล่นแค่4คน มันจะมีปัญหาหากมากกว่านั้น

ติ้งต่อง

ขณะที่หานเซี่ยวนั่งอาบแดด ข้อความก็ปรากฏบนแล็บท็อปเขา

หานเวี่ยวขยับนิ้วและกดเปิดข้อความ ทันใดนั้น เขาก็นั่งตัวตรงและสีหน้าก็เปลี่ยนไป

มันเป็นข้อความสั้นๆ แต่ก็บ่งบอกถึงจุดเริ่มต้นของพายุ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #217 YukiKiyu (จากตอนที่ 231)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 / 12:20
  สงคราม???
  #217
  0