ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 230 : หญ้ามรกต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 252
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
    20 ก.พ. 64

เฮลิคอปเตอร์นำสองคนไปเขตอนุรักษ์สาม

ในช่วงการเดินทาง หญ้ามรกตเงียบมาก เหมือนกับยอมรับชะตากรรมเธอ การถูกจำคุกในเกาะทำให้เธอคุ้นเคยกับการไร้อิสระ  มันเหมือนกับการย้ายไปอีกคุก และอย่างน้อยการปฏิบัติของชายคนนี้ก็ดีกว่าบนคุกมาก

ปีศาจทมิฬ ไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนเลย หญ้ามรกตคิด เธอถูกขังมาหลายปีและมีความรู้ถึงเหตุการณ์โลกภายนอกจำกัด เธอมองผ่านเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในแล็บท็อปเธอและตระหนักว่าปีศาจทมิฬปรากฏตัวครั้งแรกครึ่งปีก่อน

ไม่น่าเชื่อ

ในเวลาเพียงครึ่งปี ชื้อนี้ก็โด่งดังเหมือนพลุ พลังของเขาน่ากลัวยิ่งกว่าอาชญากรในเกาะเธอซะอีก และอาชญากรทั้งหมดก็ล้วนเป็นพวกชื่อดัง

ยังมีข้อมูลชิ้นหนึ่งที่ทำให้หญ้ามรกตตกใจมาก องค์กรต้นกำเนิดนับเป็นองค์กรที่แข็งแกร่งมากก่อนเธอจะถูกขังคุก และตอนนี้มันก็กำลังจะถูกทำลาย!

และเหตุผลก็เพราะคนทรยศคนหนึ่ง!

เมื่อเธอเห็นข้อมูลนี้ หญ้ามรกตก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง และเธอก็ทำการย่อยข้อมูลนี้หลังเงียบไปนาน

อารมณ์เธอผสมปนเป และมันก็กลายเป็นการถอนหายใจ

โลกเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หลังถูกจองจำมาหลายปี โลกภายก็แตกต่างไป

นอกจากนี้ พวกเหนือมนุษย์ที่ถูกเขียนอธิบายไว้นี่คืออะไร?

เขตอนุรักษ์สามกำลังปรากฏ ดังนั้นหญ้ามรกตจึงวางแล็บท็อปลงและมองนอกหน้าต่าง ความประหลาดใจเขียนอยู่บนใบหน้า”งั้นเขตก่อสร้างที่เรากำลังจะไปก็คือเขตอนุรักษ์สามปีศาจทมิฬ...เขตอนุรักษ์คืออะไร?”
หานเซี่ยวยิ้มเล็กน้อย”เธอยังมีเรื่องอีกมากในต้องรู้”

“ฉันรู้”หญ้ามรกตพยักหน้า เธอสะบัดผมยุ่งๆและกล่าวเสียงเบา”ที่นี่ปลอดภัยใช่ไหม?”

หานเซี่ยวไม่ตอบ เจากนั้นก็ชี้ไปยังเขตอนุรักษ์สาม ซึ่งหมายถึงว่าเธอควรดูด้วยตัวเอง หญ้ามรกตค้นหาคำว่า’เขตอนุรักษ์’บนเครือข่าย และหลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้ความคิด”มันเป็นแผนของตาข่ายมืด ไม่คิดเลยว่าองค์กรลับขนาดใหญ่นี้จะปรากฏตัวออกมาและยังได้รับเงินทุนจาก6ประเทศ จุดประสงค์ชัดเจน ไม่มีสถานที่ใดปลอดภัยไปกว่านี้”

 

เมื่อมองลงจากเครื่อง ซากโลหะเทาก็ได้รับการปรับโฉมแล้ว พื้นที่ใหม่ถูกทำเครื่องหมาย ผู้เล่นและทีมวิศวกรกำลังวิ่งไปมาเหมือนมดด และเครื่องมือประเภทต่างๆก็ส่งเสียงดัง อาคารร้าง สะพานและถนนอื่นทั้งหมดดล้วนถูกทำลายเพื่อสร้างอาคารใหม่ บรรยากาศสดชื่น ครึ่งหนึ่งของกำแพงคอนกรีตสูงเสร็๗แล้วและผู้เล่นนับไม่ถ้วนก็กำลังปีนขึ้นและลงเพื่อก่อสร้าง

เฮลิคอปเตอร์จอดลงบนจุดจอด

ด้วยความที่ได้รับการแจ้งนานแล้ว หวงยู่จึงมารับหานเซี่ยว พูดอย่างรวดเร็วถึงสิ่งต่างๆตอนหานเซี่ยวไม่อยู่ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องยุ่งยาก แต่หวงยู่ดูแลทั้งหมดจนเรียบร้อย เขาเหมาะสมกับฐานะผู้ช่วยและเลขามาก

หญ้ามรกตมองซ้ายขวา จากนั้นก็หยุดที่หานเซี่ยว”ไม่คิดเลยว่าคุณจะเป็นหัวหน้าเขตอนุรักษ์นี้จริงๆ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมคุณถึงต้องการฉัน”

 

หานเซี่ยวไม่ยอมรับหรือปฏิเสธ เขาให้คำพูดไม่กี่คำกับหวงยู่และพาหญ้ามรกตไปคลังแช่แข็ง

หลังดูศพไวเปอร์เงามืดจำนวนมาก หานเซี่ยวก็อธิบายงาน จากนั้นก็มองหญ้ามรกต รอคอยคำตอบ

หญ้ามรกตคิดอยู่สองนาทีทก่อนพยักหน้า

 

“สมอง ไต ถุงน้ำดีและกระดูกหางล้วนเป็นวัตถุดิบทำยาทั้งหมดสำหรับการสร้างสเตียรอยด์และยาฮอร์โมน ไข่พวกมันมีสารที่ช่วยการเจริญเติบโตของกระดูกและการเผาผลาญ สามารถสกัดเพื่อสร้างยารักษาที่มีประสิทธิภาพได้มาก”

“เนื่องจากคุณมีไข่พวกมันอยู่มาก ฉันสามารถลองเลี้ยงฝูงไวเปอร์เงามืดดูได้ คุณยังกล่าวว่าการให้อาหารพวกมันด้วยพลังงานสูงยังสามารถสร้างผลึกรังสี นี่นับเป็นแหล่งพลังงานทดแทน...”

 

หญ้ามรกตเป็นมืออาชีพมากเมื่อพูดถึงสิ่งที่เธอถนัด และเธอก็พูดด้วยความมั่นใจมาก เกือบจะใช้น้ำเสียงเหยียดหยามเพราะเธอมั่นใจในความรู้และทักษะเธอมาก

 

“อะไรและอะไรนะ?”หานเซี่ยวไม่ได้ยินเธอชัดเจนและสับสนมาก

หญ้ามรกตกลอกตา สีหน้าเธอเหมือนกำลังบอกให้หานเซี่ยวไม่ต้องยุ่งและหานเซี่ยวก็ไม่ควรมายุ่งเพราะเขาไม่มีความรู้เรื่องนี้

เทียบกับความรู้สึกเย็นชาที่หญ้ามรกตให้ก่อนหน้า การแสดงออกเธอตอนนี้นับว่ามีชีวิตชีวา เหมือนเธอสังเกตเห็นว่าสถานการณืที่เธออยู่ไม่เลว ซึ่งทำให้เธอรู้สึกโล่งใจและหยุดการปฏิเสธทุกคนด้วยท่าทางเย็นชา

 

“สารที่เธอกล่าวถึงฟังูมีค่ามาก ฉันจะปล่อยให้เธอจัดการ”หานเซี่ยวพยักหน้าด้วยท่าทางผู้รู้ ทำเหมือนรู้ทุกเรื่อง หญ้ามรกตหัวเราะก่อนจะรีบปิดปาก

“หวงยู่ เข้ามา!”หานเซี่ยวตะโกน หวงยู่ผู้รออยู่รีบวิ่งเข้ามาทันที หานเซี่ยวชี้ไปทางหญ้ามรกตและกล่าว”นี่คือเภสัชที่ฉันจ้าง จัดห้องให้เธอด้วย”

หวงยู่พยักหน้า เขาพาหญ้ามรกตไปที่พักสวยงาม จากนั้นก็ทำตามคำสั่งหานเซี่ยวและให้ข้อมูลเกี่ยวกับเขตอนุรักษ์

ห้องทั้งใหม่และกว้าง หรืออย่างน้อยก็ใหญ่กว่าห้องขังที่เธอเคยอยู่

หญ้ามรกตทิ้งตัวลงบนเตียงและปล่อยความสบาย

หลังนอนอยู่บนเตียงเหล็กมาหลายปี ในที่สุเธอก็ได้นอนบนที่นอนนุ่มๆ มันเหมือนกับการนอนอยู่บนกองฝ้ายและร่างเธอก็จมลง

หวงยู่ยืนอยู่ตรงประตูอย่างุ่มง่าม หญ้ามรกตไม่สนใจเขาเลยขณะทำท่าทางเช่นนี้ เขาไม่รู้ว่าควรอยู่หรือออกไป เขาเคาะประตูและกระแอม”งั้น ผมไปก่อนนะครับ”
หญ้ามรกตหยิบเอกสารออกมาและเริ่มค้นหาหลังหวงยู่ออกไป ดวงตาเธอเป็นประกาย

 

“พวกเหนือมนุษย์หลายหมื่นมารวมที่นี่ ฉันจะไม่ต้องกังวลถึงจำนวนหนูทลอง จะไม่มีการติดเชื้อและจะไม่มีโรคระบาด จะดีอะไรปานนั้น เขตอนุรักษ์ยังอิสระและปลอดภัย บางทีการอยู่ที่นี่สักพักอาจไม่เลว เหนือสิ่งอื่นใด ฉันต้องการเวลาเพื่อปรับตัวกับโลก”

หานเซี่ยวเอนกายบนเก้าอี้ในห้องทำงานและจ้องมองแล็บท็อปบนโต๊ะ มันเป็นภาพของการเฝ้าระวังในห้องหญ้ามรกต

หญ้ามรกตมีประวัติและไม่น่าเชื่อถือ ดังนั้นหานเซี่ยวจึงวางแผนสำรอง เขาวางกล้องซ่อนในผนังห้องและตรวจสอบทุกอย่างที่หญ้ามรกตทำ รวมถึงสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่

หานเซี่ยวหรี่ตาและคิด การกระทำเธอแตกต่างจากก่อนหน้า เธอสงบและเย็นชาเมื่อขึ้นเครื่อง แต่เธอก็แสดงด้านผู้หญิงออกมาแล้ว มันอาจเป็นการสร้างภาพลวงตาเพื่อกำจัดข้อสงสัยฉัน

เขาสงสัยว่ามีเหตุผล หญ้ามรกตในความทรงจำเขาเป็นพวกเสรีนิยม ไม่คิดอ่อนข้อให้องค์กรใด เธอทำสิ่งต่างๆด้วยวิธีตัวเองและคาดเดาไม่ได้ หานเซี่ยวระมัดระวังเพราะเขารู้ดดีว่าหญ้ามรกตมีความสำคัญยังไงในเวอร์ชั่น2.0

นอกจากนี้ยังมีผลประโยชน์อื่นกับการให้หญ้ามรกตเข้าร่วม ผู้เล่นสามารถทำภารกิจให้เธอเพื่อแลกกับการสอนและเลื่อนขั้นสายอาชีพเป็นเภสัช ด้วยการเข้าร่วมของเธอ มันก็เป็นความก้าวหน้าอีกขั้นของแผนการสร้างเมืองหลักของหานเซี่ยว

เพื่อสร้างเมืองหลักของผู้เล่น NPCคือสิ่งจำเป็น

“ท่าน ผมได้จัดเตรียมที่พักให้เธอแล้ว...”

ครั้งนี้ หวงยู่เดินมารายงานสถานการณ์ เขาก้าวมาและเห็นภาพบนหน้าจอ เขาหยุดพูดและมองด้วยดวงตาเบิกกว้าง

ดดูเหมือนฉันจะพบบางสิ่งพิเศษแล้ว!

นี่...นี่คือสิ่งที่พวกเขาเรียกกันว่าสโตกเกอร์ใช่ไหม?

หรือนี่จะเป็นงานอดิเรกของหัวหน้า?

ฉันจะถูกฆ่าไหม?!

หวงยู่รีบก้าวถอยหลังและก้มมองพื้นเหมือนเขาไม่เห็นอะไร

หานเซียวรู้ดีว่าหวงยู่กำลังเข้าใจผิด เขาส่ายหัวแต่ก็ไม่คิดดอธิบาย

ให้เข้าใจผิดไปเถอะ สุดยอดช่างกลหานไม่เคยสนใจสิ่งที่คนอื่นคิด

“อย่าบอกใคร”หานเซี่ยวกล่าว

หวงยู่คิว่าหานเซี่ยวไม่ต้องการให้ใครรู้ถึงงานอดิเรกเขา ดังนั้นเขาจึงพยักหน้าถี่ยิบ

...

หญ้ามรกตมีประสิทธิภาพเสมอ เธอเริ่มทำงานเกือบจะทันที

ผู้เล่นไม่รู้ว่าเขาได้ตกลงกับมังกรดาราลับๆ และประสิทธิภาพของข้อมูลระหว่างผู้เล่นและNPCก็ต่ำมาก แต่ทว่า หานเซี่ยวต้องการให้หญ้ามรกตสวมหน้ากากและปกปิดตัวเธอไว้ก่อน มันยังไม่ใช่เวลาเปิดเผยตัวตนเธอ และหานเซี่ยวก็อยากให้มันเงียบนานที่สุด            

เนื่องด้วยความแตกต่างด้านข้อมูล ผู้เล่นจึงเสียเปรียบเมื่อเป็นเรื่องการเข้าถึงข้อมูล โดยปราศจากภารกิจ พวกเขาย่อมไม่รู้ข้อมูลที่องค์กรต้องการ และพวกเขายังไม่รู้ว่าองค์กรดำเนินการกันยังไง ผู้เล่นส่วนใหญ่ยุ่งกับการทำภารกิจ ทำเงินและหาอุปกรณ์ นอกจากนี้ ด้วยความคิของผู้เล่น พวกเขาจึงไม่ได้คุยกับNPCมาก วึ่งหมายความว่ามีโอกาสน้อยที่การสนทนาพวกเขาจะกล่าวถึงNPCอื่น

เนื่องจากมันเป็นเหตุผลด้านความปลอดภัย หญ้ามรกตจึงไม่มีปัญหา

หญ้ามรกตได้ผลิตยาหลายชนิที่มีคุณภาพสูงมาก หานเซี่ยวนำยารักษาและสเตียรอยด์คุณภาพสูงมาและยอมให้หญ้ามรกตขายที่เหลือให้ผู้เล่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงปัจจัยด้านความสะดวกของเขตอนุรักษ์

มันมักมีความต้องการยาในตลาดสูง พวกมันมักแพง และมีจำกัด

แม้ผู้เล่นจะยังมีความต้องการยาเหล่านี้สูง แต่การปรากฏตัวของหญ้ามรกตก็ทำให้หลายคนสนใจ

ข้อความกระจายไปอย่างรวดเร็ว ผู้เล่นทุกคนรู้ว่ามีNPCใหม่ในเขตอนุรักษ์ที่ขายยา ดังนั้นผู้เล่นจำนวนมากจึงมาและซื้อยาจากเธอ

หญ้ามรกตอยากรู้มากเกี่ยวกับชาวเหนือมนุษย์ เธอตระหนักว่าผู้เล่นนับเป็นหนูทดลองชั้นเลิศและก็คุยได้ง่าย ตราบใดที่เธอขอความช่วยเหลือ พวกเขาจะเห็นด้วยเกือบทุกครั้ง เธอไม่ต้องกังวลถึงผลที่ตามมาจากความล้มเหลว มันเป็นการทดลองที่สมบูรณ์แบบ หญ้ามรกตเป็นเหมือนปลาในน้ำ เธอสนุกกับการพักผ่อนที่นี่มากขึ้น

เขตอนุรักษ์นับว่าไม่เลว

หานเซี่ยวยังมียาที่เขาปล้นจากสถาบันวิจัยอยู่ แต่ก็ไม่คิดขายพวกมันเร็วๆนี้ พวกมันมีคุณภาพสูงมากและก็ให้ผลดีกับผู้เล่นในระดับสูงกว่านี้ เขาคิดขายพวกมันตอนนั้น

เมื่อคิดถึงสถาบันวิจัยโลอิส หานเซี่ยวก็ตระหนักปัญหาเล็กๆ สถาบันควรรู้ว่าปีศาจทมิฬเป็นคนที่ขโมยพวกเขา แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร

 

“ดูหเมือนพวกเขาจะกลัวชื่อฉัน ไม่กล้าคิดแก้แค้นอะไร”หานเซี่ยวเยาะเย้ย

องค์กรนั้นรู้จุดยืนตัวเองดี ปัญหาเล็กๆมากมายย่อมหลีกเลี่ยงได้ และเขาก็ไม่ต้องการทำลายพวกเขา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น