ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 227 : ของที่ได้รับจากรัง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 270
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
    13 ก.พ. 64

เมือกไม่อาจกัดกร่อนชุดจักรกลได้ กระดองของไวเปอร์แตกทั่วร่าง ปกคลุมไปด้วยเลือดและเมือก หานเซี่ยวกดมันลงกับพื้น พลังชีวิตมันลดลงอย่างต่อเนื่อง

ฝูงสัตว์ประหลาดพุ่งใส่เขาทีละตัวเหมือนสูญเสียสติ หานเซี่ยวใช้ร่างของราชาเป็นโล่และหลบการโจมตีส่วนใหญ่ วิสัยทัศน์บนหน้าจอแสดงแสดงเส้นทางกระโดดหลบไปทั่ว คนปกติจะปวดหัว แต่หานเซี่ยวคุ้นชินกับมันแล้ว

ทุกหมัด ทุกลูกเตะล้วนส่งออกไปด้วยพลังมหาศาล โดยรอบดูเหมือนกับถูกทำลายโดยพายุ

ด้วยทักษะต่อสู้พื้นฐานเขาที่มีระดับสูงสุดและประสิทธิภาพจากชุด ความสามารถการต่อสู้ระยะประชิดเขาจึงเหนือกว่าค่าเฉลี่ยน พลังชีวิตของราชามาถึงเส้นตายในไม่ช้าเพราะมันไม่อาจกินผลึกได้ พลังงานของหานเซี่ยวไหลไปในดาบประกอบและก่อตัวเป็นกรวยแหลม หมุนรอบแขนเขาเหมือนสว่านเจาะกะโหลกของราชาสัตว์

หานเซี่ยวคว้าไปในแผลเพี่อไม่ให้มันหลุดมือ จากนั้นก็เปิดหนอนอาทิตย์และพ่นใส่สมองเลือดของราชาสัตว์ กลิ่นเหม็นไหม้ ร่างของมันแข็งค้าง เหมือนปลาขาดน้ำ ดิ้นรนเฮือกสุดท้ายก่อนตาย

ท่านได้ฆ่าราชาสัตว์ไวเปอร์เงามืด(ระดับ53) ได้รับค่าประสบการณ์132000หน่วย

ทันทีที่ราชาตาย ไวเปอร์โดยรวมก็ร้องโหยหวนและกระโจนใส่หานเซี่ยวทันที อยากฉีกศัตรูเป็นชิ้น          

แต่วินาทีต่อมา พลักผลักดันรุนแรงก็ผลักไวเปอร์ออกไปด้วยความเร็วยิ่งกว่าตอนพวกมันโจมตี พวกมันกระแทกกับกำแพงรั.เมื่อเครื่องขับสนามพลังบนแขนไวเปอร์ส่งเสียง

บูม!

แรงผลักนี้ทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ และรังก็เริ่มร่วงลงมาทีละชิ้น พื้นสั่นสะเทือนอย่างรวดเร็วจนเหมือนแผ่นดินไหว

หานเซี่ยวไม่อยากถูกฝังทั้งเป็น ดังนั้นเขาจึงรวบรวมพลังทั้งหมดลงขาและกระโดดขึ้น พื้นแตกจากพลังกระโดดและเขาก็ลอยสูง จากนั้นก็เปิดอุปกรณ์หลบหลีกเพื่อช่วยให้เขามีความเร็วสูงขึ้น ด้วยการผสานของพลังกระโดดและอุปกรณ์ เขาจึงเหมือนตรวดที่ระเบิดทะลุผ่านโคลนเหนือหัว

วินาทีต่อมา พื้นก็ระเบิด และเงาร่างสีดำก็ระเบิดออกมา วิสัยทัศน์ถูกบดบัง และท้องฟ้าสีดำก็ประจักษ์ในสายตา

เมืองฝั่งตะวันตกทรุดตัว รอยแตกเปิดจากพื้นยุบ และฝุ่นก็กระจายไปทั่ว ผู้เล่นบางคนถูกฝังและตตาย ผู้เล่นบางคนหนีไปได้และเฝ้าดูด้วยความตกตะลึง

“ทั่วเมืองพังเพราะการต่อสู้ นี่มันน่าเหลือเชื่อ!”
“นั่นปีศาจทมิฬใช่ไหม?ฝีมือเขางั้นหรอ?!”
“เขาต้องเป็นบอสระดับตันแน่!”

“ไวเปอร์ทั้งหมดถูกฝังทั้งเป็น นั่นหมายความว่าภารกิจเราสำเร็จแล้วใช่ไหม?แต่ยังไม่มีการแจ้งเตือนเลยนะ”

 

ผู้เล่นตกใจและสับสน พวกเขามองหานเซี่ยวที่สวมชุดจักรกลด้วยดวงตาลุกเป็นไฟ พวกเขาเคยเห็นวิดิโอของชุดจักรกลมา และตอนนี้พวกเขาก็ได้เห็นกับตาตนเองแล้ว มันน่าประทับใจยิ่งกว่าในวิดิโอ

นภาหยกเขียวเดินมาหลังฟื้นคืนชีพและตกใจกับฉากที่แตกต่างไปจากเดิม เขารีบถามถึงสถานการณ์ จากนั้นก็ไตร่ตรอง”ภารกิจยังไม่เสร็จดี มีโอกาสที่จะใช้ประโยชน์จากสถานการณ์”

ในเวลาเดียวกัน สัญญาณชีพก็ปรากฏภายในเศษซาก ไวเปอร์เงามืดที่ยังมีชีวิตพยายามคลานออกมา มีเพียงครึ่งหนึ่งของรังที่ถล่มลงมา แต่อุโมงค์ทั้งหมดถูกปิดกั้น ดังนั้นพวกมันจึงหนีไปไหนไม่ได้

เมื่อเห็นอย่างนั้น ผู้เล่นก็รีบพุ่งไปเพื่อหวังเป็นคนฆ่า

หานเซี่ยวรับผิดชอบเฉพาะการจัดการราชา สัตว์ตัวเล็กอื่นๆจะต้องถูกจัดการโดยผู้เล่น เสียงดังกร้อแกร้บเมื่อเขาบิดคอเพื่อคลายเส้นประสาทที่ตึง

หวงยู่นำคนมาและรออยู่ด้านข้าง

 

”หลังพวกเหนือมนุษย์เก็บกวาดเสร็จแล้ว พวกคุณก็ไปขุดเศษซาก นำผลึกรังสีออกมาและนำศพไปเก็บไว้ในคลัง โดยเฉพาะตัวราชา นั่นเป็นวัตถุดิบหายาก แม้ผมจะทำลายมันไปหลายส่วน มันก็ยังควรใช้งานได้บ้าง”หานเซี่ยวกล่าว

 

หวงยู่มองพื้นที่จมลงไป กลืนน้ำลายและพยักหน้าอย่างเร่งรีบ

มันยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมงตั้งแต่ปีศาจทมิฬมา และเขาก็ได้จัดการปัญหาเรียบร้อยแล้ว แม้เมืองฝั่งตะวันตกจะถูกทำลายจนเกือบหมด แต่มันก็ยังทำให้หวงยู่ประหลาดใจ

หลังกลับห้องเขา หานเซี่ยวถอดชุดออกและซ่อมส่วนที่เสียหาย

....

ประมาณเที่ยงคืน ในที่สุดหวงยู่ก็มาพร้อมข้อมูล

 

“เราเก็บศพไวเปอร์ได้846ศพ 27ตัวกลายพันธ์ และหนึ่งในนั้นก็คือราชา ไข่กว่า300ใบที่ไม่ได้รับความเสียหายถูกเก็บไว้ในคลังแช่แข็ง นอกจากนี้ เรายังเก็บผลึกรังสีได้ประมาณสองตัน 300ปอนด์ถูกเก็บใกล้กับเขตกลางที่ดูเหมือนจะมีความเข้มข้นสูงกว่า”

“โคนี่ ฟิวรี่ได้ค้นพบแหล่งที่มาของผลึก ไวเปอร์เงามืดเหล่านี้ได้กินพลังงานเป็นอาหาร เมือกที่พวกมันขับออกจากร่างได้ผ่านปฏิกิริยาพิเศษ ซึ่งทำให้พวกมันแข็งตัวและกลายเป็นผลึก”

หานเซี่ยวตกตะลึง”งั้น..ผลึกรังสีเหล่านี้คือของเสียพวกมัน?”

“ประมาณนั้นครับ”

หานเซี่ยวเกาหัวและคิดถึงดาบคลั่ง

ช่างเถอะ ความจริงโหดร้ายเกินไปที่จะบอกเขา ฉันไม่คิดว่าเขาจะรับมันได้

...

ในที่สุดรังก็ถูกเก็บกวาด ผู้เล่นรู้สึกโล่งใจ พวกเขามองหน้าต่างสถานะด้วยความคาดหวัง

 

[กวาดล้างรัง]สำเร็จ

ค่าประสบการณ์รวมปัจจุบัน :1.34ล้าน

 

อันดับความเสียหาย

1 : นภาหยกเขียว(ทีม)

2 : ปลาคาร์พแดง(ทีม)

3 : ไม่นอนระหว่างวัน(ทีม)

 

ผู้เล่นติดอันดับร้องยินดี  แม้จะเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับคนที่ไม่ติดอันดับ แต่พวกเขาก็ไม่ได้ขาดทุนอะไรเพราะประสบการณ์จากการฆ่าไวเปอร์เงามืดก็มากเกินพอจะอุดส่วนนั้น

 

“เราได้ที่หนึ่ง!”นภาหยกเขียวและคนของเขตแดนนภายินดี ผู้เล่นด้านข้างพากันมองด้วยความอิจฉา จับจ้องบนแขนกลของนภาหยกเขียว

“เขตแดนนภามั่นคงจริงๆ”

“หัวหน้ากิลด์พวกเขาสวมใส่อุปกรณ์อะไร?มันดูทรงพลังมาก”

“ฉันมีเพื่อนในทีมพวกเขา เขากล่าวว่านั่นเป็นอุปกรณ์ระดับเทพสำหรับนักสู้ มันสามารถเป็นได้ทั้งโล่และทำความเสียหาย แต่มันแพงมาก และปีศาจทมิฬก็เป็นคนเดียวที่ขายมัน”

 

หลังเห็นผลของแขนกลหนัก ผู้เล่นหลายคนต่างก็อยากได้อยากมี ความอยากจะสร้างความต้องการ และความต้องการก็หมายถึงลูกค้า

เศษซากต้องได้รับการสร้างใหม่ หัวหน้าเขตตะวันตกได้ออกภารกิจ และผู้เล่นก็พักกันสักพักก่อนเริ่มงานอีกครั้ง

...

วันถัดมา หานเซี่ยวตื่นขึ้นมาด้วยเสียงก่อสร้างรอบตัวจากทุกทิศทาง เขานวดขมับอย่างช่วยไม่ได้ มันเร็วกว่าที่จะให้ผู้เล่นช่วยสร้างเมือง แต่ข้อเสียเยวคือผู้เล่นไม่ต้องนอนหรือพักผ่อน และทำงานทั้งวัน มลภาวะทางเสียงที่ไม่หยุดทำให้เขาเหนื่อยล้าทางจิต

อย่างไรก็ตาม ฐานลับมีมาตรการลดเสียงรบกวนได้ดีมาก และมันก็อยู่ในเขตชนบทที่ไม่มีใครทำการก่อสร้าง หานเซี่ยวลอบไปที่นั่นหลายครั้งและนำของมาเก็บ เขายังได้ปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยอีกด้วย

บนพื้นผิว หานเซี่ยวไม่ได้ทำงานในฐาน

หานเซี่ยวมาที่โรงงาน จากนั้นก็เดินไปในห้องวีไอพีเขา ซึ่งเขาเข้ามาหลายครั้งแล้ว ภายในมีกล่องจัดเรียงกันเรียบร้อย เปล่งรัศมีสวยงาม แต่ก็แปลก

แต่ทว่า เมื่อรู้ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นของเสีย หานเซี่ยวก็ไม่อาจชื่นชมความงามของพวกมันได้ไม่ว่าจะงามแค่ไหนก็ตาม เขาทำให้แน่ใจว่าสวมถุงมือแน่นพอ

ผลึกรังสีสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้หลังทำให้บริสุทธิ์ พลังงานไร้ธาตุ แม้มันจะมีความเข้มข้นสูง แต่สิ่งเหล่านี้ก็ควรเป็นระดับต่ำในจักรวาล อัตราการแปลงอยู่ที่ประมาณ 100:1 ดังนั้นสองตันก็ควรสามารถผลิตบล็อกพลังงานได้45ปอนด์ สามารถใช้เป็นพลังงานฉุกเฉิน

มีพลังงานหลายประเภท แม่เหล็ก ไฟฟ้า นิวเคลียร์ แสง ดาวเคราะห์ ปฏิสสาร มืด รังสีและอื่นๆอีกมาก หากสิ่งเหล่านี้เป็นพลังงานรังสี พวกมันก็จะมีค่าเท่ากับทั่วอความารีน แต่ทว่า มีเพียงอารยธรรมชั้นสูงถึงสามารถแปลงพลังงานและใช้ประโยชน์จากพลังงานรังสีได้ อารยธรรมชั้นต่ำจะไม่อาจใช้มันได้แม้พวกเขาจะสามารถรับบล็อครังสีได้ก็ตาม อารยธรรมเหล่านี้ที่ค้นพบพลังงานรังสีเร็วเกินไปจะทำลายตัวเอง เพื่อค้นคว้าและทดลองพลังงานรังสีโดยไม่มีเทคโนโลยีเกื้อหนุนก็เหมือนกับการฆ่าตัวตาย ดาวทั้งดาวจะกลายเป็นเศษซาก

มีผลึกสีน้ำเงินความเข้มข้นสูงประมาณ300ปอนด์ หานเซี่ยวเดาว่านั่นคือของเสียของราชา ราชาย่อมครอบครองพลังงานเสียจำนวนมาก ดังนั้นมันจึงผลิตผลึกที่มีความเข้มข้นสูงกว่าตัวอื่น อัตราความบริสุทธิ์พวกมันสูงกว่ามาก และพวกมันก็ควรสร้างบล็อกพลังงานได้10ปอนด์พร้อมค่าโอน่าที่สูงขึ้น

300ปอนด์....มันถึงกับถ่ายมามากขนาดนี้ หานเซี่ยวส่ายหัว

[การสกัดพื้นฐาน]ของหานเซี่ยวมีระดับตันแล้ว ความรู้จากสาขาพลังงานสามารถผสมลงตัวสกัดบล็อกพลังงานได้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างแม่นยำ หานเซี่ยวใคร่ครวญอยู่พักหนึ่งและนึกถึงการผสมผสานความรู้ เขามีค่าประสบการณ์มากมาย ดังนั้นเขาจึงประสบการณ์สำเร็จในการหาพิมพ์เขียวหลังผสานไปหลายครั้งและเริ่มสร้างอุปกรณ์

มันเสร็จสมบูรณ์หลังผ่านไปสองชั่วโมง

 

อุปกรณ์สกัดบล็อกพลังงานขั้นพื้นฐาน : สกัดบล็อกพลังงานออกจากแร่ธาตุหรือผลึกที่มีรังสีหรือพลังงาน อัตราการแปลงทั่วไป ความเร็วการแปลงค่อนข้างต่ำ

 

สิ่งนี้เหมือนปั้มนำ พอร์ตเข้าอยู่ในรูปช่องทางและสามารถใช้วัสดุดั้งเดิมได้ อุปกรณ์สกัดบล็อกพลังงานเป็นสิ่งที่พบได้ทั่วไปในอารยธรรมผลึกที่เวทมนตร์และเทคโนโลยีดำรงอยู่ และบล็อกพลังงานก็เป็นแหล่งพลังงานหลัก ดาวหลักของญี่ปุ่น ดาวเคราะห์ลอนนี่คือหนึ่งในอารยธรรมเช่นนั้น มันเป็นอารยธรรมที่มีลักษณะเฉพาะ แต่ทุกอย่างก็เป็นไปได้ในจักรวาลกว้าง

หานเซี่ยวจัดเรียงผลึกอย่างสวยงามและเปิดใช้งานเครื่อง กระบวนการสกัดเป็นไปโดยอัตโนมัติ

มันควรใช้เวลาประมาณครึ่งวัน ฉันแค่ต้องรอ หานเวี่ยวลูบมือ ทั้งหมดที่เหลือคือศพและไข่ในคลังแช่แข็ง สิ่งเหล่านี้สามารถใช้ในการทำยาได้ แค่เขาไม่ใช่คนปรุงยา

สถาบันนวิจัยโลอิสตั้งอยู่บนทวีปตะวันตก มันไกลเกินไป และต่าขนส่งก็ยังแพง นอกจากนี้ เวลาที่ใช้ระหว่าการขนส่งยังทำให้วัสดุสูญเสียความใหม่

หานเซี่ยวคิดสักพักและตัดสินใจจ้างเภสัช

ทันใดนั้น เขาก็มีความเข้าใจลึกซึ้งและชื่อที่ฝังลึกในความทรงจำเขาก็ผุดขึ้น

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น