ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 197 : การตอบสนองจากทุกฝั่ง 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 721
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  4 ก.ค. 63

พิธีกรชายเปลี่ยนเรื่อง”เร็วๆนี้ มีเหตุการณ์หนึ่งทำให้เกิดการถกเถียงเป็นวงกว้างในหมู่ผู้เล่น NPCในเกมมีความอยากรู้อยากเห็นกับลักษณะพิเศษของผู้เล่นมาก ทุกดาวล้วนมีปฏิกิริยาต่างกันและตั้งชื่อปรากฏการณ์นี้ในแบบต่างๆ เช่นผู้ถูกเลือก เหนือมนุษย์ ปรากฏการณ์อัจฉริยะ ซึ่งน่าตื่นเต้นและประหลาดใจมาก มันเหมือนกับว่าNPCมีความคิดส่วนตัวและไม่ยึดติดเหมือนNPCในเกมอื่น”

“หากNPCทุกตัวมีความคิดเป็นของตัวเองปริมาณข้อมูลก็ต้องสูงมาก แต่กาแล็กซี่ใช้สุดยอดคอมพิวเตอร์ ขีดจำกัดมันไม่อาจรับรู้ได้”พิธีกรหญิงกล่าว

 

ผู้เล่นพากันเขียนการคาดเดาต่างๆ ความจริงที่NPCมีความคิดอิสระและตอบสนองอย่างอิสระทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนมันเป็นโลกจริงและตื่นเต้นมาก

พิธีการอ่านบทสคริปพวกเขา พวกเขาพูดถึงสถานการณ์บนดาวต่างๆและทำการคาดเดา

จากมุมมองผู้เล่น พวกเขารู้แค่ว่าNPCมีทัศคติต่อพวกเขาและไม่ได้ตอบสนองจากองค์กร แต่เป็นตัวหานเซี่ยวเอง ปัจจุบัน ข้อมูลบนเครือข่ายมืดล้วนเกี่ยวกับการติดต่อกับผู้เล่น การเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วของผู้เล่นทำให้องค์กรต่างๆรู้สึกกดดัน

ทุกองค์กรลงความเห็นว่าหากจำนวนผู้เหนือมนุษย์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ มันยังนำมาซึ่งผลร้ายแรงและอาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้างสังคม แต่พวกเขาก็ไม่อาจหาทางยับยั้งการเพิ่มขึ้นได้เลย

โชคดี พวกเหนือมนุษย์อ่อนแอและควบคุมได้ง่าย

องค์กรบนดาวอความารีนยังไม่เห็นว่าพลังของผู้เล่นกำลังเพิ่มด้วยความเร็วสูง ก่อนพวกเขาจะถึงระดับ20 พลังพวกเขายังถูกจัดให้เป็นแค่มนุษย์ธรรมดา

หานเซี่ยวส่ายหัว เมื่อระดับของผู้เล่นสูง องค์กรเหล่านี้จะต้องตกใจมาก

หัวข้อปรากฏการณ์เหนือมนุษย์จบลง พิธีกรชายกล่าว”..เราได้เชิญหลี่เกอมาร่วมกับเราด้วยในวันนี้ ดีใจที่ได้พบคุณนะครับ หลี่เกอ”

หลี่เกอ ผู้เล่นระดับเทพที่เป็นอันดับ2ในจีน นั่งระหว่างพิธีกรด้วยรอยยิ้ม

กาแล็กซี่ไทม์มักเชิญผู้เล่นระดับสูงมาสัมภาษณ์และซักถาม ดังนั้นพิธีกรหญิงจึงถามหลี่เกอว่าเขามีมุมมองต่อปรากฏการณ์เหนือมนุษย์ยังไง

 

“ผมคิดว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของพล็อตเกม เพื่อให้ผู้ล่นรู้สึกว่ามันสมจริง เมื่อผมกำลังเล่น ผมก็มักเข้าใจผิดว่าผมอยู่ในโลกจริง และคิดว่านั่นคือสิ่งที่ผู้พัฒนาอยากให้เราได้รับ ในฐานะตัวละครพิเศษในโลกจริง ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นต้องมีการปรับตัวและแทบจะไม่เคยมีเหตุการณ์ซ้ำๆ มันเป็นเรื่องใหม่และน่าตื่นเต้น ผมตั้งความหวังกับกาแล็กซี่ไว้มาก.

“พูดถึงอนาคตของเกม”ชายคนนั้นพูด”ช่องทางของเราได้รับข่าวโดยตรงว่าสมาคมอีสปอร์ตระหว่างประเทศได้ยืนยันว่าพวกเขาจะเป็นเจ้าภาพลีคอาชีพครั้งแรกและยังแจ้งให้ประเทศต่างๆเป็นเจ้าภาพการแข่งขันอีกด้วย พวกคุณมีความคิดเห็นยังไงกันครับ?”

“ผมอยากพูดว่านั่นทำให้ผมยังไม่ตกงาน”หลี่เกอหัวเราะ”ตามจริง สโมสรใหญ่ล้วนก้าวมาในกาแล็กซี่กันหมดแล้ว พวกเขาจะต้องเตรียมการ และผมก็คิดว่ามันจะเป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่ หวังว่าผมจะนำประเทศจีนไปสู่ความยิ่งใหญ่ได้”

การแสดงความคิดเห็นระเบิดอีกครั้ง ผู้เล่นตื่นเต้นมากถึงการสร้างลีคมืออีพ มันกำลังจะเกิดเหตุการณ์ใหญ่ ยังมีความคิดเห็นอื่นเช่น’หลี่เกอหล่อมาก!’ และ’ฉันรักคุณ’ที่มาจากแฟนคลับหญิง

“การแข่งขันถูกจัดตั้งแล้ว ผู้เล่นมืออาชีพก็ต้องรีบเตรียมตัวสำหรับมัน คุณมีคำแนะนำใดที่สามารถแบ่งปันให้กับเราได้ไหมครับ?”

หลี่เกอคิดสักพักและกล่าว”ผู้เล่นมืออาชีพอย่างเราต้องแบ่งค่าประสบการณ์อย่างมีเหตุผล ใช้ความสามารถในแบบที่เหมาะกับจุดแข็งเรามากที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องยึดอยู่กับจังหวะที่ใช่และไม่เร่งรีบยกระดับเราและพัฒนาทักษะเรา ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แทบไม่มีผู้เล่นมืออาชีพบนกระดานระดับ โอ้ มีพวกญี่ปุ่นบางคนอยู่ คุณก็รู้ว่าพวกเขาชอบอวด”เขาล้อเลียนเบาๆ

“ผู้เล่นมืออาชีพอย่างเราจะคว้าทุกโอกาสเพื่อเป็นผู้แข็งแกร่ง ปีศาจทมิฬบนดาวเรานับว่ามีชื่อเสียงมาก ผมคิดว่าผมจะลองเสี่ยงโชคดูบ้าง…แต่นั่นคือหากเขากลับมาทวีปใต้นะครับ”หลี่เกอถอนหายใจ

 

คนอื่นล้วนแสดงความคิดเห็นออกมา

หลังเขาเฝ้าดูการแสดงจบ หานเซี่ยวก็คิด ลีคมืออาชีพกำลังจะเริ่ม ทุกสโมสรจะเตรียมการและไม่ยอมเสียเวลา ลูกค้าฉันควรเพิ่มขึ้น

หลี่เกอ ผู้เล่นระดับเทพที่เป็นอันดับ2ในจีนคือคนที่มีสถานะสูงกว่าหานเซี่ยวในชีวิตก่อนหน้ามาก แต่ตอนนี้เขากลับมีคุณสมบัติพอจะให้เขากล่าวว่าจะมาหาตัวเขาเอง

แต่ตอนนี้ หานเซี่ยวมีพลังพอจะเลือกว่าเขาอยากให้เขามาเป็นหนึ่งในผู้รับภารกิจใหม่

หลี่เกอ…ขอคิดก่อนนะ

ดาบคลั่งและขนมปังสุนัขได้ทำภารกิจในแบล็คไพน์เสร็จแล้ว มันไม่ใช่สถานที่สำหรับผู้เล่นระดับสูง ภารกิจยาก แต่ดาบคลั่งก็คือมืออาชีพ ด้วยทักษะและอุปกรณ์ที่เขาได้รับจากหานเซี่ยว เขาจึงเติบโตอย่างรวดเร็ว

ผ่านภารกิจในแบล็คไพน์ ดาบคลั่งยังได้รับอุปกรณ์และความสามารถใหม่ แต่สิ่งเหล่านี้ยังไม่อาจเติมเต็มหัวใจเขา เขากลับรู้สึกว่างเปล่า

เมื่อเขาคิดถึงหานเซี่ยว หัวใจเขาก็จะเต็มไปด้วยความปราถนา

การติดตามหานเซี่ยวคือความหมายแท้จริงของชีวิต และภารกิจในแบล็คไพน์ก็ถูกยกนำมาเทียบ

 

“เมื่อไรเขาจะกลับมา…”

ดาบคลั่งเศร้าโศรก

ภายนอกเขตแยกของแบล็คไพน์ ลู่เฉินกำลังคุยกับดาบคลั่ง”ตามตรง คุณทำให้ผมประหลาดใจมาก คุณสามารถระงับโรคระบาดได้จริงๆ”

ดาบคลั่งผิดหวัง ขนมปังสุนัขดึงเขาไปด้านข้างและจากนั้นก็ดึงสติเขากลับมา

“หืม ใช่”เขาตอบเหมือนคนตายอยาก

 

ตั้งแต่ต้น เมื่อปีศาจทมิฬทิ้งทั้งคู่ไว้ให้จัดการปัญหา ลู่เฉิงก็ไม่ได้ใส่ใจมาก แต่ไม่นาน เขาก็ตระหนักว่าทั้งสองสามารถช่วยเหลือได้จริงๆ คุณสมบัติการคืนชีพหมายความว่าพวกเขาไม่กลัวการติดเชื้อและสามารถทำหลายสิ่งที่นักวิจัยไม่สามารถทำ

โรคระบาดในโคโลนีหยุดกระจายด้วยความช่วยเหลือจากทั้งคู่ และผู้ติดเชื้อส่วนหนึ่งก็ได้รับการรักษา จำนวนของผู้คนในเขตแบ่งแยกลดลง

ลู่เฉินมักประหลาดใจกับลักษณะของเหนือมนุษย์ เขาบอกกับคนของหมู่บ้านหุบเขาเขียวให้วิจัยพวกเร่ร่อนไร้บ้านเหล่านี้ เขาติดต่อกับเพื่อนเขาจากองค์กรอื่นและรู้ว่าปรากฏการณ์เหนือมนุษย์ได้เกิดขึ้นทุกที่ทั่วโลก ขอบเขตของเหนือมนุษย์เริ่มขยาย แม้กระทั่ง6ประเทศก็ไม่อาจเก็บมันเป็นความลับได้

เมื่อระดับของผู้เล่นเพิ่มขึ้น ผู้เล่นจากหมู่บ้านฝึกหัดก็เริ่มสำรวจแผนที่ หลายคนออกหมู่บ้านเขาเขียว และบางคนก็มายังแบล็คไพน์

ลู่เฉิงทำตามที่หานเซี่ยวสอนเขา ซึ่งคือการปฏิบัติกับผู้เล่นเหมือนทหารรับจ้าง และก็ตระหนักว่าหานเซี่ยวชี้ให้เขาเห็นบนเส้นทางที่ถูกต้อง

 

“เอ๊ะ…รางวัล”ขนมปังสุนัขเตือนลู่เฉิน

ดาบคลั่งจ้องมองขนมปัง

ในระหว่างภารกิจ เขาทำเกือบทุกอย่าง ขนมปังสุนัขทำหน้าที่แค่บันทึกวิดิโอจากด้านข้างเหมือนหัวหน้า และเขาก็ยังกล้าถามถึงรางวัล

ลู่เฉินหัวเราะและบอกให้ลูกน้องเขาส่งรางวัลให้ทั้งคู่

ดาบคลั่งอ่านรายละเอียดอุปกรณ์ที่เขาได้รับ ด้วยการสร้างลีคมืออาชีพ เขาจึงรู้สึกกดดันขึ้น เขาต้องรีบพัฒนาทักษะให้มากเท่าที่จะทำได้

ขนมปังสุนัขไม่สนใจ เขาค้นผ่านฟอรั่ม จากนั้นก็กล่าว”มีข่าวเกี่ยวกับปีศาจทมิฬ เขาสามารถมอบภารกิจเนื้อเรื่องหลักได้…ทำไมเขาไม่เคยบอกเรา?เราได้กระตุ้นเนื้อเรื่องลับเขา แล้วทำไมเราถึงไม่ได้รับการปฏิบัติเหมือนกัน?”

สีหน้าของดาบคลั่งดำมืด และก็กล่าวด้วยเสียงต่ำ”เมื่อเขากลับ เขาจะต้องมอบภารกิจเนื้อเรื่องหลักให้เราเช่นกัน”

“นายไปเอาความมั่นใจมาจากไหน?”ขนมปังสุนัขถาม

“ฉัน…”ดาบคลั่งหมดคำพูด เขากังวลมาก แต่ก็ปลอบตัวเองและกล่าว”ฉันเชื่อเขา!”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น

 1. #178 ยักษ์แดง (จากตอนที่ 197)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2563 / 06:09
  สาวกเดนตายที่แท้จริง5555
  #178
  0