ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 185 : ไม่มีชื่อตอนอีกแล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 903
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 127 ครั้ง
  16 พ.ค. 63

มันมืดสลัวและมีฝนตกบนทวีปตะวันตก หลังขึ้นรถไฟได้หลายวัน ในที่สุดหานเซี่ยวก็มาถึงเมืองหลวงของเมเปิ้ล เมืองใบเมเปิ้ล

ความหนาแน่นประชากรของเมเปิ้ลต่ำแม้จะมีพื้นที่ใหญ่ บ้านราคาถูกและขนาดโดยเฉลี่ยก็ค่อนข้างใหญ่ แม้กระทั่งผู้มีรายได้ปานกลางก็ยังซื้อวิลล่าได้ ประชาชนในเมืองหลวงมีรายได้ค่อนข้างสูง ทุกปี รัฐบาลเมเปิ้ลจะขับไล่พวกขอทานและคนจนไปยังเมืองอื่น ทำให้สภาพแวดล้อมของเมืองหลวงสงบ สะดวกและเต็มไปด้วยพื้นที่เขียวขจี

หานเซี่ยวลักลอบเข้าตามปกติ ตามแผนที่ เขาพบบ้านพักริมเมือง มันเป็นเซฟเฮาส์ที่ตาข่ายมืดซื้อด้วยบัญชีและตัวตนปลอม ผู้ติดต่อจะรออยู่ข้างใน

วิลล่ามีสามชั้น ประตูทำจากไม้เคลือบสีเทาและมีงานแกะสลักประณีต หานเซี่ยวคว้าตัวเคาะประตูและกระแทกเป็นจังหวะลับ และแม่บ้านชราผู้มีริ้วรอยก็เดินมาเปิดประตูให้เขาพร้อมเชิญเข้าบ้าน

หลังจากเข้าไปในบ้าน แม่บ้านชราผู้มีตัวตนแท้จริงคือผู้ติดต่อก็ปิดประตูและกล่าว”แขกทั้งสองท่านกำลังรออยู่ในชั้นใต้ดิน”

หานเซี่ยวพยักหน้า เขาเปิดประตูลับในตู้ข้างบันไดและเดินลงไป มันไม่มืดอย่างที่คิด มันมีแสงและล้อมรอบด้วยกำแพงเหล็ก มีอุปกรณ์และปืนแขวนอยู่รอบๆ ยังมีเครื่องกลึงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและกล่องวัสดุมุมห้อง

มีผู้ติดต่อสองคน หนึ่งคือจิ้งจอกทอง และอีกคนคือชายหนุ่ม

จิ้งจอกทองลังเลและกล่าว”ปีศาจทมิฬ?”

ดวงตาของหานเซี่ยวสว่างขึ้น เขาหัวเราะและกล่าว”โอ้ เธอนี่เอง ฉันเคยเห็นเธอมาก่อน ดูเหมือนว่าเธอจะสวยขึ้นนะ”

จิ้งจอกทองหวาดกลัว เธอลูบหน้าและกล่าวในใจ อย่าสนใจฉันเลย ได้โปรด!
ผู้ติดตามอีกคนเป็นชายหนุ่มวัย20 ชื่อรหัสเขาในสมาคมคือ’ดาบวิญญาณ’ เขาเป็นนักฆ่าระดับแมงป่องและเป็นสมาชิกใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วม เขามองหานเซี่ยวอย่างตัดสินและสงสัย

ดาบวิญญาณได้รับการฝึกในฐานะเจ้าหน้าที่เรย์เร็น แต่เขาหลบหนีมาการจบการฝึก หลังได้รับการฝึกฝน เขาก็มักรู้สึกเหนือกว่านักฆ่าใต้ดินเหล่านี้ เขาได้เข้าร่วมสมาคมสนธิสัญญาโลหิตพร้อมกับหานเซี่ยว แต่หานเซี่ยวกลับเป็นตำนานในองค์กรส่วนเขายังดิ้นรนในขั้นแมงป่อง ดังนั้น เขาจึงไม่มั่นใจเสมอมา

ในแง่ของประสบการณ์ หานเซี่ยวมีไม่มาก แต่เขากลายเป็นสุดยอดของสมาคมด้วยพลังและการมีเบนเน็ตหนุนหลัง มีพวกอวดดีเล็กน้อยทีท่ไม่มั่นใจ-ส่วนใหญ่มีประสบการณ์มามากก่อนผันตัวเป็นนักฆ่า แม้ผลของการต่อสู้จะเป็นประจักษ์ พวกเขาก็ยังกังขาเว้นแต่จะเห็นด้วยตาตัวเอง

 

“ฉันเคยได้ยินเรื่องของนายมา พวกเขาบอกว่านายเป็นตำนาน แต่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรพิเศษเลย”ดาบวิญญาณกล่าวด้วยใบหน้าธรรมดา

หานเซี่ยวเหลือบมองดาบวิญญาณแต่ก็ไม่สนใจ

จิ้งจอกทองรีบพูดถึงเป้าหมายหลัก”อะแฮ่ม!มีอยู่ห้าเป้าหมายด้วยกัน แฮรี่เรย์แมน เซนนิน มิลเลอร์ บิลลี่ แองกัส ดิ้ค แวน แวนซิตี้ โดราซี่ ฟารามี่ พวกเขาล้วนเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่คัดค้านแผนการ จะมีบอดี้การ์ดคอยคุ้มกันพวกเขาตลอดเวลา”

หลังสำรวจ ดาบวิญญาณก็หยิบแผนที่ออกมาและวางมันบนโต๊ะประชุม”นี่คือแผนที่รอบๆบ้านพักเป้าหมาย การรักษาความปลอดภัยและเส้นทางลาดตระเวนใกล้เคียงถูกทำเครื่องหมายไว้ด้วยเช่นกัน’

ข้อมูลละเอียดมาก ความสามารถการรวบรวมข้อมูลของดาบวิญญาณนับว่าเป็นไปตามตัวอย่างตำราของเรย์เร็น เขารวบรวมรายละเอียดเกือบทุกอย่างที่มีในภารกิจนี้ ด้วยความรู้ลับในฐานะสายลับ จิ้งจอกทองจึงไม่ไดให้ความช่วยเหลืออะไรเมื่อเขารวบรวมข้อมูล มันทำให้เขารู้สึกเหนือกว่านักฆ่าเหล่านี้ เหนือสิ่งอื่นใด เขาคือมืออาชีพ และพวกมือสมัครเล่นก็อยู่ในระดับที่ต่างออกไป

ดาบวิญญาณจ้องหานเซี่ยวเขม็ง มั่นใจว่าข้อมูลเช่นนี้จะทำให้ปีศาจทมิฬประหลาดใจ แต่หานเซี่ยวก็ยังคงใบหน้าเดิมเหมือนมันเป็นเรื่องธรรมดาสามัญ

ด้วยคิ้วขมวด ดาบวิญญาณกล่าวด้วยน้ำเสียงลึก”ฉันได้ออกแบบแผนปฏิบัติการไว้แล้ว นายจะเห็นได้บนเส้นสีแดงและเครื่องหมายเหล่านี้ มันคือเส้นทางปฏิบัติการที่ฉันวางไว้ ตราบเท่าที่นายทำตามแผนฉันและไม่ทำผิดพลาด นายจะลงมือสำเร็จอย่างแน่นอน ฉันเข้าใจว่านายเข้าใจสิ่งที่ฉันเขียน สัญลักษณ์เหล่านี้ใช้กับในหมู่สายลับ หากนายไม่เข้าใจ ฉันสามารถอธิบายได้”

“ไม่จำเป็น ฉันจะดูด้วยตัวเอง”หานเซี่ยวเคาะโต๊ะขณะอ่านข้อมูลอย่างถี่ถ้วน จากนั้นก็ถาม”ภารกิจคืออะไร?”

“วางเอกสารเหล่านี้ในบ้านของเป้าหมาย ที่ที่ชัดเจนเพื่อให้เป้าหมายเห็น ภายใน มีหลักฐานบางอย่างที่จะทำให้พวกเขาลำบาก ตราบเท่าที่พวกเขาตระหนักว่าเราสามารถนำของไปในบ้านพวกเขาโดยไม่มีใครเห็น พวกเขาจะรู้ว่าพวกเขาไม่ปลอดภัย นี่ก็เหมือนกับการข่มขู่โดยไม่ล้ำเส้น”จิ้งจอกทองกล่าว

“ฉันจะแทรกซึม แล้วพวกเธอทำอะไร?”
“ฉันมีหน้าที่รัดผิดชอบการจัดหาข้อมูลเท่านั้น การทำภารกิจเป็นหน้าที่ของนาย อย่าคิดจะขอความช่วยเหลือจากฉัน”ดาบวิญญาณตะคอก

จิ้งจอกทองมองดาบวิญญาณ ก่อนพูดกับหานเซี่ยวด้วยน้ำเสียงชื่นชอบ”หากคุณต้องการให้ฉันช่วย ฉันสามารถทำมันได้”

“ช่างเถอะ ไม่จำเป็นหรอก”หานเซี่ยวโบกมือ”มันเป็นงานง่ายๆ ฉันสามารถทำคนเดียวได้”
“มันจะง่ายมากเมื่อนายทำตามแผนฉัน”ดาบวิญญาณพยักหน้า เขาไม่ใส่ข้อมูลบางอย่างลงไป มันจะไม่ส่งผลกระทบต่อภารกิจ แต่มันจะทำให้ภารกิจยากขึ้นเล็กน้อย เขาอยากทดสอบปีศาจทมิฬ แม้จะเป็นหัวกะทิขององค์กร เว้นแต่เขาจะผ่านการทดสอบไปได้ ดาบวิญญาณก็ไม่มีทางเคารพต่อเขา

อย่างไรก็ตาม หานเซี่ยวกลับมองแผนและส่ายหัว”แผนซับซ้อนเกินไป ฉันจะทำในแบบของฉัน

ดาบวิญญาณไม่พอใจ”แผนนี้เกิดจากการวิจัยอย่างรอบคอบและแม่นยำของฉัน และนายก็คิดว่าจะหาวิธีที่ดีกว่าได้โดยแค่มองมันไม่กี่นาที?”

“ภารกิจนี้ไม่ได้ท้าทายสำหรับฉันเลย”หานเซี่ยวกล่าว

 

อวดดี!ดาบวิญญาณโกรธและเดินหนีไป เขาไม่พอใจอย่างมากที่ปีศาจทมิฬไม่ทำตามแผนเขา เขาคือมืออาชีพและแผนเขาก็สมบูรณ์แบบ หานเซี่ยวไม่รู้ว่าเขากำลังมองดูอะไรอยู่

มันย่อมเกิดอุบัติเหตุหากเขาไม่ทำตามแผนฉัน ดาบวิญญาณคิด เขามีความคิดดำมืด และแม้กระทั่งอยากให้ปีศาจทมิฬล้มเหลว สำหรับเขา การไม่ทำตามแผนก็คือความผิดพลาด

หานเซี่ยวมองดูนาฬิกา”ฉันจะลงมือคืนนี้ พวกเธอแค่ต้องรอ”

 

ผู้ติดต่อทั้งสองไม่มีส่วนร่วมในปฏิบัติการภาคสนาม และหานเซี่ยวก็ไม่ต้องการทีมสนับสนุน เนื่องจากมันเป็นแค่เขา เขาจึงไม่จำเป็นต้องใส่หูฟัง

“เขาเพิ่งมาถึงและก็จะลงมือแล้ว ช่างบ้าบิ่นเสียจริง”ดาบวิญญาณส่ายหัว เขารู้สึกว่าภารกิจนี้มีโอกาสล้มเหลวมาก

การไม่ฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมักทำให้เกิดความล้มเหลว

...

ความมืดมาเยือน แต่เมฆได้ปกคลุมดวงจันทร์ หานเซี่ยวเปลี่ยนเป็นชุดดำ เขาซ่อนอะไรก็ตามที่ไม่ต้องการไว้ในบ้าน จากนั้นก็ตรวจสอบว่าวงจรทำงานดีและตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันไม่ให้ใครเปิดมัน เขานำมาแค่อุปกรณ์จำเป็น

ตอนกลางคืน ถนนบนเมเปิ้ลเงียบสงัด ลมยามค่ำคืนพัดผ่านต้นไม้และส่งเสียงเย็น กลิ่นหอมจากสวนข้างถนนคลุ้มไปทั่วอากาศ มีคนเดินถนนไม่กี่คน ในความเป็นจริง คนเดินถนนเหล่านี้คือตำรวจลาดตระเวน ซึ่งบอกเป็นนับถึงนโยบายความกดดันสูงภายในประเทศและความปลอดภัยที่ไม่สงบเหมือนฉากหน้า

หานเซี่ยวเดินผ่านถนนเงียบสงัดและมาถึงบริเวณการเมือง การลาดตระเวนบนถนนถี่ขึ้น ดังนั้นเขาจึงซ่อนในเงาของซอย สังเกตสถานการณ์และรออย่างอดทน

สิบนาทีต่อมา เจ้าหน้าที่สายตรวจก็เดินมาทางเขา

 

‘นี่คือB3248 เคลียร์’เขากล่าวกับเครื่องรับส่งวิทยุและเดินมาทางหานเซี่ยว จากนั้น เขาก็มองเข้าไปในซอยมืดโดยไม่รู้ตัว

แขนคู่หนึ่งยื่นออกมาอย่างฉับพลันและลากเขาไปในความมืด เสียงตะโกนเขาดังอยู่ไม่ถึงวินาทีก่อนหยุดลง

หนึ่งนาทีต่อมา หานเซี่ยวก็เปลี่ยนเป็นชุดตำรวจ มีเครื่องส่งวิทยุด้านข้างเอว ใบหน้าเขาเองก็เปลี่ยนไป-หน้ากากผิวหนังเขาได้สแกนใบหน้าตำรวจและเลียนแบบมันอย่างสมบูรณ์แบบ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 127 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #152 Iron Guard (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 11:49
  ชื่อตอนนี้มันอะไรกัน
  #152
  0