ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 170 : พายุฝน 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,017
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 160 ครั้ง
    29 เม.ย. 63

นอกเหนือจากการประนีประนอมผลประโยชน์ ผู้เล่นบางคนยังมีทัศนคติต่อNPC ซึ่งเป็นความชื่นชมและยึดมั่น ความคิดนี้มาจากความรักที่มีต่อตัวละครบางตัว ความนิยมของตัวละคร หรือผู้เล่นที่หลงใหลในตัวละคร ซึ่งก่อให้เกิดกลุ่มแฟนคลับสำหรับNPCเหล่านี้ ตัวอย่างก็เหมือนกับ’One Punce Man’ ‘เมดีฟ’ เป็นต้น

เมื่อได้รับความชื่นชมและความรักจากผู้เล่น ผู้เล่นก็อาจประพฤตตัวเอนเอียงไปทางตัวละครนั้นเมื่อทำการตัดสินใจบางอย่างเช่นการปฏิเสธรับภารกิจจากฝั่งศัตรูหรือทำตามNPCยอดนิยมสู่สงคราม สุภาพสตรี และตัวละครที่ทรงพลังมากเกินไปจะมีข้อได้เปรียบนี้ หานเซี่ยวมั่นใจในเรื่องนั้น

อย่างไรก็ตาม โดยปราศจากผลประโยชน์แท้จริง ความสัมพันธ์เช่นนี้ย่อมไม่ใช่ของจริง เพื่อให้ผู้เล่นสู้เพื่อเขา ผลประโยชน์คือสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เขารู้ว่าผู้เล่นประพฤติตัวยังไง พวกเขาอาจช่วยNPCเพื่อความสนุก แต่ก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆและจะถอนตัวหากไม่ได้รับผลประโยชน์อะไร

โชคดี แผนเขาประกอบไปด้วยทั้งผลประโยชน์และความนิยม เหมือนกับการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

หานเซี่ยวยังดูวิดิโอของขนมปังสุนัข ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาคาดหวัง-เพื่อให้ได้มาซึ่งความอยากรู้อยากเห็นและความสนใจจากผู้เล่น วิดิโอคือตัวจุดประกายชั้นยอด

กระแสข้อมูลระหว่างผู้เล่นและNPCถูกจำกัด ทั้งสองฝ่ายมีชุดข้อมูลรวมถึงสติปัญญาแตกต่างกัน ดังนั้น การรั่วไหลของชื่อจริงเขาย่อมไม่ใช่ปัญหา

องค์กรต้นกำเนิดรู้ว่าเขาคือซีโร่และอาจรู้ชื่อจริงเขา หานเซี่ยว แต่พวกเขาไม่รู้ว่าหานเซี่ยวก็คือปีศาจทมิฬด้วย

มังกรดารารู้ว่าเขาคือหานเซี่ยวและซีโร่ แต่พวกเขาก็ไม่มั่นใจว่าเขาคือปีศาจทมิฬ

ผู้เล่นรู้ว่าเขาคือปีศาจทมิฬ ชื่อเขาคือหานเซี่ยว และเขาก็เคยรับใช้มังกรดารามาก่อน แต่พวกเขาไม่รู้ว่าเขาคือซีโร่

โอ้ ผู้เล่นยังไม่ได้รับข้อมูลใดๆเกี่ยวกับซีโร่

ตาข่ายมิดรู้จักเขาแค่ในฐานะปีศาจทมิฬ

ทุกองค์กรจะกุมข้อมูลแค่ส่วนหนึ่งและหากตัวตนจริงเขาเปิดเผยขึ้นในสักวัน เขาก็แค่ต้องเปลี่ยนใบหน้า และไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาสามารถเพิ่มระดับตำนานเขาได้เมื่อแข็งแกร่งขึ้นและเลือกเปิดเผยตัวตนทั้งหมด

ตั้งแต่เกมเปิดตัว ชื่อของหานเซี่ยวก็มักอยู่บนฟอรั่มของอความารีน ซึ่งทำให้เขาเป็นที่รู้จัก ก็เหมือนกับคนดัง ยิ่งคนรู้ตักเยอะ มันก็ยิ่งทำให้ผู้คนประทับใจได้ง่ายขึ้น

สถานการณ์กำลังเป็นไปด้วยดี จากสิ่งที่เขาทำและความช่วยเหลือของวิดิโอต่างๆ ความนิยมเขาพุ่งสูงเหมือนติดจรวด แต่หานเซี่ยวก็มักมีนิสัยวางแผนล่วงหน้าอยู่เสมอ เขากำลังจินตนาการถึงความนิยมเขา

ถึงแม้อย่างนั้น เขาก็ยังขาดเนื้อเรื่องหลักให้ผู้เล่นโต้ตอบด้วย และทางเดียวที่จะทำให้ผู้เล่นอย่างติดต่อเขามากขึ้นก็คือผ่านเนื้อเรื่องหลัก ดังนั้น หานเซี่ยวจึงตัดสินใจเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในเนื้อเรื่องหลักจากเบนเน็ต

หลังไปยังหมู่บ้านฝึกหัดอีกสองแห่ง หานเซี่ยวก็ตัดสินใจหยุดพักเพื่อให้ผู้เล่นมีเวลาเก็บเงิน และเขาก็สามารถมีเวลาให้ตัวเองทำสิ่งอื่น ด้านบนสุดของรายการที่เขาต้องทำคือการหาเตาปฏิกรขนาดเล็ก

เขาโทรหาเหล่ยเจิ้งหยูเพื่อถามว่าผู้ขายจะทำการตกลงที่ไหนและก็ให้เบอร์ผู้ขาย

 

“สวัสดี”คนในสายพูดขึ้น มันเป็นเสียงปลอมที่ถูกดัดแปลงจากเครื่องมือ ดังนั้นเขาจึงไม่อาจระบุอายุหรือเพศได้-มันลึกลับมาก

“เราจะทำข้อตกลงกันยังไง?”หานเซี่ยวตรงไปตรงมา

“ในสามวัน อีกไม่นาน ฉันจะส่งตำแหน่งให้คุณ นำเงินคุณมา และฉันจะนำของไป”คนๆนั้นกล่าว

“ตกลง ฉันจะให้คนของฉันไปจัดการ”หานเซี่ยวตอบ

สิบวินาทีหลังวางสาย หานเซี่ยวก็ได้รับข้อความ

‘เซเวอร์รัส เมืองใกล้ชายแดนออดิน่า’

...

องค์กรทางการเงินและตระกูลมากมายหยั่งรากลึกในออดิน่า ดังนั้นมันจึงเต็มไปด้วยวการแข่งขันและมีการแบ่งชนชั้นอย่างชัดเจน เนื่องจากนโยบายของประเทศมุ่งเน้นที่ชนชั้นสูง ทุกเมืองจึงรู้สึกยิ่งใหญ่และมืดครึม และปริมาณน้ำฝนตามปกติก็จะสร้างหมอกเล็กน้อย ทำให้มันดูมืดมน

มันเป็นละอองฝนในเซเวอร์รัส สภาพอากาศชื้นและเย็นเหมาะกับบรรยากาศของเมือง

ในแฟลตที่อยู่อาศัยซึ่งถูกสร้างเป็นห้องเฝ้าตะวังที่เชื่อมต่อกับกล้องจราจรทุกตัวภายในถนนสามสาย ชายชุดดำนับสิบกำลังทำอะไรบางอย่าง บางคนตรวจสอบปืน บางคนมองกล้องวงจรปิด และบางคนก็กำลังดูข้อมูล

นี่คือกลุ่มปฏิบัติการลับในออดิน่า ร่วมกับกลุ่มปฏิบัติการอีก6กลุ่ม ซึ่งกำลังปิดกั้นพื้นที่ในระแวกใกล้เคียง

สายลับได้มารวมกันเพื่อจับกุมอาชญากรที่ได้ขโมยข้อมูลลับของประเทศไป เป้าหมายหลบหนีมาหลายปี และในที่สุดพวกเขาก็พบว่าเขาปรากฏในเซเวอร์รัสเพื่อทำข้อตกลงกับบุคคลที่สาม

แหล่งข่าวกรองเชื่อถือได้ มันมาจากแผนกข่าวกรองโดยตรง พวกเขาเจาะเข้าไปในสายโทรศัพท์จำนวนนับไม่ถ้วนและเลือกสายต้องสงสัย

 

“จับตาดูต่อไป พลซุ่มยิงเตรียมให้พร้อม ยิงเมื่อเขาพบคู่ค้า เบื้องบนสงสัยว่าเป้าหมายกำลังตกลงกับองค์กรทางการเงิน ดังนั้นเราจึงต้องการหลักฐาน”หัวหน้าภารกิจกล่าวผ่านหูฟัง”เป้าหมายเจ้าเล่ห์มาก คุณคือมือดีสุดของเรา คุณแม็ก โปรดเตรียมตัวให้พร้อม”

“รับทราบ”เขาตอบด้วยน้ำเสียงเย็นชา

 

แม็กคือหนึ่งในมือดีของออดิน่า ตำแหน่งเขาคล้ายกับโม่หราน ความจริงที่ว่าเขาถูกส่งมารับรองภารกิจแสดงให้เห็นว่าภารกิจนี้สำคัญต่ออดิน่ามากแค่ไหน

...

เครื่องบินไม่ได้รับอนุญาติให้ลงจอดบนออดิน่า ดังนั้น หานเซี่ยวจึงต้องเดินทางด้วยรองเท้าแม่เหล็กไฟฟ้าทั้งวัน

คนเร่ร่อนที่คิดเข้าเมืองต่อกันเป็นแถวยาวตรงชายแดนเซเวอร์รัสขณะที่ทหารออดิน่ากำลังลาดตระเวนอยู่รอบๆ อุปกรณ์พวกเขาประณีตกว่ามังกรดาราและใบหน้าพวกเขาก็ถูกปกปิดด้วยหน้ากาก

ไม่มีใครพูดจากัน เสียงเดียวคือเสียงฝีเท้าพวกเขา

การซื้อขายจะดำเนินในเซเวอร์รัส หานเซี่ยวคิดกับตัวเอง เขาได้เปลี่ยนเสื้อผ้าและหน้าตาเขาแล้ว แต่อุปกรณ์ก็ยังอยู่กับเขา เขาจะถูกตรวจค้นหากเดินเข้าไปตรงๆ ดังนั้นเขาต้องลักลอบเข้าไป

ด้วยเงินที่เพียงพอและการข่มขู่จากปืน กระบวนการลักลอบจึงราบรื่น เช่นเดียวกับมนุษยชาติที่ไม่อาจฆ่าแมลงสาบได้หมด มันย่อมมีผู้ลักลอบเสมอ ไม่ว่าการรักษา ความปลอดภัยจะเข้มงวดแค่ไหนก็ตาม

...

ชุดของหานเซี่ยวครอบคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้าเพราะเขาต้องซ่อนอุปกรณ์ และเขาก็สะพายกระเป๋าเป้ใบใหญ่ไว้บนหลัง

ฝนตกลงบนเสื้อกันฝนเขา และใบหน้าภายใต้หมวกก็เป็นใบหน้าอื่นที่หานเซี่ยวปลอมแปลง คำเตือนจากอันโตนิโอ้สมเหตุสมผล และเขาก็ไม่อยากทำให้เรื่องวุ่นวาย ดังนั้นเขาจึงไม่คิดเปิดเผยตัวด้วยใบหน้าของปีศาจทมิฬหรือใบหน้าแท้จริง

ตำแหน่งคือร้านกาแฟข้างถนน โต๊ะ7

ในฐานะผู้ซื้อ หากเขาไม่ไปถึงก่อน ผู้ขายย่อมไม่ปรากฏตัว ดังนั้น เขาจึงนั่งโต๊ะ7และมองรอบร้าน

วิทยุกำลังเล่นเพลงช้า และเขาก็สามารถเห็นหมอกนอกหน้าต่าง มันค่อนข้างผ่อนคลาย โต๊ะครึ่งหนึ่งของร้านถูกจับจอง บางคนดื่มเงียบๆ และบางคนก็กำลังมองหนังสือพิมพ์หรือแล็บท็อป การมาถึงของหานเซี่ยวไม่ได้ดึงดูดสายตาของใครและพวกเขาก็ยังจดจ่อกับสิ่งที่ทำอยู่

มันเป็นเรื่องปกติและเงียบสงบ

หานเซี่ยวเรียกเด็กบริการและสั่งกาแฟแก้วขณะรอผู้ขาย

เขามองออกนอกหน้าต่าง ผู้คนดูเหมือนกำลังรีบวิ่งกลับบ้านขณะถือร่ม และมีชายหลายคนอีกฝั่งถนนกำลังหลบฝน เสียงฝนตกกระทบหลังคาและก่อตัวเป็นแอ่งด้านข้างถนน

หานเซี่ยวดูปกติขณะลดหัวเพื่อจิบกาแฟ แค่ก็เห็นสิ่งผิดปกติ

คนที่อ่านหนังสือพิมพ์ห่างไปสามที่นั่งหายใจแรงและมีอัตราการเต้นหัวใจสูงผิดปกติ ผู้หญิงที่กำลังดื่มกาแฟตรงบาร์มีเหงื่อออกข้างศีรษะ ชายที่เดินผ่านหน้าต่างร้านมีการก้าวเท้าที่ช้ามาก เหมือนจงใจให้ช้าลง30% คนที่สองจากทางซ้ายซึ่งกำลังหลบฝนกระทืบส้นเท้าไม่หยุด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความกังวลใจ

ด้วยระดับ55 สัมผัสเขาจึงสูงมาก ผ่านรายละเอียดการเคลื่อนไหวเล็กๆและการแสดงออก เขาสามารถเข้าใจสถานะทางอารมณ์พวกเขาได้

มีคนกำลังจับตามองร้านกาแฟ-ผู้ขายหรือบุคคลที่สาม?ฉันเป็นเป้าหมายงั้นหรอ?ฉันไม่คิดว่าเคยไปยุ่งกับใครในออดิน่า...

หน้าต่างสถานะปรากฏเมื่อเขาสังเกตเห็นการเฝ้าติดตาม

 

[ท่านได้กระตุ้นภารกิจระดับD[ลูกหลง]]

เนื้อหาภารกิจ : ผู้ขายลึกลับที่ท่านตกลงด้วยเป็นผู้กระทำผิดกฏหมายของออดิน่า ข้อตกลงของท่านกับเขาเปลี่ยนไป โชคไม่ดี ต้อนนี้ท่านตกอยู่ในการเฝ้าระวัง ถูกลากไปในพายุที่ไม่ข้องเกี่ยวกับท่าน

ความต้องการภารกิจ : หนีจากการตามล่าของออดิน่า

รางวัล : ค่าประสบการณ์65000หน่วย

รางวัลโบนัส : ไม่ทราบ

 

ช่วงนี้ฉันโชคไม่ดีเอาซะเลย หานเซี่ยวหงุดหงิด สิ่งที่เขาอยากทำคือรีบซื้อเตาปฏิกร แต่มันดูเหมือนว่าเขาจะไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ร้ายแรงเข้าซะแล้ว

ของชิ้นนี้สำคัญมากต่อหานเซี่ยว มันคือแกนหลักของชุดจักรกล เขาไม่อยากยอมแพ้กับแค่ความเสี่ยงเล็กๆน้อยๆ ยังไงเขาก็มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว และแม้เขาจะออกไปตอนนี้ เขาก็ยังเป็นที่จับตา ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจอยู่และเล่นตามเกม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 160 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

237 ความคิดเห็น