ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 169 : ตอนแรกของวารสารกาแล็กซี่

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,057
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 153 ครั้ง
    29 เม.ย. 63

หานเซี่ยวมองการณ์ไกลไว้แล้ว  ในการเลื่อนขั้นครั้งแรก ทุกคนย่อมได้เรียนรู้[เทคนิคฝึกฝนพลังงาน] อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นยังไม่รู้ตัวเพราะพวกเขามีแค่ระดับ8หรือ9 นี่คือทักษะมหัศจรรย์ ความแข็.แกร่งที่เพิ่มขึ้นทำให้ผู้เล่นทุกคนต่างใฝ่ฝัน นอกจากนี้ ผู้เล่นบางคนยังไม่เลื่อนขั้นในสายอาชีพหลักเลย ดังนั้น พวกเขาจึงต้องการทักษะที่ให้พลังงานมากขึ้น

อความารีนเป็นดาวเคราะห์หลักสำหรับผู้เล่นจีน หานเซี่ยวให้ทักษะที่ผู้เล่นทุกคนต้องเรียน และขณะที่มันดูเหมือนว่าเขากำลังหลอกผู้เล่น แต่มันก็ไม่เชิง การก้าวหน้าเร็วกว่าคนอื่นเล็กน้อยในช่วงต้นก็ย่อมทำให้เหนือใครอื่น

กล่าวอีกนัยหนึ่ง หานเซี่ยวช่วยให้ผู้เล่นระดับ10ได้รับทักษะที่มีแค่ระดับ20เท่านั้น วิธีนี้ การกระทำเขาจึงเทียบเท่ากับสถานการณ์วิน-วินทั้งสองฝ่าย

ไม่เพียงแค่เขาจะได้รับค่าประสบการณ์สูง เขายังทำให้ผู้เล่นชาวจีนได้รับผลประโยชน์กว่าผู้เล่นดาวอื่น

สมบูรณ์แบบ

หานเซี่ยวพอใจกับแผนเขา ทำไมเขาถึงหลอกลวงผู้เล่น?การรับรู้ทั้งหมดเหล่านี้คืออคติของผู้คนและความเข้าใจผิดต่อเขา เขารักมาตุภูมิเขาจริงๆ คิดย้อนถึงอดีตเมื่อพ่อเขาเกือบตั้งชื่อให้เขาว่าผู้รักชาติเซี่ยว แต่ภายใต้อำนาจของเสือสาวในบ้าน พ่อเขาจะต้องเปลี่ยนชื่อเขาเป็นหานเซี่ยว

[เทคนิคฝึกฝนพลังงาน]ต้องใช้ค่าประสบการณ์หมื่นหน่วย และความคิดเรื่องผลกำไรก็ทำให้หัวใจเขาเต้นกระหน่ำ เมื่อผู้เล่นเลื่อนขั้นครั้งแรก เขาก็จะไม่อาจหาผลประโยชน์จากช่องทางนี้ได้อีก เขาต้องทำทุกอย่างที่ทำได้ เมื่อดูระดับความกระตือรือร้นของผู้เล่น หานเซี่ยวก็รู้สึกว่าค่าประสบการณ์ที่เขาได้รับในเวอร์ชั่น1.0ย่อมมากโข

ขณะที่เขายุ่งอยู่กับหมู่บ้านฝึกหัดบนทวีปตะวันตก ในที่สุดขนมปังสุนัขก็เปิดตัวครั้งแรกบนฟอรั่ม

วารสารการสำรวจของกาแล็กซี่ : ปีศาจทมิฬ(1)

...

ขนมปังสุนัขมีชื่อเสียงอยู่แล้ว และเมื่อวิดิโอถูกปล่อย เหล่าแฟนคลับที่อยากรู้อยากเห็นก็กดดูทันที

 

“ในที่สุด!”

“อะไรกัน!”

“หัวข้อคือปีศาจทมิฬ ขนมปังสุนัขอยู่ในกลุ่มเขาแล้วงั้นหรอ?”

 

โปรแกรมนี้เผยแพร่ในส่วนวิดิโอของฟอรั่ม ฟอรั่มไม่ได้มีไว้สำหรับการนินทาแสนจืดชืดเท่านั้น-มันยีงมีคุณสมบัติอื่น เพื่อให้ผู้เล่นผ่านช่วงเวลาขณะเล่นเกม การรับส่งข้อมูลวิดิโอจึงมีขนาดใหญ่และด้วยการเพิ่มของผู้ชมเก่า จำนวนผู้ชมจึงเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก

สิ่งแรกที่ปรากฏหลังเปิดวิดิโอคือมุมมองของบุคคลที่สามของขนมปังสุนัข นี่เป็นฟังก์ชั่นการดูที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าของเกม ซึ่งสามารถใช้เพื่อตรวจสอบภายนอก พื้นหลังก็คือแบล็คไพน์ ขนมปังสุนัขโบกมือให้กล้อง

 

“โลกที่ไม่สิ้นสุดสร้างหยินและหยางขึ้นมา หยินและหยางคือทุกอย่างของชีวิต ผลประโยชน์ของประเทศคือต้นทุนชีวิตผม และทุกช่วงเวลาของฤดูใบไม้ผลิต่างมีค่า ยินดีต้อนรับสู่วารสารการสำรวจกาแล็กซี่ ผมคือขนมปังสุนัข”

ความคิดเห็นเต็มไปด้วยการเยาะเย้ย

“บทกลอนอะไรวะนั่น?!”

“ฉันได้อ่านบทกลอนแล้ว ถ้า...”

“ฉันจะมั่นใจได้ไงว่าประเทศฉันเหมือนดวงอาทิตย์ที่ขึ้นทางตะวันออก!”

ขนมปังสุนัขยังคงดำเนินรายการต่อ”ยังไม่มีการอัปเดทอะไรมากในช่วงนี้ ตอนแรกของซีรี่ย์กาแล็กซี่ ผมจะถ่ายวิดิโอมุมมองของตัวละครและให้ทุกคนลิ้มรสการเดินทางของผม ตัวละครนี้ทำให้ผู้เล่นมีความประทับใจมาก-ปรมาจารย์ช่างกล ผู้ชี้นำมือใหม่ NPCลึกลับ ภารกิจลับ ผมเดาว่า ผู้ชมทุกคนคงอยากรู้ถึงตัวตนของตัวละครนี้ ใช่แล้ว เขาก็คือ-ปีศาจทมิฬ!”

“ว้าว พูดได้สวย!”

“ในที่สุด...”
“นั่นแหละที่เรารอคอย!”

 

มุมกล้องเปลี่ยนไปเพื่อแสดงมุมมองของขนมปัง เนื้อหาเริ่มขึ้นแล้ว

เนื้อหาวิดิโอประกอบด้วยคลิปที่บันทึกโดยขนมปังสุนัข และมันก็กลายเป็นส่วนต่างๆหลังผ่านการแก้ไข เทคนิคพิเศษและการบรรยายถูกเพิ่มมาในวิดิโอ ขนมปังสุนัขใช้สไตล์ตลกขบขัน อธิบายการเผชิญหน้าครั้งแรกกับหานเซี่ยว ที่ที่หานเซี่ยวต่อต้านฝูงหมาป่าในหมู่บ้านหุบเขาเขียวและหยุดการปะทะระหว่างสองขุนพล ขนมปังสุนัขแสดงให้เห็นถึงมุมมองที่หนึ่งขณะเริ่มวิเคราะห์อิทธิพลของหานเซี่ยว

 

“กล่าวอีกนัยหนึ่ง ปีศาจทมิฬได้แสดงอิทธิพลเขาโดยการกดดันสองขุนพลด้วยคำพูดเขา ก่อนผมเริ่มวิเคราะห์ ผมอยากแนะนำตัวตนของสองขุนพลก่อน...”ฉากเปลี่ยนไปและมาถึงฐานแบล็คไพน์ ขนมปังสุนัขแนะนำลู่เฉิน ผู้เป็นหัวหน้าของเมืองขนาดใหญ่นี้ เขามีกองทัพขนาดใหญ่และรถศึกมากมาย จากนั้น หัวข้อก็เปลี่ยนไป

“ลู่เฉินครอบครองพลังที่ยิ่งใหญ่เช่นนั้น แต่เขาก็ยังกลัวปีศาจทมิฬ งั้น อิทธิพลของปีศาจทมิฬมาจากไหนกันแน่?ลองฟังสิ่งที่ผม พี่ชายขนมปังจะพูด”เขาใช้ลู่เฉินเป็นเหยื่อล่อผู้ชม

ดาบคลั่งทำหน้าที่เป็นแขกผู้มีเกียรติและปรากฏตัวในรายการ เขาวิเคราะห์ตัวตนของหานเซี่ยวในการสนทนาและค่อยๆแตะปลายยอดภูเขาน้ำแข็ง ต้นกำเนิดแสนลึกลับของหานเซี่ยว

ก่อนอื่น ทั้งคู่ได้เผยชื่อของปีศาจทมิฬ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นหานเซี่ยว เดิมที ในหน่วยข่าวกรองมังกรดารา นี่คือข้อมูลที่ไม่มีใครรู้ และในพริบตา มันก็ดึงดูดความสนใจของทุกคน เขื่อนกั้นน้ำเริ่มเบาบาง และทุกคนก็อ่านเนื้อหาอย่างจริงจัง

ดาบคลั่งตัวติดกับหานเซี่ยวตั้งแต่ช่วงทดสอบ แต่เขาก็ยังไม่รู้ตัวตนจริงของหานเซี่ยว เขาแค่เข้าใจว่าปีศาจทมิฬอยู่ฝั่ง6ประเทศ แต่ทว่า เนื่องด้วยเหตุผลบางอย่าง ปีศาจทมิฬได้ออกจากมังกรดาราและเข้าร่วมกับสององค์กร ตาข่ายมืดและสมาคมสนธิสัญญาโลหิต ข้อมูลนี้มาจากศัตรูที่ทรงพลังอย่างหลิวเฉิง ถึงแม้เขาจะไม่รู้รายละเอียดของสองขุมอำนาจนี้ เขาก็รู้ว่านั่นไม่ใช่ขุมอำนาจธรรมดา และมันต้องเป็นขุมอำนาจที่ผู้เล่นยังไม่อาจติดต่อด้วยได้ในขณะนี้

ขนมปังสุนัขและดาบคลั่งคิดว่าเหตุผลสำคัญที่ผู้คนพากันกลัวปีศาจทมิฬเพราะความสามารถเขา ด้วยระดับปัจจุบันของผู้เล่น พวกเขาไม่อาจดูค่าสถานะที่แน่นอนของตัวละครระดับสูงได้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้เห็นหานเซี่ยวฆ่าNPCคนอื่นมากกว่าหนึ่งและจากนั้นก็รู้ว่าความสามารถของปีศาจทมิฬนับเป็นจุดสูงสุดของอความารีน!
การเป็นศัตรูกับองค์กรต้นกำเนิดคือเป้าหมายของปีศาจทมิฬ พวกเขาไม่เข้าใจเหตุผลและความขัดแย้ง ดาบคลั่งเปิดเผยสถานการณ์ของช่างทดสอบ จากช่วงทดสอบถึงช่วงเปิดสาธารณะ เกมได้ผ่านมากว่าสามเดือน และหานเซี่ยวก็ได้สวมบทบาทใหม่และกลายเป็นปีศาจทมิฬ เมื่อข้อมูลนี้ถูกปล่อยออกมา มันก็ทำให้ผู้ชมเกิดความอยากรู้อยากเห็นทันที

เขาพบเจออะไรมากันแน่ถึงกลายเป็นปีศาจทมิฬ?

ทุกอย่างเป็นแค่ข้อสันนิษฐานที่ไร้หลักฐาน มันไม่ชัดเจนและเจตนาแท้จริงของขนมปังสุนัขก็เพื่อโยนคำถามนี้ ดึงดูดความสนใจของผู้ชม

ต่อมา ขนมปังสุนัขและดาบคลั่งก็พูดคุยถึงการกระทำของปีศาจทมิฬที่เดินทางไปรอบหมู่บ้านฝึกหัดและเห็นด้วยที่ว่าปีศาจทมิฬเป็นผู้ชี้แนะมือใหม่ หลังเล่นเกมอยู่20วัน ผู้เล่นก็ตระหนักว่าการกระทำและความคิดของNPC’สมจริงมาก’และปีศาจทมิฬก็ทำให้ผู้เล่นตกใจอย่างต่อเนื่อง อะไรที่ทำให้ปีศาจทมิฬมีปฏิกิริยากับผู้เล่นบ่อครั้ง?มันต้องมีเหตุผล แค่มันยังไม่แสดงออกมา

ขนมปังสุนัขแสดงให้เห็นว่าทั้งเขาและดาบคลั่งได้กระตุ้นภารกิจลับของปีศาจทมิฬ พิสูจน์ว่าเขาสามารถเป็นเงาและรายงานถึงปีศาจทมิฬได้ นอกจากนี้ เขายังแนะนำของที่พวกเขาได้รับจากปีศาจทมิฬ แสดงภาพที่หานเซี่ยวมอบของขวัญให้ดาบคลั่งเป็นปืนสองกระบอก พวกเขายังติดตามปีศาจทมิฬและมาถึงแบล็คไพน์ แผนที่ระดับสูงกว่าหมู่บ้านฝึกหัดและได้รับรางวัลจากภารกิจมากมาย

แบล็คไพน์เต็มไปด้วยผลประโยชน์มากมายและผู้ชมก็พากันอิจฉาไม่หยุดหย่อน เหล่าคนที่สามารถกระตุ้นภารกิจลับของปีศาจทมิฬได้เป็นคนที่โชคดีสุด!
“ไปตายซะ!”

“เห้อ...”

“ฉันได้ยินว่าการกลั้นหายใจจะทำให้โชคดี ฉัน..”

ในช่วงท้าย ขนมปังได้กล่าวว่า”ตอนนี้ซีรี่ย์ของปีศาจทมิฬมีแค่ตอนเดียว ตอถัดไปอาจเป็นเนื้อหาอื่น เหนือสิ่งอื่นใด ดาบคลั่งและผมถูกทิ้งไว้ในแบล็คไพน์ แต่ทว่า พวกคุณไม่ต้องห่วง ผมจะติดตามและสำรวจชีวิตของปีศาจทมิฬต่อไป จนถึงตอนนั้น ผมหวังว่าจะได้เห็นพวกคุณมาดูวิดิโอผมอีก!”

หลังวิดิโอจบลง ผู้ชมทุกคนต่างก็มีความคิดเหมือนกัน

น่าตื่นเต้น!

ฉษกนี้เป็นมุมมองของขนมปังสุนัข มันเป็นการสำรวจมุมของปีศาจทมิฬ ซึ่งนำเสนอข้อมูลจำนวนมากที่ผู้เล่นทั่วไปไม่อาจเข้าถึงได้ มันมีฉากหลังของโลกและความรู้มากมาย และสิ่งนี้ก็ช่วยตอบปัญหาที่ใครหลายคนสับสน

นอกจากนี้ สไตล์ยังผ่อนคลาย และเนื้อหาก็น่าเชื่อถือ มันให้สมมติฐานที่น่าสนใจทุกประเภทและผู้ชมก็พอใจ พวกเขาแนะนำต่อไปในฟอรั่มอื่น ทำให้ผู้เล่นมาเข้าชมมากขึ้น

หัวข้อแรกของขนมปังสุนัขกลายเป็นที่นิยม บังเอิญ มันเป็นตอนหานเซี่ยวไปเยือนทวีปตะวันตกและช่วยให้ทุกคนรู้ถึงการดำรงอยู่เขา มันเป็นหัวข้อร้อนแรก วิดิโอของขนมปังสุนัขกลายเป็นที่นิยมสูงและจำนวนผู้ชมก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ตอนแรกกลายเป็นไวรัลไปโดยสมบูรณ์!
ขนมปังพอใจมาก การเลือกเนื้อหาตอนแรกเขาเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

วิดิโอได้รับความนิยมเพราะหานเซี่ยว และไม่ใช่แค่นั้น มันยังเพิ่มชื่อเสียงของหานเซี่ยวไปในตัว

ความประทับใจของทุกคนที่มีต่อหานเซี่ยวค่อนๆเปลี่ยนจากพ่อค้าและผู้ฝึกทักษะลึกลับเป็นNPCทรงอิทธิพล การคาดเดาต้นกำเนิดเขาค่อยๆกลายเป็นหัวข้อในชีวิตประจำวัน

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 153 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น