ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 168 : ผู้ชี้แนะมือใหม่?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,189
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 183 ครั้ง
  26 เม.ย. 63

“ฉันจะบอกรายละเอียดให้เธอเมื่อเธอกลับมาทวีปใต้ และใช่ ฉันต้องให้เธอช่วย...”เบนเน็ตหยุด”มังกรดาราสัญญาว่าจะให้ความช่วยเหลือเป็นครั้งแรก และเหตุผลก็เพราะการมีส่วนร่วมในแม่น้ำเทอดราม่า ฉันเป็นหนี้เธอ”

“แค่ผลประโยชน์เล็กๆน้อยๆ”

เบนเน็ตหัวเราะ”นี่คือสิ่งที่ฉันคาดหวังจากเธอ ค่อยพูดกันเมื่อเธอกลับทวีปใต้”

หลังวางสาย หานเซี่ยวก็อ่านรายละเอียดรางวัลและเริ่มภารกิจ

 

ท่านได้กระตุ้นภารกิจระดับC[ยับยั้งการข่มขู่]!

สรุป : เจ้าหน้าที่เมเปิ้ลบางคนทำการโกง และมันก็ถึงเวลาแจ้งให้พวกเขารู้ว่ากระเป๋าเงินจะทำให้พวกเขาได้รับกระสุน เราไม่ใช่โจร แต่เราก็ไม่คิดรังเกียจที่ต้องเป็นแขกรับเชิญ

ข้อกำหนดภารกิจ : เข้าสู่ที่พักของเจ้าหน้าที่เป้าหมายทั้ง5และหาหลักฐาน

รางวัล : ค่าประสบการณ์120000หน่วย ค่าชื่อเสียงตาข่ายมืด500หน่วย

 

โดยไม่มีรางวัลพิเศษ มันก็แค่งานธรรมดา ฉันจะทำมันให้เสร็จ หานเซี่ยวพยักหน้า

เครื่องบินขนส่งขึ้นบินอีกครั้งหลังเติมเชื้อเพลิง ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา พวกเขาก็มาถึงหมู่บ้านฝึกหัดแห่งใหม่ มันไม่ง่ายที่จะหาสนามบินในถิ่นทุรกันดาร อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เครื่องยนต์ไจโรสโคปติดตั้งอยู่บนปีกของเครื่องบิน มันจึงยกในแนวตั้งได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งนักบินก็ยังมากประสบการณ์เช่นกัน

หากหานเซี่ยวไม่ใช้ส่วนลด ราคาของการเช่าเหมาลำย่อมแพงกว่านี้หลายเท่า การเชื่อมต่อนี้สำคัญมากเพราะมันช่วยเขาประหยัดเงินได้

หลังใช้รองเท้าแม่เหล็กสักพักหลังลงเครื่อง ในไม่ช้าหานเซี่ยวก็มาถึงหมู่บ้านฝึกหัด ผู้เล่นกำลังทำภารกิจพวกเขาอย่างกระตือรือร้นและเมื่อเห็นปีศาจทมิฬ พวกเขาก็ตกตะลึง ละทิ้งงานที่กำลังทำและพุ่งหาเขา

....

โพไซดอน สมาชิกของกิลด์เทพเจ้าฮัมเพลงขณะสแกนผ่านกระทู้ จูปอเตอร์ไม่สนใจมากถึงภารกิจระดับAและการพัฒนากิลด์ก็เป็นไปอย่างถูกต้อง

ในฉบับที่สองของกาแล็กซี่ไทม์ กลุ่มได้เชิญผู้เล่นมืออาชีพสาวสวย หัวหน้าสโมสรพายุฝน น้ำฝนคิม เธอได้แบ่งปันประสบการณ์เธอและแนะนำมังกรดารา

เธอได้เข้าร่วมสงครามแม่น้ำเทอดราม่า ดังนั้นเธอจึงเปิดเผยข้อมูลบางอย่าง รวมถึงข่าวขององค์กรต้นกำเนิด หลังจูปิเตอร์ได้เรียนรู้ว่ากองทัพต้นกำเนิดจากทวีปใต้หายไปแล้ว เขาจึงหมดสิ้นความหวังในภารกิจ ฐานหุบเขาอีกาดำถูกลบออก ดังนั้น เขาจึงมุ่งเน้นการประสานงานกิลด์และขยายไปทางฝั่งทวีปใต้

ในตอน2ของกาแล็กซี่ไทม์ ผู้เล่นมืออาชีพจากดาวเคราะห์อื่นได้ให้สัมภาษณ์ และผู้เล่นเหล่านี้ก็ได้เข้าร่วมค่ายต่างๆบนแผนที่ ทำให้ผู้เล่นได้รับความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับดาวเคราะห์อื่น ความขัดแย้งระหว่าง6ประเทศและองค์กรต้นกำเนิดได้เปิดเผยเนื้อเรื่องหลักให้กับผู้เล่นของอความารีน

ตั้งแต่ต้น โพไซดอนไม่เคยเห็นชอบกับภารกิจระดับAเลย เขารู้สึกว่ามันเบี่ยงเบนออกไป โชคดี จูปิเตอร์ได้เลือกหันหลังให้ภารกิจนั้นแล้ว ในทางกลับกัน กิลด์มืออาชีพได้เห็นภารกิจนี้และอนุญาติให้ผู้เล่นท้าทายงานสุดหินนี้

หลังการอภิปราย พวกเขาก็เลือกผู้เล่นจากแผ่นดินใหญ่เพื่อหาองค์กรต้นกำเนิดและกระตุ้นภารกิจระดับA กิลด์ยังจัดหาทรัพยากรและการสนับสนุนด้านข่าวกรองเพื่อช่วยให้ผู้เล่นเหล่านั้นทำงานให้ลุล่วง หากมีใครทำสำเร็จ กิลด์ก็จะมีบัญชีทรงศักยภาพอีกหนึ่ง และพวกเขาก็จะไม่สูญเสียอะไรต่อให้ไม่มีใครทำสำเร็จ

ผู้เล่นคือหน้าตาของกิลด์ และสถานะพวกเขาก็สูงกว่ากิลด์ โพไซดอนเป็นผู้เล่นแนวหน้า และเขาก็ถูกกลุ่มผู้เล่นขอลายเซ็น ซึ่งทำให้เขามีความสุขมาก

กิลด์รู้สึกพอใจกับภารกิจระดับAที่พวกเขากระตุ้นได้ในช่วงเริ่มต้นและมอบรางวัลให้

กิลด์ได้ผ่านช่วงเวลาอับโชค และโพไซดอนก็อยู่ในอารมณ์ดี

เมื่อพูดถึงพัฒนาการของกิลด์ ปีศาจทมิฬไม่อาจไม่ถูกกล่าวถึง เนื่องจากพวกเขาส่วนใหญ่เกิดในทวีปใต้ และด้วยการสนับสนุนของปีศาจทมิฬ พวกเขาจึงได้รับผลประโยชน์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ปีศาจทมิฬเคยปรากฏตัวแค่ในทวีปใต้ ซึ่งทำให้ผู้เล่นได้เปรียบอย่างมาก และกิลด์เทพเจ้าก็ได้รับผลประโยชน์มากมาย

ศัตรูหลายคนเกิดในทวีปอื่น และด้วยการนำหน้า สถานการณ์จึงเป็นไปด้วยดี

เมื่อมองดูผู้เล่นเก่าที่พากันอิจฉาตาร้อน สมาชิกกิลด์เทพเจ้าก็รู้สึกว่าตนเองเหนือกว่า

ทันใดนั้น ฟอรั่มก็เริ่มมีโพสต์ใหม่จำนวนมาก เนื้อหาสามารถสรุปได้ในทิศทางเดียวกันว่า

 

“ปีศาจทมิฬกำลังมาทวีปตะวันตก!”

โพไซดอนร้องตะโกนและกดเข้าไปดู หลังอ่านมัน เขาก็เริ่มเหงื่อตก

อย่าบอกนะว่าปีศาจทมิฬคิดไปทุกหมู่บ้านฝึกหัด

หากนี่เป็นจริง ทุกคนก็แค่ต้องรออย่างอดทน และจุดแข็งของกิลด์ก็จะหายไป

โพไซดอนรีบแจ้งหัวหน้าและสมาชิกแกนหลักคนอื่น พวกเขาตกใจกันอย่างมาก

จูปิเตอร์สงบนิ่ง”เราไม่อาจพูดเช่นนั้นได้ ยังไงเราก็ได้เรียนทักษะก่อนใครอื่นและสามารถทำภารกิจเสร็จได้เร็วกว่า เหล่าผู้เล่นยังต้องอยากเข้าร่วมกับเรา การกระทำของNPCไม่อาจถูกควบคุม อย่าพยายามบังคับสิ่งต่างๆ”

เมื่อได้ยินสิ่งที่หัวหน้ากล่าว ทุกคนก็สงบ โพไซดอนเหลือบมองฟอรั่มอีกครั้งและกรีดร้อง”บ้าอะไรกัน...มาดูโพสต์นี้เร็ว!”

“อะไร?”จูปิเตอร์สงสัย มันเป็นภาพถ่ายรายชื่อทักษะของหานเซี่ยว และจุดสนใจอยู่ที่[เทคนิคฝึกฝนพลังงาน] เมื่อเห็นผลทักษะ ทุกคนก็ตกตะลึง

“พลังพิเศษ!”

พลังงานคือกุญแจหลัก มันส่งผลโดยตรงต่อพลังต่อสู้ และด้วยพลังงานที่ต่ำเตี้ยของผู้เล่นใหม่ พวกเขาจึงไม่อาจใช้พลังของเอสเปอร์ได้มาก เอสเปอร์ต้องการทักษะนี้อย่างแน่นอน!

จูปิเตอร์คือเอสเปอร์ เขากลายเป็นคนอิจฉาและทันใดนั้นก็ตระหนักถึงปัญหาร้ายแรง”รอก่อน เมื่อเราอยู่ทวีปใต้ ปีศาจทมิฬไม่ได้สอนทักษะนี้ให้เรา!”

ทุกคนนิ่งชะงัก

เป็นไปได้ไหมว่าทุกหมู่บ้านฝึกหัดที่เขาไปเยือน เขาจะให้สิ่งที่ดีขึ้นเรื่อยๆ?ในกรณีนั้น ไม่ใช่ว่าผู้เล่นบนทวีปใต้จะเสียเปรียบสุดงั้นหรอ?

นี่ไม่ใช่ข้อได้เปรียบเลย!มันโชคร้ายซะมากกว่า!

ในบรรดาสมาชิกแกนหลักของกิลด์เทพเจ้า มีผู้เล่นชื่อไข่ต้ม

ความรู้สึกโชคร้ายนี้...ทำไมมันคุ้นเคยนัก...?มันกลับมาแล้ว!ทุกอย่างกลับมาแล้ว!

บนฟอรั่ม ผู้เล่นทวีปตะวันตกราวกับสุนัขที่เห็นกระดูก กระโดดขึ้นและลง ถ่ายวิดิโอและอวด พวกเขาผู้มองทวีปใต้อย่างอิจฉามานานในที่สุดก็ได้มีโอกาสอวดบ้าง ตอนนี้มันเป็นตาผู้เล่นทวีปใต้ต้องทนทุกข์ทรมาน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเห็นทักษะใหม่ที่สอนโดยปีศาจทมิฬ[เทคนิคฝึกฝนพลังงาน] ผู้เล่นทวีปตะวันตกยินดีมากและก็ทำให้ผู้เล่นทวีปใต้รู้สึกอึดอัด

มันถึงเวลาที่ผู้เล่นทวีปใต้ต้องเฝ้าอิจฉามั่งแล้ว

 

“โชคดีมาก ทำไมปีศาจทมิฬถึงไม่มีทักษะนี้มาก่อน?”

“ฉันอยากเรียนรู้มัน”

“เขาเป็นผู้สอนช่างกลไม่ใช่หรอ?เขามีทักษะที่น่าทึ่งมาก!ถึงแม้ฉันจะเป็นเอสเปอร์ แต่ฉันก็ยังถูกล่อลวงเช่นกัน!”

 

นอกเหนือจากการโพสต์แสดงหรือบ่นแล้ว ปีศาจทมิฬได้ปรากฏในทวีปตะวันตก และนี่ก็ทำให้ผู้เล่นพากันคาดเดา เขาดูเหมือนจะมุ่งเป้าไปที่หมู่บ้านฝึกหัดทั้งหมด หรือปีศาจทมิฬจะเป็นผู้ชี้แนะมือใหม่?แต่ดาวเคราะห์ฝึกหัดอื่นกลับไม่มีสักคน มีการคาดเดาต่างๆนาๆ นอกจากนี้ ผู้เล่นจากดาวเคราะห์อื่นยังมาร่วมฟอรั่มของอความารีนเพื่อบ่นถึงความไม่ยุติธรรม

ผู้เล่นจากทวีปเหนือและแอนเดรียสนับสนุนความคิดนี้สุด เมื่อดูการเคลื่อนไหวของปีศาจทมิฬ พวกเขาอาจจะเป็ฯคนต่อไปและพวกเขาก็อดใจรอแทบไม่ได้

คุณเห็นความหวังอันยิ่งใหญ่ในดวงตาเล็กๆของเราไหม?มาเร็วเข้า!
ผู้เล่นทวีปตะวันตกเกือบฉลองเหมือนมันเป็นเทศกาล บางคนที่คิดออกหมู่บ้านฝึกหัดไปสำรวจแผนที่กลับมาทันทีหลังได้ยินข่าว พวกเขารีบกลับหมู่บ้าน รอคอยการมาของปีศาจทมิฬอย่างตื่นเต้น

[เทคนิคฝึกฝนพลังงาน]ได้รับความนิยมสูง ไม่ใช่แค่ผู้เล่นบางคนที่อยากเปลี่ยนสาย แม้กระทั่งเอสเปอร์ยังมาเรียนรู้ทักษะ แม้ราคาทักษะจะสูง แต่ทุกคนก็เต็มใจจ่าย!
ผู้เล่นเอสเปอร์ต้องการเพิ่มพลังงานอย่างมากและสำหรับพวกเขา[เทคนิคฝึกฝนพลังงาน]เป็นเหมือนยาไวอากร้า มันช่วยให้พวกเขาใช้งานได้นานขึ้น มันคือความแตกต่างระหว่างสามนาทีกับสามวินาที กล่าวอีกนัยหนึ่ง นี่คือความแตกต่างระหว่างสวรรค์และโลก!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 183 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น

 1. #132 Icecy3935 (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 20:56
  มาเร็วครับ
  #132
  0