ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 165 : ไร้โชค

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,144
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 166 ครั้ง
  25 เม.ย. 63

หวังว่าสิ่งที่ฉันทำจะมีความแม่นยำถึง40%นะ-แค่นั้นก็พอแล้ว

ความรู้ขั้นกลางของหานเซี่ยวไม่เพียงพอ ดังนั้น เขาจึงทำได้แค่สร้างต้นแบบที่มีคุณสมบัติน้อยลง เหมือนกับปืนไรเฟิลเขา อย่างไรก็ตาม มีข้อได้เปรียบสำหรับแขนกล แม้มันจะเป็นรุ่นต้นแบบ มันก็ยังไม่มีข้อบกพร่องต่างๆเหมือนปืนไรเฟิลผี

การสร้างแขนกลด้วยตัวเองเป็นโครงการขนาดใหญ่และไม่อาจทำเสร็จได้ภายในเวลาอันสั้น หานเซี่ยววางแผนทำงานให้เสร็จในโมดูลต่างๆเมื่อเขาย้ายจากหมู่บ้านฝึกหัดไปหมู่บ้านฝึกหัด

นอกจากนั้น เขายังต้องผสานพิมพ์เขียวใหม่เพื่อพัฒนาพลังของแขนกล

แหล่งพลังหลักจะมาจากเตาปฏิกรณ์ขนาดเล็ก’กองไฟ’ และหานเซี่ยวก็ต้องรอเหล่ยเจิ้งหยูเพื่อสั่งซื้อ นี่เองก็เป็นเครื่องจักรระดับสูง ดังนั้นเขาจึงไม่อาจสร้างขึ้นมาได้ โชคดี เขาพบช่างคนอื่นและสามารถใช้ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญคนอื่นได้

พูดถึงมัน พิมพ์เขียวทั้ง4ของเฒ่าหมานลู่นับเป็นของหายาก โอกาสสำหรับภารกิจคือเมื่อเหล่ยเจิ้งหยูออกแบล็คไพน์ไป เขาก็ต้องรออีกสักพัก พิมพ์เขียวทั้ง4สามารถนำมาผสานกับเพื่อสร้างระบบป้องกันและโจมตี ซึ่งอาจรวมอยู่ในแขนกล

แขกลเป็นอุปกรณ์ทางยุทธวิธีที่สำคัญเป็นอันดับ2ของหานเซี่ยว และด้วยพิมพ์เขียวทั้ง4จากเฒ่าหมานลู่ เขาจะสามารถเริ่มชิ้นที่สามได้ หานเซี่ยวตื่นเต้น ด้วยอุปกรณ์ทางยุทธวิธีทั้งสามชิ้นที่หนุนเสริมกัน ทั้งหมดจะช่วยให้เขาแข็งแกร่งจนสามารถต่อกรกับเบนเน็ตได้ด้วยซ้ำ

หลังไปเยือนหมู่บ้านฝึกหัดเสร็จและได้รับค่าประสบการณ์จำนวนมาก ในที่สุดฉันก็สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้

หานเซี่ยวคำนวณเวลาเขาและขมวดคิ้ว

หากฉันจำไม่ผิด พวกต่างดาวควรใกล้มาได้แล้ว

...

ทวีปใต้มีห้าหมู่บ้านฝึกหัด นอกจากหมู่บ้านเขาใหญ่และหมู่บ้านหุบเขาเขียว หานเซี่ยวใช้เวลา11วันในการเยือนอีกสามแห่ง เวลาส่วนใหญ่เขาใช้กับการเดินทาง เมื่อเขามาถึงหมู่บ้านฝึกหัด เขาไม่ต้องทำอะไรเลย ผู้เล่นต่างวิ่งมาหาเขา เหล่าคนที่อยากเลื่อนขั้น และเหล่าคนที่หวังภารกิจลับ

ความนิยมเขาต้องขอบคุณกาแล็กซี่ไทม์และการโฆษณาผ่านฟอรั่ม หานเซี่ยวทิ้งความประทับใจไว้ให้ผู้เล่นและพวกเขาก็รู้ว่าเขามีความสามารถอะไร

หานเซี่ยวทำคณิตศาสตร์-ผู้เล่น25%-30%จะมาหาเขาเพื่อเปลี่ยนเป็นช่างกล อัตราส่วนนี้มากกว่าในอดีตเยอะ ถึงแม้จะมีแค่สามอาชีพหลักในอความารีน อัตราก็ยังไม่เท่ากัน ในชีวิตก่อนหน้า อัตราส่วนเป็นเอสเปอร์30% นักสู้50-60% และมีช่างกลแค่ประมาณ10% หลังการโปรโมตของหานเซี่ยว อัตราส่วนจึงมากขึ้นถึงสามเท่า!
นอกเหนือจากความรู้พื้นฐาน เขายังได้แบ่งปัน[การยิงขั้นพื้นฐาน]และ[การต่อสู้ขั้นพื้นฐาน] ทักษะพื้นฐานเหล่านี้ดึงดูดผู้เล่นฝึกหัดได้มาก และส่วนใหญ่ก็มาหาเขาเพื่อรับทักษะพื้นฐานเหล่านี้ นั่นคือบ่อเงินของจริง!

หานเซี่ยวทำกำไรเล็กๆน้อยๆจากผู้เล่นใหม่ และกำไรเล็กๆเหล่านี้ก็สะสมเป็นก้อนโต

หมู่บ้านฝึกหัดสามแห่งทำให้เขาได้รับค่าประสบการณ์รวมถึง9.023ล้าน!

มันนับว่าน่าตกใจ!
มันใช้เวลาแค่11วันเท่านั้น เขาได้รับค่าประสบการณ์จนเทียบได้กับการทำภารกิจความยากสูง10อันหรือมากกว่านั้น!ผู้เล่นระดับเดียวกันจากชีวิตก่อนหน้าเขาต้องใช้เวลาหลายเดือนเพื่อให้ได้รับค่าประสบการณ์เช่นนี้!
ผลกระทบจากการมีหน้าต่างสถานะและระบบNPCช่วยเหลือเขาได้มาก อย่างน้อย เขาก็พบแหล่งจัดหาค่าประสบการณ์

ตลาดผู้เล่นมีศักยภาพสูงสุด และเนื่องจากเขาสามารถผูกขาดได้ ผลกำไรจึงน่าอัศจรรย์

ด้วยประสบการณ์จำนวนนับไม่ถ้วนในมือ หานเซี่ยวจึงเลื่อนขั้น[ช่างกล]เป็นระดับ15!

เมื่อระดับเขามาถึง55 เขาต้องเลื่อนขั้นเพื่ออัพระดับต่อไป ในเวอร์ชั่น1 ขีดจำกัดคือระดับ60 ดังนั้นเขาจึงอยู่ห่างแค่5ระดับ แต่ทว่า เขาไม่ได้ถูกจำกัดอะไรในเวอร์ชั่นนี้ หานเซี่ยวสามารถกลายเป็นตัวละครตัวแรกในอความารีนที่ถึงระดับ60 น่าเสียดาย การจะทำภารกิจเลื่อนขั้นนับเป็นเรื่องน่าปวดหัว

ช่างกล(ฝึกฝน)เลื่อนเป็นระดับ15(สูงสุด)

+120พลังงาน +1ความเชี่ยวชาญ +1ความทนทาน +4สติปัญญา

ได้รับแต้มสถานะ3หน่วยและแต้มศักยภาพ1หน่วย!

ภารกิจเลื่อนขั้น : สร้างเครื่องจักรคุณภาพ[น่าชื่นชม]5อันพร้อมระดับพลังงานไม่ต่ำกว่า60หน่วย

 

บ้าจริง ฉันโชคร้ายงั้นหรอ?มีเงื่อนไขมากมาย แต่ฉันกลับโชคร้ายได้อันยากสุด?!
หานเซี่ยวตกตะลึง

คุณภาพน่าชื่นชมหมายถึงเกรดสูงกว่าฟ้า ตั้งแต่เขาเริ่มสร้างเครื่องจักร มีแค่ประมาณ15-20%ที่เป็นสีฟ้า และมีเพียง1-2%ที่อาจเป็นสีม่วง

เครื่องจักรสามารถนำมาเทียบกับเครื่องจักรประเภทเดียวกันได้ด้วยคุณภาพ ตัวอย่างเช่น ความแตกต่างของค่าสถานะระหว่างมีดพับเกรดขาวกับมีดพับเกรดฟ้า เกรดฟ้าจะมีผลเพิ่มเติมติดมาด้วย อย่างไรก็ตาม มีดเกรดฟ้าจะไม่อาจนำมาเทียบกับหุ่นยนต์โรเวอเกรดขาวได้

ยกตัวอย่างเช่น อาวุเย็น ปืน ระเบิด หุ่นยนต์...อาวุธเหล่านี้มีพื้นฐานจากแบบเดียวกัน เช่น มีดโกนคุณภาพดีสามารถใช้โกนหนวดได้สบายๆ แต่ มันไม่อาจใช้มาหั่นผักได้ อุปกรณ์ที่แตกต่างกันย่อมมีการใช้งานในแบบตน

ยิ่งเครื่องจักรระดับสูง มันยิ่งยากจะพัฒนาคุณภาพ ค่าสถานะสติปัญญาส่งผลต่อคุณภาพ และนี่ก็เป็นคุณสมบัติหลักของช่างกล ช่างกลระดับสูงจะสร้างเครื่องจักรง่ายๆคุณภาพสูงได้สบายๆ

ความต้องการของ’ระดับพลังงานต้องไม่ต่ำกว่า60’ได้ตัดความเป็นไปได้โดยการใช้เครื่องจักรระดับต่ำเป็นทางลัด เขาต้องสร้างเครื่องจักรสีม่วงที่เติมเต็มด้านคุณภาพ

ข้อกำหนดประเภทนี้นับว่ายากสุด โดยปกติ เมื่อถึงขีดจำกัดของค่าสถานะ มันย่อมไม่ง่ายที่จะสร้างเครื่องจักรที่มีคุณภาพเพียงพอ ไม่ว่าจะโดยโชคหรือการพัฒนาทักษะเขาและการได้รับความสามารถใหม่ ไม่ว่าจะเส้นทางไหน เขาก็ต้องใช้เวลามาก

คิ้วของหานเซี่ยวขมวดแน่น

การเลื่อนขั้นยากมาก ยิ่งไปกว่านั้น เขายังต้องใช้ค่าประสบการณ์เพื่อเลื่อนระดับทักษะและผสานพิมพ์เขียว นี่จะเป็นหลุมไร้ก้น โดยเฉพาะการผสานพิมพ์เขียว

การเลื่อนระดับ5ขั้นทำให้เขาใช้ค่าประสบการณ์ไปเกือบ5ล้าน สำหรับค่าประสบการณ์ที่เหลือ หานเซี่ยวเก็บไว้สองล้านสำหรับพิมพ์เขียวและที่เหลือก็เพิ่มระดับทักษะเขา เขาเลื่อน[ความสัมพันธ์กับเครื่องจักรขั้นกลาง]และ[การกลั่นโมเลกุล]เป็นระดับสูงสุด

ในบรรดาทักษะ ความสัมพันธ์กับเครื่องจักรคือทักษะแก่น ดังนั้น มันย่อมใช้ค่าประสบการณ์สูงสุด ผลที่ได้ก็นับว่าทึ่ง เนื่องจากมันส่งผลต่อเกรดของเครื่องจักร มันจึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเขาตอนนี้

ค่าประสบการณ์มาง่ายแต่ก็หมดเร็วเช่นกัน

หานเซี่ยวถอนหายใจ เมื่อต้องใช้ค่าประสบการณ์จำนวนมากทีเดียว เขาจึงรู้สึกหน่วงๆ

หานเซี่ยวได้ทำการไปเยือนหมู่บ้านฝึกหัดทั้งสามในทวีปใต้เสร็จแล้ว ต่อไป หานเซี่ยวตัดสินใจไปเยือนทวีปตะวันตก ประเทศในทวีปตะวันตกคือเมเปิ้ลและออดิน่า เขาอยู่ในทวีปใต้นานเกินไป และในที่สุดก็ได้ไปเยือนทวีปอื่น

ระหว่างทาง ฉันยังสามารถเริ่มภารกิจลับ โศกนากฏกรรมของเลอพ็อตในทวีปตะวันตกได้อีกด้วย

...

เพราะต้องข้ามทะเล เครื่องบินจึงหยุดที่สนามบินเฮสล่าเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการบินระยะไกล นี่เป็นอาณาเขตของอันโตนิโอ้ หานเซี่ยวใช้เงินไปมาก เกือบหมดคลังสินค้าของอันโตนิโอ้ และยัดของจำนวนมากขึ้นเครื่อง

 

“นายกำลังจะไปทวีปตะวันตกงั้นหรอ?”อันโตนิโอ้คาบซิการ์ดำหนาในปากเขา เขาตบไหล่หานเซี่ยวด้วยมือขนาดเท่าอุ้งเท้าหมี”คนอย่างนาย-นักฆ่า-จะถูกขึ้นบัญชีดำในหลายๆประเทศ เจ้าหน้าที่พิเศษของเมเปิ้ลและออดิน่าอาจมาช่วยนายไปดื่มน้ำชา นายจะไม่พูดอะไรที่นั่น อำนาจเราในทวีปตะวันตกมีจำกัด นี่คือคำแนะนำสำหรับนาย : พยายามอย่าเปิดเผยตัวเอง”

“และอะไรอีก?”

“ระวังตัวด้วย”

หานเซี่ยวหัวเราะและแสร้งอุทาน”โอ้ พูดใหม่สิ”

หานเซี่ยวตบแขนหนาของอันโตนิโอ้และขึ้นเครื่อง”ไม่ต้องห่วง ฉันจะไม่ทำอะไรบุ่มบ่ามที่นั่น”

เครื่องบินออกตัวและหายไปในอากาศ

...

ด้วยความที่หานเซี่ยวไปเยือนหมู่บ้านฝึกหัดทั้งหมดบนทวีปใต้ มันจึงสร้างเป็นการถกเถียงครั้งใหญ่บนฟอรั่ม ผู้เล่นฝึกหัดจากอีกสามทวีปล้วนอิจฉาผู้เล่นทวีปใต้ พวกเขาอยากพบปีศาจทมิฬเหมือนกัน แต่ทว่า มันเป็นไปไม่ได้ที่จะข้ามทวีป เช่นนั้น พวกเขาจึงทำได้แค่มองดูผู้เล่นจากทวีปใต้โอ้อวดบนฟอรั่ม สิ่งนี้ทำให้พวกเขารู้สึกแย่เหมือนเห็นอาหารทะเลกลางดึก แม้จะหิวแต่ก็กินไม่ได้

ด้วยความอิจฉา พวกเขาจึงทำได้แค่แสดงอารมณ์บนฟอรั่ม

 

“อ้า ฉันเองก็อยากเจอปีศาจทมิฬ!”

“ฉันกำลังทุกข์ทรมานจากโรค ฉันจะตายหากไม่ได้เจอปีศาจทมิฬ”

“ทำไมถึงไม่มีตัวละครอย่างปีศาจทมิฬบนทวีปฉันเลยนะ?”

ผู้เล่นจากทวีปใต้เริ่มหัวเราะเพราะพวกเขาคิดว่าตัวเองโชคดี การมองดูผู้เล่นจากทวีปอื่นบ่นถึงโชค ผู้เล่นบนทวีปใต้จึงรู้สึกเหนือกว่า

มนุษย์ละนะ โชคคืออำนาจส่วนหนึ่ง ไม่ใช่ว่าฉันกำหนดเป้าไปที่ทุกคน แต๋ฉันหมายถึงทุกคนที่นี่คือขยะ

เมื่อมาถึงจุดนี้ ผู้เล่นจากทวีปใต้ล้วนมีอีโก้สูงเกินจริง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 166 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #130 Icecy3935 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 11:42
  เดี๋ยวก็ได้เจอพี่เขาแล้ว
  #130
  0