ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 161 : กฏเกิดจากความรุนแรง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,241
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 194 ครั้ง
    19 เม.ย. 63

หานเซี่ยวยิ้มและกล่าว”เวลาจะให้คำตอบคุณเอง”

ลู่เฉินพยักหน้า และตัดสินใจระงับคำถามเกี่ยวกับผู้ลี้ภัย เขาจะให้ลูกน้องเขาตามสืบเอง

เขาเชิญให้หานเซี่ยวมายังดินแดนเขา-ฐานแบล็คไพน์ หานเซี่ยวกล่าวว่าไม่จำเป็นต้องตอบแทนเขากลับ แต่ลู่เฉินไม่กล้าพูดและยืนยันจะบริการ

หานเซี่ยวไม่ต่อต้านอีก เจตนาเขาคือการทำให้ลู่เฉินมีความรู้สึกดี

ก่อนหน้านี้ หานเซี่ยวได้ตรวจสอบบนเครือข่ายมืด ลู่เฉินคือหนึ่งในขุนพลเร่ร่อนที่แข็งแกร่งสุดบนทวีปใต้ ดินแดนแบล็คไพน์ใหญ่กว่าหมู่บ้านหุบเขาเขียวมาก แบล็คไพน์อยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของเมืองเล็กๆที่หลงเหลือจากยุคเก่า มันได้รับการแปรสภาพเป็นนิคมที่มีประชากรอาศัยอยู่นับหมื่นคน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงห้องปฏิบัติการวิจัยทางชีววิทยาและอาวุธ

ดินแดนที่ถูกปกครองโดยขุนพลเร่ร่อนและคนเร่ร่อนแตกต่างกันออกไป อย่างหลังถูกสร้างโดยคนเร่ร่อนที่มารวมตัวกันต่อต้านภัยคุกคาม จัดเลือดผู้นำแบบประชาธิปไตย ไม่ค่อยมีลำดับชั้น

ด้วยขุนพลเร่ร่อน พวกเขาจะเป็นผู้นำที่ใช้ทรัพยากรเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยพื้นที่ดังกล่าวจะถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักพิงและผู้นำก็สามารถเก็บค่าคุ้มครองในรูปแบบของภาษีหรือแรงงานได้ จะมีการใช้อำนาจทางทหารอย่างมีจุดมุ่งหมายเช่นเพื่อโจมตีขุนพลเร่ร่อนคนอื่น ทหารส่วนใหญ่ถูกรับจ้าง แต่ก็มีบางคนที่สมัครใจ

มีขุนพลอยู่มาก ลินแดนพวกเขาก็กระจายอยู่ทุกทวีป แผนพักพิงของเบนเน็ตมุ่งเป้าไปยังการรวมกลุ่มขุนพลทั้งหมดและสร้างมหานครแห่งใหม่ที่แยกออกจาก6ประเทศและตัดหาที่พักพิงสำหรับผู้ลี้ภัย ตามธรรมชาติ นี่จะขัดแย้งกับเป้าหมายของขุนพล ยิ่งไปกว่านั้น มันยังเป็นโครงการที่ใหญ่โตอย่างมาก

แผนของเบนเน็ตจะให้ความช่วยเหลือคนเร่ร่อนทุกคน ไม่ใช่จากสงครามแต่จากอันตรายธรรมชาติ มันไม่มีอะไรนอกจากความทะเยอทะยาน

ลู่เฉินชวนหานเซี่ยวขึ้นรถเขาและขับไปแบล็คไพน์

ผู้เล่นหมู่บ้านหุบเขาเขียวยังรับภารกิจจากเมืองได้ และเหล่าคนที่เลือกป้องกันเมืองต่างประหลาดใจและโล่งอกที่พบว่าพวกเขายังไม่ถูกขับไล่ พวกเขามองปีศาจทมิฬขณะที่เขาจากไป

....

ตอนนี้กลุ่มของพวกเขามีขนมปังสุนัขเพิ่มมาแล้ว

ทิวทัศน์ด้านนอกหน้าต่างเลื่อนผ่าน หานเซี่ยวโทรออกและสั่งให้คนขับเฮลิคอปเตอร์รอเขาที่แบล็คไพน์ เขาบอกลู่เฉินถึงเรื่องนี้ ผู้รับฟังและสั่งให้ลงจอดจุดที่เขาเตรียมไว้

พวกเขาคุยกันแบบสบายๆขณะที่หานเซี่ยวถาม”ด้วยกำลังทหารของคุณ คุณสามารถโจมตีได้ทันทีเมื่อมาถึงเมือง และผู้ลี้ภัยก็ไม่อาจหยุดคุณได้ ทำไมให้เวลาบัลซาสเตรียมตัว?”

ลู่เฉินส่ายหัว เขาไม่รู้ว่าผู้เล่นสามารถคืนชีพได้ เขากล่าว”มีแค่คนไร้ศรัทธาถึงคิดใช้ความรุนแรงเป็นตัวแก้ปัญหา”

“ชีวิตท่านของคุณดูดีนะ”หานเซี่ยวยิ้ม

“ผู้แข็งแกร่งควรปกป้องคนอ่อนแอ”ลู่เฉินหยุดและกล่าว”ผมจะไม่ฆ่าคนไร้อาวุธ ไม่มีขุนพลที่ต้องการเห็นโศกนาฏกรรมเลอพ็อต”

“โศกนาฏกรรมเลอพ็อต?เกิดอะไรขึ้นงั้นหรอครับ?”ขนมปังสุนัขถาม

ลู่เฉินคิดว่าดาบคลั่งและขนมปังสุนัขคือผู้ติดตามของหานเซี่ยว ดังนั้นเขาจึงอธิบายด้วยความเคารพ”เลอพ็อตเคยเป็นชุมชนคนเร่ร่อนที่ใหญ่สุดบนทวีปตะวันตก มันถูกรุกรานโดยขุนพลเร่ร่อนและกองกำลังเขา ถึงแม้กองกำลังจะได้รับการสนุนโดยชางบ้าน แต่ศัตรูก็แข็งแกร่งเกินไป และพวกเขาก็พ่ายแพ้ ขุนพลไม่พอใจที่ชาวบ้านกล้าต่อต้านเขา ดังนั้นเขาจึงเริ่มการสังหารหมู่คนไร้อาวุธ เผาไหม้ทุกอย่าง เข่นฆ่าวิญญาณผู้บริสุทธิ์จำนวนนับไม่ถ้วน”

ขนมปังสุนัขไม่ประทับใจ การสังหารหมู่เช่นนี้เกิดขึ้นหลายครั้งในประวัติศาสตร์”แล้วเกิดอะไรขึ้นต่อครับ?’

“จากนั้น ขุนพลและทหารมืออาชีพหลายร้อยคนของเขาก็ตายใน20วันหลังจากนั้น ถูกฆ่าโดยยอดมนุษย์แค่คนเดียว เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ไม่มีขุนพลคนใดกล้าสังหารผู้บริสุทธิ์อีกเลย”

ขนมปังสุนัขงงงวย”ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น?”

หานเซี่ยวตอบอย่างไม่สะทกสะท้าน”เพราะมีคนมองว่าตัวเองเป็นวีรบุรุษ”

 

หากมันเป็นโลกปกติ มันคงไม่มีใครสามารถต่อกรกับผู้ปกครองที่โหดร้ายได้ ไม่มีใครสามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยพลังของยอดมนุษย์ แม้กระทั่งดินแดนไร้กฏหมาย เหล่าผู้ทรงอำนาจก็สามารถกลายเป็นเหยื่อได้ ยอดมนุษย์สามารถฆ่าพวกเขาได้ง่ายๆ ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกสนับสนุน และนั่นทำให้มันกลายเป็นกฏหมายมาตรฐานสำหรับทุกคนบนโลก

งั้น พวกเขาจะเลือกรักษาอะไร?มันคงเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่เห็นด้วยกับหลักศีลธรรม

เว้นแต่จะมีใครทำการฆ่าล้างเผ่าพันธ์หรือสังหารหมู่โดยไม่ปล่อยให้ข่าวหลุด มันก็ต้องมียอดมนุษย์ไปลงโทษผู้กระทำผิด นี่อาจถูกมองว่าเป็นการบีบบังคับทางศีลธรรม ผู้อ่อนแอต้องปฏิบัติตามมาตรฐานทางศีลธรรมของผู้แข็งแกร่ง ถึงแม้นี่จะเป็นปัญหาในตัวมันเอง มันก็ยังก่อให้เกิดกฏเกณฑ์เหมือนป่าและปกป้องชีวิตของคนเร่ร่อนทางอ้อม

ขนมปังบันทึกทุกอย่างไว้ เขารักงานประเภทนี้

หานเซี่ยวลูบคาง โศกนาฏกรรมเลอพ็อตทำให้เขานึกถึงบอสสัตว์ป่า

เลอพ็อตเป็นระเบียบ ศพที่ถูกเผาต่างถูกทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแลและดึงดูดสัตว์ร้าย ไวรัสตัวใหม่แตกหน่อจากศพและกระจายไปทั่วดินและแหล่งน้ำ สัตว์ทั้งหมดต่างกลายพันธ์ และทักๆครั้งจะมีสัตว์ป่าระดับราชาถูกพบที่นั่น ซึ่งสามารถกระตุ้นภารกิจสังหารบอสและเก็บหัวใจกลายพันธ์ไปให้กลุ่มวิจัย สิ่งนี้จะนำไปสู่ยกที่สามารถเพิ่มสถานะและอาจปลุกพรสวรรค์ได้

ผู้เล่นสามารถสู้กับบอสสัตว์ป่าได้หลายครั้ว แต่ขั้นตอนการผ่านภารกิจเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ในกาแล็กซี่ มีดันเจี้ยนอยู่หลายประเภท แบบแรกคือฉากพิเศษที่สัตว์ประหลาดจะเกิดดเรื่อยๆ เช่นอาณาจักรเวทมนตร์หรือห้องต่อสู้จำลอง นอกจากอาณาจักรพิเศษเหล่านี้ ในโลกของกาแล็กซี่ยังมีอาณาจักรสำคัญที่ได้รับการคุ้มครองจากกองกำลังทหาร สนามรบขนาดใหญ่ยังสามารถสร้างเป็นดันเจี้ยนได้ มันจะเป็นแบบสุ่มและสามารถปิดตัวได้ทุกเมื่อ

ประเภทที่สองคือผลึกดันเจี้ยน ซึ่งเป็นของพิเศษจากภารกิจพิเศษ มันใช้ได้แค่กับผู้เล่นคนเดียว และมันจะนำผู้เล่นย้อนเวลากลับไปสู่โลกคู่ขนานเพื่อสัมผัสกับเหตุการณ์ในอดีต ผลึกจะช่วยให้ผู้เล่นเขาสู่ฉากต่างๆตามภารกิจที่ผู้เล่นรับมา

ภารกิจของผลึกจะเปลี่ยนเป็นครั้งคราว ทำให้ดันเจี้ยนประเภทนี้เข้าถึงได้ง่าย ผู้เล่นยังสามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องเพื่อทำลายสถิติการกวาดล้างดันเจี้ยนที่เร็วสุด

ด้วยการใช้ผลึกดันเจี้ยน คนอื่นจะเห็นผู้เล่นหายไปทันที ผู้เล่นจะเข้าสู่โลกคู่ขนานและไม่ส่งผลกระทบต่อโลกเดิม อย่างไรก็ตาม พวกเขายังสามารถรับรางวัลได้ ดันเจี้ยนประเภทนี้ก็คล้ายกับเวทมนตร์เคลื่อนย้ายและเวลาในการเดินทาง หานเซี่ยวไม่แน่ใจว่าเขาสามารถใช้ผลึกได้ไหม แต่เขารู้สึกว่ามันเสี่ยงเพราะเขาไม่รู้หลักการมัน หากมันทำให้โครงสร้างร่างกายสลายเป็นละออง ผู้เล่นปกติย่อมคืนชีพได้ แต่ไม่ใช่กับเขา

ของพิเศษบางชิ้นสามารถใช้ได้กับแค่คนเดียว เช่นยากระตุ้นยีนที่สามารถซื้อได้จากผู้ขายยา ยาจะปรากฏออกจากอากาศหลังซื้อมัน นอกจากนี้ยังมียาผสานยีนที่หานเซี่ยวได้รับเป็นรางวัลจากภารกิจกุหลาบสงคราม ผลึกดันเจี้ยนจะตกอยู่ในหมวดนี้

อย่าเสี่ยงพยายามใช้ผลึกดันเจี้ยน

อันที่จริง มันเป็นการเสียเวลา เขาต้องทำภารกิจหลักและภารกิจลับให้เสร็จ

กองรถขับอยู่หลายชั่วโมงและภาพเงาของแบล็คไพน์ก็ปรากฏบนขอบฟ้า มันใหญ่เกือบเหมือนเมืองเล็กๆ ทิวทัศน์แปลกมาก มีอิฐ หนัง และเศษโลหะอยู่รอบๆ และมีสายไฟขดรอบกำแพง เส้นทางมีลวดหนามอยู่ด้านข้าง เป็นเส้นทางเดียวที่นำไปสู่ทางเข้าหลักและมีร่องรอย’สงคราม’มากมายบนประตูเหล็ก

ลู่เฉินยิ้มและกล่าวอย่างภูมิใจ”ยินดีต้อนรับสู่แบล็คไพน์”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 194 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น