ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 150 : กาแล็กซี่ไทม์ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,318
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  5 เม.ย. 63

“ฉันเป็นผู้เล่นจากหมู่บ้านเขาใหญ่ หลายวันก่อน ฉันเปลี่ยนเป็นช่างกลกับปีศาจทมิฬ เดิมที ฉันคิดว่านี่เป็นสายอาชีพที่แข็งแกร่งมาก แต่หลังเปลี่ยน ฉันก็ตระหนักว่าช่างกลแตกต่างจากที่คิดไปเลย ทักษะมันขยะมากและอุปกรณ์ก็ทำความเสียหายได้น้อย ฉันทำได้แค่ซ่อมมันหลังซื้อวัสดุ ปืนฉันเพิ่งพังไป!ฉันกำลังจะเป็นบ้า!”

“พลังต่อสู้ค่อนข้างอ่อนแอ ผู้เล่นคนหนึ่งที่ต่ำกว่าฉัน4ระดับได้สู้กับฉัน เขาไม่แม้แต่จะมีสายอาชีพหลัก และอาชีพรองเขาก็เป็นแค่[นักล่า] เราสู้กัน11รอบและฉันก็ไม่เคยชนะเลย!สำหรับสายอาชีพหลักที่แพ้อาชีพย่อย แถมยังระดับมากกว่า4ระดับ ช่างกลมันสายอาชีพขยะชัดๆ”

“ฉันถูกหลอกโดยวิดิโอของปีศาจทมิฬ บ้าจริงฉันถูกโกง NPCอาวุโสเหล่านี้มักเป็นNPCชั่วคราว ปีศาจทมิฬไม่ใช่ผู้เล่น!พลังต่อสู้เขาไม่ได้มีความยุ่งยากเหมือนเรา!”

“สายช่างกลอ่อนแอมากในช่วงแรก มันอาจแข็งแกร่งเท่ากับปีศาจทมิฬทีหลัง แต่คุณจะต้องเริ่มล้าหลังคนอื่น มันต้องใช้เวลานานเพื่อให้ถึงระดับเดียวกับคนอื่น!แล้วไง สายช่างกลพึ่งพาแต่เครื่องจักร และวัสดุก็ต้องใช้เงินจำนวนมาก สายอาชีพนี้เหมาะกับพวกทรราช หากไม่มีเงิน ก็อย่าคิดลอง!”

“สายช่างกลไม่มีอนาคตเลย มันดูเหมือนว่าฉันจะไม่อาจใช้บัญชีนี้ได้อีก ฉันต้องไปเริ่มใหม่ด้วยบัญชีอื่น สายขยะ!”

 

การตอบสนองของลูซเต็มไปด้วยความไม่พอใจ เขาแม้กระทั่งอัปโหลดวิดิโอที่เขาแพ้การต่อสู้ หลายคนสะท้อนความรู้สึกเขา ผลักโพสต์เขาขึ้นด้านบน

หลังเหลือบดูข้อความอื่น หานเซี่ยวก็ตระหนักว่าโพสต์ส่วนใหญ่มีร่องรอยของลูซ คนนั้นได้คัดลอกและวางความคิดเห็นหลายครั้ง หลายคนพบและโต้เถียงกับลูซบนฟอรั่ม

หานเซี่ยวหรี่ตา นี่เป็นไปตามคาด ผู้เล่นย่อมตระหนักไม่ช้าก็เร็วว่าช่างกลไม่เหมาะกับการต่อสู้ ลูซคือคนแรก และเขาก็ไม่ใช่คนสุดท้าย มีคนที่ตกหลุมพรางนี้หลายคนเพราะเห็นวิดิโอและเลือกทันที ชั่ววินาทีที่พวกเขาตระหนักว่าไม่เป็นดั่งฝัน พวกเขาก็รู้สึกเหมือนถูกหลอกและโกรธ

ยังมีผู้เล่นที่ชอบสายช่างกลและไม่สนใจการโต้เถียงเหล่านี้ ผู้เล่นบางคนเข้าเกมเพื่อความสนุก ส่วนคนที่ต้องการแข็งแกร่งอย่างลูซไม่ใช่เช่นนั้น

ความคิดเห็นเชิงลบเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจเขาอย่างแน่นอนและเนื่องจากมีโอกาสแค่ครั้งเดียวในการเลือกสายอาชีพหลัก ผู้เล่นย่อมระมัดระวังมากขึ้น

หานเซี่ยวส่ายหัว เขาอยากดึงดูดผู้เล่นให้มากกว่านี้เพื่อขยายตลาดเขา

ดูเหมือนว่าฉันต้องยืนยันคุณค่าของช่างกลให้ผู้เล่นดู ฉันไม่อาจพึ่งพาการแสดงพลังได้...

โปรแกรมยังคงทำงานอยู่ และพิธีกรชายก็กล่าวนอกบท”เราเพิ่งได้รับคลิปโปรโมทที่ยังไม่เผยแพร่ของเกมเวอร์ชั่นถัดไปครับ มาดูกัน”

 

จอภาพเริ่มเล่นวิดิโออื่น เช่นเดียวกับที่กาแล็กซี่ได้ประกาศ วิดิโอโปรโมทนี้มุ่งเน้นที่ฉากการต่อสู้ของแต่ละสาย

อัศวินเกราะหนักเต็มไปด้วยพลังงาน ปลายปืนเขาปล่อยควันออกมาและมันก็ยิงใส่กลุ่มทหารเกราะเหล็ก การปะทะดังเหมือนฟ้าถล่มและร่างของอัศวินมากมายก็ลอยไปทั่ว

ชนเผ่ามีเขาได้ควบคุมธาตุรอบตัว เปลวไฟเลื้อยและพันรอบร่างพวกเขาเหมือนงู

จอมเวทย์ยืนอยู่ในชุดคลุม และมีใยแสงปรากฏใต้เท้าเขาขณะร่ายเวทย์ แสงเวทมนตร์ส่องออกจากนิ้วเขา

พ่อมดหัวล้านใช้พลังจิตเขาเพื่อควบคุมวัตถุรอบตัว เขาปล่อยการโจมตีที่มองไม่เห็นใส่ฝ่ายตรงข้ามเขา ทำให้จมูกแต่ละคนมีเลือดไหลออกมา

คลิปทั้งหมดสมจริงมาก!

นี่เป็นแค่ตัวอย่างคลิป ไม่มีอะไรสรุปได้ คลิปดังกล่าวถูกบันทึกโดยผู้เล่นใหม่จากทุกดาว และมีเพียงไม่กี่คลิปจากผู้เล่นเก่า พวกเขาต่างถูกดึงดูดโดยภาพการต่อสู้ของสายอาชีพหลักทั้งห้า ฉากการต่อสู้สำหรับช่างกลคือคลิปของปีศาจทมิฬ หานเซี่ยวคือตัวละครระดับสูงที่แสดงพลังออกมา

มีคลิปหลายคลิปที่ทำให้ผู้เล่นอ้าปากค้าง รวมถึงฉากการต่อสู้ที่แม่น้ำเทอร์ดราม่า ปืนไรเฟิลซุ่มยิง ป้อมปืน กองทหารและแม้กระทั่งดาบคลั่งก็ยังคิดอยู่ในคลิป

ผู้เล่นจดจ่อมาก พวกเขาตื่นเต้นทุกช่วงเวลา

พวกเขาต่างอยากถูกเลือกให้อยู่ในวิดิโอส่งเสริม!

หานเซี่ยวประหลาดใจเล็กน้อย เขายังจำถึงวิดิโอส่งเสริมการขายก่อนหน้าได้ ฉากสำหรับสายช่างกลก็แค่กระบวนการผลิตเครื่องจักร และผู้เล่นส่วนใหญ่ก็คิดว่ามันเป็นสายสนับสนุนมากกว่า ดังนั้น มันจึงมีผู้เล่นน้อยคนที่เลือกมัน

ตามเวอร์ชั่นแรก สัดส่วนของผู้เล่นในสายช่างกลเป็นแค่9.7%! แต่แค่วิดิโอนี้ก็ดึงดูดผู้เล่นได้มากแล้ว สายช่างกลย่อมไม่ร้างเหมือนก่อน เขาไม่ต้องกลัวว่าผู้เล่นจะบ่นและเสียใจอีกต่อไป

วิดิโอส่งเสริมการขายนี้ยังเพิ่มความนิยมเขา และนี่ก็ได้ผลกว่าการพูดปากต่อปาก หานเซี่ยวดีใจมาก เขาคาดว่าชื่อเสียงเขาคงพุ่งทะลุฟ้า

ส่วนต่อไปของโปรแกรมเกี่ยวกับผู้เล่นมืออาชีพ พิธีกรชายกล่าว”ภายในสิบวัน สโมสรเกมชื่อดังมากมายได้เปลี่ยนมาเล่นกาแล็กซี่ และตามสถิติแล้ว เอสเปอร์นับว่าได้รับความนิยมสุด สายอาชีพนี้คือการสุ่ม หากคุณได้ทักษะระดับสูง มันก็เทียบได้กับการถูกเงินรางวัล!อนาคตย่อมไร้ขีดจำกัด!”

“เป็นที่ทราบกันดีว่าอเมริกา เกาหลีใต้ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่นและสวิตเซอร์แลนล้วนมีบัญชีศักยภาพระดับA และสโมสรขนาดใหญ่หลายแห่งก็ได้เสนอเงินสำหรับบัญชีเหล่านี้ บางอันสูงถึงล้านเหรียญสหรัฐ”

 

หน้าจอกระพริบถี่ยิบ เกือบหนึ่งล้านเหรียญเพื่อซื้อบัญชีฝึกหัด?มันเหมือนถูกหวย!

 

“ข่าวด่วน : สโมสรปีศาจอเมริกัน สโมสรพายุทราย สโมสรทิวลิปฝรั่งเศษ และสโมสรเกาหลี4ดาวได้ซื้อบัญชีเหล่านี้แล้ว พวกมันจะถูกใช้โดยผู้เล่นระดับสูง”

“ผู้เล่นระดับเทพยังคงใช้บัญชีตัวเอง....ผู้เล่นอเมริกันระดับสูงอย่าง’ราชาและราชินี’ได้เปลี่ยนเป็นสายจอมเวทย์และได้รับรางวัลเป็นทักษะหายากผ่านภารกิจลับ ผู้เล่นฝรั่งเศส’ฑูตตกสวรรค์’ได้เลือกเริ่มแบบสุ่ม และเขาก็ดูเหมือนจะได้รับโอกาส เกาหลีใต้...”

 

นักเล่นต่างชาติดูเหมือนจะทำได้ดีมาก จีนก็ไม่ได้อ่อนแอ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถขึ้นจุดสูงสุดได้ แชมเปี้ยนของเหตุการณ์ต่างๆถูกยึดครองโดยผู้เล่นจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศษ ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ หากมีใครสามารถเอาชนะได้ ผู้เล่นท้องถิ่นจะเฉลิมฉลองราวกับเป็นงานเทศกาล มันจะนำเกียรติยศมาสู่ประเทศ

 

“ผู้เล่นท้องถิ่นก็ทำได้ดีเช่นกัน ผู้เล่นที่ชื่อ’จันทราเมเปิ้ล’ได้ทำภารกิจรางวัลรวมสำเร็จ ได้รับค่าประสบการณ์หลายแสนและกลายเป็นตัวเต็ง มันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนาในอนาคตของเธอ ใครจะไปรู้?ฐางทีมันอาจจมหายเหมือนบอลหิมะ

 

“บัญชีม้ามืดอย่าง’ดาบคลั่ง’ถือว่าโด่งดังมาก ในช่วงการประชุมที่สโมสรเจียงเฉิน ที่ดาบคลั่งอยู่ด้วยเมื่อวาน พวกเขาได้ปล่อยวิดิโอออกมา มันคือฉากการต่อสู้ในคลิปส่งเสริมพร้อมปีศาจทมิฬ และผมก็เชื่อว่าทุกคนสังเกตเห็นดาบคลั่ง เขาดูเหมือนจะไปกระตุ้นภารกิจลับของปีศาจทมิฬเข้า…”

 

คลิปของดาบคลั่งถูกส่งมาโดยฤดูหนาวขี้เซา เพื่อเพิ่มโปรไฟล์พวกเขา สโมสรใช้มันเพื่อประชาสัมพันธ์ เมื่อผู้เล่นมืออาชีพชาวจีนรู้สึกผิดหวังที่พวกเขาไม่โดดเด่น นี่อาจทำให้ดาบคลั่งได้รับความสนใจสูง

 

“นี่คือหัวข้อสุดท้ายของสัปดาห์นี้ครับ และเราก็หวังจะได้พบพวกคุณอีกครั้งหน้า!คำถามต่อไปนี้คือการสุ่มรางวัล ในช่วงสัปดาห์นี้ ปีศาจทมิฬถูกกล่าวถึงไปกี่ครั้ง?โปรดทิ้งข้อความไว้ เราจะเลือกมาสิบคน…”

 

หานเซี่ยวอดหัวเราะไม่ได้ จากนั้นเขาก็ปิดหน้าจอ

ชื่อของหานเซี่ยวปรากฏมากสุด ผู้ชมเข้าใจว่าทุกอย่างนั้นเชื่อมกับปีศาจทมิฬไปหมด

ปีศาจทมิฬหมายถึงโอกาส!
หานเซี่ยวไม่คิดว่าชื่อเขาจะปรากฏบนจอหลายครั้ง แผนของเขาได้รับผลตอบแทนดี ความนิยมเขาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง และสิ่งสำคัญสุด หลังการออกอากาศ ผู้เล่นจะเข้ามาเปลี่ยนสายอาชีพขึ้น ทำให้เขาได้รับค่าประสบการณ์มากขึ้น

เขาประเมินคร่าวๆ จากแนวโน้ม จำนวนของผู้เล่นสายช่างกลคงมากกว่าก่อนหน้า2หรือ3ระดับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

247 ความคิดเห็น

 1. #113 narueporn- (จากตอนที่ 150)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 16:32

  สู้ๆๆๆนะไรท์
  #113
  0