ตำนานราชาแห่งจักรกล(The legendary mechanic)

ตอนที่ 149 : กาแล็กซี่ไทม์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,379
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 230 ครั้ง
    5 เม.ย. 63

ผู้เล่นในหมู่บ้านหุบเขาเขียวถ่ายรูปและแสดงให้เห็นถึงการมาของปีศาจทมิฬบนฟอรั่ม ซึ่งจุดประกายความร้อนแรง

“ก่อนหน้านี้ มันคือหมู่บ้านเขาใหญ่ ตอนนี้มันเป็นหมู่บ้านหุบเขาเขียว เขาจะย้ายไปหมู่บ้านใหม่อีกไหม?”

“ตัวละครระดับสูงตนนี้ถูกจัดการโดยผู้พัฒนาเกมรึเปล่า?เวลาที่เขาปรากฏดูแปลกๆ หากเขาคือผู้สอนช่างกล ที่อยู่ของเขาก็คงไม่แน่นอน เว้นแต่เขาจะเป็นตัวเอกที่สามารถจัดการข้อมูลได้เอง”

“มันดูไม่ใช่ ฉันคิดว่าตัวเอกของดาวและพล็อตควรเกี่ยวข้องกัน มันไม่น่าจะเป็นไปได้ที่เราจะได้รับการติดต่อก่อนเวลา ปีศาจทมิฬควรเป็นตัวละครลับอีกประเภท เนื่องจากการสลับอาชีพไม่ใช่เรื่องง่าย หรือปีศาจทมิฬจะถูกส่งมาโดยผู้พัฒนาเกมเพื่อชดเชยพวกเรา?”

“ว่าไงนะ!มันหมายความว่าเพื่อที่จะเปลี่ยนอาชีพ เราต้องทำมันตอนนี้งั้นหรอ?”

 

การคาดเดาเกิดขึ้นไม่หยุดและความวุ่นวายในหมู่บ้านเขาใหญ่ก็ไม่หมดลง ความนิยมเขาผลักดันไปจนสูงสุดอีกครั้งโดยผู้เล่นในหมู่บ้านหุบเขาเขียว

หานเซี่ยวอ่านโพสต์มากมายเกี่ยวกับตัวเองด้วยความสนใจและสรุปความประทับใจของผู้เล่นส่วนใหญ่

ชนิดแรก-ผู้เล่นบางคนคิดว่าเขาคือนักธุรกิจลึกลับที่ปรากฏในช่วงแรกเพื่อมอบผลประโยชน์ให้มือใหม่

ชนิดสอง-คิดว่าเขาเป็นผู้สอนช่างกล

ชนิดสาม-พวกเขาคิดว่าเขาคือตัวละครสำคัญที่มอบภารกิจสำคัญให้ เนื่องจากคำกล่าวนี้ หานเซี่ยวจึงต้องจัดการกับกลุ่มผู้เล่นทีท่อยากกระตุ้นภารกิจลับทุกวัน หลังอ่านเกี่ยวกับตัวอย่างของจันทราเมเปิ้ล ผู้เล่นบางคนก็คิดว่าควรแสดงความเป็นปฏิปักษ์ต่อองค์กรต้นกำเนิด

ด้วยเหตุนั้น หานเซี่ยวจึงปฏิเสธทั้งหมด อย่างไรก็ตาม มันก็ยังมีผู้เล่นที่คิดว่าพวกเขามีเสน่ห์สูงและเลือกสำรวจวิธีการเพื่อโน้มน้าวหานเซี่ยว เนื่องจากมีผู้เล่นหญิงเพิ่มขึ้น ผู้นำดินแดนนภาจึงโพสต์คำที่คิดว่าเป็นประโยชน์เมื่อพวกเขาคุยกับปีศาจทมิฬ จากนั้นหานเซี่ยวก็ถูกล้อมรอบไปด้วยผู้เล่นหญิงที่พยายามโปรยเสน่ห์ให้เขา

แต่เขาก็ยังไม่สนใจ

คิดว่าเพราะดูดี พวกเธอจะไม่ต้องจ่ายเงินรึไง?ฝันไปเถอะ!

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นบางคนกลับมีความจองหองมากและแม้กระทั่งพยายามโจมตีเขา หานเซี่ยวเองก็ไม่น้อยหน้า เขาฆ่าผู้เล่นเหล่านี้ทันทีเมื่อคืนชีพเพื่อสอนบทเรียนต่อ เกมจะรีเฟรชจำนวนการตายทุก6วัน การคืนชีพนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นกลไกต่อต้านการเสพติด และผู้เล่นที่กล้าโจมตีเขาจะถูกบังคับให้ต้องออฟไลน์

ผู้เล่นที่ไม่เคารพกฏเหล่านี้จะทำให้เกมเละเทะ ไม่เหมือนกับผู้เล่นคนอื่นที่มีความระมัดระวังในการเล่น พวกเขามีความเสี่ยง ไม่มีใครสงสารผู้เล่นเหล่านี้ เกมนี้เปิดตัวไปทั่วโลก และก็ย่อมมีพวกบ้าที่ต้องการท้าทายทั้งโลกเกม พวกเขาเคยชินดี

ผู้เล่นส่งเงินให้หานเซี่ยวทีละคน และหานเซี่ยวก็ตระหนักว่าสายช่างกลได้ดึงดูดผู้เล่นจำนวนมาก แต่ทว่า ก็ยังมีการร้องขอให้ส่งของขวัญบ้าง ผู้เล่นที่ยากจนบางคนค่อนข้างลังเล เป็นเหตุผลให้การต่อคิวเบาบาง

หานเซี่ยวค้นผ่านฟอรั่ม ทันใดนั้น โพสต์ใหม่ก็ดึงดูดเขา หัวข้อคือกาแล็กซี่ไทม์

คอลัมน์ถูกปล่อยออกมา!สีหน้าของหานเซี่ยวเปลี่ยนไป

กาแล็กซี่ไทม์คือคอลัมน์ย่อยและเนื้อหาก็มีความหลากหลาย คอลัมน์พูดเกี่ยวกับข่าวบนกาแล็กซี่ รวมถึงเกรโความรู้ทุกชนิด เรื่องราวจากผู้เล่นมืออาชีพและการวิเคราะห์กระบวนการเกม หานเซี่ยวเคยเป็นสาวกของกาแล็กซี่ไทม์ และเขาก็มักดูมันเป็นคนแรก ตอนนี้เขาเข้าร่วมเกม เขาไม่มั่นใจว่าเนื้อหาจะเปลี่ยนไปไหม

ในวิดิโอมีชายและหญิงกำลังนั่งหน้ากล้อง เหมือนการรายงานข่าว ด้านหลังพวกเขาคือภาพของกาแล็กซี่ แสดงให้เห็นเบื้องหลังของดาวเคราะห์ดวงใหม่

 

“สวัสดีผู้เล่นทุกคน”ผู้ชายทักทาย”นี่คือกาแล็กซี่ไทม์ พวกเราอุทิศให้กับการแบ่งปันข้อมูลเกม อาชีพเกมคือสิ่งสำคัญสุดของเรา”

“การเปิดเกมสาธารณะก็เปิดมาได้สิบวันแล้ว ความกระตือรือร้นของผู้เล่นยังไม่เปลี่ยนไปเลยนะค่ะ”ผู้หญิงกล่าว”ตอนนี้ทางได้ทำการตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นในสิบวันที่ผ่านมา...”

 

ปัญหาแรกของกาแล็กซี่ไทม์คือข้อมูล และสิบนาทีต่อมาก็คือการตรวจสอบผู้เล่นในช่วงสิบวัน แนะนำดาวเคราะห์ต่างๆและภูมิหลังอารยธรรม ท่ามกลาวพวกเขา มีดาวเคราะห์อารยธรรมโบราณ ที่ผู้เล่นสวมเกราะ แบกาดบ หอกและค้อนเป็นอาวุธ เบื้องหลังพวกเขาเป็นการผสมผผสานระหว่างจีนและตัวนตกกลาง เห็นได้ชัดว่าดาวเคราะห์ดวงนี้เป็นทั้งศิลปะการต่อสู้และเวทมนตร์ เป็นโลกของผู้แข็งแกร่ง

นอกจากนี้ยังมีดาวเคราะห์ที่ทันสมัยอย่างดาวบริงตัน เมืองที่เหมือนเกาะลอยฟ้ามีหอคอย99แห่งกระจัดกระจายอยู่ตามขอบเมือง ก่อเป็นป้อมปราการและหอคอยหลักตรงกลาง บอลคริสตัลขนาดใหญ่ด้านบนสุดของหอคอยคือตัวให้พลังเวทย์ทั่วเมือง ในบางครั้งจะพบเห็นมังกรบินข้ามฟ้า ผู้เล่นใหม่จะมีโอกาสรอดชีวิตในโลกนี้เพียงเล็กน้อย

แน่นอน มีดาวที่ยากยิ่งกว่า และนั่นก็คือดาวนรกเหมันต์ ฐานทัพของปีศาจนรกที่ผู้เล่นจะสามารถเห็นกองยานอวกาศได้ กองยานของกองทัพปีศาจนรกทรงพลังมาก และดาวนี้ก็เป็นการผสมผสานของเวทมนตร์และเทคโนโลยี

ตัวกองทัพเองก็มีพลังต่อสู้มาก พวกมันสามารถขี่สิ่งมีชีวิตในอวกาศ และระดับก็ยังสูงมาก โชคดี ดาวนรกเหมันต์เป็นแค่ฐานย่อยของกองทัพ ไม่อย่างนั้น ผู้เล่นชาวอเมริกันที่เลือกดาวนรกเหมันต์เป็นค่ายคงไม่อาจออกจากหมู่บ้านฝึกหัดได้

ยิ่งมีทรัพยากรมาก ความท้าทายก็ยิ่งมาก ในทางตรงกันข้าม ความยากของอควมารีนอยู่ในระดับกลางๆ และเบื้องหลังเทคโนโลยีก็คล้ายกับหลายปีก่อน ไม่เหมือนกับดาวอื่นที่แม้กระทั่งกระป๋องบนถนนยังกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของผู้เล่นได้

อย่างไรก็ตาม ความนิยมของอความารีนบนฟอรั่มก็พุ่งสูงและเหตุผลหลักก็คือการปรากฏของปีศาจทมิฬ เขาคือตัวละครระดับสูงคนแรกที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่น

จากนั้นนักข่าวทั้งสองก็หันหลังและคุยถึงปีศาจทมิฬ

 

“ต่อมา เราจะพูดถึงเหตุการณ์บนดาวเคราะห์อความารีนกันนะครับ และเพื่อนทุกคนที่ใช้ฟอรั่มก็คงจะรู้จักปีศาจทมิฬ ตัวละครระดับสูงตนแรกที่ปรากฏต่อหน้าผู้เล่นกันดี ผู้เล่นไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับเขา ฉิวฉิว คุณคิดว่าเขามีบทบาทกับเนื้อเรื่องของอความารีนไหมครับ?”

“ตามข้อมูลปัจจุบัน ปีศาจทมิฬดูเหมือนจะมีสถานะสูง และตัวตนเขาก็ลึกลับมาก นอกจากนี้ เขาและองค์กรต้นกำเนิดยังเป็นศัตรูกันอีกด้วย”

“โอ้ งั้นก็หมายความว่าเขาอยู่ฝั่งเดียวกับ6ประเทศงั้นหรอครับ?”

“ฉันก็ไม่แน่ใจ บางทีคงมีแค่ผู้พัฒนาเกมเท่านั้นจึงตอบคำถามนี้ได้”

“เอาละครับ หลังฟังมุขตลกนี้แล้ว เราก็มากลับเข้าเรื่องกันเถอะครับ”ผู้ชายกล่าว”พูดถึงปีศาจทมิฬ เขาดูเหมือนจะเป็นผู้สอนช่างกลและสามารถเปิดเผยเนื้อเรื่องลับได้ ข่าวล่าสุดชี้แนะว่าปีศาจทมิฬไปปรากฏในหมู่บ้านหุบเขาเขียวของอความารีน ดังนั้น เพื่อนๆที่อยากเปลี่ยนเป็นสายช่างกลก็ควรคว้าโอกาสนี้กันนะครับ ปีศาจทมิฬเป็นวิธีที่ง่ายสุดในการได้รับความรู้”

“อย่างไรก็ตาม มีความเห็นที่แตกต่างออกไปบนฟอรั่ม ผู้เล่นบางคนที่เปลี่ยนเป็นช่างกลกำลังเสียใจกันครับ”

“นักข่าวหญิงแสร้งตกใจ”มีอะไรแบบนี้ด้วยหรอคะ?”

 

มีการทะเลาะกันในจุดนี้ และส่วนใหญ่ก็เลือกอาชีพพวกเขาโดยดูจากอันที่แข็งแกร่งสุด หลังพวกเขาเปลี่ยนเป็นช่างกล พวกเขาก็พบว่าช่างกลไม่ได้เป็นไปตามคาดและพากันบ่น

ก่อนหัวข้อจะจบลง หานเซี่ยวก็ดูการตอบกลับและเห็นคนหนึ่ง ชื่อว่า’ลูซ’

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 230 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

243 ความคิดเห็น